Cho thuê văn phòng hiện nay đang là một hình thức kinh doanh khá phổ biến. Nhất là khi địa chỉ bạn cho thuê nằm ở trên những cung đường “hoàng đạo”. Và nếu bạn đang có mặt bằng cho thuê để làm văn phòng thì lại càng tuyệt! Vì nhu cầu mở văn phòng để thuận lợi hơn trong công việc, thuận tiện cung cấp dịch vụ cho khách hàng ngày càng tăng. Nhất là với số lượng các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam đang ngày một nhiều. Nhưng nếu bạn đang có mặt bằng và đang có nhu cầu cho khách thuê làm văn phòng? Vậy bạn hãy tham khảo ngay 5 bí kíp sau để việc cho thuê được thuận lợi hơn nhé

1. Các mô hình cho thuê văn phòng mà bạn nên biết

Để hiểu rõ hơn hình thức bạn đang muốn kinh doanh, bạn thử tìm hiểu 3 hình thức cho thuê cơ bản sau

  • Cho thuê theo mô hình truyền thống

Đây là mô hình cho thuê xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam. Mô hình này cho phép khách thuê dùng mặt bằng để làm văn phòng. Đồng thời, họ cũng quản lý nhân viên trong phạm vi văn phòng. Diện tích của các văn phòng này thường rộng, thiết kế theo đúng chuẩn mực văn phòng. Do đó, giá thuê cũng khá cao, nhất là khi địa điểm bạn cho thuê ở các khu trung tâm. Đây cũng là mô hình phổ biến nhất hiện nay.

Mô hình truyền thống thường được nhiều công ty lớn thuê để tiện quản lý nhân viên trong phạm vi văn phòng.

Mô hình truyền thống thường được nhiều công ty lớn thuê để tiện quản lý nhân viên trong phạm vi văn phòng.

  • Cho thuê văn phòng theo mô hình co-working space

Đây là hình thức thuê văn phòng làm việc chung, chia sẻ vị trí với nhau. Bạn sẽ cho nhiều người hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau thuê. Và đây là hình thức thiết kế văn phòng theo dạng không gian mở. Mô hình này khá mới, nhưng lại nhận được khá nhiều đánh giá tích cực từ người thuê. Và co-working space cũng chỉ mới xuất hiện ở các thành phố lớn.

Co-working space là mô hình chia sẻ văn phòng làm việc với nhiều người trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Co-working space là mô hình chia sẻ văn phòng làm việc với nhiều người trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

  • Cho thuê văn phòng theo mô hình cao ốc

Đây là hình thức kinh doanh cho thuê được đầu tư vào khá lớn. Bạn đầu tư xây cao ốc, thiết kế hệ thống an ninh chặt chẽ cùng với những tiện ích hiện đại. Không những thế, bạn phải lắp đặt các hệ thống phòng cháy chữa cháy, lối thoát hiểm an toàn. Quy mô đầu tư càng lớn, càng thu hút được nhiều công ty, doanh nghiệp thuê.

Cho thuê văn phòng

Dạng văn phòng xây theo kiểu cao ốc là hình thức kinh doanh cho thuê được đầu tư khá nhiều.

2. Hãy đầu tư cơ sở hạ tầng của nhà, mặt bằng bạn đang muốn cho thuê

Có một điều tất yếu bạn phải biết là: bạn muốn kinh doanh, bạn phải đầu tư. Khi bạn đang muốn cho thuê mặt bằng, nhà để làm văn phòng cũng không ngoại lệ. Bạn hãy tu sửa lại văn phòng, nâng cấp nó lên. Hãy đầu tư những trang thiết bị văn phòng, nếu thấy cần thiết. Vì một văn phòng cho thuê sạch sẽ, khang trang, thoáng mát bao giờ cũng khiến khách ưng ý ngay. Không những thế, nó còn giúp văn phòng của bạn cho thuê thuê được giá hơn.

Cho thuê văn phòng

Để cho thuê được nhanh chóng, bạn hãy đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cho văn phòng thật hấp dẫn.

Bạn hãy chọn những màu sơn sáng, thân thiện để hấp dẫn khách xem. Dọn dẹp những vật dụng không cần thiết từ khách thuê trước. Đầu tư, kiểm tra và sửa chữa lại hệ thống cấp thoát nước, thoát hiểm. Đặc biệt, quy trình phòng cháy chữa cháy cho văn phòng cần phải được đảm bảo an toàn nhất có thể. Xác định thử xem bạn đang muốn thiết kế văn phòng theo kiểu nào? Thiết kế văn phòng xanh, văn phòng co-worker, hay là văn phòng theo phong cách công nghiệp?

3. Nghiên cứu kỹ giá thuê văn phòng ở khu vực của bạn

Bạn hãy tham khảo kỹ các thông tin cho thuê liên quan ở xung quanh hoặc gần khu vực của bạn. Hãy xem giá cho thuê và diện tích cho thuê của họ như thế nào? Hoặc, nếu bạn cảm thấy quá khó khăn, bạn có thể nhờ dịch vụ nhà đất định giá thuê cho bạn.

Cho thuê văn phòng

Để đưa ra được mức giá phù hợp, bạn phải tham khảo giá cho thuê của các khu vực xung quanh.

Giá thuê văn phòng sẽ tùy thuộc vào cơ sở hạ tầng mặt bằng, nhà bạn đang có ý định cho thuê. Tùy thuộc vào vị trí mặt bằng bạn cho thuê, khu vực đó có an ninh hay không? Các trang thiết bị trong văn phòng cho thuê có hiện đại hay không? Diện tích của bạn cho thuê nhỏ hay lớn? Không gian văn phòng như thế nào? Các thiết kế về phòng cháy chữa cháy, lối thoát hiểm của văn phòng có ổn định hay không? Chính vì vậy, trước khi cho thuê, bạn hãy đầu tư vào cơ sở hạ tầng, trang thiết bị của văn phòng trước.

4. Hãy tìm kênh đăng tin, nơi quảng cáo thuê văn phòng tốt nhất

Khi muốn cho thuê được nhanh chóng, bạn cần phải biết cách quảng bá thông tin đến các đối tượng khách hàng. Hiện nay, có khá nhiều kênh thông tin khác nhau cho bạn quảng cáo, đăng tải thông tin. Bạn có thể chủ động đăng thông tin trên một vài trang web bất động sản hiệu quả như muaban.net, mogi.vn… Hoặc trên chuyên trang quảng cáo của một số tờ báo giấy. Hoặc, bạn cũng có thể đăng thông tin cho thuê lên fanpage, diễn đàn… Hãy lựa chọn những kênh thông tin phù hợp để đăng tải nội dung cho thuê nhé!

Cho thuê văn phòng

Lựa chọn một hình thức đăng thông tin cho thuê phù hợp giúp bạn tiến hành giao dịch nhanh hơn.

Nếu như bạn muốn không mất thời gian, công sức để thực hiện các thao tác trên? Vậy hãy chủ động chọn dịch vụ ký gửi cho các dịch vụ bất động sản uy tín. Đặc biệt, hãy làm minh bạch các nội dung trong tin đăng cho thuê của bạn. Khách hàng sẽ dễ hình dung ra địa điểm mà bạn đang muốn cho thuê như thế nào? Bạn hãy chủ động chụp hình ảnh thực tế thật đẹp về văn phòng của mình để tăng tính hiệu quả. Thông tin quảng cáo của bạn phải hấp dẫn về giá cả, vị trí, diện tích… để thu hút khách hàng quan tâm hơn.

5. Cho thuê văn phòng và những ưu điểm mà bạn có được

Việc cho thuê này có nhiều lợi ích mang lại cho bạn hơn bạn tưởng. Nhất là khi so sánh với đầu tư cho thuê làm cửa hàng, shop hay quán xá. Thì cho các công ty thuê mở văn phòng, trụ sở giao dịch, bạn sẽ có những điểm lợi sau

  • Cho thuê văn phòng không sợ “ế”

Thông thường những căn nhà thích hợp cho thuê thường nằm ở mặt tiền đường, hẻm xe hơi. Nói chung là ở những vị trí thuận tiện giao thông, đẹp… Đồng thời, nhu cầu thuê nhà mở văn phòng hiện nay tương đối cao. Nhất là ở những quận trung tâm hoặc gần trung tâm. Trước khi quyết định cho thuê, hẳn bạn đã phải xác định được đối tượng bạn muốn cho thuê là ai? Và mặt bằng, nhà của bạn có thích hợp làm văn phòng hay không rồi, đúng không? Do đó, nếu bạn chủ trương cho thuê với diện tích và mức giá phù hợp, bạn sẽ không sợ không có khách hàng.

Cho thuê văn phòng

Nhu cầu thuê địa điểm làm văn phòng hiện nay khá cao, do đó bạn sẽ không lo bị “ế” như các hình thức cho thuê khác.

  • Cho thuê văn phòng thường có thời gian thuê ổn định

Đối với các khách hàng thuê nhà, mặt bằng để mở văn phòng, công ty thường có thời gian làm việc cố định. Đa số là họ làm việc giờ hành chính, và sẽ đóng cửa sau giờ hành chính. Với thời gian làm việc này, nó sẽ giúp giảm bớt hao tổn về cơ sở vật chất trong quá trình cho thuê. Bên cạnh đó, đối tượng cần thuê sẽ là các công ty, doanh nghiệp. Nên bạn cũng sẽ an tâm nhiều hơn so với việc cho thuê làm cửa hàng, kinh doanh ăn uống.

Cho thuê văn phòng

Cho các công ty, doanh nghiệp thuê làm văn phòng sẽ ổn định hơn cho thuê để kinh doanh buôn bán, mở quán ăn…

  • Thu nhập ổn định trong quá trình thuê

Cho thuê văn phòng tức là bạn đang cho đại diện của một công ty hoặc một doanh nghiệp thuê. Do dó, bạn sẽ có nhiều cơ sở và căn cứ pháp lý nhằm đảm bảo lợi nhuận hàng tháng. Bạn sẽ không lo lắng sẽ bị khách thuê quỵt tiền như các hình thức cho thuê khác. Chính vì thế, trước khi cho thuê, bạn phải kiểm tra và xác định được rõ các thông tin về công ty/doanh nghiệp. Phải đảm bảo rằng, đối tượng muốn thuê để làm văn phòng cho thuê đang kinh doanh hợp pháp.

Cho thuê văn phòng

Việc cho các công ty doanh nghiệp thuê sẽ giúp bạn có khoản thu nhập ổn định hàng tháng.

>>> Bạn nên tham khảo thêm: Thuê văn phòng giá rẻ nhất định phải lưu ý 5 điều này!

Thị trường cho thuê văn phòng đang trên đà tăng trường và phát triển ổn định. Nếu bạn đang có mặt bằng cần cho thuê, hay đang có ý định đầu tư hãy tham khảo ngay. Những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn xác định được mô hình cho thuê mà mình đang cần hướng đến. Đồng thời, nó còn giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn trong quá trình kinh doanh này. Chúc bạn luôn thành công!

Vân Anh

About the Author

Nguyen Van Anh

Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.

View All Articles