Lọc1
Cần ThơViệc tìm ngườiViệc bán thời gianLươngLoại hình công việc
  1. Trang chủ
  2. Việc làm
  3. Việc tìm người Việc bán thời gian
  4. Việc tìm người Việc bán thời gian Cần Thơ

Tìm Việc Làm Bán Thời Gian Cần Thơ Mới Nhất T4/2024

bell
Ra mắt sản phẩm
arrow
Ra mắt Website tuyển dụng mới Vieclam.net. Khám phá ngay!

Rất tiếc không tìm thấy kết quả phù hợp!

Bạn hãy thay đổi bộ lọc tìm kiếm hoặc xem theo chuyên mục.
Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất
Truy cập ngay

Thị Trường Việc Làm Bán Thời Gian Cần Thơ Mới Nhất T4/2024

Tìm kiếm việc làm bán thời gian Cần Thơ đã không còn là điều khó khăn vì sự tiến bộ của công nghệ. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ xu hướng và phương thức tìm việc cùng những kỹ năng cần thiết thì điều này còn trở nên dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu kỹ về điều trên qua bài viết dưới đây.

1. Việc làm bán thời gian là gì?

Việc làm bán thời gian (hay còn gọi là việc làm part time) là dạng công việc không phụ thuộc vào giờ hành chính cố định mà chỉ làm từ 4 - 5h/ngày. Cách thức, quy trình và số ngày làm việc nhiều hay ít sẽ tùy theo thỏa thuận giữa nhà tuyển dụng và người lao động trong quá trình tìm việc làm.

Những việc làm bán thời gian Cần Thơ thường thấy là

  • Nhân viên phục vụ,
  • Nhân viên trực page,
  • CTV (Cộng tác viên) bán hàng,
  • Thiết kế đồ họa, hình ảnh,
  • Nhập liệu,
  • Chăm sóc khách hàng
  • ...

Đa phần các công việc bán thời gian không yêu cầu cao về kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn. Vì thế, bạn có thể mạnh dạn ứng tuyển và làm các công việc này vì nó không có quá nhiều áp lực, vừa có kinh nghiệm làm việc thực tế, vừa có thể kiếm thêm thu nhập.

việc làm bán thời gian cần thơ mới nhất

Việc làm bán thời gian tại quán cà phê

2. Đặc điểm của công việc bán thời gian

Đặc điểm của việc làm bán thời gian Cần Thơ nói riêng và các tỉnh khác nói chung là:

  • Làm theo giờ hoặc theo ca
  • Thời gian làm việc ít và linh hoạt
  • Thu nhập thấp, không hưởng đầy đủ đãi ngộ (lương thưởng, bảo hiểm,...)
  • Hầu hết với mục đích trải nghiệm

Với các đặc điểm trên thì đây là công việc phù hợp nhất với những bạn học sinh và sinh viên. Công việc bán thời gian giúp các bạn sinh viên đảm bảo vừa đáp ứng lịch học trong trường vừa có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Ngoài ra, các mẹ bỉm sữa hoặc người có quỹ thời gian thấp cũng thường tìm đến loại hình việc làm này nhằm tăng thêm nguồn thu nhập.

đặc điểm của công việc bán thời gian

Việc làm bán thời gian là công việc phù hợp nhất đối với sinh viên, học sinh

Mức lương của việc làm bán thời gian tại Cần Thơ sẽ phụ thuộc vào tính chất công việc và ngành nghề mà có sự thay đổi nhất định. Bên cạnh đó, thu nhập từ việc làm part time cũng sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống và làm việc. Tại các tỉnh, thành phố lớn thường sẽ có lương cao hơn các tỉnh, thành phố nhỏ. Như mức lương việc làm part time TPHCM sẽ cao hơn một chút so với việc làm part time Cần Thơ cho sinh viên.

Nhìn chung, mỗi giờ làm việc, mức lương việc làm bán thời gian Cần Thơ có thể dao động từ 17 - 35 ngàn đồng, mỗi tháng có thể kiếm thu nhập vào mức 2 - 4.5 triệu VNĐ. Thu nhập này thường không cố định một khoảng nào đó vì phụ thuộc nào tổng thời gian làm việc của người lao động.

3. Cơ hội tìm việc làm bán thời gian tại Cần Thơ

Việc làm Cần Thơ tăng mạnh bởi nhu cầu cấp thiết từ các doanh nghiệp cho mục đích phục hồi kinh tế tại đây. Sự hỗ trợ và thúc đẩy của Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ cũng khiến cơ hội tìm việc nơi này vô cùng lớn. Tiêu biểu, thị trường tìm việc làm ở Quận Ninh Kiều, Cần Thơ đang khá sôi nổi và phát triển. Với số lượng tuyển nhân lực và người lao động tìm việc làm ngày một tăng do nhiều doanh nghiệp đầu tư phát triển mạnh nên cần nhiều nhân lực. Có thể thấy tiềm năng phát triển việc làm Cần Thơ đang rất hấp dẫn và vô cùng sôi nổi.

Bên cạnh đó, sự rời đi với lý do không phù hợp của các nhân sự cũ trở thành vấn đề làm nhiều nhà tuyển dụng đắn đo. Từ đó, các việc làm bán thời gian Cần Thơ nhằm trải nghiệm công việc trước khi quyết định làm chính thức và lâu dài trở nên được quan tâm hơn và là giải pháp an toàn cho doanh nghiệp.

Cơ hội tìm việc làm bán thời gian Cần Thơ

Cơ hội tìm việc bán thời gian cho người lao động tại các doanh nghiệp

4. Xu hướng chọn việc làm bán thời gian Cần Thơ gần đây

Sau thời điểm dịch bệnh, nhu cầu tiêu dùng online tăng vọt đã khiến các công việc trên nền tảng số trở nên đầy tiềm năng. Một số việc làm bán thời gian ở Cần Thơ xu hướng gần đây bao gồm:

4.1. Nhân viên chăm sóc Website/Fanpage

Công việc của một nhân viên chăm sóc Website/Fanpage thường là quản lý, theo dõi, phản hồi và hỗ trợ khách hàng trên nền tảng số. Vì thế nó phù hợp nhất với những bạn có thói quen lướt mạng xã hội thường xuyên.

Những bạn có kỹ năng giao tiếp và quản lý tốt các thông tin trên mạng xã hội cũng rất thích hợp với công việc này. Do đó, mức lương cho việc làm bán thời gian Cần Thơ này sẽ từ 2 - 5 triệu đồng/tháng.

Bạn có thể truy cập trang web Muaban.net và tìm việc làm thêm tại Thốt Nốt, Cái Răng, Ninh Kiều, Ô Môn,... Đây là những nơi rất nhộn nhịp về hoạt động tuyển dụng nhân viên chăm sóc Website/Fanpage tại Cần Thơ.

Cộng tác viên chăm sóc Fanpage/website bán thời gian

Nhân viên chăm sóc Fanpage đang phản hồi lại câu hỏi của khách hàng

4.2. Cộng tác viên viết content

Cộng tác viên viết content là một công việc thiên về sự sáng tạo với trách nhiệm chính là tạo nên các nội dung thu hút người đọc. Đây là được xem là việc làm bán thời gian tại Cần Thơ phù hợp nhất cho sinh viên và học sinh.

Mức lương của một cộng tác viên viết content part time tùy thuộc vào dạng bài viết, cụ thể như sau:

  • Viết bài chuẩn SEO: Từ 50.000 - 200.000 đồng/1000 chữ tùy kinh nghiệm.
  • Viết bài trên mạng xã hội: Khoảng 30.000 - 50.000 đồng/bài.
  • Viết bài để chạy quảng cáo: Khoảng 150.000 - 300.000 đồng/bài.
  • Viết bài đăng báo: Dao động từ 300.000 trở lên/bài.

CTV viết Content bán thời gian Cần Thơ

Cộng tác viên viết content bán thời gian tại Cần Thơ

4.3. Affiliate marketing

Affiliate marketing là công việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của các nhà cung cấp đến mọi người và thu hút những khách hàng tiềm năng mua sản phẩm, dịch vụ đó. Từ đó, với mỗi đơn hàng được thanh toán thành công thì bạn sẽ nhận được một khoảng tiền hoa hồng nhất định.

Công việc này đòi hỏi trình độ tư duy và sáng tạo cao trong việc quảng bá và thúc đẩy mua hàng. Nó phù hợp với hầu hết tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ có khả năng tận dụng được mạng xã hội để quảng bá.

Bởi tính chất đặc thù trên nên công việc này không có thu nhập cố định. Với một số bạn trẻ có tầm ảnh hưởng lớn thì mức thu nhập việc làm bán thời gian Cần Thơ có thể lên đến từ 10 - 20 triệu/tháng.

Xu hướng làm Affiliate marketing đang thịnh hành

Làm Affiliate marketing tương đương tự quản lý toàn bộ công việc của mình

4.4. Cộng tác viên bán hàng Online

Khi trở thành cộng tác viên bán hàng online, bạn sẽ phải trở thành một nhà bán hàng thực thụ từ các công việc như: Đăng tải và giới thiệu sản phẩm, tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Việc làm bán thời gian Cần Thơ này hầu hết là cộng tác với các shop online nên sẽ rất ít có mức lương cố định. Trung bình với sinh viên và học sinh chưa có nhiều kinh nghiệm bán hàng sẽ dao động từ 1.5 - 3 triệu đồng/ tháng. Còn đối với những bạn có kinh nghiệm và tệp khách hàng ổn định, công việc này sẽ đem lại cho bạn một nguồn thu nhập không hề nhỏ.

Cộng tác viên bán hàng online tại Cần Thơ

Cộng tác viên bán hàng online cũng được nhiều người lựa chọn tại Cần Thơ

4.5. Thiết kế hình ảnh

Tương tự như cộng tác viên viết Content, thiết kế hình ảnh cũng là việc đòi hỏi sự sáng tạo cao. Công việc sẽ phù hợp nhất với các bạn sinh viên có khiếu thẩm mỹ, góc nhìn mới mẻ và mắt nghệ thuật.

Mức lương bán thời gian của nhân viên thiết kế hình ảnh tùy vào kinh nghiệm bản thân và yêu cầu của khách hàng. Thông thường sẽ từ 1 - 3 triệu/tháng nếu làm cho doanh nghiệp và 100.000 - 300.000 đồng/dự án nếu làm riêng.

Công việc thiết kế hình ảnh bán thời gian tại Cần Thơ

Thiết kế hình ảnh logo cho doanh nghiệp

5. Lợi ích từ công việc bán thời gian đem lại

Không chỉ là về tiền bạc, những việc làm bán thời gian Cần Thơ mới nhất hiện nay còn mang đến cho bạn nhiều lợi ích lớn khác như: Linh hoạt thời gian, tăng kinh nghiệm và lựa chọn.

5.1. Học hỏi nhiều kinh nghiệm

Hầu hết các việc làm bán thời gian cho sinh viên Cần Thơ đều không yêu cầu kinh nghiệm vì chúng là thứ sẽ cho các bạn điều đó. Trải nghiệm trước nhiều công việc khác nhau sẽ giúp định hướng tương lai tốt hơn. Đây cũng là lợi ích chính của hầu hết các bạn trẻ khi tìm đến việc làm part time và công việc chủ yếu là việc làm nhân viên phục vụ.

Từng vị trí khác nhau sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm khác nhau, từ đó bạn cũng có thể học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước, đồng nghiệp và cấp trên của mình. Họ đều là những người có thể cho bạn biết thêm những điều thú vị và bổ ích trong công việc cũng như cuộc sống.

Học hỏi kinh nghiệm từ việc làm bán thời gian Cần Thơ

Gia tăng kinh nghiệm với sự khỏi bước từ nhân viên bán thời gian

5.2. Linh hoạt thời gian

Sự thoải mái trong thời gian làm việc sẽ giúp bạn dễ quản lý và thực hiện các mục tiêu quan trọng. Đặc biệt là với các bạn học sinh và sinh viên, việc làm bán thời gian sẽ giúp ích rất lớn trong việc tổ chức và xếp lịch học.

Linh hoạt trong thời gian sẽ giúp bạn không cảm thấy gò bó, thu xếp được các việc bận đột suất xảy ra. Còn có thể tham gia thêm các câu lạc bộ bên ngoài, các hoạt động sở thích của mình mà vẫn đảm bảo được thời gian biểu trong tuần. Bạn hãy truy cập trang Muaban.net để tham khảo thêm thông tin về thời gian làm việc cho mỗi ngành nghề đang tuyển dụng nhân viên làm việc bán thời gian nhé.

5.3. Gia tăng nguồn thu nhập

Một số tiền nhỏ cũng góp phần giảm đi nhiều gánh nặng về kinh tế cho bản thân và gia đình. Đây cũng là lý do đầu tiên mà hầu hết các bạn học sinh - sinh viên tìm đến những công việc part time. Thậm chí nhiều bạn còn đảm nhận nhiều công việc part time để gia tăng nguồn thu nhập cho mình. Nhưng đừng vì quá kiếm tiền mà bỏ bê việc học hay bỏ qua các mối quan hệ trong cuộc sống nhé.

6. Các kỹ năng mềm cần nên trau dồi giúp bạn tìm việc thành công

4 kỹ năng mềm cần trau dồi để giúp bạn gia tăng khả năng cạnh tranh khi tìm việc làm part time bao gồm:

6.1. Thiết kế hình ảnh

Kỹ năng thiết kế hình ảnh ngày nay đã không còn là điều khó để đạt được bởi sự xuất hiện của nhiều công cụ với hàng nghìn Template có sẵn như: Canva, Freepik, Visme, Colorcinch,... Vì thế nó dần trở thành kỹ năng cơ bản được đề cập trong hầu hết các đơn tuyển dụng việc làm bán thời gian Cần Thơ ở các lĩnh vực marketing hay cộng tác viên bán hàng, quảng bá sản phẩm.

Kỹ năng thiết kế hình ảnh

Thiết kế hình ảnh dễ dàng với Canva

6.2. Khả năng sáng tạo

Khả năng sáng tạo tốt sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều công việc hơn, đồng thời đây cũng là yếu tố chính khi muốn gia tăng thu nhập. Đây là kỹ năng không có từ bẩm sinh mà cần sự tập luyện hàng ngày để trui rèn. Hãy học và đọc nhiều hơn để bản thân có nhiều vốn kiến thức, ý tưởng. Có rất nhiều cách ứng dụng sự sáng tạo vào trong công việc của bạn, nếu bạn tìm ra được mà ứng dụng thành công thì đây là điều sẽ khiến bạn nổi bật hơn so với nhiều người bên cạnh. Việc thực hiện các ý tưởng sáng tạo vào công việc ngoài giúp tối ưu công việc, đổi mới phương pháp, ý tưởng còn giúp bạn không cảm thấy nhàm chán khi làm việc. Từ tìm việc làm cũng sẽ dễ dàng, nhiều cơ hội đến với bạn hơn.

6.3. Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm là yêu cầu gần như bắt buộc vì chúng xuất hiện trong hầu hết các mẫu tin tuyển dụng việc làm bán thời gian Cần Thơ. Làm việc nhóm tốt sẽ khiến bạn dễ thích nghi với nhiều môi trường doanh nghiệp và thăng tiến nhanh hơn những người khác. Ngoài ra, bạn có thể tạo dựng được mối quan hệ với đồng nghiệp, làm việc trong môi trường hòa đồng, vui vẻ luôn cảm thấy thoải mái hơn. Đồng thời còn có thể học hỏi nhiều từ mọi người khi làm việc nhóm với họ.

Kỹ năng làm việc nhóm

Trao dồi kỹ năng làm việc nhóm giúp bạn dễ tìm được việc làm bán thời gian Cần Thơ

6.4. Đàm phán

Kỹ năng đàm phán là thứ quan trọng nhất mà bạn phải trang bị cho mình. Không chỉ riêng về việc đề xuất lương hợp lý cho bản thân, đàm phán tốt còn giúp bạn chủ động hơn trong mọi tình huống công việc. Đây là kỹ năng mà những người có năng lực luôn có và họ vẫn trau dồi mỗi ngày để trở nên giỏi hơn. Vì thế hãy đọc thêm nhiều sách, xem nhiều tình huống đàm phán thực tế để học hỏi, rèn luyện cho mình. Sau này dù tìm việc làm bán thời gian hay tìm việc làm toàn thời gian thì kỹ năng này luôn khiến các nhà tuyển dụng cực kỳ bị thu hút và đánh giá cao bạn.

7. Phương thức tìm việc bán thời gian Cần Thơ

Các phương thức tìm việc làm bán thời gian tại Cần Thơ phổ biến nhất hiện nay bao gồm tìm kiếm trên mạng xã hội và các trang chuyên tuyển dụng.

7.1. Trên mạng xã hội

Sự phát triển của mạng xã hội đã khiến bạn dễ tiếp cận với các thông tin tuyển dụng hơn. Tuy nhiên, một thực trạng hiện nay là tỷ lệ lừa đảo trên đây càng lúc càng cao.

Điển hình như ở thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Vũng Tàu,... tỷ lệ các mẫu tin việc làm part time TPHCM, việc làm bán thời gian Vũng Tàu, tăng hơn 20%. Trong đó, tỷ lệ tin lừa đảo chiếm hơn 8%. Đây là điều đáng để xem xét khi bạn muốn tìm việc tại đây.

7.2. Các trang tuyển dụng việc làm

Tìm việc làm bán thời gian Cần Thơ tại các trang tin chuyên tuyển dụng là giải pháp an toàn nhất cho bạn. Các trang tin khác nhau thường có những lượng tin riêng biệt. Vì thế bạn nên tham khảo nhiều trang để tìm ra công việc phù hợp nhất cho mình.

cách tìm việc làm bán thời gian Cần Thơ

Theo dõi các trang tin tuyển dụng trên mạng xã hội là cách nhận được thông tin việc làm sớm nhất

7.3. Tìm việc làm tại Muaban.net

Muaban.net là một trong các trang tin rao vặt, tuyển dụng đa dạng ngành nghề mà bạn cần tham khảo khi muốn tìm việc làm bán thời gian ở Cần Thơ. Bạn sẽ không phải lo lắng về thông tin được đăng tải tại đây vì mọi thứ đều đã được kiểm duyệt chặt chẽ.

Một ưu điểm nổi bật khác của Muaban.net là khả năng tinh chỉnh bộ lọc thông minh với sự tổng hợp thông tin từ mọi tỉnh thành. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kiếm được việc làm Cần Thơ 2024 mới nhất, nhanh chóng chỉ với vài thao tác.

Trên đây là một số thông tin về cơ hội cũng như xu hướng tìm việc làm bán thời gian Cần Thơ và các yếu tố về việc làm bán thời gian mà Mua Bán tổng hợp được, hy vọng những thông tin trên mang lại hữu ích cho bạn. Và đừng quên vào Muaban.net hằng ngày để cập nhật những thông tin việc làm bán thời gian Cần Thơ mới nhất nhé!

Mở rộng

Công ty Cổ Phần Định Anh

028 7300 1234

MST: 0100255844, cấp ngày 11/12/2008

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản