Lọc1
Thái NguyênViệc tìm ngườiLao động phổ thông khác
 1. Trang chủ
 2. Việc làm, Tuyển sinh
 3. Việc tìm người Lao động phổ thông khác
 4. Việc tìm người Lao động phổ thông khác Thái Nguyên

Tin đăng nổi bật

CTY FASTER TUYỂN NAM LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG CHẠY MÁY, NHÂN VIÊN KHO QUẬN 9
23
 • Hôm nay
 • TP. Thủ Đức - Quận 9, TP.HCM
Tuyển Lao Động Phổ Thông(Trực Quầy, Đóng Gói, Dán Tem, Tạp Vụ, Bảo Vệ)
4
 • Hôm nay
 • Quận Bình Tân, TP.HCM
1 Cặp Vợ Chồng Làm Vườn Lâm Đồng
2
1 Cặp Vợ Chồng Làm Vườn Lâm Đồng
16.000.000 đ - 16.000.000 đ/tháng
 • Hôm nay
 • Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng
NỮ GIÚP VIỆC NHÀ làm ở LÂM ĐỒNG
NỮ GIÚP VIỆC NHÀ làm ở LÂM ĐỒNG
8.000.000 đ - 9.000.000 đ/tháng
 • Hôm nay
 • Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng
01 NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
01 NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
12.000.000 đ - 12.000.000 đ/tháng
 • Hôm nay
 • Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng

Tìm Việc Làm Lao Động Phổ Thông Tại Thái Nguyên T12/2022

1 - 1 trong 1 kết quả.

Nam nữ chồng hoa đà lạt ( bao ăn ở lâu dài)
 • 16/07/2022
 • TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
Quận/Huyện

Thị Trường Việc Làm Lao Động Phổ Thông Tại Thái Nguyên

Thái Nguyên là tỉnh trung du thuộc vùng Đông Bắc Bộ, là tỉnh duy nhất của khu vực miền núi phía Bắc thuộc top 10 tỉnh thành phố có mức thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước (đạt 12.960 USD). Cùng với đó là sự đầu tư nguồn vốn trong và ngoài nước tại các khu công nghiệp lớn. Điều này đã giải quyết vấn đề về việc làm cho hàng nghìn người lao động, giúp thị trường việc làm phổ thông tại Thái Nguyên cũng trở nên sôi động hơn. Cùng Muaban.net tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây.

1. Thế nào là lao động phổ thông?

Lao động phổ thông chiếm tỷ lệ lớn trong nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên thế nào là lao động phổ thông? Lao động phổ thông có đặc điểm gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Định nghĩa việc làm phổ thông tại Thái Nguyên

Lao động phổ thông là nhóm lao động chưa có kinh nghiệm hoặc đào tạo chuyên môn

1.1 Lao động phổ thông là gì?

Lao động phổ thông là lao động chưa có kinh nghiệm chuyên môn đặc biệt về ngành nghề ứng tuyển, hoặc chưa qua đào tạo. Thông thường, lao động phổ thông thường là người tốt nghiệp THPT trở xuống, có kỹ năng và nghiệp vụ hạn chế. Do không có nghiệp vụ nên lao động phổ thông thường là công việc liên quan đến tay chân, thể lực. Đặc điểm chung nhóm lao động này chính là sự rập khuôn, không có tính sáng tạo và thu nhập thấp.

1.2 Đặc điểm của loại hình lao động phổ thông?

Lao động phổ thông là gì? Lao động phổ thông có đặc điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

 • Thường thuộc nhóm tuổi từ 16 - 50. Có trình độ không cao, chưa qua đào tạo cụ thể về chuyên môn hoặc nghiệp vụ nào.
 • Chủ yếu là công việc tay chân, do không có trình độ chuyên môn nên cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn rất thấp.
 • Thu nhập của lao động phổ thông thuộc nhóm thấp, chỉ giao động từ 4 - 7 triệu VNĐ.

2. Tổng quan thị trường việc làm lao động phổ thông tại Thái Nguyên

Thái Nguyên là tỉnh thuộc vùng trung du và miền núi phía Bắc, là nơi “hội tụ” của các khu công nghiệp lớn. Vì thế có nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về kinh tế, cơ sở hạ tầng tỉnh Thái Nguyên ngay dưới đây.

2.1 Kinh tế

Thái Nguyên nằm ở vùng trung du và miền núi phía Bắc, có nền kinh tế phát triển sớm, đặc biệt công nghiệp đóng vai trò chủ yếu. Là một trong những trung tâm công nghiệp lớn của miền Bắc. Trong năm 2020, kinh tế - xã hội của Thái Nguyên đạt 4.42%, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 4.45%; xuất khẩu ước tính đạt 26,7 tỷ USD. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh có trên 7.000 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký gần 86 nghìn tỷ đồng. Chính nhờ vào nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ, sự đầu tư của các doanh nghiệp lớn đã giải quyết vấn đề cần tìm việc làm phổ thông của người dân tại Thái Nguyên.

Nền kinh tế thúc đẩy việc làm phổ thông tại Thái Nguyên

Thái Nguyên có nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng

2.2 Cơ sở hạ tầng

Thái Nguyên là cửa ngõ giao lưu kinh tế - xã hội của vùng đồng bằng Bắc Bộ và trung du miền núi. Đang trong quá trình xây dựng và dần hoàn thiện về cơ sở hạ tầng như:

Cơ sở hạ tầng phát triển đem lại lợi ích cho việc làm phổ thông tại Thái Nguyên

Thái Nguyên có cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển

 • Sở hữu hạ tầng giao thông tương đối phát triển, đảm bảo quá trình lưu thông và giao lưu hàng hóa: Cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, Quốc lộ 1B, Quốc lộ 3, Quốc lộ 17, Quốc lộ 3C,... Cùng với hệ thống đường sắt, đường sông và xe bus nội tỉnh đa dạng.
 • Nổi bật với các khu công nghiệp lớn như: KCN Gang Thép, KCN sông Công, KCN Yên Bình I, KCN Nam Phổ Yên, KCN Phú Bình,... 
 • Hệ thống các trung tâm thương mại hiện đại như: Big C Thái Nguyên, Vincom Plaza Thái Nguyên, Phú Quý Thăng Long, trung tâm thương mại Đông Á Plaza,...

Với cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển, nâng cấp đã giúp cho tỉnh vùng trung du và miền núi phía Bắc có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng. Điều này cũng góp phần cho sự phát triển về tiềm năng việc làm phổ thông tại Thái Nguyên khi mà ngày càng có nhiều KCN hay trung tâm thương mại luôn cần nguồn lao động phổ thông lớn.

*KCN: Khu công nghiệp

2.3 Nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Thái Nguyên

Với sự góp mặt của các doanh nghiệp lớn như: công ty cổ phần tập đoàn Tiến Bộ, Samsung, công ty cổ phần đầu tư và thương mại TNG,... Cùng với các khu công nghiệp lớn như KCN Yên Bình I, KCN Nam Phổ Yên, KCN Phú Bình,... Thì nhu cầu tuyển dụng việc làm phổ thông tại Thái Nguyên luôn tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt đối với các lao động phổ thông.

nhu cầu tuyển dụng việc làm phổ thông tại Thái Nguyên tăng trưởng mạnh

Nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Thái Nguyên

3. Nguồn lực lao động phổ thông tại Thái Nguyên

Hiện nay, đối với sự tăng trưởng mạnh mẽ của Thái Nguyên thì việc thiếu hụt nguồn lực lao động là không tránh khỏi. Theo đó, đây cũng chính là cơ hội việc làm cho người lao động. Phần lớn, việc làm phổ thông tại Thái Nguyên là lao động ở khu vực các tỉnh phía Bắc như: Hà Nội, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc,... đổ về. Giải quyết vấn về về việc làm cho hàng nghìn người lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế mạnh mẽ.

Nguồn lực lao động đáp ứng đủ nhu cầu tìm việc làm phổ thông tại Thái Nguyên

Nguồn lực lao động tại Thái Nguyên

4. Việc làm lao động phổ thông phổ biến tại Thái Nguyên

Do sự thiếu hụt về nhân sự nên nhu cầu tuyển dụng cho việc làm phổ thông tại Thái Nguyên cũng rất nhiều. Dưới đây là các việc làm Thái Nguyên được tuyển dụng thường xuyên để bạn tham khảo:

Một số vị trí thường tuyển việc làm phổ thông tại Thái Nguyên

Các vị trí công việc có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên tại Thái Nguyên

 • Nhân viên sản xuất: Thường không yêu cầu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn. Công việc chủ yếu là sản xuất hàng hóa, sản phẩm hoặc dịch vụ như: may, giày da, linh kiện điện tử,... Mức lương giao động từ 7 - 10 triệu VNĐ.
 • Nhân viên kho: Là người sẽ thực hiện đóng gói hàng hóa, kiểm kê và vận chuyển hàng hóa, là công việc tay chân, yêu cầu sức khỏe tốt. Mức lương giao động từ 8 - 12 triệu VNĐ.
 • Lái xe: Đối với vị trí này sẽ yêu cầu về bằng lái xe, thực hiện công việc vận chuyển hàng hóa. Mức lương từ 10 - 15 triệu VNĐ.

5. Những lưu ý quan trọng khi tìm việc làm phổ thông tại Thái Nguyên

Đối với lao động phổ thông do chưa có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao nên thường dễ “bỏ qua” những chế độ quan trọng. Vì thế, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Các vấn đề cần lưu ý khi tìm việc làm phổ thông tại Thái Nguyên

Những lưu ý quan trọng trong việc làm lao động phổ thông

5.1. Chế độ đãi ngộ

Chế độ đãi ngộ là vấn đề đặc biệt quan trọng, bởi phần lớn lao động phổ thông đều có điều kiện kinh tế khó khăn, phải đi làm sớm. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ về các yếu tố như: lương, thưởng, các khoản trợ cấp nhé.

5.2. Các quyền lợi của người lao động phổ thông

Cần đảm bảo về các quyền lợi như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thân thể. Đặc biệt đối với các công việc nhà máy độc hại, có nguy cơ nguy hiểm đến cơ thể, tính mạng của bạn.

Các quyền lợi của người làm việc lao động phổ thông tại Thái Nguyên

Quyền lợi của người lao động phổ thông tại Thái Nguyên

5.3. Vấn đề tăng ca

Thông thường, lao động phổ thông khi tăng ca sẽ có khoản lương nhất định. Dù vậy bạn vẫn nên cân nhắc, hỏi kỹ trước khi ký hợp đồng nhé.

5.4. Cơ hội thăng tiến

Cơ hội thăng tiến đối với lao động nghề phổ thông thường rất thấp. Dù vậy, bạn vẫn nên cân nhắc về các yếu tố đào tạo, cơ hội thăng tiến, đảm bảo có thể gắn bó, phát triển.

6. Tìm việc lao động phổ thông Thái Nguyên tại Muaban.net

Tìm việc làm phổ thông tại Thái Nguyên ở đâu uy tín? Muaban.net chính là cổng thông tin chất lượng để bạn có thể tham khảo. Với các tin tuyển dụng được kiểm duyệt, xác minh và đảm bảo không lừa đảo. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Phía trên là toàn bộ thông tin về thị trường việc làm phổ thông tại Thái Nguyên để bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được công việc phù hợp với mình. Ngoài ra, đừng quên truy cập Muaban.net để cập nhật thông tin mới nhất về các thị trường nổi bật như tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội, việc làm TPHCM nhé.

Mở rộng

Công ty cổ phần mua bán

1900 6868

MST: 0102344810, cấp ngày 10/08/2007

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản