Lọc1
Bắc NinhViệc tìm ngườiLao động phổ thông khácLươngLoại hình công việc
 1. Trang chủ
 2. Việc làm
 3. Việc tìm người Lao động phổ thông khác
 4. Việc tìm người Lao động phổ thông khác Bắc Ninh

Tuyển Dụng Việc Làm Lao Động Phổ Thông Tại Bắc Ninh T9/2023

Cty TNHH Tin Cậy Việt, cần tuyển: 02 nhân viên Lao động phổ thông.
 • 21/07/2023
 • Huyện Thuận Thành, Bắc Ninh

Tuyển Dụng Lao Động Phổ Thông Tại Bắc Ninh Uy Tín T9/2023

Nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại Bắc Ninh phát triển ngày càng mạnh kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh tăng đáng kể. Để biết được tình hình của thị trường tuyển dụng Bắc Ninh ra sao, có các công việc như thế nào? Các bạn hãy theo dõi bài viết này nhé!

1. Thế nào là lao động phổ thông

Để hiểu được khái niệm lao động phổ thông, đặc điểm nào để xác định được loại hình lao động này? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, từ đó dễ dàng tìm kiếm cho mình các việc làm tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh phù hợp với bản thân nhất nhé.

1.1. Lao động phổ thông là gì?

Lao động phổ thông là cụm từ chỉ những người lao động chưa được đào tạo hoặc không có kinh nghiệm đặc biệt về ngành nghề. Lao động phổ thông thường là các đối tượng từ 16 - 50 tuổi. Nhóm lao động phổ thông này thường là vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, hoặc có thể từ bậc trung học phổ thông trở xuống. Hiện nay, lao động phổ thông là nhóm đối tượng chiếm số lượng đông đảo tại nước ta. Hợp đồng của lao động phổ thông cũng có sự khác biệt để phù hợp với tích chất và công việc của người lao động. Thông thường, các lĩnh vực thường hay tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh là may mặc, lắp rắp linh kiện, lắp rắp sản phẩm, chế biến thực phẩm,...

Tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh

Lao động phổ thông

1.2. Đặc điểm của loại hình lao động phổ thông

Việc làm của lao động phổ thông thường liên quan đến chân tay, thể lực,... là đa số. Đặc điểm rõ nhất để nhận biết công việc này là có tính rập khuôn và không có hoặc ít có sự sáng tạo trong công việc. Do đó, về khả năng thăng tiến trong tương lai lên các vị trí cao hơn là rất thấp. Nhưng không có nghĩa là không có khả năng, nếu bạn chăm chỉ học hỏi, tích lũy kiến thức, kỹ năng bản thân bằng các khóa học bên ngoài hoặc tự học thì cơ hội thăng tiến vẫn có thể đến với bạn.

2. Lao động phổ thông tại Bắc Ninh được chia làm mấy loại

lao động phổ thông Bắc Ninh

Các loại hình lao động phổ thông tại Bắc Ninh

Việc làm dành cho lao động phổ thông rất nhiều với đa dạng các loại ngành nghề. Một số loại hình tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh như sau:

 • Làm việc tại các khu công nghiệp: Những người lao động làm phổ thông tại đây sẽ thường làm công nhân cho các nhà máy, xí nghiệp,... Tại đây, công nhân sẽ được đào tạo để sử dụng máy móc hoặc sức lực của mình để chế biến, gia công sản phẩm từ các vật liệu thô. Công nhân làm việc dưới sự hướng dẫn và quản lý từ cấp trên như chủ quản, tổ trưởng, quản lý,...
 • Làm việc tại những cơ sở nhỏ lẻ: Nơi làm việc của loại hình này thường ở các cơ sở kinh doanh, các cửa hàng,... Một số công việc có thể kể đến như nhân viên phục vụ, nhân viên buồng phòng, nhân viên sửa xe,...
 • Làm tự do: Ở loại hình này, thông thường các công việc tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh sẽ làm công việc làm thêm hoặc bán thời gian như giữ trẻ, giúp việc, chạy xe ôm truyền thống,...

3. Nhu cầu thị trường việc làm tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh hiện nay

tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh

Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh

Với sự phát triển không ngừng của công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhiều nhà máy hiện đang tiếp tục đẩy mạnh sản xuất và phát triển. Từ đó kéo theo nhu cầu về việc làm Bắc Ninh tăng mạnh, trong đó nhiều doanh nghiệp đang cần tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh. Trong 5 tháng đầu năm 2022, các đơn vị dịch vụ việc làm trong tỉnh cung ứng hơn 31 nghìn lượt lao động, trong đó có lượng lớn lao động từ các tỉnh lân cận về Bắc Ninh làm việc. Các nhu cầu tuyển dụng ở nhóm tuổi từ 25 đến 40 là cao nhất và không có sự chênh lệch nhiều giữa nam và nữ.

Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh được kỳ vọng sẽ tăng trong thời gian tới vì doanh nghiệp tăng quy mô sản xuất và đầu tư. Điều đó thể hiện rõ nhất trong các lĩnh vực như:

 • Sản xuất, chế biến, chế tạo
 • Điện tử
 • Công nghệ cao

Nhưng thực trạng tuyển dụng lao dộng phổ thông trong thời gian gần đây gặp khá nhiều khó khăn. Nhiều doanh nghiệp, nhà máy không đủ nguồn nhân lực cần thiết tuy đã bổ sung nhiều chế độ đãi ngộ hơn. Vì xu hướng người lao động hiện nay mong muốn làm việc tại quê hương, gần gia đình hơn là làm việc một mình tại các thành phố, tỉnh lớn. Điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến thị trường tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh.

4. Những việc lao động phổ thông tại Bắc Ninh phổ biến

Lao động phổ thông có rất nhiều công việc hiện nay, nếu bạn đang cần tìm việc làm phổ thông có thể tham khảo một số công việc dưới đây:

4.1. Thợ hàn

Nghề hàn có thể nói là một nghề đang cần nhiều nhân lực với mức lương khá cao. Đối với nghề hàn, người thợ không cần bằng cấp cao như cao đẳng, đại học, bạn chỉ cần có trong tay tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và đi học một khóa học hàn. 

Nghề hàn sẽ tùy vào kinh nghiệm và tay nghề của người thợ mà mức lương cũng khác nhau. Thông thường người thợ hàn là nam giới vì một số đặc thù của công việc và nghề này đòi hỏi người làm nghề có khả năng ham học hỏi là học tập không ngừng vì ngành nghề này luôn thay đổi theo thời gian.

Hàn là việc làm lao động phổ thông tại Bắc Ninh phổ biến nhất

Nghề hàn

4.2. Thợ may

Thợ may là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh tương đối cao. Vì là ngành nghề phổ thông nên không cần bằng cấp cao, người thợ may sau khi tốt nghiệp cấp 3 nếu làm tại các công ty sẽ được hướng dẫn và đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp đó. 

Ngoài ra, người thợ may có thể học các khóa học nghề bên ngoài và mở tiệm buôn bán. Nghề thợ may cả nam và nữ đều có thể theo, tuy nhiên hiện nay nữ chiếm đa số. 

Tiền lương nghề may phần lớn được tính theo sản phẩm vì thế sẽ tùy vào năng lực từng người mà có mức lương khác nhau.

Thợ may lao động phổ thông ở Bắc Ninh

Thợ may tại thị trường lao động phổ thông Bắc Ninh

4.3. Công nhân sản xuất theo dây chuyền

Nhu cầu tuyển công nhân tại Bắc Ninh ngày càng cao do sự hình thành và phát triển của các công ty, doanh nghiệp tại đây. Công nhân sản xuất theo dây chuyền hay còn được gọi là công nhân lắp ráp, nhân viên đứng máy. Công việc của nghề này nhìn chung là sẽ tham gia vào chế tạo, lắp ráp tạo ra thành phẩm từ các nguyên liệu thô, linh kiện có sẵn. 

Lĩnh vực hoạt động của nghề này rất rộng và đa dạng như thiết bị y tế, linh kiện điện tử, máy móc,... Như những nghề phổ thông khác, công nhân không cần có bằng cấp cao và sẽ được công ty đào tạo phù hợp với công việc sẽ làm. 

Mức lương cũng sẽ tùy thuộc vào năng lực, hiệu suất mà bạn mang lại cho doanh nghiệp. Trung bình mức lương nghề này dao động khoảng 8 triệu/tháng.

Công nhân sản xuất theo dây chuyền

Công nhân sản xuất theo dây chuyền tại Bắc Ninh

4.4. Công nhân vận hành máy móc, thiết bị

Với sự phát triển của công nghệ, nghề công nhân vận hành máy móc, thiết bị ra đời và hiện có nhu cầu tuyển dụng cao. Tại Bắc Ninh nhiều khu công nghiệp đang được thành lập nhiều, vì thế đây sẽ là một trong những công việc có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh tăng cao. Công việc chính của họ là điều khiển máy móc, thiết bị trong quá trình sản xuất và đảm bảo cho việc vận hành không xảy ra vấn đề. 

Nhìn chung yêu cầu đối với nhân viên vận hành máy móc, thiết bị cao hơn so với những nghề phổ thông khác. Công việc này cần bạn có sự tỉ mỉ, có kỹ năng quan sát và xử lý tình huống. Về bằng cấp bạn chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông và khi làm tại công ty sẽ được hướng dẫn, đào tạo để có thể vận hành máy móc của doanh nghiệp.

Tuyển công nhân lao động phổ thông tại Bắc Ninh

Công nhân vận hành máy móc

5. Thu nhập của người lao động phổ thông ở Bắc Ninh

Lương lao động phổ thông tại Bắc Ninh

Mức lương trung bình cho người lao động phổ thông lại Bắc Ninh

Thu nhập của người lao động phổ thông có xu hướng tăng theo thời gian. Theo Cục thống kê, lao động làm công hưởng lương ở quý 1 (từ tháng 1 đến tháng 3) năm 2022 là 7 triệu 500 nghìn đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là con số chung, mức lương mỗi người sẽ tùy thuộc vào khối lượng công việc, vị trí làm việc, lĩnh vực hoạt động, kinh nghiệm và năng lực của bạn.

Sau đây là bảng lương của một số công việc có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh phổ biến, bạn có thể tham khảo:

Công việc

Mức lương

Thợ hàn

4 - 20 triệu VNĐ/tháng

Thợ may

6 - 10 triệu VNĐ/tháng

Công nhân sản xuất theo dây chuyền

8 - 12 triệu VNĐ/tháng

Công nhân vận hàng máy móc, thiết bị

10 - 12 triệu VNĐ/tháng

6. Các kênh để tìm việc làm lao động phổ thông tại Bắc Ninh

Hiện nay có rất nhiều nguồn để tìm việc làm, dưới đây sẽ là một số kênh tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh, bạn có thể tham khảo:

6.1. Mối quan hệ bạn bè

Đây là kênh tìm việc làm có uy tín khá cao. Nhờ vào những mối quan hệ bạn bè xung quanh bạn có thể biết được những thông tin tuyển dụng có tính chính xác cao. Bạn bè xung quanh cũng sẽ giới thiệu đến bạn những việc làm phù hợp với bạn. Tuy nhiên hạn chế là số lượng việc làm ít và không đa dạng.

6.2. Trung tâm giới thiệu việc làm

Đây là một kênh được nhiều người lựa chọn, bạn cần nộp hồ sơ và trung tâm sẽ liên hệ với các doanh nghiệp phù hợp với tiêu chí bạn muốn. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều sự việc lừa đảo từ các trung tâm, vì thế bạn cần tìm chọn trung tâm uy tín và chất lượng để tìm việc lao động phổ thông tại Bắc Ninh

Cách tìm việc làm lao động phổ thông tại Bắc Giang an toàn

Tìm kiếm việc làm tại trung tâm giới thiệu việc làm

6.3. Website tuyển dụng uy tín

Trên mạng hiện nay có rất nhiều website đang hoạt động với nhiều cơ hội việc làm. Bạn có thể tìm kiếm bằng cách nhập từ khóa “tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh”. Tuy nhiên cũng như trung tâm giới thiệu việc làm, bạn cần lựa chọn một website có uy tín để sử dụng. Một trong những website lớn, có uy tín trên thị trường hiện nay là Muaban.net. Với nhiều lĩnh vực và vị trí việc làm sẽ đem lại cho bạn những thông tin chất lượng, luôn cập nhật thông tin tuyển dụng Bắc Ninh mới nhất.

6.4. Từ chính cơ sở tuyển dụng

Đây có thể nói là phương pháp an toàn nhất khi tìm việc lao động phổ thông Bắc Ninh. Tuy nhiên nó khá rắc rối và yêu cầu bạn phải di chuyển xa. Bạn sẽ phải đi tới các nơi và hỏi xem họ còn nhu cầu tuyển dụng hay không. Nếu bạn xác định công ty cũng như vị trí bạn muốn vào làm bạn có thể nộp hồ sơ tại công ty.

7. Tổng hợp các tin tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh mới nhất

 • Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh tuyển dụng 2023
 • Tìm việc làm phổ thông tại KCN VSIP BN mới nhất
 • Tuyển Nhân viên đóng gói bánh kẹo tại Bắc Ninh
 • Việc làm tại VSIP Phù Chẩn -Từ Sơn, Bắc Ninh

Trên đây là tất cả những thông tin về thị trường tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh mà Mua Bán tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp nhất với bản thân. Bên cạnh, để tăng cơ hội có việc làm, bạn có thể tham khảo thêm các công việc tại những nơi lân cận như tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội, tìm việc Hải Dương ngay trên Muaban.net. Chúc bạn có thể tìm được một việc làm mong muốn khi đọc bài viết này!

Mở rộng

Công ty Cổ Phần Định Anh

1900 6868

MST: 0100255844, cấp ngày 11/12/2008

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản