1. Trang chủ

Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Long An Lương Cao T8/2022

1 - 20 trong 621 kết quả.

Công Ty Gối Nệm Vạn Thạnh cần tuyển kế toán nội bộ
 • Hôm nay
 • Huyện Đức Hoà, Long An
Tuyển : 20 phụ kho. 20 phụ xe giao hàng, 5 tài xế tải nhẹ
 • Hôm nay
 • TP. Tân An, Long An
LONG AN => Tuyển Dụng Lái Xe Lơ Xe , Xếp Bánh Kẹo Tại Kho 650K/Ngày
 • Hôm nay
 • Huyện Bến Lức, Long An
CẦN GẤP Tài Xế - Phụ xe - Bốc Xếp Hàng LƯƠNG NGày
 • Hôm nay
 • TP. Tân An, Long An
Tuyển lao động phổ thông hoặc lơ xe tải nhẹ làm tại Long An
 • Hôm nay
 • Huyện Bến Lức, Long An
Tuyển Gấp Lao Động Gấp Thủ Đơn Giản Đi Làm Ngay
 • Hôm nay
 • Huyện Đức Hoà, Long An
CẦN GẤP Tài Xế - Phụ xe - Bốc Xếp Hàng LƯƠNG NGày
 • Hôm nay
 • Huyện Bến Lức, Long An
Long An >> Cần 30 Lơ Xe Và 50 nam phụ kho 600k/ ngày
 • Hôm nay
 • TP. Tân An, Long An
Gia đình cần tuyển gấp Giúp Việc Nhà và chăm em bé, bao ăn ở
 • Hôm nay
 • TP. Tân An, Long An
Tuyển Nhân Viên tài xế phụ kho Và phụ xe Làm Tại Long An
 • Hôm nay
 • Huyện Cần Đước, Long An
Long An : Tuyển Gấp 15 Lơ Xe + 20 Phụ Kho bao ăn ở
 • Hôm nay
 • Huyện Đức Hoà, Long An

Thị Trường Việc Làm Long An Có Gì Hấp Dẫn?

Long An có vị trí đắc địa khi vừa thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nhờ chính sách cùng chiến lược hợp lý, Long An trở thành điểm sáng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hơn nữa, điều này cũng giải quyết được nhu cầu tìm việc làm Long An, thúc đẩy kinh tế phát triển vượt bậc. Hãy cùng Muaban.net tìm hiểu ngay thị trường việc làm tại Long An có gì hấp dẫn không nhé? Đâu là những tiềm năng khi chọn làm việc tại nơi đây? Những công việc nào đang được đăng tuyển nhiều?

1. Tổng quan về Long An

1.1 Vị trí địa lý

Long An là một tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long và cũng là cửa ngõ liền kề với Thành phố Hồ Chí Minh. Long An chỉ cách TPHCM khoảng 45 km theo quốc lộ 1, có vị trí:

 • Phía Đông và Đông Bắc: Giáp TPHCM và Tây Ninh

 • Phía Tây và Tây Bắc: Giáp Đồng Tháp và Campuchia

 • Phía Nam: Giáp Tiền Giang

 • Phía Bắc: Giáp Campuchia

Dù được xếp vào đồng bằng sông Cửu Long nhưng Long An lại nằm trong khu vực chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Với vị trí khá đắc địa như vậy, Long An được xác định là vùng kinh tế động lực có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế tại miền nam nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung. Kinh tế được đầu tư và phát triển đã phần nào giải quyết được gánh nặng nhu cầu tìm việc của người dân tại thị trường việc làm Long An.

1.2 Diện tích – dân số

Long An có diện tích 4.494,93 km2 với dân số khoảng 1.706.452 người (Năm 2020) và là tỉnh có số dân đông thứ 15 tại Việt Nam. Trong đó, thành thị chiếm 16% với khoảng 300.021 người và nông thôn chiếm 84% với khoảng 1.406.432 người. Mật độ dân số của tỉnh và 380 người/ km².

Với diện tích lớn, dân số đông, Long An được đánh giá là một trong những tỉnh có nguồn nhân lực dồi dào với thị trường việc làm rộng lớn đặc biệt là đối với thị trường việc làm Bến Lức - một trong những trung tâm kinh tế, chính trị của Long An, nhu cầu tìm việc tại Bến Lức hiện nay là rất lớn luôn trong tình trạng "cung không đủ cầu"

Long An với vị trí thuận lợi, dân số đông, rất có tiềm năng phát triển kinh tế

Long An với vị trí thuận lợi, dân số đông, rất có tiềm năng phát triển kinh tế

1.3 Cơ sở hạ tầng giao thông

Hệ thống hạ tầng giao thông Long An phát triển mạnh mẽ với việc nâng cấp các tuyến quốc lộ 1A, 50, 62,… Các tuyến cao tốc TPHCM – Trung Lương, Bến Lức – Long Thành cũng hứa hẹn nhiều triển vọng, giúp kết nối với nhiều địa điểm quan trọng.

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành – TPHCM – Cần Thơ chuẩn bị đưa vào hoạt động sẽ thúc đẩy hoạt động giao thương trở nên nhộn nhịp. Tạo điều kiện cho Long An thúc đẩy kinh tế, mở lối hình thành các đô thị vệ tinh.

Nhiều đường cao tốc đi qua Long An giúp việc di chuyển thuận lợi

Nhiều đường cao tốc đi qua Long An giúp việc di chuyển thuận lợi

1.4 Tiềm năng kinh tế

 • Tiềm năng vị trí chiến lược

Nhờ vị trí đặc biệt vừa nằm trong ĐBSCL vừa giáp ranh với TPHCM nên Long An có vai trò đặc biệt trong chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam. Trong chiến lược chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ - tài chính – công nghệ của TPHCM, Long An được xem như khu vực mở rộng để di dời các nhà máy công nghiệp một cách thuận tiện nhất.

 • Tiềm năng phát triển công nghiệp

Hiện tại Long An có khoảng 36 khu/cụm công nghiệp với giá trị sản xuất cả năm 2019 đạt 315.200 tỷ đồng (2019). Công nghiệp chiếm đến 50% giá trị kinh tế của tỉnh, đa số là các sản phẩm dệt may, thực phẩm chế biến, xây dựng,… Chính nhờ điều này nên nhu cầu tuyển dụng việc làm Long An mảng công nghiệp luôn cao, thu hút người lao động khắp nơi đến đây làm việc.

 • Tiềm năng phát triển du lịch

Long An có tiềm năng phát triển du lịch nhờ có nhiều di tích lịch sử nổi bật như đền thờ Nguyễn Huỳnh Đức, chùa Tôn Thạnh, Nhà trăm cột,… Bên cạnh đó Long An cũng có nhiều phong tục tập quán như lễ Kỳ Yên, lễ cầu mưa, các làng nghề thủ công như chạm gỗ, nghề đóng ghe, nghề làm trống,… Do đó, tại thị trường việc làm Long An hiện nay có rất nhiều tin tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch, nhân công làm nghề truyền thống,... bạn có thể tham khảo thêm trên Muaban.net để lựa chọn công việc tốt nhất nhé.

Du lịch miệt vườn là một loại hình du lịch khá phổ biến tại Long An

Du lịch miệt vườn là một loại hình du lịch khá phổ biến tại Long An

2. Một số việc làm Long An nổi bật nhất hiện nay

2.1 Việc làm Nông nghiệp

Việc làm Long An ngành nông nghiệp vẫn đang rất cần nhân lực, vì nhìn chung Long An vẫn thuộc ĐBSCL, đời sống người dân từ lâu đã phụ thuộc vào nông nghiệp. Mặc dù, tỉnh đã dần chuyển đổi cơ cấu sang công nghiệp nhưng nông nghiệp vẫn đóng một vai trò rất lớn trong sự phát triển kinh tế của Long An.

Ngành nông nghiệp tại Long An rất phát triển

Ngành nông nghiệp phát triển kéo theo việc làm tại Long An cũng phát triển theo

Việc làm nông nghiệp không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, đòi hỏi phải sử dụng tay chân, sức lao động nhiều. Nếu bạn có bằng kỹ sư nông nghiệp bạn có thể ứng tuyển vào các viện nghiên cứu nông nghiệp, công việc sẽ nhẹ nhàng và lương cao hơn. 

2.2 Việc làm Marketing

Marketing luôn là một ngành hot và nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất cao. Với sự phát triển vượt bậc về kinh tế, nhiều công ty, doanh nghiệp lập trụ sở tại Long An nên rất cần nhân viên Marketing quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ. Người làm Marketing đòi hỏi phải nhạy bén với thị trường, nắm bắt tốt xu hướng và khả năng sáng tạo cao.

So với các thị trường lân cận như việc làm tphcm, Đồng Nai,... thì mức lương trung bình của một nhân viên Marketing tại Long An được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung và dao động từ 8 - 20 triệu đồng. Trong đó, đối với nhân viên dưới 1 năm kinh nghiệm mức lương sẽ là từ 7 - 10 triệu/ tháng và 10 -18 triệu đối với nhân viên đã có từ 2 - 3 năm kinh nghiệm.

2.3 Việc làm bán hàng

Bán hàng cũng là một công việc cần tuyển nhiều nhân sự tại Long An. Bởi kinh tế phát triển kéo theo ngày càng nhiều cửa hàng từ sản phẩm bình dân đến cao cấp ra đời phục vụ tối đa nhu cầu của người dân nơi đây. 

Việc làm bán hàng tại Long An có nhu cầu tuyển dụng cao

Việc làm bán hàng tại Long An có nhu cầu tuyển dụng cao

Công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt, nhạy bén, linh hoạt và chịu được môi trường làm việc áp lực. Nhu cầu tuyển dụng lớn, do đó bạn có thể dễ dàng ứng tuyển được một vị trí bán hàng cho một cửa hàng theo lĩnh vực mà bạn yêu thích tại thị trường tìm việc làm Long An. Mức lương của việc làm bán hàng tại Long An được đánh giá không cao lớn, dao động từ 3 - 15 triệu, tùy vào lĩnh vực mà bạn bán cùng doanh số bạn đem về cho công ty.

2.4 Việc làm giao chở hàng

Việc làm giao chở hàng tại Long An vài năm trở lại đây khá được nhiều người tìm kiếm. Với lợi thế giao thương thuận lợi nên ngành logistic cực phát triển, các hàng hóa nông sản, sản phẩm công nghiệp được vận chuyển từ Long An đi đến TP.HCM và các tỉnh miền Tây. Chính nhờ điều này nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên giao chở hàng rất cao, tìm việc làm tại đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tùy vào công ty, doanh nghiệp mà sẽ phân công người làm ở những vị trí khác nhau. Việc làm công nghiệp đòi hỏi người làm phải có sức khỏe tốt, khả năng làm việc với cường độ cao và có trách nhiệm.

2.5 Việc làm xây dựng

Nhiều khu công nghiệp, nhà máy, dự án bất động sản, nhà ở tại Long An không ngừng được xây dựng thu hút lượng lớn nhân lực, tạo việc làm cho công nhân tại đây. Việc làm xây dựng đòi hỏi bạn phải làm việc với cường độ cao, dùng nhiều sức lao động và khá nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu bạn làm quản lý công trình hoặc kiến trúc sư thì mức lương sẽ tốt hơn rất nhiều, nhưng trách nhiệm và áp lực cũng sẽ cao hơn.

Việc làm Long An ngành xây dựng hiện đang rất phổ biến

Việc làm Long An ngành xây dựng hiện đang rất phổ biến

3. Một số lưu ý khi tìm việc làm tại Long An

Để có thể tìm được việc làm tại Long An phù hợp với nhu cầu cũng như giảm tối đa rủi ro, bạn cần phải bỏ túi một số lưu ý mà Muaban.net đề cập dưới đây:

 • Lựa chọn những thông tin tuyển dụng có nơi làm việc rõ ràng, có địa chỉ cụ thể, mức lương minh bạch, các chính sách đầy đủ.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu trước môi trường làm việc ở đó như thế nào, có phù hợp với mong muốn của bạn hay không nhé.
 • Tránh xa các công việc yêu cầu bạn đóng phí.
 • Tìm việc làm tại những trang uy tín, chất lượng.
 • Tình hiểu kỹ lưỡng về công ty trước khi ứng tuyển, việc này giúp bạn đánh giá được độ uy tín của công ty đó và tránh bị lừa vào đa cấp.
 • Khi phỏng vấn cho một công ty nào đó, bạn phải hỏi về lộ trình thăng tiến, xét tăng lương như thế nào, bảo hiểm đóng ra sao,...

Trên đây là những thông tin về thị trường việc làm Long An mà Mua Bán đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm một công việc phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đừng quên truy cập Muaban.net thường xuyên để không bỏ lỡ những tin đăng tuyển dụng mới nhất với đa dạng ngành nghề không chỉ ở ở Long An nói riêng mà còn ở các khu vực lân cận khác nói chung như việc làm tphcm, Đồng Tháp,... Các tin đăng được kiểm định tính chính xác của thông tin cùng mức lương được công khai rõ ràng, chắc chắn sẽ giúp bạn sớm tìm được "bến đỗ" lý tưởng cho bản thân.

Công ty cổ phần mua bán

1900 6868

MST: 0102344810, cấp ngày 10/08/2007

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản