Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022
spot_img
HomeViệc làmGóc Kỹ NăngCV Ngân hàng / Tài chính - Cách sở hữu một mẫu...

CV Ngân hàng / Tài chính – Cách sở hữu một mẫu CV xin việc hoàn hảo không thể bỏ lỡ

By Nguyễn Vũ Thủy Tiên

Là một người đam mê, theo đuổi ngành Ngân hàng/Tài chính. Mong muốn có cơ hội làm việc tại lĩnh vực này thì liệu bạn đã biết cách viết CV xin việc như thế nào chưa? Chỉ cần dành ra một chút thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu về nó, bạn sẽ có thể  tự mình tạo ra được một bản CV xin việc đầy chất lượng và ấn tượng. Cùng theo chân bài viết sau để biết ngay cách sở hữu một mẫu CV Ngân hàng hoàn hảo ra sao nè.

Vai trò của CV trong quá trình xin việc ngân hàng

Nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xin việc, CV giúp ứng cử viên tạo ra dấu ấn đầu tiên với nhà tuyển dụng và quyết định việc họ có được gọi đến vòng phỏng vấn để ứng tuyển hay không trước khi được làm tại ngân hàng thì CV của bạn nhất định phải thu hút và nổi bật.

Cấu trúc của một bản CV ngân hàng hoàn chỉnh

Phần khung cơ bản mà CV của bạn cần phải có nằm ngay ở phía bên dưới. Hãy lần lượt tiến hành bổ sung đầy đủ các thông tin đó theo trình tự có sẵn là bạn đã sở hữu ngay một bản CV ngân hàng hoàn hảo. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn cách viết CV ngân hàng chuẩn nhất để bạn có thể “chinh phục” được nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên nhé!

Thông tin cá nhân – Personal Quote

Thông tin cá nhân
Thông tin cá nhân là mục cần thiết và bắt buộc

Bất kể khi bạn viết CV Ngân hàng/Tài chính dù là CV chuyên viên tài chính, CV xin việc một vị trí khác hay bất kì là ngành nghề nào đi chăng nữa thì phần mô tả bản thân đều không thể bỏ qua. Cần lưu ý khi viết phần giới thiệu chung nên tóm tắt bản thân thật đầy đủ và ngắn gọn. Việc kiểm tra lại chính xác các thông tin như tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại cá nhân, email cá nhân, vị trí ứng tuyển và ảnh chụp lịch sự để tránh sai sót không đáng có là thật sự cần thiết.

Mục tiêu nghề nghiệp – Career Objective

Mục tiêu nghề nghiệp
Đừng quên thêm vào mục tiêu nghề nghiệp nhé

Nhà tuyển dụng đặc biệt muốn thấy những tham vọng trong nghề nghiệp mà ứng cử viên muốn hướng đến. Do đó hãy đề cập ngay kế hoạch phát triển sự nghiệp trong CV ngân hàng của bạn thật cụ thể thông qua mục tiêu ngắn hạn và dài hạn rõ ràng theo những gạch đầu dòng như sau:

  • Ngắn hạn: Mong muốn bản thân được có cơ hội làm việc đúng chuyên ngành để phát huy hết khả năng của bản thân cho doanh nghiệp.
  • Dài hạn: Phấn đấu để trong 3 – 4 năm sau tiến đến vị trí chuyên gia trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Tính cách – Personality

Việc thể hiện tính cách không kém phần quan trọng bởi nó sẽ một phần nói lên được con người bạn – một mục để bạn khẳng định được giá trị và màu sắc của bản thân. Ứng cử viên nên cung cấp những thông tin phù hợp về tính cách trong CV Ngân hàng để nhà tuyển dụng đánh giá được mức độ phù hợp giữa bạn với công việc.

Quá trình học tập – Education

Học tập quá trình học vấn
Quá trình học tập cần trình bày khoa học theo trình tự thời gian

Chỉ cần súc tích và ngắn gọn vì trên thực tế trường hợp nếu bạn có liệt kê tất cả thì nhà tuyển dụng cũng sẽ không chú ý nhiều tới đó đâu. Bạn chỉ cần liệt kê trình độ gần nhất ví dụ như đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành liên quan đến Ngân hàng/Tài chính, loại tốt nghiệp, GPA… Chính là một lợi thế lớn trong cv ngân hàng dành cho bạn. 

Các hoạt động ngoại khóa – Activities

Những nhân viên Ngân hàng/Tài chính cần rất nhiều kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, điều mà hầu hết các ứng viên đều được rèn luyện thông qua các hoạt động ngoại khóa ở trường học hoặc ở các nơi từng làm việc. 

Bạn có thể chứng minh năng lực của mình bằng cách đưa vào cv ngân hàng những hoạt động bạn đã từng tham gia có liên quan đến vị trí công việc tuyển dụng. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ có những đánh giá tốt về tinh thần cũng như thái độ làm việc tích cực của bạn để trao cho bạn công việc phù hợp. 

Điểm mạnh – Strengths

Trong kinh doanh nhất là công việc của nhân viên Ngân hàng/Tài chính, bạn không thể tránh những lần làm việc với các đối tác nước ngoài hay các bản hợp đồng chưa ngôn ngữ khác. Chính vì vậy bạn cần có khả năng ngoại ngữ tốt là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải có trong cv ngân hàng, ít nhất là tiếng Anh và hơn nữa thì bạn nên bổ sung vốn kiến thức về một số ngôn ngữ thông dụng khác như tiếng Trung, tiếng Nhật… 

Điểm yếu – Weaknesses

Các ứng cử viên hãy luôn nhớ nằm lòng rằng cách viết điểm yếu hay nhất đó chính là trình bày kèm theo kế hoạch thay đổi, cải thiện điểm yếu đó.

Chẳng hạn như ngoại ngữ của bạn còn chưa tốt nên hiện tại đang theo học thêm một khóa tiếng Anh cấp tốc dành cho người đi làm, dự kiến trong 1-2 tháng tới sẽ hoàn thành và nhận được chứng chỉ

Kỹ năng – Skills

Nên cung cấp và xoáy sâu về các kỹ năng thuộc lĩnh vực ngân hàng càng nhiều càng tốt. Những kỹ năng không liên quan đến ngành ngân hàng thì không cần liệt kê nhiều. Chú tâm vào những thông tin cần thiết, có sức thuyết phục cao và tạo được sự thu hút với nhà tuyển dụng trong cv ngân hàng của bản thân.

Cần lưu ý một số kỹ năng quan trọng mà nhà tuyển dụng tìm ở ứng viên của mình đó là kỹ năng giao tiếp, khả năng sáng tạo, kỹ năng phân tích và giải quyết các vấn đề, khả năng làm việc dưới áp lực cao.

Văn bằng chứng chỉ – Certificates

Chứng chỉ bằng cấp giấy chứng nhận
Các chứng chỉ liên quan đến chuyên ngành sẽ là điểm cộng cho bạn

Bạn chỉ cần đưa vào các thông tin như: Loại bằng tốt nghiệp của trường đại học bạn theo học có chuyên ngành liên quan đến Ngân hàng/Tài chính, các văn bằng liên quan ngành

Đối với trường hợp đặc biệt như bạn muốn ứng tuyển vào Ngân hàng công thương Trung Quốc (ICBC) thì ngoài một cv ngân hàng theo mẫu chuẩn thì CV tiếng Trung sẽ là một điểm sáng cho bạn đấy.

Kinh nghiệm làm việc – Experience

Kinh nghiệm làm việc
Một mục giúp nhà tuyển dụng biết được năng lực của bạn

Việc sở hữu nhiều kinh nghiệm làm việc chính là một lợi thế vô cùng lớn tuy nhiên bạn chỉ nên chọn ra một vài (số ít) công việc mà bạn cho là sáng giá nhất để đưa vào cv ngân hàng bởi lẽ nếu liệt kê quá nhiều chỉ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là người hay nhảy việc và gây ra ấn tượng không tốt. 

Thành tựu – Awards

Thành tựu kết quả thành quả
Nhà tuyển dụng sẽ bị thu hút bởi phần mục này

Bạn có thể đưa vào mục này thành tích điểm số, thành tích các môn chuyên ngành hay phần trăm chỉ tiêu đạt khi làm việc/tháng hoặc số khách hàng bạn tìm kiếm được gần đây nhất vào CV Ngân hàng. Điều này khiến cho bạn sẽ được đánh giá cao hơn. Bên cạnh đó, trong mỗi công việc bạn đừng quên cung cấp vị trí làm việc cụ thể cùng các số liệu liên quan đến thành tích đạt được để tăng tính thuyết phục.

Lưu ý 3 sai lầm tai họa khi viết CV xin việc ngành Ngân hàng/Tài chính

sai lầm lưu ý cv ngân hàng
Lưu ý 3 sai lầm cần tránh để không mắc phải khi viết CV Ngân hàng/Tài chính

Căn chỉnh nội dung

Cần căn chỉnh các phần nội dung chính và phụ trong bản CV Ngân hàng của mình sao cho có thể làm nổi bật nhất phần ưu điểm mà bạn có để nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn khi ứng tuyển. 

Lỗi sai về chính tả và font chữ

Một trong những lý do khiến CV xin việc của bạn bị loại ngay có thể kể đến là do sai chính tả và font chữ. Việc đọc đi đọc lại CV Ngân hàng của mình trước khi gửi cho nhà tuyển dụng hoặc chỉ để kiểm tra xem cách sắp xếp các đề mục có khoa học hay chưa là điều vô cùng cần thiết. Điều này cũng ngầm thể hiện sự chuyên nghiệp lẫn quan tâm về công việc của bạn đó.

Một số lỗi cần tránh khác

Tránh tẩy xóa thông tin trên CV.

Ảnh trên CV Ngân hàng phải thật nghiêm túc được chụp trong khoảng thời gian gần nhất.

Không đưa những thông tin sai sự thật vào CV xin việc ngành Ngân hàng/Tài chính của bạn.

>>>Xem thêm: Ảnh CV đẹp và ấn tượng – Những lưu ý và cách chụp ảnh trong CV tại nhà

6 tiêu chí giúp CV Ngân hàng/Tài chính nổi bật, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Kết hợp kỹ năng quan trọng

kết hợp kỹ năng quan trọng
Kết hợp kỹ năng quan trọng đem lại nhiều lợi thế

Đừng quên tìm hiểu kỹ các yêu cầu công việc mà ngành Ngân hàng/Tài chính bạn ứng tuyển đưa ra trước khi viết bản CV xin việc cho riêng mình. Kết hợp cùng với các kỹ năng vốn có với các kỹ năng mà công ty cần để tạo ra một bản CV Ngân hàng hoàn hảo nhất để gửi cho nhà tuyển dụng. 

Khả năng ngoại ngữ tốt

ngoại ngữ thế mạnh hoạt ngôn
Có ngoại ngữ là chìa khóa dẫn đến thành công

Công việc của nhân viên Tài chính/Ngân hàng, bạn không thể tránh các bản họp đồng, báo cáo hay những lần làm việc với các đối tác nước ngoài. Chính vì vậy bạn cần có khả năng ngoại ngữ tốt, ít nhất là tiếng Anh và hơn nữa thì bạn nên bổ sung vốn kiến thức về các ngôn ngữ thông dụng khác như tiếng Trung Quốc, Nhật Bản… 

Kỹ năng về chuyên môn

kỹ năng chuyên môn
Kỹ năng chuyên môn không thể không có

Để trở thành nhân viên ngân hàng với hiệu suất cao trong công việc thì ngoài các kỹ năng Office phải nắm như Word; Excel; PowerPoint thì các phần mềm về lĩnh vực ngân hàng bạn không nên bỏ qua: ERP, CRM,… Chính là thứ giúp tăng sự chuyên nghiệp của người ứng tuyển.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

kỹ năng chăm sóc khách hàng
Với một ngành như Ngân hàng thì kỹ năng chăm sóc khách hàng là cần thiết

Với đặc thù là phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Muốn chinh phục được nhà tuyển dụng thì một người theo đuổi vị trí nhân viên ngân hàng cần thể hiện trong CV Ngân hàng khả năng chăm lo cho khách hàng thật tốt.

Bạn cần thể hiện được tính lưu loát khi chăm sóc khách hàng trực tiếp lẫn qua điện thoại. Phần thể hiện này người tuyển dụng thấy bạn là người vừa hoạt ngôn vừa tốt trong trong việc ứng phó với các tình huống thường gặp.

Kỹ năng làm việc nhóm

kỹ năng làm việc nhóm
Một kỹ năng quan trọng khác của ngành đó là làm việc nhóm

Khả năng làm việc nhóm tốt được yêu cầu đa phần trong nhiều ngành nghề và Ngân hàng/Tài chính cũng không phải là ngoại lệ. Để giúp cho hiệu quả làm việc được cao hơn, bạn hãy cho thấy được sự hòa đồng, thái độ tích cực tham gia nhóm trong CV Ngân hàng.

Thuyết phục bằng số liệu

số liệu thống số báo cáo
Những con số đầy “quyền lực” là điểm nhấn khiến nhà tuyển dụng chú ý

Những số liệu cụ thể sẽ không thể thiếu trong CV Ngân hàng do đó trong lịch sử kinh nghiệm làm việc của bạn đừng quên trích lọc ra các con số nổi bật đầy sức thuyết phục. Chúng sẽ trở thành những trợ thủ đắc lực cho CV của bạn đấy.

Thể hiện được khả năng ứng phó nhanh nhạy, thích nghi trong công việc

nhanh nhạy thích nghi trong công việc
Nhà tuyển dụng luôn thích ứng viên nhạy bén giải quyết các tình huống

Các kỹ năng cần thiết cho một nhân viên ngân hàng như kỹ năng giao tiếp thành thạo bằng ngoại ngữ, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, kỹ năng giải quyết vấn đề linh hoạt… Đó là sự ứng biến nhanh chóng, dễ dàng thích nghi với bất cứ hoàn cảnh nào, dù khó khăn ra sao. Thể hiện khả năng quan sát, tìm hiểu, phân tích và đánh giá tốt các tình huống xảy ra và đưa ra các giải pháp hợp lý. Những điều vừa kể trên vô cùng cần thiết trong CV Ngân hàng của bạn.

Thể hiện tính tỉ mỉ, thận trọng, trung thực

tỉ mỉ thận trọng trung thực
Những đức tính cần có khi muốn ứng tuyển vào ngành này

Làm việc với tiền bạc và các con số cần phải hết sức cẩn trọng. Chính vì thế mà khi bạn là người cẩu thả thì không thể làm nhân viên ngân hàng. Chỉ cần một sai sót về số liệu sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy to lớn khó lường. Bởi thế mà nhà tuyển dụng cần ở bạn đó là sự thận trọng, tỉ mỉ. Không cho phép bản thân được sai chính tả khi viết CV Ngân hàng. 

Sự cám dỗ do thường xuyên tiếp xúc với tiền mà ngành ngân hàng thường có khiến nhà tuyển dụng rất coi trọng việc tuyển những người có đức tính trung thực. 

Độ dài tối ưu

độ dài tối ưu 1 trang A4
Chú ý độ dài tối ưu là 1 trang A4

Bạn cần cô đọng thông tin trong khoảng 1 trang A4 cũng là để bạn rèn luyện kỹ năng tóm tắt vấn đề bằng từ khóa tốt hơn và để đảm bảo khi nhà tuyển dụng đọc CV Ngân hàng của bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán.

Màu sắc bắt mắt

màu sắc cv chuẩn bắt mắt
Mẫu CV hay thường được dùng

CV ngành Ngân hàng/Tài chính thường được lấy từ CV gốc của các ngân hàng tuyển dụng, tuy nhiên hiện nay các CV xin việc ngành này cũng được chấp nhận tương tự như bản mẫu theo kiểu mới khi ứng viên sáng tạo ấn tượng. 

Nếu bạn muốn có một bản CV Ngân hàng riêng hãy chọn lựa những màu sắc tuân theo gam màu chính trên logo của ngân hàng bạn ứng tuyển hoặc kết hợp các màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng không chói lóa để người tuyển dụng cảm thấy không bị mỏi mắt khi nhìn vào CV.

>>>Xem thêm: Bìa CV – Tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách tạo bìa CV cuốn hút

Một số mẫu CV Ngân hàng/Tài chính bạn có thể tham khảo

Mẫu CV Ngân hàng/Tài chính đã có kinh nghiệm

CV Ngân hàng có kinh nghiệm
Mẫu CV Ngân hàng/Tài chính đã có kinh nghiệm

Mẫu CV Ngân hàng/Tài chính cho sinh viên mới ra trường

CV Ngân hàng sinh viên ra trường
Mẫu CV Ngân hàng/Tài chính cho sinh viên mới ra trường

 

Nếu bạn đang muốn xin việc vào ngành nghề trên thì hãy bắt tay ngay vào làm liền một bản CV Ngân hàng ngay sau khi đọc xong bài viết này nào. Ghé trang Muaban.net để biết thêm nhiều thông tin bổ ích thú vị khác mà bạn có thể quan tâm nha. Chúc bạn đọc một ngày tốt đẹp.

>>>Có thể bạn quan tâm:

Nguyễn Vũ Thủy Tiên
Hi mọi người mình là Thủy Tiên đây - Content Writter tại Muaban.net - Trang đăng tin rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn nè. Have a nice day
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ