Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm văn phòngLưu ý khi tuyển nhân viên y tế cho các công ty,...

Lưu ý khi tuyển nhân viên y tế cho các công ty, doanh nghiệp

72 / 100

Trong khi nhân viên ngân hàng, pháp luật, báo chí,…. đang dư rất nhiều, cung cao hơn cầu thì nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những yêu cầu tuyển dụng khắt khe, khó khăn hơn để chắt lọc được những ứng viên tốt nhất. Bên cạnh đó bộ phận y tế của các công ty lại khát nhân lực và tuyển nhân viên y tế công ty lại không hề dễ dàng vì công ty, các doanh nghiệp đều cần có một bộ phận y tế cho riêng mình để sơ cứu những căn bệnh kịp thời.

Vậy để tuyển chọn được những nhân viên y tế phù hợp cho công ty mình cần chú ý những điều gì? Cảm nang mua bán và các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1.Độ tuổi và số năm kinh nghiệm

Một trong những điều quan trọng khi chọn lựa một nhân viên cho công ty, doanh nghiệp của mình là độ tuổi. Tùy những công việc mà vị trí đó yêu cầu cần độ tuổi quy định từ 22 đến 30, độ tuổi được quy định rõ ràng khi tuyển dụng sẽ giúp nhà tuyển dụng khoanh vùng lại đối tượng nhân viên mà mình hướng đến, điều này cũng giúp cho công ty chọn lựa được những nhân viên có kinh nghiệm cũng như một số kỹ năng y tế nhất định.

tuyển nhân viên y tế công ty
Tuyển nhân viên y tế công ty

Những bộ phận cần kinh nghiệm mà bản thân bạn đã tích lũy được trong thời gian làm việc ở những nơi khác. Đôi khi một số công ty lại không yêu cầu kinh nghiệm, điều này nhằm tạo cơ hội cho những sinh viên mới ra trường kiếm được một vị trí phù hợp cho ngành mình đã học. Việc tuyển chọn nhân viên y tế cũng có phần khắt khe hơn so với nhân viên ở bộ phận khác trong cùng công ty vì điều này liên quan đến sức khỏe cũng như sức làm việc của các bộ phận nhân viên trong công ty.

2.Thời gian làm việc

Quy định thời gian làm việc khi tuyển dụng là một trong những điều quan trọng, có một số công ty hay làm tăng ca vào đêm thì cần có một số nhân viên y tế làm vào ca đêm đề phòng trường hợp có sự cố xảy ra ngoài ý muốn. Việc thỏa thuận thời gian làm việc cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi tuyển nhân viên y tế cho công ty. Điều này sẽ giúp quá trình làm việc của các bên diễn ra thuận lợi hơn, hạn chế tối đa việc bất đồng về thời gian làm việc tăng ca nếu có sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Nên việc thỏa thuận thời gian làm việc là một trong những điều cần phải lưu ý khi tuyển dụng thêm nhân viên.

tuyển nhân viên y tế công ty
Tuyển nhân viên y tế công ty

3.Tìm ứng viên hoàn hảo không phải dễ

Có nhiều nhà tuyển dụng thường mất khá nhiều thời gian để đi tìm một nhân viên hoàn hảo, đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Tuy nhiên, điều này rất khó thực hiện bởi một người dù đã làm tốt công việc đến đâu đi chăng nữa thì cũng không tránh khỏi những lúc gặp phải sai lầm. Chính từ những trải nghiệm này mới khiến họ trở nên bản lĩnh và giàu kinh nghiệm trong xử lý và giải quyết công việc. Vì vậy, nếu tìm được một ứng viên có thể đáp ứng 70% yêu cầu đặt ra thì bạn nên cho họ cơ hội để bắt đầu thử việc. Đó cũng là thời gian để bạn kiểm tra và đánh giá chất lượng làm việc của nhân viên đó.

4.Tuyển nhân viên y tế công ty không nên quá xem trọng bằng cấp

Không thể phủ nhận rằng những ứng viên có trình độ chuyên môn, bằng cấp tốt có những nền tảng nhất định để đáp ứng công việc. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào tiêu chí này để xét tuyển thì công ty của bạn có thể sẽ bỏ qua những ứng viên thật sự có kinh nghiệm để hoàn thành tốt vị trí công việc cần tuyển. Bạn có biết xu hướng tuyển dụng hiện nay là coi trọng chất lượng, hiệu quả công việc chứ không phải là bằng cấp.

tuyển nhân viên y tế công ty
Tuyển nhân viên y tế công ty

Một số ứng viên có bề dày bằng cấp thường là những ứng viên thiếu kinh nghiệm thực tế vì họ phải dành phần lớn thời gian cho việc học hành hơn là xa chạm thực tế. Tuy nhiên, trong một số lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn cao thì bằng cấp đóng vai trò rất quan trọng, chứng tỏ ứng viên đủ trình độ để đảm nhiệm yêu cầu công việc. Vì vậy, giải pháp ở đây là trung hòa giữa kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế, từ đó tìm kiếm ứng viên phù hợp nhất với công việc nhân viên y tế công ty.

5.Tuyển dụng người quen vào làm

Trên thực tế cho thấy có rất nhiều công ty tuyển dụng nhân viên dựa trên các mối quan hệ quen biết từ trước nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí. Họ nghĩ rằng những người quen biết thường đáng tin cậy và dễ hợp tác trong quá trình làm việc.

Tuy nhiên hãy nhớ một điều rằng tuyển dụng nhân viên y tế công ty vụ cho công ty, doanh nghiệp chứ không phải chọn người quen thân. Đôi khi chính những người bạn đặt niềm tin lại khiến bạn gặp khó khăn hơn trong phân công công việc cũng như tranh chấp lợi ích đi kèm. Vì vậy, với tư cách là một nhà tuyển dụng khách quan, bạn hãy đặt lợi ích của công ty lên hàng đầu để tìm những ứng viên phù hợp nhất.

tuyển nhân viên y tế công ty
Tuyển nhân viên y tế công ty

>>> Định hướng nghề nghiệp việc làm y dược cho những y dược sĩ tương lai

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ