Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023
spot_img
HomeNhà đấtĐất đaiKinh nghiệm mua đất giá rẻ, vị trí đẹp, sổ sách chính...

Kinh nghiệm mua đất giá rẻ, vị trí đẹp, sổ sách chính chủ nhất định phải biết

Hiện nay mỗi khi ra đường có bạn có thể thấy vô số bảng treo bán đất được trên mọi tuyến phố, làm kéo theo nhu cầu mua đất giá rẻ của người dân cũng tăng cao. Cũng vì vậy mà thị trường nhà đất giá rẻ hiện nay được xem là phân khúc sôi nổi nhất.

Dưới đây là 5 kinh nghiệm luôn được các chuyên gia sử dụng nhằm mua đất giá rẻ nhất, an toàn và nhanh chóng.

Thương lượng với chủ đất để được mua đất giá rẻ

Mua đất giá rẻ, tốt, địa điểm đẹp đôi khi phụ thuộc vào động cơ bán hãy tìm những nhà đang cần bán gấp vì tài chính khó khăn hoặc chủ cần tiền gấp như vậy bạn có thể dễ dàng thương lượng với gia chủ. Những miếng đất này có mức giá rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung.

Những môi giới viên có kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm được các mảnh đất kiểu này, chỉ cần chia hoa hồng cho họ hợp lý để được cung cấp thông tin chính xác, nhanh chóng, ngay sau đó việc mua đất giá rẻ trở nên dễ dàng và uy tín hơn.

Nắm rõ thông tin khu vực đất bạn muốn mua

Đừng chỉ vì để nhanh chóng mua đất giá rẻ mà bất chấp mua đất khi không có sổ đỏ riêng, bỏ qua những thủ tục pháp lý cần thiết. Mọi thông tin, giấy tờ liên quan đều phải được xuất trình rõ ràng.

Mua đất giá rẻ cần xem rõ thông tin giấy tờ đầy đủ
Mua đất giá rẻ cần xem rõ thông tin giấy tờ đầy đủ

Đồng thời không nên chấp nhận mua đất giá rẻ với giấy tay hay đồng ý giấy đồng sở hữu nhằm đẩy nhanh tiến trình mua bán xây dựng. Vì nếu có tranh chấp xảy ra, những loại giấy tờ này không hề có giá trị.

Để hợp pháp giấy tờ sử dụng đất, luôn luôn phải thực hiện đầy đủ tiến trình mua bán đất, từ photo giấy tờ, công chứng, cho đến sang tên và hoàn tất giao tiền, giao sổ đỏ đều phải làm đúng theo VPCC yêu cầu.

Khi mua đất giá rẻ cần tìm lỗi dựa trên phong thủy

“Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng nam” một mảnh đất phong thủy hướng nam hay hướng đông nam rất lý tưởng để làm nhà bởi cha ông ta đã nói hai hướng này khí hậu ôn hòa, gió lành dành cho việc xây nhà sẽ làm ăn thuận lợi.

>>> Xem Thêm: Đọc ngay một số kinh nghiệm mua đất để rước lộc vào nhà

Không bộc lộ cảm xúc của bản thân

Mảnh đất đó quá ưng ý với bạn nhưng bạn đừng bao giờ để người chủ thấy được điều đó, việc bạn rất thích sẽ làm cho mức giá không thể lung lay được thay vào đó hãy lục tìm những khuyết điểm nhỏ nhất để bạn có thể dễ dàng thương lượng lại giá để được hạ xuống một khoản nào đó. Tuy nhiên, không được quá lố việc chê bai mảnh đất sẽ khiến người bán khó chịu và rất có thể không muốn tiếp đón bạn nữa như vậy việc mua đất giá rẻ lại trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Đặt một mức giá hạn chế

Trả giá khi bạn mua đất giá rẻ với chủ nhà
Trả giá khi bạn mua đất giá rẻ với chủ nhà

Hãy đặt ra một mức giá tối đa mà bạn có thể mua mảnh đất đó để cho người chủ thấy sự kiên quyết của bạn và bạn có thể chi phối được cảm xúc khi mua nhà. Bạn hãy đoán mức giá hạn chế của người bán để mua được đất giá tốt.

>>> Xem Thêm: Kinh nghiệm mua đất bắt buộc phải biết nếu không muốn mất trắng

Nếu như bạn đang có ý định trồng cây công nghiệp hay cây hoa màu dài ngày thì hãy tham khảo các tin đăng bán đất Đồng Phú tỉnh Bình Phước tại Muaban.net. Khu vực này rất phù hợp để trồng các loại cây như cao su với nhiều mức giá để bạn lựa chọn.

Hoặc nếu như bạn cần tìm một mảnh đất để xây dựng nhà ở hay để kinh doanh homestay thì có thể tìm hiểu về bất động sản Đức Trọng. Vì thuộc tỉnh Lâm Đồng cho nên nơi đây sở hữu rất nhiều cảnh đẹp, có tiềm năng phát tiển du lịch.

Bài viết này được rút ra từ không ít lần trải nghiệm mua đất giá rẻ để đúc kết những kinh nghiệm bạn cần biết tránh gặp phải những tình huống không may xảy ra. Chúc bạn sau khi đọc bài này sẽ mua được một mảnh đất ưng ý với giá rẻ bất ngờ.

Trần Tấn Luân

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ