Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmKinh doanhRao vặt hiệu quả và nhanh nhất với 5 bí kíp này

Rao vặt hiệu quả và nhanh nhất với 5 bí kíp này

Rao vặt chắc chắn là khái niệm không còn xa lạ nữa, nhất là với những người kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu về khái niệm “rao vặt” hay chưa?

Làm thế nào để có thể rao bán các sản phẩm mà bạn mong muốn một cách nhanh chóng và hiệu quả?

Bạn hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây nhé!

Rao vặt và một số thông tin có thể bạn chưa biết

Rao vặt là một trong những hình thức quảng cáo rất phổ biến trên các tờ báo, website trực tuyến. Đây là hình thức quảng cáo như là một sự loan tin thông báo về sản phẩm mà bạn cần bán. Hình thức này hiện nay được rất nhiều người lựa chọn vì tính hiệu quả cao.

Rao vặt
Đây là hình thức quảng cáo rất phổ biến trên các tờ báo, website trực tuyến.

Nếu bạn muốn tăng doanh số thì hình thức quảng cáo này sẽ giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đặc biệt, nó ngày càng phát triển song song với sự phát triển của thời đại internet.

 • Rao vặt được phân loại rõ ràng

Những thông tin đăng rao lên thường được xếp theo những danh mục rõ ràng, cụ thể. Điều này sẽ giúp cho các khách hàng dễ tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ hơn. Tuy nhiên, người ta thực sự chưa có tiêu chuẩn cụ thể nào cho việc xác định các hình thức tin đăng.

Rao vặt
Những thông tin đăng lên thường được xếp theo những danh mục rõ ràng, cụ thể.

Ở trên báo giấy, các tin đăng là những đoạn nội dung ngắn gọn được phân loại theo từng mục riêng. Trên website thì bạn có thể gắn thêm hình ảnh đại diện, minh họa cho thông tin đăng. Đồng thời, bạn cần phải để thêm thông tin liên hệ… hoặc những link thông tin liên quan.

 • Ưu điểm của việc rao thông tin

Cách thức quảng cáo thông tin này khá đơn giản nhưng lại có nhiều ưu điểm. Điển hình là một số ưu điểm như:

 • Là hình thức quảng cáo truyền thống nhưng nên khá tiết kiệm chi phí cho người dùng. Rất dễ dùng, khá thân thiện
 • Thông tin cũng sẽ nhanh chóng tiếp cận với đối tượng khách hàng của bạn.
 • Thông tin sau khi đăng sẽ được lưu giữ trong quá trình tìm kiếm trên internet lâu.
 • Có sự lan tỏa thông tin hiệu quả và nhanh chóng khi công nghệ thông tin, internet phát triển mạnh
 • Một số trang website còn hỗ trợ khách hàng của họ đăng tin rao vặt miễn phí.
 • Có tính phát triển vì nó theo sự phát triển của công nghệ thông tin, điển hình là sự phát triển của các group, website…
Rao vặt
Thông tin nhanh chóng tiếp cận với đối tượng khách hàng của bạn.

Chính vì thế, hình thức quảng cáo này càng hiệu quả thì khả năng tiếp cận khách hàng, đối tượng mục tiêu của bạn càng tốt.

 • Thị trường rao vặt hiện nay như thế nào?

Sau khoảng thời gian chững lại vì tình hình dịch bệnh, hiện nay thị trường rao vặt đang dần được hồi phục lại. Mua bán rao vặt không chỉ dừng lại ở những sản phẩm nhỏ mà còn có cả rao vặt nhà đất. Xuất hiện các trang rao vặt miễn phí bên cạnh hỗ trợ đăng các tin có phí cho khách hàng.

Rao vặt
Thị trường quảng cáo rao bán online ngày càng phổ biến theo sự phát triển của internet.

Bên cạnh đó, các hình thức đăng tin còn có rao vặt việc làm nhằm đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng và tìm việc. Thị trường đăng tin khá đa dạng và phong phú, giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 • Một số các hình thức đăng tin rao vặt hiện nay

Có rất nhiều hình thức đăng tin rao vặt khác nhau cho bạn chọn, tùy vào nhu cầu sử dụng của mình

 • Đăng tin thủ công trên báo giấy
 • Đăng tin hiện đại hơn là thao tác trên các website
 • Đăng tin trên mạng xã hội, các group, diễn đàn
Có nhiều hình thức đăng tin khác nhau cho bạn chọn, tùy vào nhu cầu sử dụng.
Có nhiều hình thức đăng tin khác nhau cho bạn chọn, tùy vào nhu cầu sử dụng.

Bạn có thể lựa chọn hình thức đăng tin phù hợp nhất hoặc có thể kết hợp các hình thức với nhau.

>>> Bạn nên tham khảo: Rao vặt và những điều bạn nên biết 

5 bí kíp giúp bạn đăng tin rao vặt hiệu quả

1. Tìm hiểu các trang rao vặt uy tín

Hiện nay có rất nhiều trang web cũng như các tờ báo giấy đăng tin khác nhau. Việc lựa chọn những trang để uy tín để đăng thông tin của bạn rất quan trọng. Vì điều này sẽ phần nào ảnh hưởng đến hiệu quả của tin đăng.

Nên chọn những trang đăng tin lâu năm và có lương khách hàng truy cập cao

Tuy nhiên, bạn hãy chủ động tìm hiểu và lựa chọn những trang đăng tin lâu năm như Mua & Bán, muaban.net, mogi.vn… Những trang đăng tin lâu đời sẽ có lượng khách hàng truy cập thường xuyên. Và bạn cũng sẽ được hỗ trợ tư vấn rất nhiệt tình trong quá trình đăng.

Rao vặt
Những trang đăng tin lâu đời sẽ có lượng khách hàng truy cập thường xuyên.

Hãy chọn những website có nhiều lĩnh vực đăng tin khác nhau

Điều này sẽ giúp cho khách hàng tìm hiểu và truy cập vào website nhiều hơn, lâu hơn. Tuy có nhiều lĩnh vực khac nhau nhưng các tin đăng trên trang cũng được cập nhật và phân loại rõ ràng. Bên cạnh đó, hãy chủ động chọn website có giao diện đăng tin thân thiện nhất và bạn dễ thao tác nhất.

2. Hãy đầu tư vào chất lượng tin đăng thật tốt

Ngoài một trang đăng tin uy tín thì nội dung tin đăng bạn cũng cần phải đầu tư. Rao vặt không có nghĩa là bạn được phép đăng sơ sài, như thế hiệu quả sẽ không cao.

Tiêu đề tin đăng ấn tượng

Tiêu đề rất quan trọng, nhất là khi bạn đăng tin trên các website. Bởi vì đó là thông tin tiếp cận với các khách hàng đầu tiên. Nên đặt tiêu đề ngắn gọn, súc tích với các nội dung tóm tắt thông tin đầy đủ nhất.

Rao vặt
Tiêu đề là thông tin tiếp cận với các khách hàng đầu tiên.

Hãy lựa chọn những tiêu đề có liên quan đến từ khóa tìm kiếm thông dụng nhất. Yếu tố này sẽ giúp khách hàng tìm kiếm thông tin của bạn được nhanh hơn.

Nội dung cần rõ ràng và cung cấp đầy đủ thông tin nhất

Nội dung tránh ghi rông dài lan man. Bạn hãy tập trung miêu tả sản phẩm hoặc nói rõ thông tin bạn cần truyền tải. Như nếu bán các sản phẩm, dịch vụ thì tập trung vào các ưu điểm của sản phẩm, dịch vụ đó. Nếu đăng tuyển dụng thì cần nói rõ công việc, mức lương, nơi làm việc…

Rao vặt
Hãy tập trung miêu tả sản phẩm hoặc nói rõ thông tin bạn cần truyền tải.

Khi đăng tin, bạn nên đặt mình vào vị trí của người đọc tin là bạn đang cần tìm những thông tin gì? Những yếu tố nào sẽ thu hút sự quan tâm của bạn nhất? Đặc biệt, nếu được, hãy cung cấp thêm các hình ảnh minh họa để tin đăng nổi bật hơn.

Thông tin liên hệ rõ ràng, chính xác

Một tin rao vặt hiệu quả nhưng nếu thiếu số điện thoại thì khách hàng không liên hệ cho bạn được. Bạn hãy ghi rõ các hình thức liên hệ của mình rõ ràng và chính xác nhất. Đặc biệt, nên có địa chỉ để khách hàng tìm hiểu thông tin dễ hơn.

3. Nên chia sẻ thông tin đăng của bạn qua nhiều kênh khác nhau

Sau khi đăng thông tin, bạn có thể chủ động chia sẻ tin đăng đó lên các diễn đàn, mạng xã hội. Điều này giúp cho tin đăng của bạn tiếp cận được với khách hàng nhiều hơn. Nhiều khách hàng xem tin sẽ tăng nhiều cơ hội và giúp tin đăng hiệu quả hơn.

Rao vặt
Nên chia sẻ thông tin đăng của bạn qua nhiều kênh khác nhau.

Bạn có thể chia sẻ tin đăng qua zalo, facebook… Đa số các website sau khi đăng tin đều có chức năng chia sẻ này giúp bạn thuận tiện hơn. Nó giúp tin đăng của bạn được tương tác nhiều hơn.

4. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ đăng tin có phí

Ở các trang website hiện nay, họ đều hỗ trợ bạn đăng tin miễn phí. Tuy nhiên, các tin miễn phí này lại có nhược điểm là bị hạn chế về thời gian hiển thị. Đồng thời vị trí xuất hiện của các tin đăng cũng dễ bị trôi trên web, thời gian hiển thị tin không lâu.

Bạn có thể sử dụng các dịch vụ đăng tin có phí để tin đăng được ưu tiên hơn.
Bạn có thể sử dụng các dịch vụ đăng tin có phí để tin đăng được ưu tiên hơn.

Nếu bạn muốn đăng tin nhanh chóng và có hiệu quả hơn – hãy sử dụng dịch vụ. Mỗi website hoặc báo giấy sẽ có những giá dịch vụ khác nhau. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn những dịch vụ đăng tin phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn. Những tin có phí sẽ được tối ưu tìm kiếm hơn và có vị trí dễ tiếp cận với khách hàng hơn tin miễn phí.

5. Không đăng các nội dung trùng lặp

Điều này rất quan trọng mà dường như ai cũng đang…“cố tình” bỏ qua. Chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng, đăng nhiều tin đăng giống nhau, xuất hiện cùng lúc sẽ tạo hiệu quả cao. Nhưng trên thực tế lại không có như vậy.

Những tin đăng trùng lặp sẽ luôn tạo cảm giác nhàm chán cho người xem. Đồng thời những tin đăng trùng lặp này sẽ không có cơ hội trên Google. Chính vì thế, để tin rao vặt hiệu quả, bạn nên đầu tư thật kỹ vào quá trình đăng tin của mình.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách tạo tin đăng rao vặt hiệu quả nhất!

–  Vân Anh (Content Writer)

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ