Màu sắc xe máy là một trong những yếu tố xem xét quan trọng khi chọn xe của khách hàng. Ngày nay việc chọn màu sắc tùy thuộc vào giới tính, phong cách, độ yêu thích hay phong thủy. Mỗi người sẽ có gu thẩm mỹ riêng, nào hãy cùng muaban.net tìm hiểu xem màu sắc nào là màu được yêu thích nhất trong 2017 này nhé!

Màu yêu thích đầu tiên không thể không kể đến chính là màu trắng. Màu trắng là sắc màu trung tính nên dễ dàng phù hợp với tất cả mọi người. Từ giới trẻ năng động đến người trung niên nhẹ nhàng đều có thể chọn những chiếc xe màu trắng. Ở Việt Nam màu trắng còn xem là một màu khoa học vì là một nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên nền nhiệt độ trung bình khá nóng, việc chọn màu trắng sẽ giúp xe bạn ít hấp thu nhiệt từ bên ngoài nhằm tăng độ bền của xe. Từ màu sắc thời thượng đến chức năng hữu ích, màu trắng xứng đáng được đứng top màu sắc xe máy yêu thích tại Việt Nam.

 Bên cạnh màu trắng, nữ giới còn yêu chuộng những gam màu nhẹ nhàng, quí phái nên khi khai thác màu sắc xe máy, các nhãn hàng vẫn duy trì cho một số sắc màu đặc trưng của con gái như xanh navy, kem vào các version mới nhất. Đối với nữ giới khi mua xe đa phần quan tâm đến kiểu dáng và sắc màu nên việc đánh vào màu sắc là một bước cờ thông minh của nhà sản xuất.

Màu yêu thích thứ 2 chính là màu đen, chúng ta có thể thấy quá trình phát triển xe máy từ đó đến giờ ở Việt Nam, màu đen được gọi là màu quốc dân. Vì đa phần các hãng xe sẽ lấy màu đen là màu chủ đạo và sau đó kết hợp với một số màu sắc phù hợp để đưa ra thị trường. Có thể kể đến một số kiểu xe như Air Black cam đen, Air Black cam đỏ, Exciter đen đỏ, Wave đen đỏ đều là những xe yêu thích và thấy nhiều ở phân khúc xe máy dành cho nam.

Cuối cùng là màu sắc được nhắc đến nhiều nhất hiện nay, đó chính là những màu nhám. Đặc trưng trong dòng này có thể kể đến đen nhám – một màu đang dần lên ngôi trong thị trường xe máy. Đỉnh điểm vào 2016, cao trào xu hướng phiên bản đen nhám ra mắt trên mọi miền. Từ những chiếc xe nữ tính như Nozza Grande, Vision hay những chiếc xe nam tính mạnh mẽ Air Black, Exciter, Winner đều có phiên bản cho tông màu độc đáo mới mẻ này. Đặc biệt khi biết nhu cầu cần thiết trong màu sắc xe của nam giới cần phải mạnh mẽ và đậm chất thể thao thì các nhà sản xuất đã kết hợp các màu đen nhám với cam hay đỏ để chiếc xe có dáng vẻ nam tính hơn rất nhiều. Đen nhám chính thức chinh phục những ai yêu thích sự mạnh mẽ, trẻ trung khi nhìn vào lần đầu tiên.

Trên là những xu hướng màu sắc xe máy mới nhất dành cho mọi người. Nhưng thiết nghĩ khi mua xe máy, sở thích phải được đặt lên hàng đầu, khi chọn một chiếc xe rong ruỗi trên khắp đoạn đường, chúng ta phải chọn cho mình những chiếc xe thật sự yêu thích. Vì vậy hãy chọn một màu sắc thật sự yêu thích của bản thân để “xế yêu” không chỉ là phương tiên, tài sản mà nó còn thể hiện cái tôi, cá tính trong con người bạn một cách hoàn hảo nhất.

Thu Hồng.

Tagged in:

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles