Lọc1
Quảng NinhViệc tìm ngườiLao động phổ thông khácLươngLoại hình công việc
  1. Trang chủ
  2. Việc làm
  3. Việc tìm người Lao động phổ thông khác
  4. Việc tìm người Lao động phổ thông khác Quảng Ninh

Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Phổ Thông Ở Quảng Ninh Lương Cao T12/2023

Tập Đoàn Công Nghiệp Than Quảng Ninh tuyển dụng 500 công nhân
6
  • 30/07/2022
  • TP. Hạ Long, Quảng Ninh
Quận/Huyện

Tìm việc làm phổ thông Quảng Ninh - Tin tuyển dụng T12/2023

Nhu cầu tìm việc làm phổ thông ở Quảng Ninh trong thời gian gần đây tăng mạnh. Với lợi thế là tỉnh phát triển kinh tế trọng điểm phía Bắc nhờ đó mà Quảng Ninh được đầu tư cơ sở hạ tầng, thu hút được nhiều dự án lớn cả trong và ngoài nước tạo ra thị trường việc làm đa dạng, phong phú. Để giúp bạn dễ dàng tiếp cận được thông tin tuyển dụng, việc làm tại Quảng Ninh, Muaban.net sẽ giới thiệu chi tiết trong bài viết này!

1. Cơ hội phát triển cho thị trường lao động phổ thông tại Quảng Ninh

Quảng Ninh là một tỉnh thuộc khu vực phía Bắc, trong nhiều năm trở lại đây được đầu tư phát triển rất mạnh về kinh tế. Với chủ trương đường lối đúng đắn của tỉnh, các tuyến đường huyết mạch được xây dựng và thông xe. Nhờ đó mà cơ sở hạ tầng giao thông được cải thiện đáng kể, góp phần kết nối các vùng kinh tế khu vực lân cận lại với nhau

Nhờ đường thông thoáng cùng nhiều chính sách thu hút đầu tư, do đó các khu công nghiệp, dịch vụ, thương mại và du lịch cũng phát triển nhanh chóng. Từ đó tạo ra thị trường việc làm sôi động, nhu cầu tìm việc làm phổ thông ở Quảng Ninh tăng cao, giải quyết được nhu cầu tìm việc làm cho lao động địa phương và các tỉnh phía Bắc khác như lao động phổ thông tại Hải Phòng, Hải Dương,...

Nhu cầu tìm việc làm phổ thông ở Quảng Ninh tăng cao

Tìm việc làm phổ thông ở Quảng Ninh tăng cao

Với việc xác định tập trung phát triển, nỗ lực thu hút đầu tư nước ngoài, các dự án công nghệ cao, khu công nghiệp đón đầu cách mạng 4.0,… Hiện tại toàn tỉnh Quảng Ninh có 7 khu Công nghiệp gồm: Khu Công nghiệp Cái Lân, Khu Công nghiệp Việt Hưng, Khu Công nghiệp Hải Yên, Khu Công nghiệp Đông Mai, Khu Công nghiệp Texhong - Hải Hà, Khu Công nghiệp Nam Tiền Phong, Khu Công nghiệp Sông Khoai.

Nhìn chung tổng lực và cơ hội phát triển tại Quảng Ninh là vô cùng lớn, trong nhiều năm tới với việc nắm bắt cơ hội, thu hút được thêm nhiều dự án kinh tế trọng điểm sẽ hứa hẹn là tạo ra thị trường lao động lớn có trình độ, chất lượng cao.

2. Thị trường tuyển dụng lao động phổ thông Quảng Ninh

Hiện nay có khá nhiều người quan tâm đến thông tin thị trường tuyển dụng tìm việc làm phổ thông ở Quảng Ninh. Việc có nhiều khu công nghiệp, chế xuất, các tổ hợp kinh doanh thương mại - dịch vụ - du lịch, nhờ đó mà đáp ứng, giải quyết được nhóm lao động phổ thông tốt nghiệp cấp 3 và đại học.

Thông tin thị trường tuyển dụng tìm việc làm phổ thông ở Quảng Ninh

Các ngành điện tử, lắp ráp, may mặc,...cần tuyển lao động phổ thông

Có khá nhiều ngành nghề chỉ yêu cầu tốt nghiệp cấp 3 như: may mặc, chế biến thủy hải sản, điện tử, giày da,... Với những ngành nghề đặc thù như kỹ thuật, cảng biển, tự động hóa,... thì yêu cầu cao hơn là tốt nghiệp đại học chuyên ngành.

Nhiều doanh nghiệp, công ty có nhu cầu mở rộng quy mô do đó mà nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông rất cao, “cung không đủ cầu”, có khá nhiều nhà tuyển dụng không thể tuyển dụng được công nhân do đó mà người lao động không lo đến vấn đề thiếu việc làm.

Đặc biệt là những vùng có nhu cầu tuyển dụng cao như việc làm phổ thông TP. Hạ Long, Móng Cái, Quảng Yên, Đông Triều,... nhu cầu tìm ứng viên ở đây vô cùng cao, người lao động có thể tham khảo tìm việc ở những khu vực này.

3. Những vị trí lao động phổ thông được tuyển dụng nhiều tại Quảng Ninh

Một số ngành nghề vị trí tuyển dụng lao động phổ thông tại Quảng Ninh như:

3.1. Nhân viên bảo trì

Nhân viên bảo trì tại thị trường việc làm lao động phổ thông Quảng Ninh

Tuyển nhân viên bảo trì trình độ phổ thông

Nhiệm vụ của nhân viên bảo trì có thể là bảo trì điện, sửa chữa điều hòa, tủ lạnh đồ gia dụng cho các cửa hàng siêu thị điện máy,... Mức lương cho công việc này khá hấp dẫn, từ 6 - 9 triệu đồng/tháng. Bạn chỉ cần học nghề từ 3 - 6 tháng tại các trường nghề, trung cấp nghề là đã có thể tự tin ứng tuyển vị trí này.

3.2. Nhân viên bán hàng thời vụ

Nhân viên bán hàng thời vụ khá phổ biến khi trong thị trường tìm việc làm phổ thông ở Quảng Ninh

Nhân viên bán hàng thời vụ không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm

Các việc làm thời vụ khá phổ biến, đặc biệt thích hợp với những người trung niên quá tuổi lao động, muốn kiếm thêm thu nhập. Công việc chỉ phải thực hiện trong khoảng thời gian ngắn. Một số công ty trong đợt cao điểm cần giải quyết đơn hàng lớn trong thời gian ngắn sẽ tuyển nhân viên thời vụ, lương khá cao.

3.3. Thợ may

Vị trí thợ may phổ biến nhất với các chị em phụ nữ khi tìm việc làm phổ thông ở Quảng Ninh

Thợ may là nghề phổ thông được nhiều người làm ở Quảng Ninh

Vị trí công việc phổ biến nhất với các chị em phụ nữ khi tìm việc làm phổ thông ở Quảng Ninh, đó chính là thợ may. Nghề may mặc khá phổ biến, gần như các tỉnh thành tại Việt Nam đều chú trọng phát triển nghề này. Nghề may mặc tại Quảng Ninh có nhu cầu về việc làm cũng như tuyển dụng luôn cao, yêu cầu cũng không quá khó chỉ cần tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 hoặc trình độ cao hơn cũng có thể vào làm. 

3.4. Công nhân sản xuất theo dây chuyền

Công nhân sản xuất theo dây chuyền được tuyển dụng rộng rãi tại tìm việc làm phổ thông ở Quảng Ninh

Công nhân sản xuất theo dây chuyền không yêu cầu bằng cấp kinh nghiệm

Các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, việc áp dụng dây chuyền vào sản xuất vừa rút ngắn thời gian, lại tạo ra năng suất cao. Công nhân sản xuất theo dây chuyền có thể ở lĩnh vực may mặc, thủy sản, giày da, điện tử,... mỗi người một vị trí, vai trò được phân công rõ ràng.

4. Thu nhập mang lại khi làm việc lao động phổ thông

Trong nhiều năm trở lại đây, Quảng Ninh có sự phát triển vượt bậc về kinh tế, đời sống của người dân được nâng cao. Mức thu nhập bình quân cho người lao động phổ thông khi làm việc tại Quảng Ninh là từ 5 - 6 triệu đồng.

Mức thu nhập bình quân của người lao động phổ thông tại Quảng Ninh đang dần tăng cao

Thu nhập bình quân đầu người 5 năm gần đây của Quảng Ninh

Mức sống ở Quảng Ninh cũng khá cao, khi giá cả không có nhiều chênh lệch so với Hà Nội. Tuy nhiên đối với những lao động phổ thông có trình độ cao, lâu năm trong nghề thì mức thu nhập có thể vượt bậc dao động từ 10 - 15 triệu đồng.

Có khá nhiều công ty, doanh nghiệp có nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ cho người lao động phổ thông như đối với nữ có chế độ thai sản, đóng bảo hiểm,... nhờ đó mà đời sống của người lao động cũng được cải thiện

5. Mách bạn các nguồn tìm việc lao động phổ thông

Tìm việc làm phổ thông ở Quảng Ninh nói riêng và tìm việc làm phổ thông tại các tỉnh thành khác ở Việt Nam nói chung bạn có thể tham khảo qua các cách mà Muaban.net gợi ý như:

5.1. Nhờ mối quan hệ bạn bè

Được người quen, bạn bè giới thiệu cho các địa điểm tuyển dụng sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian tìm việc, làm hồ sơ và xác minh, biết được chính xác các thông tin tuyển dụng. Vì thế, bạn có thể nhờ các mối quan hệ của bản  thân để tìm khi có nhu cầu.

5.2. Trung tâm giới thiệu việc làm

Mỗi tỉnh thành phố đều có các trung tâm giới thiệu việc làm, bạn có thể sử dụng hình thức này để tìm cho mình một công việc phù hợp nhất với bản thân. Tại đây, bạn sẽ làm các thủ tục giấy tờ, đề đạt nguyện vọng, nhu cầu việc làm của mình, từ đó trung tâm sẽ giới thiệu cho bạn các doanh nghiệp, công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí phù hợp với mong muốn của bạn.

Tìm việc làm phổ thông ở Quảng Ninh tại trung tâm giới thiệu việc làm

Tìm việc làm phổ thông ở Quảng Ninh qua trung tâm giới thiệu việc làm

5.3. Các Website tuyển dụng uy tín

Có khá nhiều người tìm việc làm phổ thông ở Quảng Ninh thành công qua các website tuyển dụng uy tín. Tại đây, các website sẽ cập nhật thông tin của các nhà tuyển dụng với các yêu cầu cơ bản như: trình độ, số lượng, thời gian, địa điểm, mức lương,... Bạn có thể tham khảo, lựa chọn để làm hồ sơ ứng tuyển.

5.4. Mạng xã hội

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ, internet kết nối vạn vật, mạng xã hội dần trở nên phổ biến và quen thuộc tại Việt Nam. Các hội nhóm tuyển dụng việc làm, tìm việc làm phổ thông,... cũng xuất hiện nhiều hơn. Tại đây, các nhà tuyển dụng có nhu cầu tuyển lao động sẽ đăng các thông tin tuyển dụng, việc của bạn là tìm kiếm các công ty cho phù hợp và sau đó ứng tuyển. 

Điều đặc biệt ở hình thức này là thông tin tuyển dụng việc làm Quảng Ninh được cập nhật khá nhanh và đa dạng. Lời khuyên cho bạn cần chọn lọc, kiểm chứng thông tin để tìm được công ty uy tín.

6. Tìm việc làm phổ thông ở Quảng Ninh tại Muaban.net

Việc xuất hiện nhiều trang web tuyển dụng, hội nhóm tìm việc làm trên Facebook, Tiktok,... cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro khi mà nhiều đối tượng lừa đảo, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin đánh trúng vào tâm lý muốn tìm kiếm việc làm thật nhanh, việc nhẹ lương cao, khiến nhiều người chuyển tiền làm hồ sơ mà không có việc. 

Tìm việc làm phổ thông ở Quảng Ninh tại Muaban.net

Tìm việc làm phổ thông trên trang Muaban.net

Vì vậy mà Muaban.net giúp kết nối giữa bạn và nhà tuyển dụng tạo ra kênh thông tin chính thống, uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Tại đây liên tục cập nhật các thông tin tuyển dụng nổi bật như việc làm ở Quảng Ninh, và nhiều thông tin tuyển dụng việc làm khác tại Việt Nam như việc làm Hà Nội, 

Tự hào là đơn vị đã giúp cho hàng nghìn người tìm được công việc ưng ý, giúp nhiều nhà tuyển dụng giải quyết được bài toán khó về nhân sự. Truy cập ngay Muaban.net - trang tin rao vặt, tuyển dụng uy tín để tìm việc nhé!

Tìm việc làm phổ thông ở Quảng Ninh hiện nay không quá khó khăn, khi tìm việc bạn cần chú ý chọn lọc thông tin, kiểm chứng và tìm ở những địa chỉ uy tín. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm tìm được công việc phù hợp nhất. 

Mở rộng

Công ty Cổ Phần Định Anh

028 7300 1234

MST: 0100255844, cấp ngày 11/12/2008

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản