Lọc1
Đà NẵngViệc tìm ngườiLái xe, phụ xeLươngLoại hình công việc
 1. Trang chủ
 2. Việc làm
 3. Việc tìm người Lái xe, phụ xe
 4. Việc tìm người Lái xe, phụ xe Đà Nẵng

Tuyển dụng tài xế, tìm việc làm lái xe Đà Nẵng mới nhất 2023

TUYỂN 1 NHÂN VIÊN LÁI XE 1,4 TẤN GIAO HÀNG TẠI ĐÀ NẴNG
VIP 3
 • Hôm nay
 • Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
ĐÀ NẴNG==>Tài Xế, Phụ Xe + Nam Xếp Kho 18Tr/Tháng
 • 16/06/2023
 • Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
ĐÀ NẴNG => Lái Xe Lơ Xe 18 Triệu Xếp Bánh Kẹo Siêu Thị
 • 24/10/2022
 • Quận Hải Châu, Đà Nẵng
ĐÀ NẴNG => Tài Xế Lơ Xe 18 Triệu Xếp Bánh Kẹo Siêu Thị
 • 24/10/2022
 • Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
ĐÀ NẴNG => Lái Xe Lơ Xe 18 Triệu Xếp Bánh Kẹo Siêu Thị
 • 24/10/2022
 • Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
ĐÀ NẴNG => Tài Xế Lơ Xe 18 Triệu Xếp Bánh Kẹo Siêu Thị
 • 24/10/2022
 • Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
Gốm sứ Kim Hùng tuyển nhân viên lái xe tải
 • 04/08/2022
 • Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Tuyển 10 Tài Xế + 10 Lơ Xe + 15 Phụ Kho Xếp Bánh Kẹo 16 triệu/tháng
 • 02/07/2022
 • Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
Tuyển 10 Tài Xế, 10 Lơ Xe, 15 Phụ Kho Xếp Bánh Kẹo 16 triệu/tháng
 • 30/06/2022
 • Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Cần tuyển 07 Nhân viên lái xe du lịch
 • 27/06/2022
 • Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Nhân viên lái xe đưa đón khách du lịch
 • 27/06/2022
 • Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
05 Nhân viên lái xe chạy đường dài
 • 27/06/2022
 • Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Cập nhật tình hình tuyển dụng việc làm lái xe Đà Nẵng mới nhất T12/2023

Nhờ vào việc phát triển trong hệ thống vận tải đường bộ và sự đầu tư mạnh mẽ trong các hạng mục logistics, việc làm lái xe là một trong những ngành nghề có xu hướng tuyển dụng tăng cao ở nhiều doanh nghiệp kinh doanh sản xuất tại Đà Nẵng. Nếu bạn đang quan tâm hoặc tìm kiếm việc làm từ những tin đăng việc làm lái xe Đà Nẵng, thì bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích mà bạn không thể nào bỏ lỡ.

1. Nhu cầu tuyển dụng việc làm lái xe tại Đà Nẵng

Là một trong năm tỉnh thành trung ương tại Việt Nam, Đà Nẵng đóng vai trò hạt nhân trong việc phát triển kinh tế của cả nước. Trong đó, việc phát triển lao động nói chung và việc làm phổ thông nói riêng tại thành phố trung ương này luôn là yếu tố quan trọng, tạo ra cơ sở thuận lợi giúp nền kinh tế tăng tiến.

Trong tương lai, Đà Nẵng dự kiến sẽ trở thành trung tâm kinh tế biển và được đầu tư phát triển mạnh mẽ ở ngành logistics qua các hạng mục về cơ sở hạ tầng, thúc đẩy dịch vụ kho bãi container vận chuyển hàng hóa và nâng cao hệ thống vận tải đường bộ.

Chính nhờ vào những điều kiện này, nhu cầu tuyển dụng, tìm việc làm lái xe Đà Nẵng trở nên tăng cao nhằm tối ưu hóa hoạt động kinh doanh sản xuất ở các doanh nghiệp tại nơi đây.

nhu cầu tuyển tài xế đà nẵng tăng cao

Nhu cầu tuyển tài xế Đà Nẵng tăng cao trong thời gian trở lại đây

2. Các loại hình công việc tài xế thường hay tuyển dụng tại Đà Nẵng

Hiện nay, tại Đà Nẵng có 3 loại hình công việc tài xế phổ biến và được tuyển dụng nhiều nhất gồm:

2.1 Tài xế Taxi

Tài xế xe taxi có công việc chính là luân chuyển người từ nơi này đến nơi khác theo yêu cầu. Họ cần tuân theo đúng lịch trình và sự điều phối của công ty, cam kết thực hiện đúng các quy định khi làm việc. Yêu cầu với tài xế taxi là phải rành đường xá, đi đúng hành trình, có kỹ năng giao tiếp và trình độ lái xe tốt để bảo đảm an toàn cho hành khách.

Ưu điểm dễ thấy nhất của nghề này là tài xế không cần tự tìm khách hàng, có thu nhập hàng tháng ổn định và được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên, lái xe taxi lại có mức độ cạnh tranh cao, dễ gặp nguy hiểm nhất là khi làm việc vào ban đêm và thích hợp với những ai cần công việc ổn định, lâu dài.

việc làm lái xe đà nẵng mới nhất hôm nay

Tài xế taxi là nghề rất được ưa chuộng ở thành phố phát triển về du lịch như Đà Nẵng

2.2 Tài xế lái xe tải

Một trong những vị trí có nhu cầu tìm việc làm lái xe Đà Nẵng cao mà bạn không thể bỏ qua là tài xế lái xe tải giao hàng. Tài xế lái xe tải thường chủ yếu sẽ chở hàng hóa có kích thước và khối lượng lớn nên thường yêu cầu với người lao động cũng sẽ cao hơn. 

Thường những người lái xe tải phải có bằng lái xe B2 trở lên, sức khỏe tốt để có thể lái xe trong thời gian dài và liên tục. Trong quá trình làm việc tài xế cần giữ được sự bình tĩnh, có độ nhạy bén trong xử lý tình huống tốt. Chính vì thế mức lương tuyển lái xe tải thường cao hơn mức lương của những loại hình tài xế khác.

việc làm lái xe đà nẵng mới nhất hôm nay

Yêu cầu với tài xế xe tải sẽ cao hơn những tài xế khác

2.3 Tài xế lái xe công nghệ

Có thể thấy Đà Nẵng là một thành phố vô cùng phát triển nên việc xuất hiện xe công nghệ không còn mới lạ. Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của người dân, số lượng tài xế xe công nghệ những năm gần đây ngày càng nhiều hơn.

Tài xế xe công nghệ sẽ đăng ký làm việc thông qua các công ty như Grab, Gojek, Be, Baemin,…. Bạn sẽ được nhận đơn qua app dưới sự phân phối từ các công ty. Ưu điểm của tài xế công nghệ là linh hoạt về thời gian, dễ dàng đăng ký làm việc, chủ động trong thu nhập. Tuy nhiên, tài xế cần trích phần trăm cho công ty khi làm việc, phải tự trả thuế và chi phí nhiên liệu. 

Mức lương của tài xế công nghệ không cố định mà dựa trên khả năng làm việc. Hầu như ai cũng có thể đăng ký làm tài xế công nghệ nếu có phương tiện cá nhân và bằng lái xe.

việc làm lái xe đà nẵng mới nhất hôm nay

Làm tài xế xe công nghệ đang là xu hướng hiện nay

3. Những yêu cầu đối với người ứng tuyển vị trí lái xe

Dù làm việc trong bất cứ lĩnh vực nào thì yêu cầu với một tài xế khi ứng tuyển luôn gồm những điều cơ bản sau:

3.1 Sự tỉnh táo và tập trung khi lái xe

Lái xe là nghề đòi hỏi sự tập trung và tỉnh táo cao độ của tài xế. Trong quá trình làm việc, tài xế cần luôn chú ý quan sát trước sau, phải có tầm nhìn để dự đoán và xử lý những tình huống nguy hiểm trên đường. Đồng thời, không được dùng điện thoại, không làm việc riêng khi đang lái xe. Yêu cầu này nhằm đảo bảo sự an toàn cho tài xế, những người đi cùng xe và các phương tiện xung quanh.

việc làm lái xe đà nẵng mới nhất hôm nay

Tài xế cần tập trung cao độ khi lái xe

3.2 Trình độ lái xe

Trình độ lái xe rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc cũng như sự an toàn của tài xế và người xung quanh. Tài xế cần có bằng lái xe hợp lệ, có tính cẩn thận và tỉ mỉ khi làm việc, có kỹ năng lái xe đường dài và sức chịu đựng tốt. Bên cạnh đó, tài xế cần có hiểu biết về các loại xe, hiểu luật giao thông.

việc làm lái xe đà nẵng mới nhất hôm nay

Trình độ lái xe là yếu tố quan trọng cần quan tâm

3.3 Biết cách bảo trì xe cơ bản

Không ai có thể dự đoán được những tình huống bất ngờ khi lái xe trên đường. Vì thế, là một tài xế chuyên nghiệp bạn cần biết một số kỹ năng bảo trì xe cơ bản như thay lốp, sửa cầu chì, bóng đèn,... Đồng thời, bạn cần biết cách tìm đúng bộ phận đang trục trặc để giải quyết và khắc phục nhanh chóng.

việc làm lái xe đà nẵng mới nhất hôm nay

Biết cách bảo trì xe sẽ giúp tài xế xử lý được nhiều tình huống nhanh chóng

3.4 Có sức khỏe tốt

Tài xế là một công việc có tính đặc thù nên có yêu cầu cao về sức khỏe. Do tính chất công việc nên nhân viên lái xe có thể phải làm việc theo ca, đặc biệt là khó tránh làm vào ca đêm. Bên cạnh đó, họ cũng thường phải làm tăng cao theo yêu cầu. Vì thế, khi làm nhân viên lái xe bạn cần phải có sức khỏe tốt, khả năng chịu áp lực công việc cao thì mới có thể hoàn thành nhiệm vụ hiệu quả.

tiêu chí tuyển dụng, tìm việc làm lái xe đà nẵng
Sức khỏe tốt là một yêu cầu quan trọng trong việc tuyển tài xế ở Đà Nẵng

4. Mức lương của tài xế lái xe/ phụ xe ở Đà Nẵng

Nhìn chung, tại thị trường việc làm lái xe ở Đà Nẵng, mức lương tài xế lái xe tại Đà Nẵng dao động từ 5-35 triệu đồng/ tháng và được Mua Bán tổng hợp như sau: 


Bảng lương tuyển dụng tài xế/lái xe tại Đà Nẵng

Vị trí tuyển dụng

Mức lương (VNĐ/ tháng)

✅ Tài xế lái xe taxi

✨7.000.000 - 12.000.000

✅ Tài xế lái xe tải

✨5.000.000 - 16.000.000

✅ Tài xế lái xe công nghệ

✨8.000.000 - 25.000.000 (*)

✅ Tài xế lái xe container

✨18.000.000 - 35.000.000

✅ Lái xe nâng

✨7.000.000 - 12.000.000

✅ Tài xế xe du lịch

✨7.000.000 - 14.000.000

(*): mức lương không cố định

Lưu ý: mức lương trên có thể thay đổi theo tình hình của thị trường tuyển dụng tài xế lái xe, phụ xe ở Đà Nẵng.

Xem thêm tin đăng tìm việc làm lái xe ở các thành phố lớn khác:

Nếu bạn đang tìm hiểu và nhu cầu xin việc lái xe ở các tỉnh thành phố lớn khác trên toàn quốc, Mua Bán sẽ gợi ý bạn một số danh mục như tìm việc lái xe TP.HCM, việc làm lái xe Hà Nội…ngay trên trang Muaban.net.

5. Những bằng cấp khi ứng tuyển việc làm Đà Nẵng

Bằng lái xe hạng A1: Cho phép điều khiển xe môtô 2 bánh có dung tích xi-lanh từ 50cc – dưới 175cc được sản xuất vào năm 1989. 

Bằng lái xe hạng A2: Cho phép điều khiển xe môtô 2 bánh, không giới hạn dung tích xi-lanh được sản xuất vào năm 1992. 

Bằng lái xe hạng A3: Cho phép điều khiển môtô 3 bánh, xe lam, xích lô máy, các xe hạng A1. Tuy nhiên, không áp dụng với phương tiện A2. 

Bằng lái xe hạng A4: Cho phép điều khiển các loại máy kéo có tải trọng tới 1000kg được sản xuất vào năm 1994. 

Bằng lái xe C cấp cho người lái xe điều khiển các loại xe: Ô tô tải, ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng trọng tải >3500kg, máy kéo 1 romooc trọng tải từ >3500kg trở lên. Các xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2. 

Bằng lái xe hạng D cấp cho người lái xe điều khiển xe: Ô tô chở từ 10 – 30 chỗ ngồi kể cả chỗ ngồi cho người lái xe. Các xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C. 

Bằng lái xe hạng E cấp cho người lái xe điều khiển xe: Ô tô chở người trên 30 chỗ, các xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và D.

Bằng lái xe hạng F cấp cho người lái các hạng B2, C, D, và E điều khiển các xe ô tô tương ứng kéo romooc có trọng tải thiết kế >750kg, sơ mi mooc, ô tô khách nối toa. 

5. Những điều cần lưu ý khi tìm việc làm lái xe tại Đà Nẵng

Có thể thấy, nhu cầu tìm việc làm lái xe ở Đà Nẵng mới nhất hiện nay luôn rất cao. Đặc biệt khi các thông tin tuyển dụng lái xe luôn có rất nhiều mỗi ngày. Do đó, khi tìm việc làm lái xe ở Đà Nẵng bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Phải cẩn thận trước các thông tin tuyển dụng lương cao. Bởi mỗi công việc sẽ những yêu cầu riêng biệt và mức lương tương ứng. Nếu yêu cầu công việc không cao mà quyền lợi và mức lương lại tốt thì bạn cần đặt câu hỏi về vấn đề này.
 • Cần trang bị đủ các kiến thức cũng như kỹ năng lái xe cơ bản nhất cho vị trí bạn muốn ứng tuyển.
 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin việc theo yêu cầu của nhà tuyển dụng tài xế.
 • Ứng tuyển những vị trí lái xe phù hợp với khả năng và bằng cấp của bản thân.
 • Phải đảm bảo có bằng lái xe trước khi ứng tuyển tài xế.
 • Tìm việc trên những trang thông tin việc làm lái xe Đà Nẵng uy tín và chuyên nghiệp.

việc làm lái xe đà nẵng mới nhất hôm nay

Khi xin việc làm lái xe bạn cần lưu ý đến nhiều vấn đề về hồ sơ và trình độ lái

Một trong những trang thông tin chuyên đăng thông tin việc làm lái xe Đà Nẵng hôm nay uy tín nhất bạn không thể bỏ qua là Muaban.net. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm thông tin việc làm Đà Nẵng dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm được tin tuyển dụng lái xe tại Quảng Nam, việc làm lái xe ở Huế và những khu vực khác trên toàn quốc.

Thông tin trên trang Mua Bán luôn rõ ràng, uy tín, được cập nhập thường xuyên, liên tục. Người tìm việc và nhà tuyển dụng có thể liên hệ với nhau trực tiếp để trao đổi dễ dàng. Vì thế, chúng tôi tin rằng Mua Bán sẽ là cầu nối tìm việc làm lái xe Đà Nẵng mới nhất hàng đầu và đáng tin cậy mà bạn không thể bỏ qua.

Trên đây là những thông tin hữu ích về thị trường việc làm lái xe Đà Nẵng mới nhất mà Mua Bán đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hãy truy cập thường xuyên trang Muaban.net để cập nhật thông tin và tìm cho mình được việc làm phù hợp nhất.

 

Mở rộng

Công ty Cổ Phần Định Anh

028 7300 1234

MST: 0100255844, cấp ngày 11/12/2008

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản