Khách hàng được gì từ cuộc chiến giữa các hãng xe ôm công nghệ?

0
1504
Các bước mua bán nhà

Xe ôm công nghệ là một khái niệm không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam trong những năm gần đây. Dịch vụ này dần thay đổi thói quen, cách sống cũng như cách sử dụng phương tiện giao thông của nhiều người dân. Chỉ cần vài cú chạm trên điện thoại đã có ngay những bác tài dễ thương và thân thiện sẵn sàng chở bạn đến bất cứ đâu với giá cả vô cùng hợp lí.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia vào thị trường xe ôm công nghệ này. Đó là sự ra đời của hàng loạt ứng dụng gọi xe vô cùng đa dạng. Cùng với đó là các chương trình cạnh tranh ra đời để đấu đá với nhau giữa các thương hiệu. Và các khách hàng, người thường xuyên sử dụng loại hình dịch vụ này sẽ được lợi gì từ cuộc cạch tranh này. Cùng Cẩm Nang Mua Bán tìm hiểu nhé.

1. Đánh giá sơ bộ các hãng xe ôm công nghệ hiện nay

Trước khi bắt đầu, chúng ta cùng xem qua có bao nhiêu hãng xe ôm công nghệ đang có mặt trên thị trường hiện nay. Và đánh giá sơ bộ về mức độ dịch vụ của từng hãng xe.

Grab

Hãng xe đình đám với tuổi nghề lâu đời nhất. Chất lượng dịch vụ đã được kiểm định qua nhiều năm hoạt động. Tuy vẫn còn gặp phải nhiều lời phàn nàn từ khách hàng. Nhưng nhìn chung đây vẫn là một trong những hãng xe số một hiện nay khi nhắc đến việc di chuyển bằng xe ôm thời đại 4.0.

Goviet

Hãng xe mới ra đời trong thời gian gần đây nhưng đã chiếm được nhiều tình cảm của khách hàng. Với hình ảnh trẻ trung, giá cước rẻ, nhiều ưu đãi hấp dẫn. Về mặt dịch vụ khách hàng, Goviet cũng làm khá tốt việc chăm sóc những khách hàng của mình. Cũng như trong việc tuyển chọn lực lượng tài xế còn khá trẻ mang đến sự gần gũi cho khách hàng.

Be, Vato

Là những hãng xe sinh sau đẻ muộn với lượng tài xế khá mỏng, dù cước xe cũng khá rẻ và có nhiều ưu đãi hấp dẫn nhưng cũng chưa được nhiều người biết đến.

2. Vô vàn những ưu đãi hấp dẫn

Để luôn xuất hiện trong tâm trí người dùng, các thương hiệu liên tục tung ra những mã giảm giá, ưu đãi cực hấp dẫn. Các mã giảm giá lên đến 50%. Đôi khi đi một chuyến xe mà bạn chẳng mất một đồng nào.

Không phải hợp đồng cho vay nào cũng cần phải công chứng hay chứng thực.
Không phải hợp đồng cho vay nào cũng cần phải công chứng hay chứng thực.

Người dùng có thể thoải mái lựa chọn ứng dụng mang lại ưu đãi nhiều nhất cho mình mà sử dụng. Và đây là một cuộc chiến trường kì vẫn chưa có hồi kết nên việc mọi người còn được hưởng những ưu đãi này trong một thời gian dài.

Bạn có thể linh hoạt sử dụng các thương hiệu xe ôm công nghệ khác nhau. Đây cũng là một cách để bạn có thể sử dụng các mã giảm giá, mà vẫn duy trì lượng người dùng cần thiết cho các thương hiệu. Nếu liên tục sử dụng một thương hiệu duy nhất thì các đối thủ cạnh tranh có thể bị thất thế và bạn sẽ không còn được hưởng những ưu đãi hấp dẫn nữa.

3. Giá cước cực rẻ

Để có thể chiếm được cảm tình của khách hàng. Nhiều thương hiệu lớn sẵn sàng chịu lỗ để thu hút khách hàng với mức giá cho mỗi cuốc xe chỉ vài nghìn đồng. Bạn có thể dễ dàng check giá trên cùng một quãng đường giữa các ứng dụng khác nhau để chọn ra mức giá tốt nhất cho mình.

Giá cước cạnh tranh sát sao với mức giá rẻ bèo luôn làm khách hàng thích thú.

Tuy nhiên, với mức giá rẻ bèo như vậy, đồng nghĩa với việc lượng khách sử dụng dịch vụ là vô cùng lớn. Điều đó khiến bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đặt một chuyến xe vào các giờ cao điểm.

Những khi đó bạn có thể linh động sử dụng những ứng dụng khác để có một trải nghiệm mới lạ hơn. Mức giá có thể đắt hơn một chút nhưng không đáng kể vì các thương hiệu luôn cạnh tranh với nhau rất sát sao.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thăng trầm sau vô lăng với nghề tài xế

4. Dịch vụ khách hàng được nâng cao

Một sai sót hay phàn nàn đến từ khách hàng trong thời điểm nhạy cảm như hiện nay có thể trở thành một khủng hoảng truyền thông cực nghiêm trọng. Vì thế các thương hiệu xe ôm công nghệ luôn chăm sóc tận tình cho các vị khách hàng của mình.

Dịch vụ khách hàng được cải thiện tối đa, mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất.

Luôn có tổng đài hỗ trợ khách hàng 24/7. Nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề khách hàng yêu cầu. Cùng với đó là đội ngũ tài xế vô cùng niềm nở và thân thiện được tuyển chọn và huấn luyện vô cùng khắt khao.

Và khách hàng là người được hưởng lợi nhất từ điều này. Ngoài giá cả cùng những ưu đãi cực hot, thì mỗi chuyến đi luôn được săn sóc tận tình. Có thể nói đây là thời điểm khách hàng thực sự được xem là những vị “thượng đế” đầy quyền năng mà các hãng dành sự chăm sóc tận răng.

5. Sự lựa chọn đa dạng

Đối với những khách hàng không quá quan tâm đến chi phí thì các yếu tố khác sẽ là điều để thu hút họ. Giờ đây, những vị khách hàng này có vô vàn những lựa chọn để có thể chọn cho mình một dịch vụ tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Khách hàng có những sự lựa chọn vô cùng đa dạng khi cần sử dụng dịch vụ xe ôm thời đại số.

Chưa bao giờ thị trường xe ôm công nghệ lại sôi động như hiện nay. Mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm và lựa chọn thú vị. Không biết đến bao giờ cuộc cạnh tranh này mới tạm dừng, nhưng hiện tại khách hàng vẫn là người hưởng lợi nhiều nhất từ cuộc chiến này.

Xem thêm >>>>Top 5 việc làm thời vụ lương cao dịp Tết 2019