Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmĐiểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật cập nhật mới nhất năm...

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật cập nhật mới nhất năm 2022

Đại học Kinh tế luật TP.HCM được thành lập vào năm 2010, là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với ngành Kinh tế, Quản lý và Luật. Sau đây Muaban.net xin được cập nhật điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật TP.HCM mới nhất trong năm 2022 để các bạn sĩ tử có thể tham khảo và xét tuyển vào trường đại học top đầu này.

Giới thiệu sơ lược Đại học Kinh tế Luật (UEL)

điểm chuẩn đại học kinh tế luật
Cập nhật điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật

Trường Đại học Kinh tế Luật có tên tiếng anh là University of Economics and Law (UEL), là một trong những trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Thế mạnh của trường là các lĩnh vực giáo dục về kinh tế, quản lý và luật với rất nhiều thành tựu nổi bật cả trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Chất lượng đào tạo của trường thì không cần phải bàn cãi, mỗi năm có hàng ngàn sinh viên gửi gắm 4 năm thanh xuân để theo học tại đây.

Một số thông tin liên lạc về trường:

 • Vị trí: Số 669, Quốc lộ 1, Khu phố 3, phường Linh Xuân, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • SĐT: 028 372.44.555 – 028 372.44.550
 • Email: [email protected] – [email protected]
 • Website: https://www.uel.edu.vn/ và https://tuyensinh.uel.edu.vn/ 
 • Facebook: www.facebook.com/uel.edu.vn/

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Kinh tế Luật

điểm chuẩn đại học kinh tế luật
Chỉ tiêu tuyển sinh theo điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật

Trường Đại học Kinh tế Luật đã thông báo các phương thức tuyển sinh năm 2022, tuy nhiên chưa có chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể cho từng ngành mà chỉ có phần trăm tuyển sinh theo 5 phương thức. Tùy vào từng phương thức xét tuyển mà chỉ tiêu tuyển sinh của trường sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

 • Phương thức 1: xét tuyển thẳng chỉ chiếm 5% chỉ tiêu.
 • Phương thức 2: xét tuyển theo quy định của ĐHQG – TP.HCM chiếm khoảng 20% chỉ tiêu.
 • Phương thức 3: xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm 30% – 60% chỉ tiêu.
 • Phương thức 4: xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐHQG – TP.HCM, 40% – 60% chỉ tiêu.
 • Phương thức 5: xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế với quá trình học THPT, 10% chỉ tiêu.

>>> Xem thêm: Điểm chuẩn đại học Nha Trang năm 2021-2022. Cách thức tuyển sinh?

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật UEL 2022

Sau đây, Mua Bán sẽ tổng hợp điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật mới nhất năm 2022 theo các phương thức xét tuyển để các sĩ tử dễ dàng tham khảo.

Xét tuyển thẳng học sinh giỏi nhất của các trường THPT

điểm chuẩn đại học kinh tế luật
Xét tuyển thẳng học sinh giỏi nhất của các trường THPT (Nguồn: Uel.edu.vn)

Với phương thức này, học sinh THPT đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm liền (10, 11, 12), đồng thời là học sinh nằm trong top 3 có điểm trung bình cao nhất cả 3 năm THPT sẽ được ưu tiên xét tuyển. Phương thức này được áp dụng ở quy mô toàn quốc, mỗi trường được giới thiệu 1 học sinh 1 thí sinh vào 1 đơn vị của ĐHQG-HCM. 

Hai ngành có điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật theo phương thức này cao nhất ở UEL là Marketing và Kinh doanh quốc tế với 28.9 điểm.

>>> Xem thêm: Xem Ngay – Điểm chuẩn đại học Phú Yên mới nhất!

Xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM

điểm chuẩn đại học kinh tế luật
Xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM (Nguồn: Uel.edu.vn)

Đối tượng tuyển sinh của phương thức này là học sinh giỏi 3 năm liền (10, 11, 12) hoặc là thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia, hoặc thí sinh học tại trường THPT chuyên, năng khiếu hoặc các trường THPT có nhiều thí sinh đạt kết quả cao ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019, 2020 và 2021.

UEL điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật của phương thức này là tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển cả 3 năm THPT. UEL có 6 chương trình đào tạo đạt 87 điểm trở lê.

Xét điểm thi Trung học Phổ thông Quốc gia

điểm chuẩn đại học kinh tế luật
Điểm chuẩn đại học kinh tế luật theo kết quả thi THPT

Xét hai chương trình đào tạo mới của UEL,  Luật thương mại quốc tế chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh có số điểm chuẩn là 24,65 điểm. Còn chương trình Luật và Chính sách công là 23,5 điểm. Các ngành đặc thù kinh tế như kinh tế đối ngoại, Marketing, Luật Thương mại quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử vẫn nằm trong top những ngành được nhiều thí sinh đăng ký nhất ở phương thức xét tuyển này.

Xét điểm Đánh Giá Năng Lực

điểm chuẩn đại học kinh tế luật
Xét điểm ĐGNL (Nguồn: Uel.edu.vn)

Kỳ thi ĐGNL do ĐHQG TPHCM tổ chức thành 2 đợt thi và được UEL xét tuyển cả 2 đợt. Ngành có mức điểm trúng tuyển cao nhất ở UEL là Kinh doanh quốc tế với 928 điểm. Mức điểm trung bình cho khối ngành kinh tế là 843 điểm, 872 điểm cho khối ngành Kinh doanh & quản lý và 819 điểm cho khối ngành luật.

>>> Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Quảng Nam là bao nhiêu? Tham khảo ngay

Xét chứng chỉ quốc tế và kết quả học THPT

điểm chuẩn đại học kinh tế luật
Xét chứng chỉ quốc tế và kết quả học THPT (Nguồn: Uel.edu.vn)

Phương thức này sẽ xét tuyển dựa trên chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL, SAT, ACT, DELF,… kết hợp cùng kết quả học bạ 3 năm THPT đối với học sinh Việt Nam và học sinh có quốc tịch nước ngoại.

Để xét tuyển theo phương thức này, học sinh cần có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên hay các chứng chỉ khác tương đương và tổng điểm trung bình học tập 3 năm THPT từ 21 điểm trở lên.

Cách tính điểm xét tuyển 

điểm chuẩn đại học kinh tế luật
Tính điểm xét tuyển theo điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật
 • Xét tuyển theo điểm thi kỳ thi THPTQG:

Điểm xét tuyển đại học = tổng điểm thi từng môn trong tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT (nếu có).

 • Xét tuyển bằng điểm trung bình học bạ của 3 môn xét tuyển năm lớp 10, 11 và HK1 lớp 12:

Điểm xét tuyển đại học = (tổng điểm trung bình môn 1 cả 5 học kỳ/5) + (tổng điểm trung bình môn 2 cả 5 học kỳ/5) + (tổng điểm trung bình môn 3 cả 5 học kỳ/5) + điểm ưu tiên nếu có

Với những thông tin trên, Mua Bán hy vọng bạn đã nắm được bảng điểm chuẩn Đại học Kinh tế Luật và quyết định được trường đại học ưng ý mà bản thân sẽ ứng tuyển. Ngoài ra, bạn có thể truy cập Muaban.net – trang web thương mại uy tín hiện nay để cập nhật các sản phẩm mới nhất với mức giá hợp lý nhé!

>>> Tham khảo thêm:

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ