Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img
HomeNhà đấtNhững điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất Quảng Ngãi

Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất Quảng Ngãi

Nhà đất Quảng Ngãi đang thu hút sự quan tâm và chú ý của đông đảo khách hàng. Những năm gần đây thị trường bất động sản tại Quảng Ngãi phát triển rất mạnh mẽ. Nếu bạn đang có ý định đầu tư mua bán nhà đất tại khu vực này thì hãy theo dõi bài viết sau. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số lưu ý khi mua bán nhà đất Quảng Ngãi. 

Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất Quảng Ngãi

Tình hình mua bán nhà đất Quảng Ngãi hiện nay

Cùng với những điều kiện thuận lợi, bất động sản Quảng Ngãi đang có tiềm năng phát triển vượt bậc.

Ảnh hưởng bởi sức nóng từ những thị trường lân cận như Quảng Nam, Đà Nẵng nhà đất Quảng Ngãi đã tạo được sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư và khách hàng. Giá bán nhà đất tại đây cũng tăng lên theo từng ngày, từng giờ.

Hiện nay do giá nhà đất tại Đà Nẵng hay các tỉnh lân cận có mức cao. Trong khi đó thị trường nhà đất ở thành phố Quảng Ngãi lại có mức giá thấp hơn. Đây chính là một trong những lý do giúp thì hút các nhà đầu tư tập trung về khu vực này.

Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất Quảng Ngãi

Theo các chuyên gia bất động sản, Quảng Ngãi cũng nằm trong vị trí chiến lược tại miền Trung và hành lang kinh tế Đông – Tây. Hệ thống cơ sở hạ tầng cũng được đầu tư đồng bộ và hiện đại. Nông nghiệp, công nghiệp, du lịch dịch vụ và kinh tế biển tại khu vực luôn được cân đối. Chính những lý do này cũng đã giúp tạo nên sức hấp dẫn và làm đòn bẩy cho thị trường nhà đất tỉnh Quảng Ngãi.

Có thể thấy Quảng Ngãi là một khu vực bất động sản tiềm năng. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các chủ đầu tư kết thời điểm hiện tại và trong tương lai. Các chuyên gia Quảng Ngãi dự đoán nơi đây còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Lưu ý khi mua bán nhà đất Quảng Ngãi

Nhà đất Quảng Ngãi những năm gần đây đang phát triển tương đối mạnh. Nhiều nhà đầu tư và khách hàng đã tìm tới đây. Để có thể mua được khu vực ưng ý nhất bạn cần lưu ta một số điểm sau:

Tìm hiểu thông tin chi tiết về quy hoạch nhà đất Quảng Ngãi

Nhiều người khi giao dịch mua bán nhà đất thành phố Quảng Ngãi thường chỉ chú ý tới sổ đỏ. Cùng với đó là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên đây không phải là yếu tố quyết định 100% thành công giao dịch. Khi mua bán nhà đất ở Quảng Ngãi bạn cần tìm hiểu thông tin chi tiết về quy hoạch khu đất. 

Thông tin này rất quan trọng trong quá trình mua bán nhà đất. Những khu đất thuộc vào diện quy hoạch sẽ không được mua bán, trao đổi và chuyển nhượng… Vì vậy nếu có nhu cầu mua nhà đất Quảng Ngãi, đặc biệt mua bán nhà đất Quảng Ngãi giá rẻ cần đặc biệt chú ý tới thông tin quy hoạch.

Lưu ý khi mua bán nhà đất Quảng Ngãi

Để tìm hiểu thông tin quy hoạch bạn cần dựa vào hồ sơ, sổ đỏ của khu đất. Nếu cần thiết sẽ phải tra cứu thông tin tại văn phòng công chứng. 

Có nhiều trường hợp người bán nhà đất Quảng Ngãi hay nhà môi giới sẽ không cung cấp đầy đủ thông tin khu đất. Hoặc nhiều khi bản thân người bán cũng không thể biết được khu đất mình bán có thuộc diện quy hoạch hay không.

Để có thông tin chính xác nhất bạn có thể mang sổ đỏ tới văn phòng một cửa của UBND quận, huyện nơi có đất mua bán. Tại đây họ sẽ hướng dẫn và cung cấp thông tin chính xác giúp giải đáp thắc mắc của bạn.

Tìm hiểu thông tin về tranh chấp đất

Nhà đất Quảng Ngãi vẫn còn tình trạng xảy ra tranh chấp đất. Nếu mua phải khu vực nhà đất có tranh chấp sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quyền lợi của bạn sau này. Đối với những khu vực nhà đất mang quy mô tầm cỡ bạn hoàn toàn có thể tra cứu trên internet, thông tin tại văn phòng công chứng…

Tuy nhiên với những tranh chấp có quy mô nhỏ, tranh chấp ngầm bạn sẽ khó mà tìm kiếm được thông tin. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thông tin tranh chấp đất từ nhiều nguồn khác nhau. Có thể tìm hiểu thông tin từ UBND phường, xã hay những người xung quanh.

Thông tin về người bán, người mua và môi giới

Việc tìm hiểu đầy đủ thông tin về người bán và môi giới giúp bạn hạn chế những rủi ro xảy ra trong giao dịch mua bán nhà đất Quảng Ngãi. Khi tìm hiểu thông tin về người bán, bạn cần phải cảm nhận được sự trung thực của họ trong quá trình giao tiếp. Khi đó bạn sẽ đánh giá đúng về tính cách và bản chất của người bán. Giao dịch, thương lượng giá cả cũng dễ dàng hơn.

Còn đối với nhà môi giới, bạn cũng không cần phải quá quan tâm tới môi giới là cá nhân hay tổ chức. Bởi thị trường bất động sản Quảng Ngãi hiện nay cũng có rất nhiều nhà môi giới cá nhân uy tín. Vì vậy bạn không bắt buộc phải nhờ tới sự giúp đỡ của các công ty môi giới.

Tìm hiểu kỹ và lựa chọn văn phòng công chứng

Sau khi đã nắm được thông tin của nhà đất Quảng Ngãi bạn cần tìm hiểu và lựa chọn được văn phòng công chứng uy tín. Tại đây bạn sẽ nhờ họ tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn làm các loại giấy tờ, thủ tục phục vụ cho quá trình giao dịch. Trong quá trình ký kết hợp đồng công chứng, văn phòng công chứng sẽ kiểm tra toàn bộ những giấy tờ có liên quan tới các bên giao dịch.

Chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần công chứng

Trong các giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà đất thì giấy tờ, thủ tục cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần đến văn phòng công chứng và sẽ được họ hướng dẫn chi tiết. Thông thường, giấy tờ mua bán nhà đất Quảng Ngãi  sẽ bao gồm những loại sau:

  • Sổ đỏ ( Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất)
  • Sổ hộ khẩu và chứng minh nhân nhân của người bán đất.
  • Sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân của bên mua đất.
  • Giấy đăng ký kết hôn của bên bán trong trường hợp đã kết hôn. Nếu chưa cần có giấy xác nhận độc thân.

Chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần công chứng

Ký kết hợp đồng, giao tiền, giao thủ tục, giấy tờ và sổ đỏ gốc

Sau khi đã tìm hiểu kỹ thông tin và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hai bên sẽ đến văn phòng công chứng kỹ và công chứng hợp đồng mua bán hoặc chuyển nhượng đất. Sau khi đã ký hợp đồng và công chứng sẽ xem như hoàn thành và hợp đồng có hiệu lực.

Hợp đồng đã được công chứng là một căn cứ pháp lý có hiệu lực và quan trọng trong giao dịch bất động sản. Đồng thời loại giấy tờ này cũng được sử dụng làm căn cứ sang tên sổ đỏ. Do đó hai bên cần phải cẩn thận trong quá trình giao nhận hợp đồng khi chưa giao tiền hoặc sổ đỏ. Mọi điều khoản trong hợp đồng cần phải được đọc và soạn thảo rõ ràng. Khi ký kết hợp đồng cả hai bên, đặc biệt bên mua cần đọc kỹ hợp đồng. Nhằm đảm bảo quyền lợi của mình.

Làm thủ tục sang tên sổ đỏ

Bước này cũng rất quan trọng trong mua bán nhà đất Quảng Ngãi. Việc sang tên sổ đỏ tại văn phòng công chứng sẽ mang tới nhiều lợi ích vượt trội. Nó là một thủ tục pháp lý và giúp hai bên tiết kiệm thời gian trong quá trình mua bán.

Mặt khác văn phòng công chứng cũng có khả năng liên kết với những văn phòng đăng ký đất đai khác. Điều này sẽ giúp cho quá trình tìm kiếm thông tin, hoàn tất thủ tục mua bán được thuận tiện nhất. Đồng thời cũng giúp tiết kiệm chi phí sang tên. 

Khi làm thủ tục sang tên sổ đỏ bạn cần chuẩn bị những thủ tục sau:

  • 2 bản sao chứng minh nhân dân của vợ chồng bên bán và bên mua.
  • 2 bản sao sổ hộ khẩu của cả bên bán và bên mua.
  • 2 bản sao giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của 2 bên.
  • Bản sao và bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bên bán.

Làm thủ tục sang tên sổ đỏ

Trên đây là một số lưu ta quan trọng trong mua bán và giao dịch nhà đất Quảng Ngãi mà Cẩm Nang Mua Bán muốn chia sẻ đến các bạn. Với những tiềm năng phát triển vượt trội hy vọng qua bài viết này sẽ mang tới nhiều thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn được khu đất phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này của chúng tôi.

👉 Có thể bạn quan tâm: Mách Bạn 10 Cách Giúp Bán Nhà Nhanh Và Được Giá

👉 Truy cập trang Cẩm Nang Mua Bán để tham khảo thêm nhiều thông tin thị trường, nhà đất, việc làm.

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ