Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022
spot_img
HomePhong thủyCung hoàng đạoCung Nước Gồm Cung Nào? Khám Phá Bí Ẩn Nhóm Cung Nước...

Cung Nước Gồm Cung Nào? Khám Phá Bí Ẩn Nhóm Cung Nước Trong Chiêm Tinh

Xét theo chiêm tinh học, 12 cung Hoàng Đạo bao gồm 4 nhóm nguyên tố: Nước, Khí, Lửa và Đất. Vậy cung Nước gồm cung nào? Đặc điểm, tính cách ra sao? Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Cung Nước gồm cung nào? Bật mí bí ẩn của nhóm cung hoàng đạo Nước
Cung Nước gồm cung nào? Bật mí bí ẩn của nhóm cung hoàng đạo Nước

1. Cung Nước là cung gì?

Cung Nước là một trong 04 nhóm nguyên tố (Nước – Khí – Lửa – Đất). Đây được xem là nhóm cung Hoàng Đạo thiên về cảm xúc, tính cách nhạy cảm, hay có nhiều suy nghĩ và dễ bị tổn thương.

2. Cung Nước gồm cung nào?

Cung Nước bao gồm 03 cung Hoàng Đạo: cung Song Ngư, cung Cự Giải, cung Bọ Cạp.

  • Cung Song Ngư – Pisces (19 tháng 2 – 20 tháng 3): biểu tượng hai con cá bơi ngược đầu, được nối với nhau bởi sợi xích ở phần đuôi.
  • Cung Cự Giải – Cancer (22 tháng 6 – 22 tháng 7): biểu tượng con cua.
  • Cung Bọ Cạp – Scorpio (24 tháng 10 – 22 tháng 11): biểu tượng con bọ cạp.

>>> Tham khảo thêm: Khám phá những con số may mắn của 12 cung hoàng đạo giúp thu hút tài vận

3. Những đặc điểm của nhóm cung Nước

3.1. Nhạy bén trong giao tiếp

Đây được xem là một khả năng đặc biệt của những cung thuộc nhóm nguyên tố Nước. Bằng sự khéo léo, nhạy bén trong giao tiếp, họ có thể dễ dàng làm chủ và ứng biến linh hoạt với những tình huống trong cuộc sống. Cũng chính vì thế mà chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh Song Ngư, Cự Giải hay Bọ Cạp vô cùng bình tĩnh và bản lĩnh khi đối diện với những vấn đề khác nhau.

Cung Nước gồm cung nào? Cung Nước rất nhạy bén giao tiếp
Cung Nước gồm cung nào? Cung Nước rất nhạy bén giao tiếp

Tuy giỏi giao tiếp là thế nhưng ở lần đầu gặp gỡ, các cung Nước thường được nhận xét là khá lạnh lùng và khó gần. Sỡ dĩ, họ chỉ thoải mái thể hiện cảm xúc với những người thân đặc biệt, còn lại với người lạ họ thường tỏ thái độ thờ ơ, hững hờ.

Chính nét đặc biệt này trong tính cách đã làm nên nét quyến rũ của cung Nước, nếu bạn muốn hiểu sâu về người cung này thì phải dành thời gian tìm hiểu về chính con người bí ẩn của họ. Đằng sau đó là những sự thật thú vị có lẽ bạn sẽ bất ngờ đấy!

3.2 Có lòng thông cảm, vị tha

Các cung Hoàng Đạo thuộc cung Nước vốn dĩ sống rất tình cảm, họ có tính cách hào phóng và lòng vị tha. Họ không muốn dùng bạo lực để giải quyết vấn đề, ngược lại họ dùng tình cảm để xoa dịu những vết thương.

3.3 Trí tưởng tượng phong phú

Cung Nước gồm cung nào? Cung Nước có trí tưởng tượng phong phú
Cung Nước gồm cung nào? Cung Nước có trí tưởng tượng phong phú

Nhóm cung Nước được mệnh danh là cung của sự mộng mơ, những người thuộc cung này thường giàu trí tưởng tượng, giàu tình cảm và khả năng sáng tạo. Đây được xem là những “con người của nghệ thuật” chính hiệu!

3.4 Nhạy cảm, hay suy nghĩ

Cung Nước gồm cung nào? Cung Nước nhạy cảm, hay suy nghĩ
Cung Nước gồm cung nào? Cung Nước nhạy cảm, hay suy nghĩ

Có lẽ đây là một nhược điểm lớn trong tâm lý của người cung Nước – cung của những con người đa sầu đa cảm. Những người cung này thường rất nhạy cảm, dễ cảm thấy chạnh lòng, bị tổn thương từ những chuyện nhỏ nhặt nhất.

Người thuộc cung Nước dễ xúc động và dường như có xu hướng cảm nhận mọi thứ mãnh liệt hơn người khác, họ nhạy cảm và giàu cảm xúc, cũng vì thế họ khó lòng quên được những chuyện đã xảy ra, từ những chuyện vui đến những chuyện buồn.

Cũng chính vì sự nhạy cảm đến mãnh liệt này khiến cảm xúc của cung Nước thường rất khó nắm bắt, thất thường và khó hiểu.

3.5 Mạnh mẽ so với vẻ ngoài mong manh

Với tính cách vô cùng nhạy cảm nhưng không vì thế mà Song Ngư, Cự Giải hay Bọ Cạp lại mềm yếu. Khi cần, họ sẽ thể hiện là một người vô cùng mạnh mẽ và quyết đoán, nhanh nhạy xử lý vấn đề.

3.6 Suy nghĩ tích cực

Cung Nước gồm cung nào? Cung Nước suy nghĩ rất tích cực
Cung Nước gồm cung nào? Cung Nước suy nghĩ rất tích cực

Nghe có vẻ khá vô lý, tuy là những người dễ dàng bị chi phối bởi cảm xúc nhưng người cung Nước lại rất biết cách làm mới tinh thần, giữ lấy cho mình những cảm xúc mới mẻ, tích cực để thoát khỏi bẫy cảm xúc tiêu cực vây quanh.

Họ luôn nhắc nhở và suy nghĩ về cách chữa lành, nạp lại năng lượng cho bản thân sau những lần tổn thương tinh thần.

3.7 Yêu cầu và tiêu chuẩn cao

Mơ mộng và thực tế – đây là hai mảng đối lập của cung Nước. Tuy tính cách thường hay suy nghĩ mộng mơ nhưng cũng không phải họ không thực tế. Người cung này đề cao tính thực tế trong cuộc sống, bởi đối với họ, đây chính là nền tảng của sự mơ mộng.

Cũng vì thế mà trong tình yêu, Song Ngư, Cự Giải và Bọ Cạp luôn có những yêu cầu cũng như tiêu chuẩn rất cao. Khi chưa gặp đúng người, họ sẵn sàng bỏ công tiếp tục tìm kiếm, không chấp nhận việc yêu tạm bợ.

4. Đặc trưng của từng cung trong nhóm cung Nước

4.1 Cung Song Ngư

Nằm cùng nhóm nguyên tố Nước với Cự Giải và Bọ Cạp, Song Ngư được xem là cung Nước linh hoạt (Mutable Water) và thoải mái nhất so với hai cung còn lại.

Tính cách

Với biểu tượng là hai con cá bơi ngược dòng tượng trưng cho sự đối lập. Trong Song Ngư luôn tồn tại hai thái cực mâu thuẫn nhau.

Song Ngư là cung có tính nghệ thuật nổi trội nhất trong nhóm cung Nước, họ là những người thiên hướng về sáng tạo và truyền cảm hứng.

Cung Nước gồm cung nào? Tính cách cung Song Ngư
Cung Nước gồm cung nào? Tính cách cung Song Ngư

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một hình ảnh Song Ngư hòa đồng, vui vẻ cùng mọi người xung quanh. Nhưng cũng vì tính cách gần gũi này mà đôi khi Ngư lại khó nói lời từ chối. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, cũng vì thế mà Song Ngư rất được mọi người yêu quý.

Nếu bạn cần một bờ vai để được lắng nghe và chia sẻ thì bạn tìm đúng người rồi, Song Ngư là một chuyên gia tâm lý chính hiệu đấy!

Bởi lẽ tính cách mơ mộng và lãng mạn nên Song Ngư chỉ thích cuộc sống bình yên, không tranh đấu. Khi cần phải đưa ra những quyết định quan trọng, người cung này lại khá vội vã và thiếu quyết đoán.

Công danh – sự nghiệp
Cung Nước gồm cung nào? Sự nghiệp cung Song Ngư
Cung Nước gồm cung nào? Sự nghiệp cung Song Ngư

Vốn sở hữu trực giác nhạy bén cùng trí tưởng tượng phong phú trời ban nên Song Ngư rất phù hợp với các công việc nghệ thuật như kiến trúc sư hay nhạc sĩ. Nam và nữ Song Ngư luôn mang trong mình nhiều hoài bão và phấn đấu cho sự nghiệp.

Nhìn chung, dù làm công việc gì Ngư cũng hướng đến tự do bởi cung này cực kỳ ghét sự ràng buộc và những luật lệ, họ cần sự thoải mái để thỏa sức sáng tạo và mơ mộng.

Tình yêu – hôn nhân
Cung Nước gồm cung nào? Tình yêu cung Song Ngư
Cung Nước gồm cung nào? Tình yêu cung Song Ngư

Nhiều người khuyên rằng nên yêu đương với cung này vì khi đó bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác gọi là “dịu dàng đến cực đoan”. Trong tình yêu, Song Ngư luôn dành những tình cảm ngọt ngào và chân thành nhất cho nửa kia của mình. Họ không muốn người mình yêu phải chịu thiệt thòi hay lo lắng, họ sẽ luôn chở che cho người yêu.

Tuy nhiên Ngư lại là cung có tính chiếm hữu rất cao, họ thường có cảm giác không an toàn và đa nghi. Song Ngư cần chia sẻ nhiều hơn suy nghĩ của mình với người yêu, đôi khi chính vì sự trầm lặng đó mà gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Khi kết thúc hành trình hẹn hò yêu đương và cập bến hôn nhân thì đối với Song Ngư gia đình chính là ưu tiên hàng đầu. Ngư luôn dịu dàng và vun vén cho hôn nhân viên mãn.

4.2 Cung Cự Giải

Nằm trong nhóm cung Nước, Cự Giải được biết đến là cung Nước Tiên Phong (Cardinal Water) cùng với tình cảm sâu sắc, trực giác cao và cũng rất đỗi nhạy cảm.

Tính cách

Đại diện cho biểu tượng một chú cua có vỏ bọc cứng cáp nên Cự Giải cũng rất bình thản và tự tin trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Có thể nói đời sống tình cảm của Cự Giải vô cùng phong phú, họ thường dựa vào trực giác thay vì những phán đoán thực tế, cũng bởi nhạy cảm nên họ dễ dàng nắm bắt cảm xúc của người khác, dễ dàng thấu hiểu và cảm thông. Cũng chính vì thế Cự Giải là điểm tựa an toàn để mọi người bộc bạch, sẻ chia.

Cung Nước gồm cung nào? Tính cách cung Cự Giải
Cung Nước gồm cung nào? Tính cách cung Cự Giải

Cự Giải vô cùng nhiệt tình và trung thành trong tình yêu cũng như trong tình bạn. Họ luôn biết cách chở che, quan tâm và chăm sóc những người thân mà họ yêu thương.

Một nét tính cách khác của Cự Giải mà có thể bạn không ngờ đó chính là sự nhỏ nhen và thù dai. Nếu chẳng may bạn từng “đụng độ” với Cự Giải thì rất có thể bạn sẽ bị chúng “thù” một thời gian dài đó!

Công danh – sự nghiệp
Cung Nước gồm cung nào? Sự nghiệp cung Cự Giải
Cung Nước gồm cung nào? Sự nghiệp cung Cự Giải

Với những quyết định liên quan đến công việc, Cự Giải vô cùng cẩn trọng và kỹ càng. Tuy nhiên một nhược điểm là họ dễ để cảm xúc chen ngang, vì thế chất lượng công việc hay dự án dễ bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, một ưu điểm của Cự Giải đó là luôn sẵn sàng thể hiện năng lực của bản thân, cống hiến để tạo ra giá trị cho công ty. Cũng vì vậy mà những người cung này rất khắt khe trong việc chọn nơi làm việc và sẵn sàng rời bỏ nếu môi trường làm việc không đúng với nhu cầu tìm kiếm.

Tình yêu – hôn nhân

Cự Giải là cung Hoàng Đạo trung thành nhất, vì vậy trong tình yêu họ sẽ hết mực chung thủy, yêu thương chiều chuộng người thương, rất ít khi nổi nóng với đối phương. 

Cự Giải luôn muốn được chia sẻ tâm tư thầm kín cùng người mình yêu, và qua đó cả hai thêm hiểu nhau, tình yêu thêm đong đầy, hôn nhân thêm viên mãn. Mặt khác, chính vì sự nhạy cảm thái quá của mình mà Cự Giải sẽ dễ buồn phiền vì những hành động hay lời nói nhỏ nhặt của người yêu, từ đó có nhiều suy nghĩ vẩn vơ và cảm thấy không được an toàn.

Cung Nước gồm cung nào? Tình yêu cung Cự Giải
Cung Nước gồm cung nào? Tình yêu cung Cự Giải

Ngoài ra, sự quan tâm chiều chuộng quá mức của Cự Giải có thể sẽ khiến người yêu cảm thấy bị kiểm soát quá mức. Vì thế Cự Giải nên điều chỉnh cảm xúc và tiết chế hành động để mối quan hệ của cả hai được thoải mái hơn và hạnh phúc hơn nhé!

4.3 Cung Bọ Cạp

Khác với Song Ngư và Cự Giải, Nước của Bọ Cạp (hay Thiên Yết) là Nước Kiên Định (Fixed Water). Đây là cung Hoàng Đạo được biết đến với sự đam mê và bền bỉ. 

Tính cách

Là biểu tượng đại diện cho loài Bọ Cạp nên cung này cũng sở hữu phần nào tính cách lạnh lùng, quyết đoán của loài động vật này. Người thuộc cung Bọ Cạp thường có sự cứng rắn trong hành động, điều gì họ đã quyết định sẽ rất khó thay đổi. Đời sống nội tâm Bọ Cạp thường rất bí ẩn và khó đoán.

Cung Nước gồm cung nào? Tính cách cung Bọ Cạp
Cung Nước gồm cung nào? Tính cách cung Bọ Cạp

Bên cạnh đó, Bọ Cạp cũng rất gan dạ và mạnh mẽ. Với những khó khăn trong cuộc sống, họ luôn muốn tìm cách để vượt qua thay vì trốn tránh. Có lẽ cũng bởi vậy mà bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh một Bọ Cạp có nhiều tham vọng, luôn cố gắng thể hiện bản thân trong cuộc sống cũng như trong công việc. 

Vốn sở hữu sự thông minh, nhanh nhạy cùng sự khéo léo, Bọ Cạp sẽ rất ít khi thể hiện tính cách thật, luôn có xu hướng giấu đi cảm xúc và kế hoạch của bản thân.

Bạn sẽ rất khó để tiếp cận, thân thiết hay chiếm được lòng tin của Bọ Cạp, nhưng một khi bạn làm được điều đó thì đảm bảo rằng Bọ Cạp sẽ hoàn toàn chung thủy với bạn. 

Tuy nhiên Bọ Cạp cũng có kha khá nhược điểm. Những người thuộc cung này luôn cảm nhận mọi thứ xung quanh một cách mãnh liệt, kể cả sự ghen tị. Đối với Bọ Cạp mọi thứ đều là một cuộc cạnh tranh. 

Cũng chính vì tính cách đó mà Bọ Cạp rất nghiêm túc với sự phản bội và thất bại, rất dễ dàng nóng nảy với người khác vì những điều nhỏ nhặt trái ý. Đồng thời, Bọ Cạp là một người có tính kiểm soát rất cao nhưng lại rất ghét bị người khác kiểm soát.

Bọ Cạp còn có tính bướng bỉnh, chúng luôn muốn làm theo ý mình, không dễ dàng thay đổi hay thỏa hiệp, luôn giữ đúng nguyên tắc và suy nghĩ của mình.

>>>Tham khảo thêm: Cung Bọ Cạp nam thích con gái như thế nào? Quan điểm khi yêu của nam Bọ Cạp

Công danh – sự nghiệp
Cung Nước gồm cung nào? Sự nghiệp cung Bọ Cạp
Cung Nước gồm cung nào? Sự nghiệp cung Bọ Cạp

Vốn sở hữu sự tinh tế và thông minh, Bọ Cạp sẽ rất phù hợp với những công việc đòi hỏi độ tỉ mỉ, chính xác cao như bác sĩ, nhà khảo cổ học. Đồng thời, nhờ có sự tập trung cao độ khi đối diện với mục tiêu, Bọ Cạp sẽ dễ dàng đạt được những thành tựu nhất định trong công việc.

Những chú Bọ Cạp cũng rất hợp với làm việc nhóm vì chúng có khả năng tổ chức và giải quyết vấn đề tốt cùng độ chính xác cao. Bên cạnh các công việc thực tế, Bọ Cạp cũng rất phù hợp với các công việc liên quan đến nghệ thuật, sáng tạo. 

Tình yêu – hôn nhân

Trong khoảng thời gian tìm hiểu, Bọ Cạp là một người khá nội tâm, không bộc lộ quá nhiều cảm xúc nhiệt thành với đối phương. Tuy nhiên, sau khi bạn đã thành công chiếm lấy trái tim của chúng bạn sẽ thấy một Bọ Cạp hoàn toàn khác, mãnh liệt và nhiều cảm xúc trong tình yêu. 

Cung Nước gồm cung nào? Tình yêu cung Bọ Cạp
Cung Nước gồm cung nào? Tình yêu cung Bọ Cạp

Tuy vậy, Bọ Cạp là cung có tính kiểm soát cực kỳ cao, có thể nói là cực đoan. Khi yêu đương hẹn hò với Bọ Cạp đôi lúc bạn sẽ thấy hình ảnh Bọ Cạp ghen tuông phẫn nộ, nhưng đôi lúc lại là nhiều “đợt sóng ngầm” liên tục kéo đến. Điều này ảnh hưởng bởi tính đa nghi và nhạy cảm quá mức của cung Nước.

Vì thế nếu bạn yêu đương hẹn hò, hay kết hôn với người cung này thì cần sẻ chia, nhường nhịn họ nhiều hơn để mối quan hệ được bền vững và tốt đẹp.

>>>Có thể bạn quan tâm: Cung Mọc Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Xác Định Cung Mọc Chính Xác Nhất

5. Độ tương hợp của các cặp đôi cung hoàng đạo nhóm Nước

5.1 Song Ngư và Song Ngư 

Khi kết hợp trong tình yêu, Song Ngư và Song Ngư là một cặp uyên ương rất ăn ý với nhau, tạo nên sự đồng điệu và bình yên như dòng suối, mọi vướng mắc hay trở ngại cũng đều vượt qua. 

Tuy nhiên, trước khi gặp được đối phương thì Song Ngư từng phải trải qua nhiều lần tan vỡ nên khi gặp được nhau, cả hai cũng không còn quá nhiều niềm tin. 

Cung Nước gồm cung nào? Độ tương hợp giữa Song Ngư và Song Ngư
Cung Nước gồm cung nào? Độ tương hợp giữa Song Ngư và Song Ngư

Khi yêu đương, cả hai đều là người lãng mạn, mơ mộng và thích bay bổng, như một chiếc gương đang phản chiếu lẫn nhau. Việc này nghĩ ở một khía cạnh tiêu cực nào đó thì cũng không tốt, bởi khi bạn nóng nảy, cáu gắt thì phản chiếu trong chiếc gương đó đối phương cũng đang như thế. Vì vậy hai bạn cần cẩn trọng trong lời nói hay hành động để không làm tổn thương nhau. 

Với một cô gái Song Ngư mong manh, yếu đuối cần một người chín chắn và trưởng thành ở bên thì chàng Song Ngư có lẽ không phải sự lựa chọn tốt nhất cho cô nàng. Yêu nhau, tương đồng với nhau nhưng cũng không hẳn lúc nào cũng bình lặng, khi có mâu thuẫn, cả hai không ai chịu lên tiếng trước, đều im lặng chờ đợi đối phương. 

Suy cho cùng, nếu hợp nhau, yêu nhau cũng khó mà bền vững được nếu cả hai thiếu đi sự nhún nhường và cảm thông. 

>>> Tham khảo thêm: Song Ngư và Xử Nữ có hợp nhau không? Đối lập có thể hòa hợp không?

5.2 Cự Giải và Cự Giải

Hai cung này khi kết hợp với nhau trong tình yêu sẽ tạo nên sự bền vững bởi lẽ Cư Giải nam và Cự Giải nữ đều ưa thích sự thực tế, khi phải lòng đối phương họ sẽ sẵn sàng phá bỏ đi rào chắn an toàn để tiến xa hơn cùng người ấy của mình. 

Cung Nước gồm cung nào? Độ tương hợp giữa Cự Giải và Cự Giải
Cung Nước gồm cung nào? Độ tương hợp giữa Cự Giải và Cự Giải

Không chỉ ấm áp, tình cảm, chàng Cự Giải còn sở hữu sự lịch thiệp và thông minh theo cách riêng, điều này làm nên một sự kết hợp giữa tình cảm và trí tuệ. Anh chàng có khả năng cân bằng công việc và tình yêu, dù nỗ lực, phấn đấu cho công việc nhưng cũng dành thời gian để vun vén cho mối quan hệ. 

Nàng Cự Giải cũng mong muốn một tình yêu yên bình, nhẹ nhàng bởi tính cách nhút nhát của cô nàng. Cự Giải nữ khi yêu ít khi thể hiện tình cảm ra bên ngoài, cô nàng luôn cuộn tròn mình lại với những suy tư, vì thế chàng Cự Giải cần kiên nhẫn, chân thành để bước vào thế giới riêng mà thấu hiểu cô ấy hơn. 

5.3 Bọ Cạp và Bọ Cạp

Tuy có điểm chung cung nhóm cung Nước nhưng chàng và nàng Bọ Cạp có lẽ không mấy thích hợp với chuyện yêu đương. Tất nhiên rằng cả hai cũng sẽ có những giây phút mặn nồng và ngọt ngào nhưng bên cạnh đó, cặp đôi này cũng xảy ra không ít sóng gió và mâu thuẫn.

Cung Nước gồm cung nào? Độ tương hợp giữa Bọ Cạp và Bọ Cạp
Cung Nước gồm cung nào? Độ tương hợp giữa Bọ Cạp và Bọ Cạp

Khi yêu, cả hai đều vô cùng mãnh liệt, họ dành tất cả tình yêu cho nửa kia mà đôi khi có phần mù quáng, đây là cá tính riêng và cũng chính là những xúc cảm chân thật nhất dành cho nhau. Nhưng tình yêu đôi khi quá lớn khiến họ đánh mất lý trí, không kiểm soát được.

Lúc này, cả chàng và nàng Bọ Cạp sẽ rất hay ghen tuông vô cớ bởi tính kiểm soát và chiếm hữu của bản thân. Tâm trạng của cả hai sẽ thay đổi thất thường, vừa mới vui vẻ lại trở nên cáu gắt đến khó hiểu. 

Sự kết hợp giữa cặp đôi cung Bọ Cạp sẽ rất nhiều chông gai, cần rất nhiều sự nhún nhường, thấu hiểu lẫn nhau và hẳn rằng cũng còn cần một chút duyên số nữa. 

5.4 Song Ngư và Cự Giải

Trong tình yêu, cả hai chòm sao này đều là những người vô cùng nhạy cảm, mỗi ngày trôi qua ngọt ngào bởi Cự Giải rất biết cách chăm sóc, chiều chuộng người yêu và Song Ngư cũng thế, luôn mang đến những điều lãng mạn, ấm áp.

Cung Nước gồm cung nào? Độ tương hợp giữa Song Ngư và Cự Giải
Cung Nước gồm cung nào? Độ tương hợp giữa Song Ngư và Cự Giải

Tình yêu của cặp đôi này đáng quý không chỉ bởi sự thành thật họ dành cho nhau mà còn vì mối quan hệ này là động lực để cả hai cố gắng và thay đổi vì nhau. Có thể dành nhiều mỹ từ cho cặp đôi này quả là không ngoa.

Tuy nhiên, song song với đó thì cũng có xảy ra một vài mâu thuẫn xung đột. Bởi Song Ngư quá đỗi nhạy cảm, họ đòi hỏi sự an toàn cùng tình yêu quá lớn từ nửa kia. Cự Giải lại quá cứng cáp và đôi khi dễ nản lòng với chuyện tình yêu.

>>> Tham khảo thêm: Cự Giải và Thiên Bình có hợp nhau? Cặp đôi đối lập khi yêu sẽ như nào?

5.5 Song Ngư và Bọ Cạp

Cùng xuất phát từ nhóm cung Nước nên Song Ngư và Bọ Cạp khá ăn ý và hợp nhau. Trong chuyện tình cảm, họ luôn dành tất cả tình cảm cho đối phương mà không hề toan tính. Song Ngư có thể là tri kỉ, bạn đời, người thân quan trọng nhất với Bọ Cạp và ngược lại cũng như thế. 

Cung Nước gồm cung nào? Độ tương hợp giữa Song Ngư và Bọ Cạp
Cung Nước gồm cung nào? Độ tương hợp giữa Song Ngư và Bọ Cạp

Bọ Cạp và Song Ngư đều thuộc trường phái lãng mạn nên tình cảm thể hiện cũng mặn nồng và sâu sắc. Song Ngư nhẹ nhàng, tâm lý còn Bọ Cạp lại thất thường và khó đoán, vì thế Song Ngư là điểm tựa vững chắc đối với Bọ Cạp.

Trong mối quan hệ này Bọ Cạp nên tiết chế ngôn từ khi giận dữ để tránh làm tổn thương Song Ngư. 

5.6 Bọ Cạp và Cự Giải

Bọ Cạp và Cự Giải vốn không có sự khác biệt lớn trong tình yêu nhưng cách thể hiện tình cảm của hai người lại quá trái ngược nhau. 

Cung Nước gồm cung nào? Độ tương hợp giữa Cự Giải và Bọ Cạp
Cung Nước gồm cung nào? Độ tương hợp giữa Cự Giải và Bọ Cạp

Trong khi Cự Giải thích những buổi tiệc tùng thì Bọ Cạp lại không thích nơi ồn ào, náo nhiệt nên họ thường gặp mâu thuẫn về vấn đề này. 

Khi yêu Bọ Cạp thường dành cho nửa kia những cảm xúc ngọt ngào, ấm áp và êm đềm, nhưng Cự Giải lại thích một cuộc tình náo nhiệt và vui tươi hơn.

Tuy đối lập là thế nhưng khi bên nhau cả hai sẽ tạo ra những “phản ứng hóa học” cực kì đáng yêu, mỗi ngày họ sẽ phát hiện thêm một điều mới ở đối phương và hạnh phúc hơn. 

6. Độ tương hợp của nhóm cung Nước với nhau và với cung khác

6.1 Nước – Nước

Cung Nước gồm cung nào? Độ tương hợp giữa Nước và Nước
Cung Nước gồm cung nào? Độ tương hợp giữa Nước và Nước

Đây là sự kết hợp có thể mang đến một trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời nhưng cũng có thể vô cùng tệ. Nguyên tố Nước đại diện cho cảm xúc, hai người có thể nâng đỡ nhau hoặc kéo nhau xuống trong sự tiêu cực. Nhưng cũng có thể năng lượng này có thể tạo nên những “phản ứng hóa học” thăng hoa trong mối quan hệ.

6.2 Nước – Khí

Cung Nước gồm cung nào? Độ tương hợp giữa Nước và Khí
Cung Nước gồm cung nào? Độ tương hợp giữa Nước và Khí

Nếu như những người thuộc cung Nước muốn tự do chảy theo nhịp điệu của riêng mình, thì người thuộc nhóm cung Khí lại thích sự xáo trộn ở mọi khía cạnh. Vì thế có lẽ mối quan hệ của hai cung Nước và Khí không được hòa hợp với nhau cho lắm.

6.3 Nước – Lửa

Cung Nước gồm cung nào? Độ tương hợp giữa Nước và Lửa
Cung Nước gồm cung nào? Độ tương hợp giữa Nước và Lửa

Sự kết hợp giữa nhóm cung Nước và nhóm cung Lửa có thể sẽ rất thú vị và kỳ lạ. Nếu tìm được sự thỏa hiệp cho mọi sự đối lập thì rất tốt, nhưng nếu không, việc dung hòa hai thái cực khác nhau này sẽ cực kỳ khó khăn. 

Nước có thể dập tắt những cuồng nộ trong Lửa nhưng cũng có thể làm Lửa cảm thấy mệt mỏi, khô héo về xúc cảm. 

6.4 Nước – Đất

Cung Nước gồm cung nào? Độ tương hợp giữa Nước và Đất
Cung Nước gồm cung nào? Độ tương hợp giữa Nước và Đất

Nước và Đất là hai nguồn năng lượng tuyệt vời dành cho nhau, tạo nên một mối quan hệ vững mạnh và cân bằng. Người thuộc nhóm cung Nước và nhóm cung Đất đều giàu sức sáng tạo và mưu cầu phát triển. Đây sẽ là cặp đôi thịnh vượng và bền vững khi ở bên nhau.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, Mua Bán hy vọng rằng bạn đã biết được cung Nước gồm cung nào? Tính cách cũng như các khía cạnh trong cuộc sống ra sao. Bên cạnh đó cũng đừng quên truy cập Muaban.net để đọc thêm nhiều bài viết về các cung, mệnh khác nữa nhé!

>>> Xem thêm: Khám Phá Ngày Sinh 12 Cung Hoàng Đạo Theo Thiên Văn Học Cổ Đại

  1. Cung nước gồm những cung nào?

    Cung Nước bao gồm 03 cung Hoàng Đạo: cung Song Ngư, cung Cự Giải, cung Bọ Cạp.

  2. Tính cách đặc trưng của nhóm cung Nước

    Giao tiếp khéo léo, có lòng thông cảm và vị tha, có trí tưởng tượng phong phú và hay suy nghĩ vẩn vơ.

Như Phan
Xin chào, mình là Hồng Như - Content Writer tại Muaban.net. Với những thông tin mình chia sẻ, hy vọng rằng sẽ hữu ích với bạn. Hope you have a nice day with Muaban!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ