Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img
HomeĐiện tửĐiện thoạiCách bật định vị iPhone và làm sao tìm điện thoại khi...

Cách bật định vị iPhone và làm sao tìm điện thoại khi bị mất

Định vị iPhone vẫn luôn là điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Ngoài việc giúp tìm được chiếc điện thoại của mình thì định vị điện thoại của chồng là điều mà chắc hẳn chị vợ nào cũng muốn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ những thông tin trên.

Định vị điện thoại iPhone là gì?

Định vị điện thoại là chức năng không thể thế được trên các loại điện thoại thông minh. Và tất nhiên trong số đó không thể không nhắc đến những chiếc iPhone. Với tính năng này bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí của mình hiện tại. Cùng với đó là xác định phương hướng bằng các ứng dụng chỉ đường.

Với tính năng thú vị và quan trọng như vậy thì không thể bỏ qua được đúng không nào. Nhưng làm sao để bật tắt định vị trên iPhone, phần sau đây blog.muaban.net sẽ bật mí cho bạn.

Bật định vị iPhone như thế nào?

Định vị trên iPhone được thiết kế rất dễ sử dụng và chỉ cần một vào thao tác nhỏ để kích hoạt. Để có thể bật được chức năng này bạn cần phải thực hiện theo những bước sau đây.

Bước 1: Bạn vào phần cài đặt tại giao diện chính trên điện thoại.

định vị điện thoại

Bước 2: Thực hiện chọn vào quyền riêng tư.

định vị iPhone

Bước 3: Tiếp đó bạn sẽ chọn dịch vụ định vị và kéo để bật lên.

định vị iPhone

Bước 4: Chọn ứng dụng bạn cho phép chia sẻ vị trí định vị của iPhone.

định vị iPhone

Bước 5: Bạn cần chọn chia sẻ vị trí của tôi để thực có thể bật được định vị

định vị iPhone

Bước 6: Ở phần Tìm iPhone bạn cần bật phần này lên. Cùng với đó bật chế độ tìm ngoại tuyến, bật gửi vị trí sau. Vậy là bạn đã có thể bật được tính năng định vị trên iPhone.

định vị iPhone

Tắt định vị trên iPhone như thế nào?

Với việc tắt định vị của iPhone thì các thao tác sẽ tương tự như ở phần bật. Tuy nhiên ở phần Dịch vụ định vị bạn cần tắt nó đi (chuyển về màu xám). Hoặc nếu bạn chỉ muốn tắt định vị ở một số ứng dụng thì có thể vào dịch vụ định vị và tắt trên ứng dụng mình không cần.

Định vị iPhone không cần 3G được hay không?

3G, 4G hiện nay dường như đang là yếu tố bắt buộc trên các loại định vị. Và với iPhone dòng mới nhất còn có cả 5G. Tuy nhiên nếu không có các dịch vụ trên thì có thể định vị iPhone được không? Câu trả lời là CÓ và bạn sẽ cần thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Vào Appstore và tải ứng dụng Find My Friends về máy. Lưu ý: bạn cần phải tải ở cả 2 máy để thực hiện theo dõi
 • Bước 2: Trên thiết bị của bạn cần mở mục “chia sẻ vị trí của tôi”
 • Bước 3: Chạm vào màn hình để hiện lên trung tâm kiểm soát của máy, sau đó chọn Airdrop -> everyone. Phần này bạn cần phải bật ở cả 2 thiết bị. Sau đó bạn vào phần tìm bạn -> Thêm -> Tên đối tượng cần theo dõi -> Nhấn Xong. Kế tiếp bạn cần vào chiếc điện thoại được sử dụng để làm máy theo dõi và chấp nhận kết nối
 • Bước 4: Cuối cùng nếu bạn không muốn nhận thông báo thì cần vào Cài đặt -> Thông báo -> Tìm ứng dụng -> tắt mục cho phép thông báo

Cách định vị điện thoại iPhone?

Làm sao để định vị iPhone của chồng?

Bạn đang nghi ngờ chồng có hành vi bất thường? Bạn cảm thấy chồng bạn đang ngoại tình hoặc có hành động bất chính? Hoặc đơn giản bạn muốn biết chồng ở đâu để yên tâm hơn? Khi ấy việc định vị iPhone của chồng trở nên khá quan trọng và cần thiết.

Hiện tại có 2 cách phổ biến nhất mà mọi người thường sử dụng. Đó là dùng Find my Phone và Icloud. Cả 2 cách này đều có thể thực hiện trên iPhone và không cần cài bất kỳ ứng dụng nào. Từ đó mà khiến chồng bạn rất khó có thể biết được điện thoại mình đang bị theo dõi.

Xem thêm: Realme X2 Pro review – Siêu phẩm giá tốt nên mua

Định vị bằng Find my Phone

Find my iPhone là tính năng vô cùng hữu ích được trang bị trên iPhone và cả iPad. Người sử dụng có thể từ đó nắm được thông tin vị trí thiết bị của bạn. Dưới đây sẽ giúp bạn biết cách thiết lập và cách xem vị trí điện thoại của bạn.

định vị điện thoại

Thiết lập

Để bật được tính năng này bạn cần thực hiện theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Vào phần “Cài đặt”
 • Bước 2: Vào “ID Apple”
 • Bước 3: Vào “iCloud”
 • Bước 4: Sau đó, bạn vào phần “tìm iPhone”
 • Bước 5: Ở phần “tìm iPhone” bạn gạt sang phải để hoàn tất thiết lập tính năng Find my Phone

Ở phần này bạn có thể chọn mục “gửi vị trí sau cùng”. Khi đó hệ thống định vị iPhone sẽ tự động lưu lại vị trí cuối cùng của chồng trước khi hết pin hoặc tắt nguồn.

Hướng dẫn cách xem

Bước 1: Bạn vào website www.icloud.com. Tiếp đó thực hiện đăng nhập iCloud mà bạn đang dùng để định vị iPhone của chồng.

Bước 2: Bạn chọn mục “Find IPhone”

Bước 3: Khi ấy, bạn sẽ có thể nhìn thấy vị trí của tất cả các thiết bị đã đăng nhập trên iCloud này. Tiếp theo ta chọn mục “All Devices” để chọn đúng định vị iPhone của chồng thân yêu bạn.

Cùng với đó ta cũng sẽ thấy xuất hiện 3 lựa chọn như sau:

 • Play Sound: thiết bị sẽ phát ra âm thanh báo hiệu
 • Low Mode: Khóa thiết bị để nó không thể sử dụng. Bạn cũng có thể gửi lời nhắn cho chiếc điện thoại đó
 • Erase iPhone: Xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị

Định vị thông qua tài khoản iCloud

Thiết lật
 • Bước 1: Bạn cần vào phần “Cài đặt” của điện thoại iPhone
 • Bước 2: Ở phần “Cài đặt” này bạn tiếp tục chọn vào phần “Quyền riêng tư”
 • Bước 3: Tiếp tục chọn “Dịch vụ định vị”
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn cần bật “dịch vụ định vị”. Vậy là đã bật được định vị iPhone

Khi này chỉ cần bạn có kết nối Internet thì hệ thống sẽ tự động lưu lại vị trí của điện thoại.

Hướng dẫn kiểm tra vị trí thiết bị đã thiết lập
 • Bước 1: Bạn vào phần “Cài đặt” > “Quyền riêng tư” và chọn mục “Dịch vụ định vị”
 • Bước 2: Tìm chọn “dịch vụ hệ thống”
 • Bước 3: Ở phần này, bạn chọn tiếp vào mục “Vị trí quan trọng”
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn cần gạt sang phải (chuyển sang màu xanh) để bật “Vị trí quan trọng”. Khi này định vị iPhone của chồng bạn sẽ được lưu lại ở mục “lịch sử”

định vị điện thoại

Làm sao để định vị iPhone của người khác?

Cách định vị điện thoại của người khác không khác gì so với điện thoại của chồng bạn. Chỉ cần bạn lấy được điện thoại của họ và setup được các mục như trên. Tuy nhiên bởi nếu không có quan hệ thân thiết thì bạn chẳng thể nào sử dụng cùng ICloud. Vậy nên việc theo dõi điện thoại người khác sẽ khó hơn so với của chồng rất nhiều.

Tìm iPhone bị mất khi không bật định vị được hay không?

Bị mất điện thoại mà không bật định vị thật sự khó tìm đúng không nào? Thật sự ít ai nghĩ đến và biết bật định vị cho chiếc iPhone của mình. Vì vậy mà khi mất điện thoại thì gần như bạn không thể tìm được. Hiểu được điều đó nên Apple đã tạo nên chức năng tìm iPhone khi không bật tính năng định vị. Để làm được điều này bạn cần làm theo những bước sau:

Hướng dẫn

 • Bước 1: Bạn cần phải truy cập vào website https://www.icloud.com/
 • Bước 2: Thực hiện đăng nhập vào tài khoản iCloud mà thiết bị đã mất của bạn đã kích hoạt
 • Bước 3: Bạn cần vào mục Find My iPhone (Tìm iPhone) để có thể kích hoạt được tính năng tìm kiếm iPhone. Kéo xuống chọn mục Chế độ mất để có thể kích hoạt tính năng định vị trên điện thoại. Tới đây bạn ấn Ok để hoàn tất bước này
 • Bước 4: Bạn cần phải tiến hành tạo mật khẩu để khóa iPhone tạm thời
 • Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại liên lạc để gửi tin nhắn / thông báo đến chiếc iPhone
 • Bước 6: Tiếp đó bạn có thể kích hoạt tính năng tìm iPhone bị mất. Khi này dù không bật định vị thì ngay lập tức điện thoại iPhone bị mất sẽ bị khóa với các thông tin đã được nhập

Lời kết

Tính năng định vị iPhone có rất nhiều tính năng và có thể sử dụng ngay cả khi có Internet hoặc không. Bởi vậy mà đây luôn là một trong những tính năng bạn không thể bỏ qua. Kèm theo đó không chỉ tìm điện thoại của mình mà còn có thể theo dõi cả điện thoại người khác. Mong rằng bài viết trên đã có thể giúp bạn hiểu hơn về tính năng này và biết cách sử dụng một cách tốt nhất. Ngoài ra nếu bạn đang tìm nơi mua điện thoại, có thể tham khảo các tin đăng qua muaban.net. 

– Content Writer: Lan Anh –

 

Định vị điện thoại là gì?

Định vị iPhone bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí của mình hiện tại. Cùng với đó là xác định phương hướng bằng các ứng dụng chỉ đường.

Bật định vị như thế nào?

Bước 1: Bạn vào phần cài đặt tại giao diện chính trên điện thoại.
Bước 2: Thực hiện chọn vào quyền riêng tư.
Bước 3: Tiếp đó bạn sẽ chọn dịch vụ định vị và kéo để bật lên.
Bước 4: Chọn ứng dụng bạn cho phép chia sẻ vị trí định vị iPhone.
Bước 5: Bạn cần chọn chia sẻ vị trí của tôi để thực có thể bật được định vị
Bước 6: Ở phần Tìm iPhone bạn cần bật phần này lên. Cùng với đó bật chế độ tìm ngoại tuyến, bật gửi vị trí sau. Vậy là bạn đã có thể bật được tính năng định vị trên iPhone.

Làm sao để định vị được iphone của chồng?

– Định vị iPhone bằng Find my Phone
– Định vị iPhone chỉ cần thông qua tài khoản iCloud

Tìm iPhone bị mất khi không bật định vị được hay không?

Bị mất điện thoại mà không bật định vị thật sự khó tìm đúng không nào? Thật sự ít ai nghĩ đến và biết bật định vị cho chiếc iPhone của mình. Vì vậy mà khi mất điện thoại thì gần như bạn không thể tìm được. Hiểu được điều đó nên Apple đã tạo nên chức năng tìm iPhone khi không bật tính năng định vị.

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ