Hóc Môn tuyển dụng có những khó khăn và thuận lợi nào? Làm sao để quá trình tuyển dụng được nhanh chóng?

Chúng ta hãy thử tìm hiểu thị trường việc làm tại Hóc Môn xem sao nhé? Và thử tìm hiểu sơ qua về 5 kênh tuyển dụng cơ bản nhất hiện nay!

Một vài nét sơ lược về huyện Hóc Môn

1. Hóc Môn có nhiều đặc điểm thuận lợi về vị trí địa lý và giao thông

Hóc Môn là một trong 6 huyện ngoại thành thuộc TP.Hồ Chí Minh. Địa phận này nằm về phía Tây Bắc và cách trung tâm thành phố khoảng 20km.

Huyện Hóc Môn có vị trí địa lý khá đặc biệt

 • Phía Bắc giáp huyện Củ Chi
 • Phía Nam giáp quận Tân Bình và huyện Bình Chánh
 • Phía Đông giáp thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) và quận Gò Vấp
 • Phía Tây giáp huyện Đức Hòa (tỉnh Long An).

 

Hóc Môn tuyển dụng

Hóc Môn có vị trí khá thuận lợi để di chuyển và phát triển kinh tế địa phương.

 

Giao thông huyện Hóc Môn cũng được hình thành và phát triển hoàn thiện

 • Về giao thông đường bộ

Hóc Môn có quốc lộ 22 (nay là đường Xuyên Á), quốc lộ 1A  chạy qua. Bên cạnh đó còn có các tỉnh lộ như tỉnh lộ 9, 14, 15, 16 và các hương lộ như hương lộ 70, 80, 12, 65.

 

Hóc Môn tuyển dụng

Cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ tại Hóc Môn khá hoàn chỉnh.

 • Về giao thông đường thủy

Hóc Môn là huyện có sông Sài Gòn chạy qua với chiều dài 17km. Trên địa bàn huyện còn có hệ thống các kênh rạch như kinh Cầu Xáng, Rạch Tra, Rạch Bà Hồng, Rạch Bến Cát.

 

Hóc Môn tuyển dụng

Huyện Hóc Môn còn có hệ thống sông ngòi kênh rạch khá nhiều.

 

Điều này giúp Hóc Môn thuận lợi hơn trong việc di chuyển thông thương với các quận, huyện trong thành phố và các tỉnh khác.

2. Hóc Môn phát triển kinh tế gắn liền với đô thị hiện đại

Hóc Môn là một huyện nông thôn với nền kinh tế nông nghiệp là chủ yếu. Chính vì thế, chính quyền địa phương đã có nhiều chính sách giúp Hóc Môn phát triển nông nghiệp theo xu hướng hiện đại.

 

Hóc Môn đang có chủ trương phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng đô thị hiện đại.

Hóc Môn đang có chủ trương phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng đô thị hiện đại.

 

Hệ thống giao thông thuận tiện giúp Hóc Môn có vị trí thuận lợi để phát triển công nghiệp hóa và đô thị hóa. Đồng thời, huyện còn phần nào hỗ trợ cho nội thành giảm áp lực dân cư. Và Hóc Môn cũng là một trong những vành đai cung cấp thực phẩm cho thành phố.

 

Hóc Môn tuyển dụng

Hóc Môn cũng là một trong những vành đai cung cấp thực phẩm cho thành phố.

 

Thuận lợi về vị trí địa lý, giao thông giúp Hóc Môn thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư vào phát triển kinh tế. Điều này giúp lao động trong địa phương có nhiều hơn các cơ hội việc làm.

Hóc Môn tuyển dụng nhanh hơn với 5 kênh tuyển dụng này

Quá trình tuyển dụng Hóc Môn vẫn luôn là một trong những bài toán vừa khó vừa dễ. Nếu bạn đang làm trong bộ phận hành chính, cần tìm việc làm ở Hóc Môn, hãy tham khảo ngay 5 cách tuyển dụng này

1. Hóc Môn tuyển dụng thông qua trung tâm giới thiệu việc làm

Đây là một trong những hình thức tuyển dụng khá truyền thống. Các công ty ở Hóc Môn tuyển dụng đa phần sẽ lựa chọn kênh tuyển dụng này.

Đây giống như là một cầu nối hữu ích nhằm kết nối các nhà tuyển dụng ở Hóc Môn với người tìm việc. Bạn chỉ cần gửi các thông tin vị trí cần tuyển, yêu cầu công việc và các thông tin chi tiết. Sau đó, trung tâm sẽ tìm kiếm ứng viên phù hợp với yêu cầu của bạn.

 

Hóc Môn tuyển dụng

Trung tâm giới thiệu việc làm sẽ làm cầu nối cho bạn và các ứng viên cần tìm việc.

 

Bạn chỉ cần gửi cho trung tâm giới thiệu chi phí tuyển dụng theo quy định của họ. Tuy nhiên, trong quá trình này, bạn cũng cần phải theo dõi tiến trình tuyển dụng. Tránh việc tiến độ công việc tuyển dụng lao động của bạn bị trì trệ.

2. Hóc Môn tuyển dụng trên kênh muaban.net

Nhắc đến website muaban.net, chắc bạn sẽ không cảm thấy xa lạ. Vì đây là một trong những kênh thông tin tuyển dụng trực tuyến rất uy tín, hiệu quả.

Mỗi ngày, muaban.net có hàng trăm, hàng ngàn tin tuyển dụng được đăng tải và tìm kiếm.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin ứng viên trên muaban.net một cách miễn phí. Đồng thời, muaban.net còn cho phép bạn tìm kiếm theo ngành nghề bạn đang cần tuyển. Bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp với ứng viên đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của công ty.

 

Website muaban.net là một trong những kênh giúp bạn tuyển dụng khá hiệu quả.

Website muaban.net là một trong những kênh giúp bạn tuyển dụng khá hiệu quả.

 

Bên cạnh đó, muaban.net còn hỗ trợ bạn chủ động đăng tin tuyển dụng việc làm ở Hóc Môn. Tức là bạn sẽ soạn nội dung tuyển dụng rồi đăng tải trên muaban.net để ứng viên chủ động tìm kiếm và liên hệ. Để tin đăng tuyển dụng được hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ đăng tin.

Xem thêm: Việc làm may mặc tại Hóc Môn lương cao

3. Tuyển dụng ở Hóc Môn theo hình thức tuyển dụng nội bộ

Nghĩa là bạn sẽ thông báo tuyển dụng ở trong công ty. Các nhân viên sẽ là người truyền tải thông tin, yêu cầu tuyển dụng vị trí đó cho mọi người.

Đây cũng là hình thức tuyển dụng tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Vì nhân viên sẽ là người chọn lọc ứng viên phù hợp cho bạn.

 

Bạn có thể "tận dụng" nhân viên để họ tìm kiếm và giới thiệu các ứng viên cho bạn.

Bạn có thể “tận dụng” nhân viên để họ tìm kiếm và giới thiệu các ứng viên cho bạn.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có một chính sách khen thưởng nhân viên khi họ giới thiệu ứng viên thành công. Điều này giúp cho nhân viên có động lực hơn khi truyền tải thông tin tuyển dụng cho công ty.

4. Hóc Môn tuyển dụng trên các kênh mạng xã hội, diễn đàn

Đây là một hình thức tuyển dụng không thể thiếu được trong thời đại internet lên ngôi như hiện nay. Thời gian mỗi người dành cho mạng xã hội, lướt web khá nhiều trong ngày. Do đó, bạn hãy tận dụng nó để đăng tải thông tin tuyển dụng của công ty.

 

Hóc Môn tuyển dụng

Tăng hiệu quả hơn bằng cách đăng thông tin lên các diễn đàn, group mạng xã hội.

 

Nếu công ty của bạn có fanpage, hãy tải nội dung tuyển dụng lên đó và chia sẻ nó. Bạn hãy tham gia và đăng tin trên các diễn đàn và group liên quan đến ngành nghề tuyển dụng. Các ứng viên khi có nhu cầu tìm việc, cũng khá thường xuyên “thăm quan” các diễn đàn này để tìm kiếm cơ hội.

Kênh tuyển dụng này là một trong những hình thức tuyển dụng khá tiết kiệm chi phí.

5. Hóc Môn tuyển dụng trên mục tuyển dụng của các tờ báo giấy

Thông thường, hình thức đăng tuyển dụng trên báo giấy không còn được ưa chuộng như trước. Tuy nhiên, nó cũng là một trong những hình thức tuyển dụng khá uy tín.

Bạn có thể liên hệ với bộ phận quảng cáo của các tờ báo giấy để đặt vấn đề đăng thông tin tuyển dụng. Và hình thức này cũng giúp cho thông tin tuyển dụng của bạn lan tỏa được nhiều hơn nữa.

 

Mua& Bán là một trong những Ấn phẩm quảng cáo chuyên thông tin tuyển dụng hiệu quả.

Mua& Bán là một trong những Ấn phẩm chuyên thông tin tuyển dụng hiệu quả.

 

Ngoài việc đăng tuyển dụng trong mục quảng cáo trên báo giấy, bạn hãy thử liên hệ tờ Ấn phẩm Mua&Bán nhé? Đây là một trong những chuyên trang chỉ dành riêng cho quảng cáo và tuyển dụng khá uy tín với hơn 20 năm nay. Không những thế, khi bạn đăng trên tờ Ấn phẩm này, tuyển dụng của bạn cũng sẽ được đăng miễn phí trên muaban.net. Ngại gì không thử?

Khi đăng tải nội dung Hóc Môn tuyển dụng bạn cần lưu ý gì?

Ngoài việc sử dụng các kênh đăng tuyển dụng, bạn cần phải chú ý đến nội dung tuyển dụng mà bạn đăng. Vì nếu nội dung không hấp dẫn, không đầy đủ thông tin sẽ không hấp dẫn được ứng viên.

Hóc Môn tuyển dụng phải có nội dung rõ ràng

 • Phải có đầy đủ thông tin về vị trí tuyển dụng, yêu cầu về công việc
 • Thời gian làm việc
 • Kinh nghiệm công việc, nếu có
 • Mức lương và chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên

 

Bạn cần đầu tư một nội dung tuyển dụng rõ ràng và đầy đủ các yêu cầu về công việc.

Bạn cần đầu tư một nội dung tuyển dụng rõ ràng và đầy đủ các yêu cầu về công việc.

 

Hóc Môn tuyển dụng cần có địa chỉ thông tin nhà tuyển dụng

 • Trong nội dung phải có tên công ty, địa chỉ công ty tuyển dụng
 • Địa chỉ và nơi làm việc của ứng viên

Nói chung, để tuyển dụng nhanh và hiệu quả hơn, bạn phải soạn đầy đủ thông tin một cách rõ ràng và súc tích. Nội dung cũng không nên quá dài, lan man.

>>> Có thể bạn cần: Tuyển công nhân thời vụ tại TPHCM hãy đọc ngay 5 chia sẻ này! 

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên, bạn sẽ tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm hơn trong công việc tuyển dụng. Đặc biệt là đối với những bạn mới bắt đầu trong nghề này.

Chúc bạn luôn thành công và tuyển dụng được hiệu quả hơn cho công ty nhé!

– Vân Anh (Content Writer) –

About the Author

Nguyen Van Anh

Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.

View All Articles