Thứ Tư, Tháng Hai 1, 2023
spot_img
HomeViệc làmTop 5 việc làm lương cao mà không cần bằng cấp

Top 5 việc làm lương cao mà không cần bằng cấp

Việc làm lương cao chỉ dành cho người có bằng cấp. Điều này không hoàn toàn đúng với 5 nghề dưới đây nếu chăm chỉ bạn có kiếm được mức thu nhập từ 10 triệu đồng/tháng.

Bằng cấp là tấm giấy thông hành khi bạn bước vào thị trường lao động. Nó giúp bạn chứng tỏ kiến thức của mình ở một lĩnh vực nhất định nhưng chưa khẳng định được hiệu quả công việc hay phong cách làm việc của bạn. Những ngành nghề dưới đây đem lại cơ hội việc làm lương cao cho bạn khi bạn chứng minh được hiệu quả và năng lực của mình mà không cần bằng cấp.

Tìm việc làm lương cao dành cho người không có bằng cấp

(Bạn có đang tìm một công việc được trả lương cao mà không cần bằng cấp)

>>> Tham khảo thêm: Việc làm lương cao nhưng đánh đổi thì ít ai biết

Thiết kế đồ họa (Thu nhập 4 – 20 triệu/tháng)

Khi mà công nghệ thông tin và bán hàng online ngày càng phát triển thì nghề công việc thiết kế đồ họa lại trở nên “đắt giá” hơn bao giờ hết. Song hành với sự phát triển của với nhóm ngành thiết kế, in ấn truyền thống như in bao bì sản phẩm, thiết kế logo thì nghề thiết kế mở rộng với các sản phẩm truyền thông online như thiết kế website, banner quảng cáo, cover fanpage,… Công việc của một thiết kế đồ họa là thiết kế những bộ nhận diện thương hiệu, các ấn phẩm cho các chiến dịch truyền thông,… theo đặt hàng của doanh nghiệp.

Việc làm lương cao với nghề thiết kế đồ họa

(Nghề thiết kế đồ họa có mức thu nhập lên được 20 triệu đồng)

Thường công việc này không đòi hỏi về bằng cấp nếu bạn làm nghề theo hướng nghề tự do hoặc dự án nghĩa là khách hàng chỉ thanh toán khi thiết kế được chấp nhận. Tuy nhiên đối với những tay thiết kế có nghề và đã có những sản phẩm thực tế được đánh giá cao thì bạn cũng dễ dàng nhận được công việc chính thức ở các công ty mà không cần phải chứng minh bằng cấp của mình.

Mức thu nhập của nghề này dao động từ 4-20 triệu một tháng thậm chí hơn tùy thuộc vào tay nghề của bạn. Đa số các bạn trẻ bắt đầu với nghề nghiệp này rất sớm từ khi học cấp ba bằng đam mê về ảnh và các phần mềm thiết kế đồ họa photoshop, Adobe Illustrator, Corel. Thành công đã đến với rất nhiều bạn trẻ khi kỹ năng đồ họa tốt và vốn tiếng anh khá. Đó là lý do không ít bạn trẻ lựa chọn nghề này là bến đỗ cho sự nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp cấp 3. Hiện nay nhu cầu tuyển dụng việc làm TPHCM vị trí thiết kế đồ họa rất cao.

Nhân viên giao hàng  (Thu nhập 4 – trên 10 triệu/tháng)

Con số mức thu nhập bình quân 4-10 triệu/tháng là hoàn toàn có cơ sở khi dịch vụ giao nhận đang ngày càng phát triển đặc biệt là ở các thành phố lớn. Các shipper (nhân viên giao hàng) thường chỉ yêu cầu có sức khỏe, trung thực, thông thạo đường đi là có thể được nhận việc.

Những đợt cao điểm như tháng khuyến mại với mỗi ngày một shipper nhận được từ 15-20 đơn hàng, bình quân mỗi đơn có giá 30.000 đồng, sau khi trừ xăng xe đi lại thì nhân viên giao hàng cũng nhận về 500.000 đồng. Đối với những tháng thấp điểm thì mức thu nhập duy trì của nhân viên giao hàng cũng từ 4 triệu đồng/ tháng. Bạn nên tìm kiếm tuyển dụng việc làm TPHCM hay TPHCM cho vị trí này, những khu vực này có lượng người mua hàng rất cao, từ đó dịch vụ giao hàng tại đây cũng rất phát triển.

Nhân viên bán hàng (Thu nhập 3 triệu – không giới hạn)

Vị trí nhân viên bán hàng là vị trí luôn Hot. Trên khắp các trang tuyển dụng, các công việc nhân viên bán hàng, telesale bán hàng, nhân viên kinh doanh… luôn luôn được các doanh nghiệp tìm người. Yêu cầu của công việc này cũng khá đơn giản có độ tuổi từ 18-25, ăn nói lưu loát. Ở một số vị trí nhân viên bán hàng còn phải có yêu cầu về chiều cao và ngoại hình. Các vị trí này khi được tuyển, bạn sẽ được đào tạo về sản phẩm, cách tiếp cận bán hàng. Sau đó công việc của bạn sẽ là bán hàng, bán hàng và bán hàng.

Vị trí nhân viên bán hàng có thu nhập không giới hạn

Nhiều doanh nghiệp có trả lương cứng cho vị trí này ở mức 3 triệu và phần trăm doanh thu mà bạn mang về. Đồng nghĩa với việc thu nhập của bạn không bị giới hạn như vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản có những tháng thu nhập của họ lên đến cả 100 triệu khi ký kết được hợp đồng. Vì vậy nếu có sở thích về kinh doanh thì bạn hãy thử sức với công việc này với rất nhiều cơ hội đang chờ đón bạn.

Nhân viên kho (Thu nhập 3 – 7 triệu/tháng)

Công việc này dành cho những người tỉ mỉ và cẩn thận. Nhân viên kho liên quan đến công việc sắp đặt hàng hóa trong kho sao cho thuận lợi xuất nhập của kho. Bạn phải kiểm kê chính xác những thứ đang có trong kho, tình hình biến đổi trong ngày. Vị trí nhân viên kho vì thế cũng không đặt nặng vấn đề bằng cấp miễn sao sự sắp đặt của bạn là khoa học đảm bảo được số liệu hàng là chính xác.

Nhân viên kho đòi hỏi bạn cần phải cẩn thận và tỉ mỉ

Công việc tưởng chứng đơn giản nhưng cũng có những áp lực riêng. Sự mất mát trong kho nhiều khi khó kiểm soát nên các doanh nghiệp thường có hệ số trách nhiệm trong việc trả lương cho vị trí này. Nếu xảy ra mất mát bạn sẽ bị trừ lương thẳng tay. Bởi vậy dù không yêu cầu về bằng cấp nhưng nhân viên kho cũng phải là người có đầu óc tổ chức tốt để có thể làm tốt được công việc của mình.

Nhân viên sửa chữa đồ điện tử, đồ gia dụng (Thu nhập 3 triệu – 10 triệu/tháng)

Len lỏi trong ngóc ngách của các thành phố lớn không khó để bạn tìm kiếm được những tiệm sửa chữa đồ điện tử, đồ gia dụng. Với những tay nghề gạo cội có tiếng thì hàng sửa lúc nào cũng đông đúc. Thường các tiệm sửa chữa cũng truyền nghề cho học trò trẻ bằng cách chỉ việc mà không yêu cầu bằng cấp. Nếu bạn yêu thích nghề này hãy chịu khó cập nhật thêm những thứ mới mẻ về công nghệ và máy móc cộng với việc ham học hỏi từ những bậc tiền bối đi trước nghề này sẽ không phụ bạn. Mức thu nhập từ công việc này từ 3-10 triệu đồng.

Nếu bạn có niềm đam mê với những công việc trên thì có thể thử sức ngay bây giờ. Càng bắt đầu sớm bạn sẽ càng có thêm những trải nghiệm cho công việc sớm, thành công cũng đang chờ bạn ở phía trước. Hãy luôn nhớ hiệu quả công việc là thước đo đánh giá đầy đủ nhất để bạn được trả mức lương tương xứng với năng lực. Đừng tự ti nếu trong tay bạn chưa có tấm bằng nào!

(Phương Moon)

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ