Sunday, September 24, 2023
spot_img
HomeViệc làmViệc làm phổ thôngGiao hàng nhanh tuyển dụng và những kỹ năng cần có của...

Giao hàng nhanh tuyển dụng và những kỹ năng cần có của nhân viên giao hàng

Giao hàng nhanh tuyển dụng mở ra cơ hội việc làm cho rất nhiều người. Giao hàng là một công việc đã có từ lâu nhưng thời gian gần đây phát triển mạnh mẽ hơn. Công việc giao hàng tuy vất vả nhưng thu nhập cao khiến nhiều người muốn theo đuổi công việc này. Xem thông tin giao hàng nhanh tuyển dụng ở đâu? Những kỹ năng cần có của một nhân viên giao hàng là gì? Hãy cùng muaban.net theo dõi bài viết này để trả lời lần lượt các câu hỏi trên nhé.

Công ty giao hàng nhanh tuyển dụng – họ là ai?

Ngày nay, xu hướng mua hàng trực tuyến đang có những bước tăng trưởng đáng kể. Các doanh nghiệp vì thế ngày càng phải nâng cao chất lượng dịch vụ. Bài toán lớn nhất trong quá trình đó chính là tìm ra những công ty chuyên về dịch vụ giao hàng uy tín, chất lượng. 

giao hàng nhanh tuyển dụng
Giao hàng nhanh tuyển dụng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước

 Sự phát triển của doanh nghiệp là đòn bẩy thúc đẩy các công ty vận chuyển thay đổi và phát triển theo. Hướng đi mới cho các công ty vận chuyển là cung cấp giải pháp logistics trọn gói.

Khi đó, công ty vận chuyển sẽ đảm nhiệm trọn gói các khâu. Từ lưu trữ, đóng gói hàng, xử lý kiện hàng, vận chuyển, thu tiền hộ (ship COD)…

Giao hàng nhanh là một trong những công ty vận chuyển đầu tiên chấp nhận rủi ro. Chiều lòng khách hàng để đáp ứng trọn gói những dịch vụ này cho các bên hợp tác.

Ban đầu Giao hàng nhanh chỉ là một đơn vị vận chuyển làm công việc giao nhận đầu – cuối đơn thuần. Sau 5 năm hình thành và phát triển Giao hàng nhanh đã hoàn thiện hệ thống, bắt đầu cung cấp trọn gói dịch vụ cho khách hàng. Áp dụng ở cả hai kênh bán hàng online và offline.

Tuyển dụng giao hàng nhanh gồm những vị trí nào?

Giao hàng nhanh tuyển dụng nhân viên giao nhận

Những công việc cần làm

 • Giao hàng: Nhận hàng từ kho của công ty và chuyển đến tận tay khách hàng 
giao hàng nhanh tuyển dụng
Giao hàng là công việc được nhiều người lựa chọn
 • Lấy hàng: Đến các đối tác (Shop) nhận hàng và chuyển về kho của công ty
 • Trả hàng: Trả các đơn hàng từ kho của công ty về cho các đối tác (Shop)
 • Thời gian làm việc: từ 8h00 đến 18h00 (Xong sớm nghỉ sớm)
 • Được phân công tuyến đường cụ thể, được hỗ trợ hướng dẫn di chuyển.

Giao hàng nhanh tuyển dụng nhân viên phân hàng ở kho

Những công việc bạn phải làm:

 • Kiểm đếm hàng nhập – xuất
 • Phân loại hàng hóa theo từng chi nhánh
 • Đóng gói, đóng thùng, niêm phong hàng hóa khi được luân chuyển đến chi nhánh khác.

Giao hàng nhanh tuyển dụng nhân viên xử lý hàng

Những công việc bạn phải làm:

 • Bàn giao hàng, cập nhật trạng thái hàng hóa (trên hệ thống) cho NVGN theo đúng tuyến, số lượng,…yêu cầu, nhận hàng, phân hàng theo theo các tuyến đã được định sẵn.
 • Bắn mã đơn hàng, xuất nhập đơn hàng lên xe tải hoặc đi luân chuyển các kho khác.
giao hàng nhanh tuyển dụng
Ngày nay rất nhiều người sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh
 • Kiểm soát hàng hóa trong khu vực làm việc của mình, tránh để xảy ra thất thoát, mất mát.
 • Tương tác và giải quyết các vướng mắc liên quan đến hàng hóa cho NVGN để giúp quá trình giao hàng được thông suốt

Giao hàng nhanh tuyển dụng nhân viên tiền lương và phúc lợi

Những công việc bạn phải làm:

 • Tính lương cho nhân viên: thực hiện chấm công, tính lương, chuyển lương.
 • Thuế thu nhập cá nhân (TNCN): thực hiện công tác đăng ký mã số thuế TNCN, đăng ký giảm trừ gia cảnh.
 • Bảo Hiểm Xã Hội: thực hiện báo cáo tăng, giảm, điều chỉnh, claim chế độ, trả sổ BHXH, thẻ BHYT cho nhân viên.
 • Hỗ trợ các công việc cùng team như: Hồ sơ nhân viên, Hợp đồng lao động, tư vấn thắc mắc về lương.

Giao hàng nhanh tuyển dụng ở đâu?

Với hệ thống bưu cục rộng khắp cả nước, phủ sóng ở cả 63 tỉnh thành. Do đó hầu như tỉnh thành nào cũng tuyển nhân viên. Chủ yếu là nhân viên giao nhận và nhân viên đóng gói làm tại kho.

Thu nhập hấp dẫn

Làm việc ở giao hàng nhanh, so với mặt bằng chung hầu như vị trí nào cũng có mức thu nhập hấp dẫn. Đặc biệt là nhân viên giao nhận. Tuy công việc phải đi lại di chuyển nhiều nhưng đổi lại lương thuộc mức cao. Giao động từ 8 triệu đến 15 triệu/tháng.

Cách đăng ký để trở thành nhân viên giao hàng của Giao hàng nhanh

Tất cả các công việc và địa điểm khi có nhu cầu tuyển dụng đều có thông tin đăng tải trên trang web của Giao hàng nhanh và trang fanpage của công ty. Vì thế khi muốn trở thành nhân viên giao hàng của công ty này. Bạn nên tìm hiểu thông tin trực tiếp từ công ty. Sau đó nộp hồ sơ và làm theo hướng dẫn.

giao hàng nhanh tuyển dụng
Để trở thành nhân viên giao hàng rất đơn giản

Xin việc vào làm nhân viên giao hàng không quá khó khăn hay nhiều thủ tục như những công ty khác. Yêu cầu đầu tiên bạn phải có xe máy và bằng lái xe. Khi đáp ứng được tiêu chí này là bạn đã gần như đủ tiêu chuẩn để làm việc rồi đấy.

Nộp hồ sơ hay xin việc vào đây sẽ không phải đóng bất kỳ khoản phí nào. Vì thế nếu có bất kỳ ai bảo bạn đóng phí. Hay trang web nào yêu cầu bạn đóng phí thì nên xem xét kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Tìm việc giao hàng tại tphcm

Đôi nét về công việc giao hàng bạn cần biết trước khi ứng tuyển vào giao hàng nhanh

Nhân viên giao hàng là ai?

Nhân viên giao hàng là người làm công việc vận chuyển hàng hóa đến tay người sử dụng dịch vụ. Mua sắm trực tuyến phát triển kéo theo nhu cầu chuyển hàng hóa từ người bán đến người mua ngày càng lớn. Nghề shipper ngày càng phổ biến hơn mang lại nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

Mô tả công việc của nhân viên giao hàng nhanh

Nhân viên giao hàng nhanh là những người làm công việc vận chuyển trong công ty Giao hàng nhanh. Khác với các nhân viên giao hàng tự do. Nhân viên giao hàng nhanh làm việc cho công ty. Chịu sự quản lý và điều phối hàng hóa và khu vực theo sự sắp xếp của công ty.

Thời gian làm việc được sắp xếp cụ thể theo từng khung giờ. Mức lương của nhân viên giao hàng nhanh có cả lương cứng và thu nhập tăng thêm.

Đặc biệt hơn, nhân viên giao hàng nhanh được đóng bảo hiểm xã hội và có đầy đủ quyền lợi của người lao động.

Công việc cụ thể của nhân viên giao hàng nhanh

Có mặt tại nơi làm việc đúng giờ giấc quy định để nhận việc.

Sau khi nhận lệnh, shipper sẽ xuống kho để nhận hàng và cùng với đội bốc xếp để xếp hàng lên xe gọn gàng, khoa học hoặc chất đồ lên thùng ship hàng của mình.

Đi giao hàng tại các tuyến theo lệnh giao hàng theo xe ô tô hoặc xe máy cá nhân.

Khi giao hàng cho khách, nhân viên giao hàng yêu cầu khách hàng kiểm đếm đầy đủ hàng hóa, nhận tiền từ khách và ký nhận vào phiếu giao hàng.

Khi về đến Công ty, nhân viên giao hàng phải nộp lại toàn bộ giấy tờ có chữ ký của khách hàng cho bộ phận kế toán kho thuộc phòng kế toán hành chính và nộp lại tiền cho thủ quỹ.

Thông báo về những phát sinh có trong quá trình vận chuyển.

Hỗ trợ giao hàng và các công việc theo yêu cầu của cấp trên.

Những kỹ năng cần có để trở thành nhân viên giao hàng nhanh

Kỹ năng sắp xếp lộ trình giao hàng

Làm nhân viên giao hàng thì dễ nhưng làm sao để làm tốt mới là điều đáng nói. Nhiều người nghĩ rằng làm shipper thì có gì đâu, chỉ cần giao hàng đúng và đủ là được. Tuy nhiên, để việc giao hàng diễn ra nhanh và thuận lợi nhất, bạn cần phải biết sắp xếp lộ trình.

Kỹ năng bảo quản hàng hóa 

Khi chủ cửa hàng giao cho bạn sản phẩm thế nào, bạn phải đảm bảo nguyên trạng nó khi đến với người nhận. Khi giao cho khách mà sản phẩm biến dạng, méo mó..thì tỉ lệ nhận hàng rất thấp. Sẽ chẳng có ai muốn nhận sản phẩm tồi tệ thế đúng không nào?

Vì vậy, trong quá trình vận chuyển, nhân viên giao hàng phải hết sức cẩn thận. Đặc biệt với những đơn hàng dễ vỡ thì càng phải cẩn thận hơn.

giao hàng nhanh tuyển dụng
Làm nhân viên giao hàng cũng cần có những kỹ năng nhất định

Kỹ năng giao tiếp

Là một nhân viên giao hàng, bạn cần phải có thái độ lịch sự và nhã nhặn. Chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy vui vẻ và hài lòng khi bạn làm như vậy. Nếu có bất kì tình huống nào xảy ra, bạn cũng cần phải bình tĩnh trò chuyện và giải quyết với khách hàng. Đến muộn, hàng hóa có vấn đề? Tất cả đều có thể giải quyết nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt.

Kỹ năng tìm đường 

Là một nhân viên giao hàng, đâu có nghĩa bạn sẽ thuộc tất cả mọi đường. Đặc biệt, khi “mới vào nghề” thì việc thuộc đường lại chẳng dễ dàng gì. Không sao, chuyện gì rồi cũng giải quyết được nếu bạn có kỹ năng. Nếu không biết đường thì tìm đường.

Đã có google map lo rồi đúng không nào. Tuy nhiên, nhiều khi google map sẽ chỉ cho bạn những con đường xa hơn và vòng vèo hơn. Việc của bạn là dựa trên bản đồ có sẵn tìm cho mình được con đường để “đến đích” một cách dễ dàng và thuận lợi nhất. Có thể nói, kỹ năng tim đường là 1 trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với nhân viên giao hàng.

Hồ Vân

>>> Xem thêm: Những câu chuyện đằng sau của những người tìm việc giao hàng bán thời gian ít ai biết

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ