1. Trang chủ

Tuyển Dụng Lao Động Phổ Thông Tại Bắc Ninh Mới Nhất T8/2022

Tuyển Dụng Lao Động Phổ Thông Tại Bắc Ninh Uy Tín, Thông Tin Mới Nhất 2022

Nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại Bắc Ninh phát triển ngày càng mạnh kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh tăng đáng kể. Để biết được tình hình của thị trường tuyển dụng Bắc Ninh ra sao, có các công việc như thế nào? Các bạn hãy theo dõi bài viết này nhé!

1. Thế nào là lao động phổ thông

Để hiểu được khái niệm lao động phổ thông, đặc điểm nào để xác định được loại hình lao động này? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình lao động này.

1.1. Lao động phổ thông là gì?

Lao động phổ thông là cụm từ chỉ những người lao động chưa được đào tạo hoặc không có kinh nghiệm đặc biệt về ngành nghề. Lao động phổ thông thường có có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở xuống.

Tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh

Lao động phổ thông

1.2. Đặc điểm của loại hình lao động phổ thông

Việc làm của lao động phổ thông thường liên quan đến chân tay, thể lực,... là đa số. Đặc điểm rõ nhất để nhận biết công việc này là có tính rập khuôn và không có hoặc ít có sự sáng tạo trong công việc.

2. Lao động phổ thông được chia làm mấy loại

Việc làm dành cho lao động phổ thông rất nhiều với đa dạng các loại ngành nghề. Một số loại hình tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh như sau:

2.1. Làm việc tại các khu công nghiệp

Những người lao động làm phổ thông tại đây sẽ thường làm công nhân cho các nhà máy, xí nghiệp,... Tại đây, công nhân sẽ được đào tạo để sử dụng máy móc hoặc sức lực của mình để chế biến, gia công sản phẩm từ các vật liệu thô. Công nhân làm việc dưới sự hướng dẫn và quản lý từ cấp trên như chủ quản, tổ trưởng, quản lý,...

2.2. Làm việc tại những cơ sở nhỏ lẻ

Nơi làm việc của loại hình này thường ở các cơ sở kinh doanh, các cửa hàng,... Một số công việc có thể kể đến như nhân viên phục vụ, nhân viên buồng phòng, nhân viên sửa xe,...

2.3. Làm tự do

Ở loại hình này, thông thường lao động phổ thông sẽ làm công việc làm thêm hoặc bán thời gian như giữ trẻ, giúp việc, chạy xe ôm truyền thống,...

3. Nhu cầu thị trường dành cho việc làm phổ thông Bắc Ninh

Với sự phát triển không ngừng của công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhiều nhà máy hiện đang tiếp tục đẩy mạnh sản xuất và phát triển. Từ đó kéo theo nhu cầu về việc làm Bắc Ninh tăng mạnh, trong đó nhiều doanh nghiệp đang cần tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh. Trong 5 tháng đầu năm 2022, các đơn vị dịch vụ việc làm trong tỉnh cung ứng hơn 31 nghìn lượt lao động, trong đó có lượng lớn lao động từ các tỉnh lân cận về Bắc Ninh làm việc. Các nhu cầu tuyển dụng ở nhóm tuổi từ 25 đến 40 là cao nhất và không có sự chênh lệch nhiều giữa nam và nữ.

4. Các công việc lao động phổ thông phổ biến trên thị trường

Lao động phổ thông có rất nhiều công việc hiện nay, nếu bạn đang cần tìm việc làm phổ thông có thể tham khảo một số công việc dưới đây:

4.1. Thợ hàn

Nghề hàn có thể nói là một nghề đang cần nhiều nhân lực với mức lương khá cao. Đối với nghề hàn, người thợ không cần bằng cấp cao như cao đẳng, đại học, bạn chỉ cần có trong tay tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và đi học một khóa học hàn. 

Nghề hàn sẽ tùy vào kinh nghiệm và tay nghề của người thợ mà mức lương cũng khác nhau. Mức lương dao động của nghề này cũng rất lớn, khoảng từ 4 đến 20 triệu/tháng. Thông thường người thợ hàn là nam giới vì một số đặc thù của công việc và nghề này đòi hỏi người làm nghề có khả năng ham học hỏi là học tập không ngừng vì ngành nghề này luôn thay đổi theo thời gian.

Nghề hàn đang cần nhiều nhân lực cho thị trường lao động phổ thông tại Bắc Ninh

Nghề hàn

4.2. Thợ may

Thợ may là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh tương đối cao. Vì là ngành nghề phổ thông nên không cần bằng cấp cao, người thợ may sau khi tốt nghiệp cấp 3 nếu làm tại các công ty sẽ được hướng dẫn và đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp đó. 

Ngoài ra, người thợ may có thể học các khóa học nghề bên ngoài và mở tiệm buôn bán. Nghề thợ may cả nam và nữ đều có thể theo, tuy nhiên hiện nay nữ chiếm đa số. 

Tiền lương nghề may phần lớn được tính theo sản phẩm vì thế sẽ tùy vào năng lực từng người mà có mức lương khác nhau. Trung bình dao động từ 6 đến 10 triệu/tháng.

4.3. Công nhân sản xuất theo dây chuyền

Công nhân sản xuất theo dây chuyền hay còn được gọi là công nhân lắp ráp, nhân viên đứng máy. Công việc của nghề này nhìn chung là sẽ tham gia vào chế tạo, lắp ráp tạo ra thành phẩm từ các nguyên liệu thô, linh kiện có sẵn. 

Lĩnh vực hoạt động của nghề này rất rộng và đa dạng như thiết bị y tế, linh kiện điện tử, máy móc,... Như những nghề phổ thông khác, công nhân không cần có bằng cấp cao và sẽ được công ty đào tạo phù hợp với công việc sẽ làm. 

Mức lương cũng sẽ tùy thuộc vào năng lực, hiệu suất mà bạn mang lại cho doanh nghiệp. Trung bình mức lương nghề này dao động khoảng 8 triệu/tháng.

4.4. Công nhân vận hành máy móc, thiết bị

Với sự phát triển của công nghệ, nghề công nhân vận hành máy móc, thiết bị ra đời và hiện có nhu cầu tuyển dụng cao. Tại Bắc Ninh nhiều khu công nghiệp đang được thành lập nhiều, vì thế đây sẽ là một trong những công việc có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh tăng cao. Công việc chính của họ là điều khiển máy móc, thiết bị trong quá trình sản xuất và đảm bảo cho việc vận hành không xảy ra vấn đề. 

Nhìn chung yêu cầu đối với nhân viên vận hành máy móc, thiết bị cao hơn so với những nghề phổ thông khác. Công việc này cần bạn có sự tỉ mỉ, có kỹ năng quan sát và xử lý tình huống. Về bằng cấp bạn chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông và khi làm tại công ty sẽ được hướng dẫn, đào tạo để có thể vận hành máy móc của doanh nghiệp. Mức lương của nghề này khoảng 10 triệu/tháng.

Nghề công nhân vận hành máy móc hiện có nhu cầu tuyển dụng cao

Công nhân vận hành máy móc

5. Thu nhập của người lao động phổ thông

Thu nhập của người lao động phổ thông có xu hướng tăng theo thời gian. Theo Cục thống kê, lao động làm công hưởng lương ở quý 1 (từ tháng 1 đến tháng 3) năm 2022 là 7 triệu 500 nghìn đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là con số chung, mức lương mỗi người sẽ tùy thuộc vào khối lượng công việc, vị trí làm việc, lĩnh vực hoạt động, kinh nghiệm và năng lực của bạn.

6. Các kênh để tìm việc làm lao động phổ thông tại Bắc Ninh

Hiện nay có rất nhiều nguồn để tìm việc làm, dưới đây sẽ là một số kênh tìm việc bạn có thể tham khảo:

6.1. Mối quan hệ bạn bè

Đây là kênh tìm việc làm có uy tín khá cao. Nhờ vào những mối quan hệ bạn bè xung quanh bạn có thể biết được những thông tin tuyển dụng có tính chính xác cao. Bạn bè xung quanh cũng sẽ giới thiệu đến bạn những việc làm phù hợp với bạn.

6.2. Trung tâm giới thiệu việc làm

Đây là một kênh được nhiều người lựa chọn, bạn cần nộp hồ sơ và trung tâm sẽ liên hệ với các doanh nghiệp phù hợp với tiêu chí bạn muốn. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều sự việc lừa đảo từ các trung tâm, vì thế bạn cần tìm chọn trung tâm uy tín và chất lượng.

Nhiều tin đăng tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh có tại trung tâm giới thiệu việc làm

Tìm kiếm việc làm tại trung tâm giới thiệu việc làm

6.3. Website tuyển dụng uy tín

Trên mạng hiện nay có rất nhiều website đang hoạt động với nhiều cơ hội việc làm. Bạn có thể tìm kiếm bằng cách nhập từ khóa “tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh”. Tuy nhiên cũng như trung tâm giới thiệu việc làm, bạn cần lựa chọn một website có uy tín để sử dụng. Một trong những website lớn, có uy tín trên thị trường hiện nay là Muaban.net. Với nhiều lĩnh vực và vị trí việc làm sẽ đem lại cho bạn những thông tin chất lượng, luôn cập nhật mới nhất.

6.4. Từ chính cơ sở tuyển dụng

Đây có thể nói là phương pháp an toàn nhất. Tuy nhiên nó khá rắc rối và yêu cầu bạn phải di chuyển xa. Nếu bạn xác định công ty cũng như vị trí bạn muốn vào làm bạn có thể nộp hồ sơ tại công ty.

Trên đây là tất cả những thông tin về thị trường tuyển dụng lao động phổ thông tại Bắc Ninh mà Mua Bán tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp nhất với bản thân. Bên cạnh, để tăng cơ hội có việc làm, bạn có thể tham khảo thêm các công việc tại những nơi lân cận như tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội, tìm việc Hải Dương ngay trên Muaban.net. Chúc bạn có thể tìm được một việc làm mong muốn khi đọc bài viết này!

Công ty cổ phần mua bán

1900 6868

MST: 0102344810, cấp ngày 10/08/2007

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản