Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022
khuyen mai muabannet
HomeViệc làmBí quyết dành cho nhân viên kinh doanh khi phỏng vấn xin...

Bí quyết dành cho nhân viên kinh doanh khi phỏng vấn xin việc

Công việc nào cũng vậy, khi nộp đơn vào vị trí đó thì trước tiên sẽ được nhà tuyển dụng phỏng vấn. Những bí quyết để trả lời phỏng vấn là rất cần thiết để chinh phục nhà tuyển dụng. Nghề nhân viên kinh doanh cũng có những câu hỏi đặc trưng.

Khi được nhà tuyển dụng phỏng vấn, đòi hỏi bạn phải có được những câu trả lời gây được sự chú ý của họ. Có như vậy bạn mới có thể được những nhà tuyển dụng chấp nhận. Sự chuẩn bị tinh thần và tâm lý trước khi đi phỏng vấn cũng là một điều quan trọng.

Khi chỉ riêng đối với ngành nghề kinh doanh, bất cứ ngành nghề nào khác cũng cần phải có sự chuẩn bị chu đáo trước khi phỏng vấn. Bí quyết dành cho nhân viên kinh doanh khi phỏng vấn xin việc là gì? Cùng xem ngay những điều đáng chú ý dưới đây để nắm rõ thêm thông tin.

Chuẩn bị thật tốt

Thiếu sự chuẩn bị chu đáo cho cuộc phỏng vấn là một sai lầm rất lớn của nhiều người. Những nhà tuyển dụng nhân viên kinh doanh cũng muốn ứng cử viên của mình có được những sự chuẩn bị tốt để đảm nhận vị trí kinh doanh. Nói theo một nghĩa dễ hiểu, phỏng vấn chính là một cuộc mua hàng. Và đối với nhà tuyển dụng, bạn chính là hàng hóa.

Nhân viên kinh doanh
Phải chuẩn bị những câu trả lời thật tốt để được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Bạn phải làm sao để thể hiện được rằng bạn xứng đáng đảm nhận vị trí nhân viên kinh doanh của họ. Hãy chứng tỏ với họ rằng bạn đã chuẩn bị rất kĩ trước khi đến buổi phỏng vấn. Bạn có thể tham khảo những thông tin của công ty hay doanh nghiệp mà bạn nộp đơn. Và hãy khôn khéo bày tỏ rằng bạn rất phù hợp với vị trí nhân viên kinh doanh đó.

Có kiến thức về kinh doanh

Chắc chắn rồi, một nhân viên kinh doanh thì đòi hỏi phải có được kiến thức chuyên ngành. Ngoài những kiến thức chuyên ngành, bạn còn phải nắm được những thuật ngữ, khái niệm mà người làm việc trong môi trường kinh doanh thường sử dụng. Hãy thể hiện chúng trước mặt nhà tuyển dụng để họ thấy rằng bạn đủ điều kiện.

Bạn cũng có thể thảo luận cùng nhà tuyển dụng về tầm quan trọng của việc hiểu biết nhu cầu của khách hàng và đưa ra hướng giải quyết. Hãy sử dụng những kiến thức kinh doanh để hỏi ngược lại người tuyển dụng. Bạn có thể hỏi họ về quan điểm kinh doanh và cách thức làm việc của họ. Những nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ chọn bạn nếu như ở buổi phỏng vấn bạn trao đổi với họ bằng chính những kiến thức chuyên ngành dành cho một nhân viên kinh doanh.

Nhân viên kinh doanh
Một nhân viên kinh doanh thì đòi hỏi phải có được kiến thức chuyên ngành.

Liệt kê một vài thành công

Hãy cho nhà tuyển dụng biết một số thành công của bạn. Thành công ở đây không nhất thiết là ở môi trường kinh doanh. Nhưng nếu có thì vô cùng tốt hơn nữa.

Bạn có thể nêu ra những thành công của mình ở những chương trình tài năng. Một nhân viên kinh doanh có được một số tài lẻ thì nhà tuyển dụng chắc hẳn sẽ rất thú vị. Những thành công này sẽ góp phần làm cho bạn hoàn thiện hơn trong môi trường làm việc. Hãy nói với nhà tuyển dụng như vậy để họ có thể biết được tài năng của bạn là dành cho công việc.

Bên cạnh đó, một thành công hay một kinh nghiệm và bán hàng cũng là một điều hay. Là một nhân viên kinh doanh, chắc hẳn phải đối mặt với khách hàng nhiều. Hãy kể cho nhà tuyển dụng nghe những lần bạn thuyết phục được khách hàng. Hãy mô tả thật rõ ràng những điều mà bạn đã làm để thuyết phục người khác theo ý mình.

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm cũng là một yếu tố quan trọng. Những công ty, doanh nghiệp tuyển nhân viên kinh doanh hầu như đều muốn chọn những ứng cử viên đã có kinh nghiệm. Bởi họ không muốn mất nhiều thời gian để đào tạo lại cho nhân viên. Chính vì thế, những kinh nghiệm mà bạn tích lũy được từ trước đến nay là rất quan trọng. Hãy cho họ thấy bạn đã quá quen với những công việc mà một nhân viên kinh doanh phải làm.

Nhân viên kinh doanh
Những kinh nghiệm bạn đã tích lũy được dành cho công việc là rất quan trọng.

Thế nhưng, nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy thuyết phục nhà tuyển dụng. Hãy thể hiện được rằng những hiểu biết của bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí nhân viên kinh doanh. Bạn phải nêu lên được bạn sẽ làm gì trong những lần gặp khách hàng để thuyết phục họ chọn sản phẩm của mình. Đây là những thời điểm mà bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Sẵn sàng bắt đầu từ một vị trí thấp

Không ai cũng may mắn được nhận đúng vị trí ngay từ ban đầu khi phỏng vấn. Có thể bạn sẽ được nhà tuyển dụng bố trí cho một công việc khởi điểm ở vị trí thấp. Hãy chấp nhận và làm việc thật hiệu quả. Đừng vội từ bỏ và nản lòng. Những thành công của bạn ở vị trí này sẽ là bước đệm dành cho bạn tiến xa hơn nữa. Hãy hoàn thành tốt công việc được giao. Vị trí nhân viên kinh doanh sẽ là của bạn trong một thời gian không xa nữa.

>>> Để trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản cần có những tố chất gì?

An Hải

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
CTKM

ĐỪNG BỎ LỠ