1. Trang chủ

Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Tài Xế Bình Dương T8/2022

1 - 20 trong 313 kết quả.

Bình Dương Cần tuyển Lơ Xe Và Nam Phụ Kho Hàng Lương 500k/ ngày
 • Hôm nay
 • Thành phố Dĩ An, Bình Dương
>> tuyển 10 lái xe>> 20 Lơ xe>> 3o nam phụ kho lương 16tr
 • Hôm nay
 • Thành phố Thuận An, Bình Dương
Cần Tuyển Lái xe, Lơ xe Và Nam LĐPT Làm Việc tại siêu Thị Lương 16tr/t
 • Hôm nay
 • Thành phố Dĩ An, Bình Dương
TUYỂN GẤP Lái Xe - Phụ Xe - Bốc Xếp nhận lương Tuần tại Bình Dương
 • Hôm nay
 • Thành phố Thuận An, Bình Dương
Bình Dương tuyển gấp Lái Xe Và Phụ Xe, LĐPT xếp dỡ hàng tại siêu thị
 • Hôm nay
 • Thị Xã Bến Cát, Bình Dương
BÌNH DƯƠNG ==> Tuyển 10 Lái xe + 15 Lơ xe và 20 Phụ kho Bốc xếp
 • Hôm nay
 • Thành phố thủ Dầu Một, Bình Dương
BÌNH DƯƠNG ==> Tuyển 15 Tài Xế + 20 Lơ Xe + 30 Phụ Kho
 • Hôm nay
 • Thành phố thủ Dầu Một, Bình Dương
Việc Làm Tại Bình Dương Lái Xe , Phụ Xe và LĐPT Tại Kho Siêu thị
 • Hôm nay
 • Thành phố thủ Dầu Một, Bình Dương
BD Mỹ Phước Cần Tuyển Lái Xe Và Lơ Xe Tải Nhẹ
 • Hôm nay
 • Thị Xã Bến Cát, Bình Dương
Bình Thuận >> Cần tuyển Nam Lơ Xe Và Nam Phụ Kho Luong 16tr/ Tháng
 • Hôm nay
 • Thị Xã Bến Cát, Bình Dương
Tuyển tài Xế ,Lơ Xe Làm Tại Bình Dương Phát Lương Tuần
 • Hôm nay
 • Thành phố Thuận An, Bình Dương
• ♻ Tuyển phụ kho- phụ xe tải giao hàng và tài xế tải nhẹ
 • Hôm nay
 • Thành phố Dĩ An, Bình Dương
TUYỂN GẤP tài xế B2 - C ; Phụ Xe giao hàng
 • Hôm nay
 • Thành phố thủ Dầu Một, Bình Dương
Cần gấp 20 Người Nam Phụ Kho Lơ Xe
 • Hôm nay
 • Thành phố Dĩ An, Bình Dương
Tuyển Nhần Sự Nam Phụ Lơ Xe và Phụ Kho
 • Hôm nay
 • Thị xã Tân Uyên, Bình Dương

Xu Hướng Gia Tăng Nhu Cầu Tìm Việc Làm Tài Xế Bình Dương

Gần đây, ngày càng nhiều người đổ xô đi học các khóa lái xe với mong muốn trở thành tài xế, tìm việc lái xe ở các tỉnh thành Đông Nam Bộ, nhất là ở Bình Dương. Vậy tại sao việc làm tài xế Bình Dương lại trở nên hot như thế? Cùng Muaban.net tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

1. Tại sao nên tìm việc làm tài xế Bình Dương?

Hiện trên địa bàn tỉnh Bình Dương có rất nhiều khu công nghiệp, dự án lớn nhỏ đang được xây dựng và đi vào hoạt động. Điều này khiến cho cho hoạt động vận chuyển nhân lực, nguyên vật liệu, hàng hóa luôn nhộn nhịp trong khi lượng tài xế thì không đủ đáp ứng. 

Thế nên, mức lương cho tài xế ở khu vực này luôn cao và tài xế lái xe luôn có việc làm hằng ngày, không phải lo lắng thất nghiệp.

tuyển tài xế bình dương mới nhất

Toàn cảnh KCN VSIP 2 – KCN có quy mô lớn nhất toàn tỉnh

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm tài xế ở Bình Dương

Dễ thấy nhu cầu tuyển dụng lái xe ở Bình Dương liên tục gia tăng vì tỉnh có khuynh hướng tập trung phát triển ngành công nghiệp chế tạo sản xuất (ước tính toàn tỉnh đã có 29 khu và 12 cụm công nghiệp). Ngoài ra, do có nhiều tuyến đường lớn đang đưa vào khai thác như: Mỹ Phước - Tân Vạn, Đại lộ Bình Dương, Vành Đai 3 và 4, Hội Nghĩa An Tây, Quốc lộ 13,… nên đường xá nơi đây rộng rãi, thông thoáng và ít ùn tắc giao thông. 

Với những ưu thế đó, nếu so sánh về khả năng vận chuyển đường bộ thì TP. Hồ Chí Minh thì vẫn kém tỉnh Bình Dương hơn một bậc. 

Nguyên nhân là thành phố vốn có thế mạnh về thương mại dịch vụ hơn nhưng vẫn đang duy trì song song ngành thương nghiệp và công nghiệp. Bên cạnh đó, do đây là thành phố lớn trực thuộc Trung ương nên ở các quận trung tâm dân cư rất đông đúc, chủ yếu là người lao động trí thức và sinh viên, thường xuyên có hiện tượng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm gây trở ngại đến việc lưu thông và vận chuyển hàng hóa của các tài xế. 

Nhu cầu tuyển dụng tài xế bình dương hiện nay

Hình ảnh đoàn xe tải vận chuyển hàng hóa trên đường

Trong tương lai, xu hướng việc làm tài xế ở các quận ngoại thành hoặc các thành phố công nghiệp lân cận sẽ gia tăng để giảm thiểu các vấn đề kể trên.

3. Việc làm tài xế Bình Dương có nhu cầu tuyển dụng cao

3.1 Công việc lái xe lam, ba gác

Không chỉ riêng ở Bình Dương, hàng ngày khắp nơi luôn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa với số lượng vừa và nhỏ. Đối tượng khách hàng thường là các hộ sản xuất, doanh nghiệp, cửa hàng hoặc người muốn chuyển đồ đạc, hàng hóa cồng kềnh từ nơi này sang nơi khác.

Công việc này có ưu điểm là rất linh động do tài xế có thể là chủ phương tiện hoặc nhân viên của dịch vụ chở thuê, phương tiện giao thông lại không quá cỡ, dễ điều khiển vào các đoạn đường hẹp,… phù hợp cho những ai muốn khởi nghiệp với nghề lái xe nhưng có số vốn không quá lớn.

Tìm việc làm tài xế bình dương

Xe lam, xe ba gác là phương tiện vận chuyển giá  rẻ phổ biến ở nước ta

Để làm nghề này, ngoài chủ động tạo tên tuổi và các mối quan hệ, tài xế cần phải sở hữu bằng lái xe hạng A3. Được biết thu nhập từ nghề tài xế xe lam, xe ba gác khoảng 4.000.000 - 10.000.000 đồng/tháng tùy theo sự chăm chỉ và sự uy tín trong nghề. Tuy nhiên các lái xe tự phát thu nhập thường không ổn định.

3.2 Công việc lái xe taxi - ô tô dịch vụ

Lái xe taxi - ô tô dịch vụ ngày nay cũng đang là một nghề khá hot trong thị trường việc làm Bình Dương hiện nay. 

Nguyên nhân do phần đông người lao động ở Bình Dương sở hữu phương tiện giao thông là xe gắn máy, gây ra sự bất tiện khi muốn đi cùng nhóm từ 3 người trở lên. Ngoài ra, sự suy giảm chất lượng của môi trường sống, khói bụi, mưa nắng thất thường làm người ta có xu hướng chọn xe taxi hoặc ô tô dịch vụ cho những chuyến đi đường dài.

tuyển dụng tài xế bình dương

Hình ảnh tài xế đang đón khách

Ngày nay, dịch vụ đặt xe truyền thống đang dần bị lấn át bởi sự phát triển của hàng loạt các ứng dụng đặt xe online đã dẫn đến sự cạnh tranh khá gay gắt. Vì vậy để tồn tại, những hãng xe sẵn sàng tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn để chiêu mộ tài xế.

Được biết mức lương đối với một tài xế xe ô tô công nghệ dao động từ 7.000.000 - 9.000.000 đồng/tháng. Nếu nhiệt tình, thân thiện nhận được sự yêu thích của khách hàng thì lương hơn 10.000.000 đồng mỗi tháng là chuyện rất dễ dàng.

Để làm được nghề này điều kiện cần là tài xế được cấp bằng lái xe hạng B1, sở hữu tác phong làm việc nghiêm túc, đúng giờ, lịch sự trong cử chỉ và hành động. Công việc này phù hợp với đối tượng yêu thích lái xe và giao lưu gặp gỡ khách hàng.

3.3 Công việc lái xe tải

Tài xế xe tải là thường là người được tuyển để chuyên chở hàng hóa, nguyên vật liệu với số lượng trung bình đến lớn. Nghề này có ưu điểm là không đòi hỏi trình độ, ngoại hình và giỏi giao tiếp mà lại không bỏ quá nhiều vốn, thu nhập khá cao và ổn định. Tuy nhiên, người tài xế có thể làm việc trong điều kiện đêm tối hoặc ngồi hàng giờ nên ảnh hưởng khá nhiều đến giờ giấc sinh hoạt, lâu dài dễ ảnh hưởng xấu đến thể chất, tinh thần. Vậy nên tài xế xe tải ngoài bắt buộc có giấy phép lái xe hạng B2 cần có đòi hỏi sự đam mê với nghề, sức khỏe tốt và sự tỉnh táo.

tuyển tài xế b2 tại bình dương mới nhất

Hình ảnh xe tải đang tham gia giao thông trên quốc lộ

Theo khảo sát mức lương cho một tài xế mới vào nghề từ 8.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng. Đặc biệt người có thâm niên có thể thu về lương chục triệu hàng tháng.

3.4 Công việc lái xe Container

Việc làm phổ biến và chủ chốt tại thị trường việc làm tài xế Bình Dương phải kể đến là tài xế lái xe Container. Lái xe Container thường làm việc cho các nhà kho, bãi tập kết của doanh nghiệp, công ty. Công việc của họ là chở số lượng lớn hàng hóa, nguyên vật liệu.

Không thể phủ nhận ưu điểm của nghề này là thu nhập nhận về tương xứng với những gì bỏ ra nhưng người tài xế phải chịu áp lực rất cao do điều khiển phương tiện vận chuyển lớn, chịu nắng nắng gió bụi đường hàng ngày, dễ bỏ bữa, dễ sa vào các loại tệ nạn xã hội,… 

Vì tính chất công việc khá tương đồng với lái xe tải nên mức lương của tài xế xe container cũng khá cao, trung bình từ 10.000.000 - 20.000.000 đồng/tháng. Ngoài việc phải có nền tảng thể lực và sức khỏe tinh thần cực tốt, để bước chân vào nghề này tài xế cần sở hữu bằng lái xe hạng FC.

tuyển dụng tài xế xe nâng bình dương mới nhất

Công việc tài xế xe Container hiện đang rất nhiều người quan tâm

4. Một số công ty có tuyển dụng vị trí lái xe phổ biến

Nếu bạn đang tìm việc lái xe thì ngoài những cá nhân, tổ chức nhỏ lẻ, danh sách các công ty, doanh nghiệp tên tuổi ở Bình Dương đang tuyển dụng tài xế lái xe có thể kể đến như:

 • Công Ty Cổ Phần SCT HOLDING
 • Công Ty TNHH Red Bull (Việt Nam)
 • Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất giấy Khải Hoàn

5. Các kỹ năng cần thiết của việc làm tài xế Bình Dương

5.1 Về kiến thức chuyên môn

Để làm được tài xế lái xe, cần trang bị các kiến thức giao thông đường bộ cơ bản. Các kiến thức này sẽ được trang bị trong các buổi tập huấn, học tập. Một số kỹ năng bắt buộc các tài xế phải trang bị như:

Kỹ năng lái xe an toàn: kỹ năng này cực kỳ quan trọng, vì khi tham gia giao thông có rất nhiều phương tiện, lái xe cẩn trọng giúp đảm bảo sự an toàn cho bản thân và mọi người trên đường. Điều này còn giúp bảo vệ xe và tài sản trên xe.

Kỹ năng sửa chữa, bảo trì xe cộ cơ bản: tài xế cần hiểu biết những kiến thức cơ bản về xe của mình như: kết cấu, thông số, cách vận hành xe. Việc lái xe lâu dài và thường xuyên chắc chắn sẽ xảy ra sự cố, rủi ro không thể lường trước cho xe. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể mang đến các cơ sở bảo trì, sửa chữa xe ngay lập tức cho nên việc biết cách sửa xe cơ bản sẽ giúp tài xế xử lý được vấn đề mắc phải trong quá trình lái xe. Có được kỹ năng này là một điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng, giúp bạn dễ tìm được việc làm tài xế Bình Dương.

5.2 Về phẩm chất cá nhân

Thứ nhất, tài xế cần có tinh thần lạc quan, vui vẻ. Việc lái xe hàng ngày trong nhiều giờ liền đa phần gây tâm lý khó chịu, căng thẳng do: phải xa gia đình, ùn tắc giao thông, môi trường khói bụi,… Thế nên luôn giữ cho mình sự vui tươi, yêu đời sẽ giúp người tài xế rất nhiều trong chuyến đi của mình.

Thứ hai, người tài xế cần phải biết bình tĩnh, tự tin. Việc tham gia giao thông đường bộ luôn có thể xảy ra các tình huống ngoài ý muốn. Nếu người tài xế chế ngự được sự bối rối, kích động mà làm chủ được bản thân thì sẽ dễ dàng làm chủ được tay lái, từ đó giúp tài xế phán đoán chính xác các tình huống cũng như xử lý nó một cách thích hợp nhất.

Thứ ba, người tài xế cần có thể lực tốt, có tốc độ phản xạ. Việc lái xe trong nhiều giờ đòi hỏi người tài xế có sức khỏe cực tốt: một đôi mắt tinh tường, một đôi tay dẻo dai, đôi chân linh hoạt,… để vận động liên tục. Những yêu cầu đó cũng đồng nghĩa với việc phải phản xạ nhanh không chỉ ở cơ bắp mà còn ở nhận thức tinh thần. Cho nên có thể nói cả hai yếu tố này cực kì cần thiết đối với tài xế lái xe. 

Cuối cùng, người tài xế cần yêu nghề. Công việc nào cũng vậy, nếu không có sự yêu thích hay đam mê thì khó mà gắn bó lâu dài được. Đó là lý do mà khi muốn trở thành một bác tài, cần phải xác định rằng sẽ đương đầu với những trở ngại, gian khổ trong nghề.  

Yêu cầu tuyển dụng tài xế bình dương

6. Cách tìm việc lái xe tại Bình Dương

Nếu bạn có ý định tìm việc làm tài xế Bình Dương mà băn khoăn không biết nên tìm việc ở đâu thì có thể đến trực tiếp các công ty, doanh nghiệp đang tuyển dụng. 

Tuy nhiên để đơn giản, hiệu quả hơn có thể lên các trang mạng. Việc này giúp bạn có thể nhanh chóng so sánh được chế độ lương thưởng, phúc lợi và bảo hiểm giữa nhiều nhà tuyển dụng nhằm đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

Ở đây chúng tôi khuyên bạn nên chọn trang Muaban.net, đây là trang chuyên cung cấp cơ hội việc làm lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam. Chỉ cần gõ từ khóa “việc làm tài xế Bình Dương”, trang sẽ đưa ra cho bạn hàng loạt những tin tuyển dụng mới nhất trong tỉnh. Không những cung cấp việc làm ở Bình Dương mà còn có nhiều cơ hội việc làm khác như tìm việc lái xe TPHCM, việc làm lái xe Tiền Giang,...

7. Một số lưu ý khi tìm việc làm tài xế Bình Dương

Hiện nay có rất nhiều đối tượng lợi dụng danh nghĩa của các cá nhân tổ chức khác để lừa đảo. Trong công việc lái xe cũng không ngoại lệ, nhiều người vì nhẹ dạ đặt niềm tin vào những lời nói ngon ngọt hấp dẫn như việc nhẹ lương cao khiến bản thân tiền mất tật mang, gây tổn hại đến tên tuổi, hình ảnh bản thân. Thế nên, muốn tìm việc làm lái xe ở Bình Dương cần:

 • Chỉ chọn lựa những địa chỉ đăng tin tuyển dụng uy tín. Việc thông báo tuyển dụng ở các công ty thường có các thông tin liên hệ, mô tả công việc, yêu cầu công việc, mức lương, quyền lợi,… được ghi rõ ràng cụ thể. 
 • Chuẩn bị hồ sơ xin việc đầy đủ bao gồm các giấy tờ như đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, CMND/CCCD, giấy phép lái xe, giấy khám sức khỏe,…
 • Chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cho buổi phỏng vấn. Các nhà tuyển dụng thường đòi hỏi các lái xe phải đáp ứng yêu cầu cơ bản như: lái xe an toàn, kinh nghiệm lái xe, sự chăm chỉ, chịu được áp lực công việc, kỹ năng giao tiếp và am hiểu Luật giao thông đường bộ,…

8. Kết luận

Thị trường việc làm tài xế Bình Dương hiện đang rất sôi động, nhất là việc làm tài xế lái xe – một công việc hứa hẹn trong tương lai không xa đây sẽ là mang lại thu nhập khủng và chiếm vị thế quan trọng trong xã hội. Mong rằng những kiến thức bổ ích mà Mua Bán chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn đọc tìm được công việc phù hợp với bản thân nhất. Và đừng quên ghé ngay Muaban.net để cập nhật những tin đăng tuyển dụng việc làm tài xế Bình Dương mới nhất nhé.

Công ty cổ phần mua bán

1900 6868

MST: 0102344810, cấp ngày 10/08/2007

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản