Nhà đất Hải Phòng hiện nay đang tạo được những sức hút khá lớn trên thị trường bất động sản.

Mua bán nhà đất Hải Phòng có những sức hút từ yếu tố nào? Để mua nhà đất Hải Phòng giá rẻ bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

Tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây để nắm bắt cơ hội đầu tư hiệu quả hơn

Nhà đất Hải Phòng và những yếu tố thu hút đầu tư

Hải Phòng là 1 trong 5 thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam. Hải Phòng được xem như là trung tâm của vùng duyên hải Bắc Bộ. Vậy, những yếu tố nào giúp Hải Phòng thu hút sự đầu tư vào thị trường bất động sản?

1. Nhà đất Hải Phòng thu hút đầu tư nhờ vị trí nổi bật

Hải Phòng là thành phố ven biển thuộc khu vực đồng bằng Sông Hồng.

Nhà đất Hải Phòng có vị trí địa lý nổi bật

  • Phía Đông giáp với Vịnh Bắc Bộ của Biển Đông
  • Phía Tây giáp với tỉnh Hải Dương
  • Phía Nam giáp với tỉnh Thái Bình
  • Phía Bắc giáp với tỉnh Quảng Ninh

Bên cạnh đó, từ Hải Phòng lên Hà Nội chỉ khoảng 120km đi về phía Đông – Đông Bắc.

Nhà đất Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố ven biển thuộc khu vực đồng bằng Sông Hồng, có vị trí nổi bật.

Nhà đất Hải Phòng phát triển nhờ nguồn tài nguyên đất nhiều

Diện tích đất của Hải Phòng là 1507.57km trong đó có 1208.49km là diện tích đất liền. Đất ở chiếm khoảng 8,61%, đất lâm nghiệp chiếm khoảng 14,45%, đất nông nghiệp khoảng 33,64%. Nguồn tài nguyên đất nhiều, phong phú là một trong những yếu tố giúp thị trường bất động sản phát triển.

Xem thêm: Bán nhà quận Hải An Hải Phòng chính chủ

2. Giao thông phát triển giúp kết nối kinh tế vùng và quốc tế mạnh

Là thành phố cửa biển của miền Bắc, Hải Phòng đóng vị trí rất quan trọng trong việc kết nối kinh tế – xã hội.

Nhà đất Hải Phòng thu hút giới đầu tư nhờ hạ tầng giao thông phát triển mạnh

Giao thông hoàn thiện, hạ tầng phát triển sẽ là một trong những yếu tố thu hút các nhà đầu tư rót vốn vào. Hải Phòng phát triển cả giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không. Nhiều tuyến đường lớn nối Hải Phòng với các địa phương khác như QL5, QL10, cao tốc Hải Phòng – Hà Nội, cao tốc ven biển.

Nhà đất Hải Phòng

Giao thông hoàn thiện, hạ tầng phát triển là một trong các yếu tố thu hút đầu tư.

Các cảng biển Hải Phòng giúp địa phương giúp tăng khả năng kết nối tuyến giao thông đường biển với Singapore, Hồng Kông. Ngoài ra, các bến cảng nhỏ với nhiều chức năng khác nhau giúp quá trình thông thương dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, tuyến đường sắt cũng phát triển mạnh, tăng khả năng kết nối vùng cao.

Giao thông đô thị được đẩy mạnh phát triển và ngày càng hoàn thiện

Hải Phòng có tổng cộng khoảng 600 tuyến đường phố được xây dựng ở các quận nội thành. Hầu hết các quận/huyện trong thành phố đều có các tuyến xe để vận chuyển hành khách và thông thương hành khách. Bên cạnh đó, chính quyền cũng đẩy mạnh thể chế năng lực quản lý giao thông để ngày càng phát triển hơn.

Nhà đất Hải Phòng

Giao thông đô thị trong thành phố được đẩy mạnh phát triển và ngày càng hoàn thiện.

3. Nhà đất Hải Phòng thu hút đầu tư nhờ nền kinh tế phát triển

Kinh tế cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển của bất động sản.

Nhà đất Hải Phòng được thúc đẩy nhờ được đầu tư du lịch

Là thành phố gần biển đảo nên Hải Phòng đóng vai trò quan trọng trong mắt xích du lịch Hải Phòng – Hà Nội – Quảng Ninh. Sở hữu nhiều điểm tham quan du lịch như Đồ Sơn, quần đảo Cát Bà, đảo nhân tạo Hoa Phượng… Bên cạnh đó còn có một số đền thờ như đền Nghè, chùa Cao Linh, đền Bà Đế…

Nhà đất Hải Phòng

TP có vai trò quan trọng trong mắt xích du lịch Hải Phòng – Hà Nội – Quảng Ninh.

Thành phố có rất nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng như làng chiếu cói, làng tạc tượng, làng mây tre đan, làng đúc… Những lễ hội truyền thống được nhiều người quan tâm như lễ chọi trâu Đồ Sơn, lễ hội Minh Thề… Những yếu tố này giúp cho việc phát triển du lịch, hấp dẫn đầu tư vào thị trường bất động sản.

Hải Phòng có nền kinh tế phát triển mạnh thu hút giới đầu tư rót vốn

Hải Phòng là một trong những vùng phát triển kinh tế trọng điểm của Việt Nam. Hiện nay, Hải Phòng còn là một trong những nơi hấp dẫn của giới đầu tư nước ngoài. Nhiều dự án lớn tập trung mạnh vào ngành công nghệ cao như LG, Fuji Xerox…

Hải Phòng là một trong những vùng phát triển kinh tế trọng điểm của Việt Nam.

Hải Phòng là một trong những vùng phát triển kinh tế trọng điểm của Việt Nam.

Nhiều tập đoàn lớn như Vingroup, Lotte, Nguyễn Kim… đã đầu tư và xây dựng nhiều dự án lớn. Nhất là Vingroup với dự án xây dựng khu du lịch sinh thái Đảo Vũ Yên, Vincom Lê Thánh Tông… Điều này càng dễ thu hút khách du lịch đến tham quan thành phố.

4. Nhà đất Hải Phòng thu hút nhờ cơ chế mở thu hút giới đầu tư

Du lịch phát triển, kinh tế phát triển đã giúp các nguồn thu ngân sách thành phố tăng nhanh. Yếu tố này đã phần nào nâng cao tiềm lực cho địa phương phát triển toàn diện. Kết cấu hạ tầng thành phố ngày càng được đầu tư và hoàn thiện đồng với nhau.

Nhà đất Hải Phòng

Du lịch phát triển, kinh tế phát triển giúp các nguồn thu ngân sách thành phố tăng.

Các chính sách thuế tại Hải Phòng khá thuận lợi với nhiều ưu đãi. Trong đó, điển hình nhất là chính sách ưu đãi cho các dự án trong vùng kinh tế Đình Vũ – Cát Hải. Như những dự nằm trong khu kinh tế sẽ được miễn thuế trong 4 năm và được giảm tiếp ở những năm sau đó. Nếu nằm ngoài khu vực này thì sẽ được giảm trong 2 năm đầu và trong 4 năm tiếp theo được giảm 50%.

5. Thị trường bất động sản phát triển nhờ có thị trường riêng

Sự hình thành các khu công nghiệp giúp bất động sản phát triển. Vì công nghiệp sẽ thu hút các chuyên gia và lượng lớn người lao động đến sinh sống, làm việc. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, kinh tế phát triển giúp thị trường bất động sản Hải Phòng tăng giá nhanh.

Sự hình thành các khu công nghiệp giúp bất động sản công nghiệp phát triển.

Sự hình thành các khu công nghiệp giúp bất động sản công nghiệp phát triển.

Theo thông tin nhà đất Văn Minh Hải Phòng thì giá đất nền tại thành phố tăng từ 20% đến khoảng 30%. Tuy nhiên, bất động sản Hải Phòng có sự phát triển đồng đều ở các phân khúc. Điển hình như bất động sản văn phòng cho thuê, nhà ở dịch vụ, du lịch…

Thị trường bất động sản Hải Phòng có sự phát triển đồng đều ở các phân khúc.

Thị trường bất động sản Hải Phòng có sự phát triển đồng đều ở các phân khúc.

Thị trường căn hộ dịch vụ cũng tăng mạnh nhờ du lịch phát triển, khách nước ngoài tăng. Chủ yếu là những khách hàng đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Bên cạnh đó, kinh tế phát triển còn thúc đẩy loại hình bất động sản văn phòng tăng trưởng.

>>> Bạn nên tham khảo thêm: Nhà đất Hải Phòng có nên đầu tư vào thành phố Cảng? 

Một số lưu ý khi đầu tư nhà đất Hải Phòng

Là thị trường thu hút các nhà đầu tư, tuy nhiên để tránh rủi ro bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định. Một số lưu ý cơ bản bạn nên biết như:

  • Hãy tìm hiểu thị trường bất động sản Hải Phòng kỹ, đặc biệt là ở khu vực mà bạn quan tâm.
  • Hãy tham khảo giá nhà đất dựa vào các thông tin rao vặt nhà đất Hải Phòng.
  • Nên tìm hiểu các thông tin tranh chấp hoặc quy hoạch của nhà đất mà bạn quan tâm.
  • Trong quá trình giao dịch, bạn nên quan sát và tìm hiểu kỹ thông tin của người bán. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn tìm mua bất động sản chính chủ.
  • Để quá trình mua bán được nhanh chóng, bạn hãy chủ động chuẩn bị các giấy tờ liên quan.
  • Bạn nên kiểm tra và đọc kỹ các thông tin trên hợp đồng trước khi ký. Đặc biệt, nên công chứng hợp đồng mua bán tại các văn phòng công chứng uy tín. Hợp đồng mua bán nhà đất chỉ có giá trị pháp lý sau khi công chứng.
Để đầu tư thành công, bạn nên tìm hiểu kỹ thị trường trước khi quyết định.

Để đầu tư thành công, bạn nên tìm hiểu kỹ thị trường trước khi quyết định.

Bạn nên lựa chọn tìm hiểu thông tin ở những trang website bất động sản uy tín như muaban.net, mogi…. Có thể bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những thông thông tin nhà đất Hải Phòng giá rẻ 200 triệu. Hoặc thông tin nhà đất Hải Phòng dưới 300 triệu…

Chúc bạn tìm hiểu thông tin hiệu quả và đầu tư thành công!

–  Vân Anh (Content Writer)

About the Author

Nguyen Van Anh

Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.

View All Articles