Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img
HomeViệc làmĐể thành công trong sự nghiệp người môi giới bất động sản...

Để thành công trong sự nghiệp người môi giới bất động sản phải có những phẩm chất gì ?

Sales (bán hàng) là một nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể làm tốt nếu không có kinh nghiệm và cái duyên với nghề. Sales trong lĩnh vực bất động sản lại càng đặc biệt hơn vì ngôi nhà, miếng đất hay căn hộ chung cư không phải là mặt hàng có thể dễ dàng mua bán như miếng thịt, bó rau hay cái áo.

Thị trường bất động sản cũng là một thị trường đặc biệt có thể biến động, thay đổi bất cứ lúc nào. Tại nước ta, nhân viên bất động sản là một nghề chưa thật sự được xem trọng và phổ biến như nhiều ngành nghề khác (vì rất nhiều nhân viên bất động sản chân chính, được đào tạo bài bản thường bị đánh đồng với những “cò đất” thiếu kinh nghiệm), thu nhập của nghề cũng được xếp vào dạng rất…hên xui và không ổn định. Vậy, câu hỏi được đặt ra là nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực việc làm bất động sản tại nước ta hiện giờ như thế nào? Và một người môi giới bất động sản giỏi sẽ cần có những phẩm chất hay đức tính gì để có thể thành công và sống tốt với nghề? Hãy cùng theo dõi tiếp nhé.

Có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực bất động sản

Theo báo cáo về phân tích thị trường lao động quý 1/2017 và dự đoán về nhu cầu nhân lực trong quý 2/2017 tại tp HCM vừa qua cho thấy tình hình tăng trưởng kinh tế- xã hội và nhu cầu tuyển dụng lao động của nước ta vẫn đang tiếp tục tăng trưởng và phát triển so với cùng kỳ năm ngoái (tăng 34,96%). Trong đó, một số nhóm ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động cao nổi bật có thể kể đến là Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Dịch vụ du lịch-Nhà hàng khách sạn, Vận tải, Kinh doanh-Bán hàng và Kinh doanh tài sản-Bất động sản.

Ngày càng có nhiều dự án bất động sản được đầu tư và phát triển
Ngày càng có nhiều dự án bất động sản được đầu tư và phát triển

Và trong những bài viết đánh giá, thống kê và dự đoán khác về bức tranh bất động sản tại nước ta cho thấy trong năm nay, tình hình bất động sản sẽ không có quá nhiều biến động hay hạ nhiệt mà sẽ tiếp tục ổn định, đặc biệt phân khúc nhà chung cư hay căn hộ giá rẻ sẽ trở nên hấp dẫn và cạnh tranh cao. Điều đó chứng minh bằng việc là  ngày càng có nhiều nhà đầu tư đổ xô vào những dự án chung cư/căn hộ từ bình dân cho đến cao cấp ở nhiều địa bàn trong thành phố. Qua đó cho thấy lĩnh vực việc làm bất động sản vẫn đang rất cần nhiều lao động lành nghề trong thời gian săp tới.

Những phẩm chất để trở thành một nhân viên bất động sản thành công

Để trở thành một nhân viên bất động sản thành công, bạn sẽ cần những gì
Để trở thành một nhân viên bất động sản thành công, bạn sẽ cần những gì

Nhu cầu việc làm thì cao nhưng sự thật là rất ít nhân viên bất động sản nào có thể sống tốt và dư dả với nghề. Vậy, những tố chất/phẩm chất gì mà một người sales bất động sản cần có để dễ thành công và trụ vững với nghề hơn.

Khả năng đàm phán, thuyết phục và nắm bắt tâm lý khách hàng

Nếu đã làm nghề sales thì chắc chắn bạn không thể là người ngại giao tiếp hay rụt rè, nhút nhát rồi. Kiến thức thì có thể học tập và trau dồi trong quá trình làm việc nhưng kỹ năng đàm phán và thuyết phục tốt đã chiếm tới gần 80% yếu tố quyết định sự thành công của một nhân viên bán hàng. Nhất là khi bất động sản không phải là tài sản có giá trị nhỏ để mọi người có thể dễ dàng đưa ra quyết định mua được. Nói cách khác, một người làm kinh doanh bất động sản muốn thành công thì cần có khả năng “đọc vị” khách hàng thật tốt, hiểu được cái họ đang băn khoăn và có thể đưa ra được giải pháp cho họ.

Kiến thức sâu rộng, tường tận về ngành nghề mình đang làm

Dân chuyên nghiệp và tay ngang hơn nhau còn ở cái đầu
Dân chuyên nghiệp và tay ngang hơn nhau còn ở cái đầu

Điều lớn nhất tạo nên sự khác biệt giữa một nhân viên kinh doanh bất động sản chân chính và một “cò” đất bình thường chính là nằm ở vốn kiến thức và sự hiểu biết về nghề mình đang làm. Nếu chỉ là một “cò” đất bình thường thì công việc của bạn đơn giản chỉ là cố gắng bán được căn nhà, miếng đất, căn hộ càng nhanh càng tốt bằng bất cứ giá nào. Còn một nhân viên bất động sản có bài bản, kinh nghiệm sẽ hiểu rõ được tường tận về những thứ mình đang rao bán để có thể giải đáp tường tận và hỗ trợ khách hàng tốt nhất vì họ hiểu rằng, cái họ bán ra không chỉ là một căn nhà, miếng đất hay căn hộ mà đó là tạo ra sự tin tưởng và hài lòng từ khách hàng của mình để từ đó có thể tìm kiếm thêm những khách hàng tiềm năng khác nữa. Hơn nữa, khách hàng hiện nay càng khó tính và thông minh nên họ sẽ luôn “chọn mặt gửi vàng” với những nhân viên bất động sản có kiến thức và hiểu biết thật sự.

Tính kiên trì, chịu được áp lực cao và cầu tiến

Nghề sales thật sự không phải là một nghề “ngồi mát ăn bát vàng”, nhất là khi sale bất động sản. Nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực này sẽ phải thường xuyên chịu áp lực từ doanh số, khách hàng,…rất nhiều, vì vậy để theo được nó, bạn phải là người có khả năng chịu được áp lực cao, đồng thời còn phải là người kiên trì, bản lĩnh, thậm chí là lì lợm để có thể vượt qua những cái lắc đầu từ chối, những cái nhìn thiếu thiện cảm từ khách hàng để tiếp tục cố gắng. Bên cạnh đó, hãy luôn cố gắng học hỏi, cầu tiến và nắm bắt, tìm hiểu thị trường và cập nhật kiến thức liên tục. Có như vậy thì bạn mới có thể trụ vững với nghề.

Và quan trọng nhất thì dù làm nghề gì, muốn trụ vững thật lâu và thành công với nó thì bạn phải có cái tâm, lòng yêu nghề và cái duyên nữa.

Chúc các bạn thành công.

Tường An

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ