Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmCách xem hệ điều hành iPhone chính xác và nhanh nhất

Cách xem hệ điều hành iPhone chính xác và nhanh nhất

Biết cách xem hệ điều hành iPhone sẽ giúp bạn biết được chiếc điện thoại của mình đang sử dụng hệ điều hành nào từ đó có cách sử dụng tốt nhất cũng như hiểu rõ hơn về nó. Mỗi hệ điều hành mời mà “táo khuyết” tung ra thị trường đều mang đến rất nhiều tính năng mới lạ và độc đáo. Một số phiên bản dùng để vá lỗi phiên bản cũ và bắt buộc bạn phải nâng cấp để giúp chiếc điện thoại sử dụng được tốt hơn.

Và nếu như bạn là một Fan cứng của Apple thì cũng chẳng lạ gì với việc ra phiên bản mới ở khắp các thiết bị liên tục trong các năm và đôi khi chỉ trong vài tháng. Một số lỗi nổi tiếng chỉ có thể fix được khi nâng cấp lên phiên bản mới như: Không kết nối được Bluetooth, kết nối iPhone với Apple Watch không thành công hoặc chập chờn, lỗi phím, …. và rất nhiều lỗi khác. Và để có thể dễ dàng nâng cấp hay biết điện thoại của mình đã nâng cấp hay chưa, chúng ta có thể làm theo cách sau để check hệ điều hành iPhone.

1. Cách xem hệ điều hành iPhone chính xác

Bước 1: Tại màn hình chính bạn chọn Cài đặt

cách xem hệ điều hành của iphone

Bước 2: Chọn Cài đặt chung

cách xem hệ điều hành của iphone

Bước 3: Click chọn Giới thiệu

cách xem hệ điều hành của iphone

Bước 4: Tìm tại mục Phiên bản (Ở đây phiên bản iOS là 8.1.3)

cách xem hệ điều hành của iphone

Như vậy là bạn đã có thể kiểm tra được hệ điều hành hiện tại trên chiếc điện thoại của mình rồi. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng giúp check nhanh phiên bản hệ điều hành của mình trên iPhone. Nhưng mình khuyên rằng kiểm tra thủ công vẫn là tốt nhất để tránh việc cài các phần mềm lỗi và dễ gây hỏng hóc hay khiến điện thoại nhiễm vi rút. Và việc kiểm tra khá dễ dàng, nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được.

2. Tại sao nên xem hệ điều hành iPhone

Xem hệ điều hành của iPhone giúp bạn biết được chiếc điện thoại cưng của mình đang chạy trên nền hệ điều hành nào. Từ đó có thể xác định được một số lỗi và dễ dàng chặng chúng, ngoài ra một số ứng dụng và tính năng chỉ thích hợp với hệ điều hành cao cấp hơn mà điện thoại của bạn không thể. Khi ấy đừng cố gắng cài đặt những ứng dụng nguy hiểm và không rõ nguồn gốc.

Kiểm tra được chiếc điện thoại của bạn mua có đúng hay không. Với những người mới mua điện thoại cũ lần đầu thường sẽ khá ít kinh nghiệm và bỏ qua các bước kiểm tra. Đó cũng là lý do mà vì sao một số nơi bán điện thoại fake hoặc kém chất lượng vẫn thu hút được khá nhiều người. Họ có thể thay vỏ để lột xác chiếc iPhone đời cũ không khác gì đời mới, và chỉ khi bạn không thể nâng cấp được lên hệ điều hành mới hơn mới phát hiện.

cách xem hệ điều hành của iphone
Kiểm tra được hệ điều hành của điện thoại là điều rất cần thiết cho bạn

Việc check hệ điều hành iPhone của mình đang là bao nhiêu còn giúp bạn biết được những lỗi mà người dùng vừa tìm ra có cùng hệ điều hành với mình hay không, từ có đó hướng nâng cấp hay ngưng lại đợi fix lỗi và cài hệ điều hành mới nhất.

3. Có nên sử dụng các ứng dụng nâng cấp hệ điều hành

Một số người thường khi chiếc điện thoại của mình không hỗ trợ hệ điều hành mà mình mong muốn sẽ cố tìm một cách nào đó để nâng cấp chiếc máy của mình lên. Nhưng những điều này vô tình có thể khiến chiếc máy mà bạn đang dùng để nghe gọi, chơi game, lướt web trở thành cục gạch đúng nghĩa.

cách xem hệ điều hành của iphone
Hệ điều hành có rất nhiều phiên bản và việc kiểm tra cũng như nâng cấp khá đơn giản

Những phần mềm này thường sẽ ăn sâu và thay đổi máy của bạn, điều đó đồng nghĩa việc họ sẽ có thể chiếm quyền, hack vào máy hay nghiệm trong hơn lấy cắp thông tin của bạn. Vì điều này sẽ rất rất ảnh hưởng đến bạn về lâu dài nên hãy suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng các phần mềm ấy.

Ngoài ra nếu ứng dụng mà bạn sử dụng phá hỏng chiếc điện thoại ấy thì chắc chắn một điều rằng bạn sẽ không thể nào đem ra hãng bảo hành được nữa. Và bắt buộc phải sửa chữa ngoài, và khi sửa chữa ngoài đồng nghĩa với việc bạn có thể bị đánh cắp linh kiện mà không hề hay biết.

Nhưng tại sao bạn phải sử dụng các ứng dụng tràn lan trên mạng không rõ nguồn gốc mà không tự tay nâng cấp chiếc điện thoại của mình nhỉ. Bạn chỉ cần kiểm tra hệ điều hành và thực hiện nâng cấp thủ công vô cùng đơn giản. Và nếu bạn gặp khó khăn, hãy mang đến cho những người có tay nghề và ở đó xem họ xử lý.

>>> Xem Thêm: Top 7 lý do bạn phải up hệ điều hành mới nhất của Iphone ngay

Trần Tấn Luân

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ