1. Trang chủ

Tin đăng nổi bật

Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Thái Nguyên Mới Nhất T10/2022

1 - 9 trong 9 kết quả.

Tuyển 30 cộng sự làm Kinh doanh BDS , đi làm ngay.
4
 • Hôm nay
 • TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
Tuyển 01 Giám sát làm việc tại TTYT Võ Nhai
 • 22/08/2022
 • Huyện Võ Nhai, Thái Nguyên
Trung tâm y tế huyện Võ Nhai cần tuyển gấp 01 Giám sát viên.
 • 19/08/2022
 • Huyện Võ Nhai, Thái Nguyên
Tuyển Lái Xe Tải, NV Phụ Xe Giao Hàng Bánh Kẹo Tạp Hoá
 • 06/08/2022
 • TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
Nam nữ chồng hoa đà lạt ( bao ăn ở lâu dài)
 • 16/07/2022
 • TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
Cần Tìm 1 Người Giúp Việc Nhà 1 Người Chăm Trẻ 1 Chăm Bà Ăn Ở Lại
 • 10/07/2022
 • TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
Tìm nữ giúp việc thật thà sạch sẽ làm việc lâu dài ổn định cho nhà tôi
 • 10/07/2022
 • Huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên
CTY vận tải cần tuyển gấp Lái Xe và phụ xe giao hàng linh kiện
 • 08/07/2022
 • TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên

Bạn đã xem

Thị Trường Việc Làm Tại Thái Nguyên Cập Nhật Mới Nhất T10/2022

Với những sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, việc làm Thái Nguyên từ đó cũng thu hút được nhiều nguồn nhân lực. Là một địa phận của vùng Đông Bắc Bộ, Thái Nguyên có thế mạnh về kinh tế, dân cư và là tỉnh có mức thu nhập bình quân đầu người cao. Thị trường việc làm tại Thái Nguyên khá đa dạng với: việc làm xây dựng, việc làm lái xe, việc làm bán hàng, công nhân,....

1. Tổng quan về Thái Nguyên

1.1. Vị trí địa lí

Thái Nguyên là tỉnh nằm trong vùng trung tâm kinh tế, chính trị - xã hội với những vị trí tiếp giáp là: Bắc Thái Nguyên giáp tỉnh Bắc Kạn, Nam giáp với thủ đô Hà Nội, Tây Thái Nguyên giáp với tỉnh Vĩnh Phúc và Tuyên Quang, phía Đông là khu vực tiếp giáp với tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang.

Về vị trí địa lý, tỉnh Thái Nguyên cách biên giới Trung Quốc trong phạm vi 200km, là khu vực tiếp giáp với Hà Nội, Thái Nguyên cách trung tâm thủ đô Hà Nội 75km và trung tâm Thành phố Hải Phòng 200km. Có thể nói, tỉnh Thái Nguyên là một vị trí đắc địa trong vùng trung tâm chính trị, kinh tế, giáo dục kể cả khu Việt Bắc và vùng trung du miền núi phía Bắc.

Vì là cửa ngõ giao lưu kinh tế nên việc làm tại Thái Nguyên cũng chính vì thế mà thu hút rất nhiều người lao động. Bên cạnh đó, việc tiếp giáp nhiều thị trường lớn như: việc làm Vĩnh Phúc, Hà Nội,.... cũng góp phần thúc đẩy thị trường việc làm tại địa phương. 

1.2. Diện tích – dân số

Toàn tỉnh Thái Nguyên có diện tích khoảng 3.562,82 km² với tổng dân số tính đến năm 2020 có khoảng 1.307.871 người. Đây cũng là tỉnh thành được xem là đông dân đứng thứ 25 trên toàn quốc. Cạnh đó, Thái Nguyên cũng là tỉnh có số dân nhiều đứng thứ 3 so với các tỉnh thuộc vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

việc làm Thái Nguyên

Tỉnh Thái Nguyên có dân số đông

Thái Nguyên cũng được xem là tỉnh xếp thứ 3 trên cả nước sở hữu ô tô với 32% dân số cư trú tại vùng Thành thị và 68% dân cư phân bố tại vùng nông thôn. Mật độ dân số đông nên nhu cầu tìm việc làm của người dân cũng cao. Không những thế đây còn là tỉnh thành có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế giúp người lao động có nhiều cơ hội việc làm tại Thái Nguyên.

1.3. Cơ sở hạ tầng - giao thông

Là một trong 5 tỉnh bao gồm Bình Dương, Đồng Nai, Bắc Giang được đánh giá là tỉnh thành có cơ sở hạ tầng tốt nhất kể từ năm 2019. Theo đó, hệ thống đường bộ của Thái Nguyên phát triển với tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên; tuyến tiền cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới cùng với 5 tuyến quốc lộ CT.07,QL.1B, QL.3, Ql.17, QL.3C, QL.37.

Thái Nguyên cũng có tuyến đường sắt đi ngang là đường sắt Hà Nội - Quan Triều. Nhờ sự đầu tư đồng bộ về hệ thống giao thông nên kinh tế Thái Nguyên đã có những bước tiến quan trọng, đồng thời người lao động có nhu cầu tìm việc làm Thái Nguyên cũng sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn.

1.4. Tiềm năng kinh tế

Thái Nguyên sở hữu lợi thế lớn nhờ cơ sở hạ tầng phát triển toàn diện, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế và xã hội. Chính nhờ đó nên tỉnh có tiềm năng về kinh tế, về việc làm, về nhu cầu tìm việc làm tại Thái Nguyên.

Thái Nguyên có nền kinh tế phát triển rất sớm, chủ yếu là công nghiệp. Đến nay đây được xem là tỉnh nằm trong vùng trung tâm công nghiệp lớn nhất của khu vực miền Bắc. Ngoài công nghiệp thì tỉnh, thành phố Thái Nguyên còn có tiềm năng phát triển xuất khẩu, về công nghiệp - xây dựng và dịch vụ và về lĩnh vực bán lẻ. 

tìm việc làm thái nguyên

Tỉnh có nhiều tiềm năng kinh tế phát triển

Bạnh đó, thì nhiều dự án khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc, các dự án xây dựng hệ thống chống lũ lụt kết hợp hạ tầng đô thị và xây dựng thêm nhiều dự án đô thị đã giúp cho Thái Nguyên có thêm diện mạo mới. Tiềm năng phát triển lớn tạo nên xu hướng tìm việc làm ở Thái Nguyên tăng mạnh, do tỉnh cũng cần nhiều nguồn lực để phát triển kinh tế.

2. Top những việc làm Thái Nguyên phổ biến nhất hiện nay

2.1 Việc làm y tế Thái Nguyên

Thái Nguyên là một tỉnh thành phát triển, chính về thế mà hệ thống bệnh viện, y tế của tỉnh cũng nhờ thế mà nâng cấp thêm rất nhiều. Việc làm Thái Nguyên hiện cũng đang rất cần những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực y tế.

Những ngành nghề liên quan đến ngành y tế cũng yêu cầu cao về mặt kiến thức, về chuyên môn và cần được đào tạo bài bản. Ngành nghề này trong nhu cầu tìm việc làm ở Thái Nguyên cũng đa dạng ở nhiều vị trí khác nhau. Với hệ thống bệnh viện thuộc tuyến tỉnh, trung ương, tuyến huyện trung tâm y tế và cả bệnh viện tư nhân nên người học liên quan đến lĩnh vực y tế chắc chắn sẽ không thiếu việc khi cần tìm việc làm Thái Nguyên.

2.2 Việc làm du lịch Thái Nguyên

Tỉnh Thái Nguyên đang cần nguồn nhân lực liên quan đến lĩnh vực du lịch. Bởi hệ thống du lịch tại đây đang có sự phát triển mạnh mẽ.

tìm việc làm tại thái nguyên

Việc làm Thái Nguyên có nhu cầu tìm người lao động cao

Ngành du lịch yêu cầu những người làm nghề cần có khả năng giao tiếp, hoạt bát và am hiểu về địa điểm du lịch đặc biệt là hướng dẫn viên du lịch. Ngành nghề này cũng đòi hỏi người làm việc phải di chuyển nhiều và có đam mê với du lịch.

2.3 Việc làm nhân viên kinh doanh Thái Nguyên

Nhân viên kinh doanh là công việc mà ở bất kì công ty nào cũng cần có, đây không còn là việc làm mới nhất tại Thái Nguyên nhưng chắc chắn sẽ là ngành nghề rất được ưa chuộng.

Công việc của nhân viên kinh doanh đòi hỏi người làm cần hiểu rõ về những sản phẩm của công ty, biết cách giao tiếp để làm việc, đàm phán và thương lượng, chăm sóc khách hàng, tìm kiếm nguồn khách hàng mới,... Ngoài ra nhân viên kinh doanh còn có thể thực hiện một số yêu cầu khác mà cấp trên đưa ra.

Trên đây là những công việc phù hợp với những ai đang có nhu cầu tìm việc làm ở Thái Nguyên. Ngoài những ngành nghề đã kể trên thì Thái Nguyên còn mở rộng phát triển thêm nhiều ngành nghề phổ thông khác như:

 • Việc làm xây dựng Thái Nguyên
 • Việc làm kế toán Thái Nguyên
 • Việc làm công nhân Thái Nguyên  
 • Việc làm lái xe Thái Nguyên  
 • Việc làm thời vụ Thái Nguyên  
 • Việc làm gia sư tại Thái Nguyên 
 • Việc làm phụ xe Thái Nguyên
 • Việc làm tạp vụ,...

Cạnh đó thì Thái Nguyên cũng là tỉnh thành mở rộng nguồn nhân lực tìm kiếm việc làm cho các khu vực lân cận như tìm việc làm Hải Phòng, tìm việc làm tại Hà Nội,...

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm Thái Nguyên, bạn có thể tìm đến trực tiếp tại những công ty tuyển dụng. Hoặc để tìm việc nhanh chóng và chính xác hơn, bạn có thể lên trang web Muaban.net, tại đây bạn sẽ có nhiều ngành nghề tham khảo nhanh chóng, chính xác với mức lương hấp dẫn mà không chỉ riêng khu vực Thái Nguyên.

Công ty cổ phần mua bán

1900 6868

MST: 0102344810, cấp ngày 10/08/2007

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản