1. Trang chủ

Tin đăng nổi bật

Tìm Việc Lái Xe Tại Bắc Ninh Lương Cao, Uy Tín T9/2022

1 - 3 trong 3 kết quả.

CẦN TUYỂN LÁI XE TẢI/ PHỤ XE GIAO HÀNG LÀM LUÔN
 • 06/08/2022
 • Huyện Yên Phong, Bắc Ninh

Bạn đã xem

Tìm việc làm lái xe tại Bắc Ninh cập nhật mới nhất T9/2022

Tìm việc lái xe tại Bắc Ninh là một từ khóa được khá nhiều người quan tâm. Cùng xem bài viết bên dưới để cập nhật tình hình tìm việc lái xe tại Bắc Ninh cũng như những yêu cầu, lưu ý khi tìm việc làm lái xe tại Bắc Ninh mới nhất nhé.

1. Tại sao nên tìm việc tại Bắc Ninh?

1.1. Vị trí địa lý

Bắc Ninh là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng Sông Hồng, nằm trong tam giác kinh tế trọng điểm Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh và là cửa ngõ phía Đông Bắc của thủ đô Hà Nội. Tỉnh có địa giới hành chính tiếp giáp với các tỉnh: Bắc Giang ở phía Bắc, Hải Dương ở phía Đông Nam, Hưng Yên ở phía Nam và thủ đô Hà Nội ở phía Tây. 

Với vị trí đắc địa, Bắc Ninh là một trong những tỉnh có nhu cầu giao thương hàng hóa cao, do đó mà nhu cầu tìm việc lái xe tại Bắc Ninh ngày càng tăng cao.

Nhờ có vị trí đắc địa, thuận lợi cho hoạt động vận chuyển hàng hóa mà nhu cầu tìm việc lái xe tại Bắc Ninh ngày càng tăng cao

Vị trí địa lý tỉnh Bắc Ninh

1.2. Diện tích và dân số

Theo số liệu thống kê năm 2010 tỉnh Bắc Ninh có diện tích tự nhiên 823km2 với tổng dân số 1.038.229 người. Với lượng dân cư khá đông đúc, nhu cầu tìm việc làm Bắc Ninh nói chung và tìm việc lái xe tại Bắc Ninh nói riêng cũng ở mức khá cao.

Với lượng dân cư khá đông đúc, nhu cầu tìm việc làm lái xe tại Bắc Ninh ở mức khá cao

Bắc Ninh có lượng dân cư khá đông đúc

1.3. Cơ sở hạ tầng, giao thông

Hiện tại ở Bắc Ninh đã và đang được triển khai rất nhiều dự án cơ sở hạ tầng, giao thông, giai đoạn từ nay đến năm 2025, tổng nguồn vốn đầu tư công của tỉnh Bắc Ninh dự kiến là 43.427 tỷ đồng. 

Cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư phục vụ cho việc đi lại của người dân, vận chuyển hàng hóa và du lịch

Cơ sở hạ tầng giao thông ở Bắc Ninh đang trong giai đoạn phát triển

1.4. Kinh tế

Việc được đầu tư nhiều vào cơ sở hạ tầng là điều kiện thuận lợi giúp thúc đẩy các hoạt động giao thương hàng hóa giữa Bắc Ninh với các địa phương lân cận. Do vậy mà trong tương lai, khi các công trình bước vào giai đoạn hoàn thiện thì nhu cầu tuyển dụng cho người tìm việc lái xe tại Bắc Ninh sẽ ngày càng tăng cao.

2. Thị trường việc làm lái xe tại Bắc Ninh

Gần đây thị trường bão hòa, nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng giảm đáng kể. Theo đó mà nhu cầu tuyển dụng cho những vị trí tìm việc lái xe tại Bắc Ninh và các khu vực khác cũng không quá cao. Vì vậy mà thị trường tìm việc lái xe tại Bắc Ninh và cụm khu vực kế bên như tìm việc lái xe tại Hà Nội, Hưng Yên hiện tại đang khá ảm đạm và cần một thời gian dài để hồi phục.

Với các hình thức lái xe khác như tài xế du lịch, tài xế taxi thì nhu cầu tuyển dụng lại khá cao do ngành du lịch tại Bắc Ninh đang có những bước phát triển đáng kể.

Tổng quan thị trường tìm việc làm lái xe tại Bắc Ninh

Tình hình thị trường việc làm lái xe tại Bắc Ninh

3. Các vị trí lái xe đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại Bắc Ninh

3.1. Việc làm lái xe cẩu

Việc làm lái xe cẩu là việc lái loại xe hạng nặng, thường để vận chuyển các vật dụng xây dựng lớn hoặc các thiết bị công trường. Để lái xe cẩu thì tài xế cần có bằng lái xe dấu C, cẩn thận, có sức khỏe tốt. 

Việc làm lái xe cẩu được tuyển dụng khá nhiều trong thị trường việc làm Bắc Ninh

Việc làm lái xe cẩu

Ưu điểm của việc làm này là có mức lương thưởng khá ưu đãi, dao động từ 8 triệu đến 15 triệu/tháng. Tuy nhiên vì thường xuyên phải làm việc xa, làm theo công trình, thời gian không cố định nên với những ai đã có gia đình thì sẽ là một điểm trừ lớn.

Mô tả công việc:

 • Lái xe cẩu và một số máy hạng nặng khác theo yêu cầu.
 • Làm việc theo dự án, công trình ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

3.2. Việc làm lái xe tải hạng nhẹ

Đây là vị trí việc làm khá phổ biến khi bạn tìm việc lái xe tại Bắc Ninh. Nhu cầu tuyển dụng cho vị trí này thường là nhiều nhất trong thị trường tuyển dụng tìm việc làm lái xe. Ưu điểm của vị trí việc làm này đó là yêu cầu không quá cao, thường có thời gian cố định và lương khá cao, từ 8 triệu đến 12 triệu/tháng.

Đặc biệt là nhu cầu tìm việc làm lái xe tại Từ Sơn, Bắc Ninh cũng như là các khu vực huyện lân cận rất nhộn nhịp. Người lao động có thể tham khảo qua các khu vực này để dễ dàng tìm nơi làm việc phù hợp nhất với mình!

Mô tả công việc:

 • Lái xe vận chuyển hàng hóa trong nội thành hoặc ngoại thành
 • Hỗ trợ vận chuyển hàng hóa nếu cần.

Việc làm lái xe tải hạng nhẹ khá phổ biến khi bạn tìm việc lái xe tại Bắc Ninh

Việc làm lái xe tải hạng nhẹ

3.3. Việc làm lái xe nâng

Đây cũng là một vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng khá cao. Thường bạn sẽ làm việc tại các kho, xưởng hoặc công trình để hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, vật dụng trong phạm vi nhỏ. Công việc này không yêu cầu quá nhiều về bằng cấp, sức khỏe nên mức lương không quá cao, chỉ ở mức khoảng 7 triệu đến 10 triệu/tháng.

Gợi một số khu vực ở Bắc Ninh dễ tìm việc về lái xe như: khu vực tìm việc làm Quế Võ Bắc Ninh, việc làm Thuận Thành Bắc Ninh,...

Mô tả công việc:

 • Lái xe nâng điện (xe nâng điện đứng), nâng hàng cho bộ phận kho

Công việc làm lái xe nâng tại Bắc Ninh

Việc làm lái xe nâng

4. TOP các công ty có nhu cầu tuyển dụng lái xe 

 • Công ty TNHH CNTP Liwayway Hà Nội
 • Công ty TNHH YCH Protrade
 • Phụ Tùng ô tô Minh Tâm
 • Công Ty TNHH Phân Bón Hữu Cơ Việt Nhật
 • Công ty TNHH Đầu Tư và Công Nghệ A&A Việt Nam
 • Công Ty Vận Tải Hàng Hoá Việt Hưng

Công ty đang tuyển dụng tài xế lái xe tại Bắc Ninh

Nhiều công ty đang có nhu cầu tuyển dụng lái xe

5. Những yêu cầu đối với người ứng tuyển vị trí lái xe

5.1. Sự tỉnh táo và tập trung khi lái xe

Đây là yêu cầu tiên quyết cũng như quan trọng nhất khi lái xe để đảm bảo an toàn cho người lái xe cũng như những người lưu thông trên đường sá. Người lái xe cần chuẩn bị cho mình một tinh thần tỉnh táo và tập trung tối đa, không nên lái xe khi đang mệt mỏi, thiếu ngủ, sức khỏe không ổn định hay thiếu tỉnh táo để tránh xảy ra tình huống đáng tiếc.

Sự tỉnh táo và tập trung là yêu cầu tiên quyết khi lái xe

Sự tỉnh táo và tập trung khi lái xe là rất cần thiết

5.2. Trình độ lái xe, bằng cấp

Để đảm bảo an toàn giao thông cũng như đúng với quy định của pháp luật thì tài xế cần có bằng lái xe tải cũng như kinh nghiệm lái xe nhất định. Đặc biệt nếu là tài xế thường xuyên lái xe đường dài thì trước đó nên lái xe đường ngắn trong một khoảng thời gian rồi mới chuyển sang lái xe đường dài. Nếu bạn đang muốn tìm việc lái xe tại Bắc Ninh thì cần lưu ý và chuẩn bị những điều này.

Nếu bạn đang muốn tìm việc lái xe tại Bắc Ninh thì đầu tiên bạn phải có bằng lái xe và kiến thức cần thiết khi tham gia giao thông

Yêu cầu về trình độ, bằng cấp

5.3. Sự linh hoạt

Lái xe là một việc đòi hỏi sự linh hoạt ở người tài xế vì cần phải xử lý nhiều tính huống phát sinh khi di chuyển, vận chuyển hàng hóa.

5.4. Có sức khỏe tốt

Thông thường tài xế lái xe sẽ đảm nhận luôn công việc vận chuyển hàng hóa tại địa điểm giao nhận hàng. Vì vậy mà người muốn tìm việc lái xe tại Bắc Ninh cần phải có sức khỏe tốt để phục vụ công việc này cũng như việc lái xe đường dài.

Có sức khỏe tốt là yêu cầu cơ bản của tài xế lái xe

Để trở thành tài xế thì bạn cần có sức khỏe tốt

6. Cách viết CV phỏng vấn lái xe chuẩn nhất

6.1. Giới thiệu bản thân

Ở phần này, bạn nên viết ngắn gọn những thông tinh, tính cách của bản thân, cũng như định hướng làm việc hiện tại và trong tương lai để nhà tuyển dụng có thể hiểu hơn về bạn cũng như biết được liệu bạn có phù hợp với vị trí này hay không. 

Cách để viết giới thiệu bản thân hay nhất đó là bạn hãy dựa vào những yêu cầu trên mô tả công việc, sau đó điều chỉnh lại sao cho phù hợp với bản thân khi tìm việc lái xe tại Bắc Ninh.

Hãy giới thiệu bản thân thật tốt khi tìm việc lái xe tại Bắc Ninh

Phần giới thiệu bản thân khá quan trọng khi viết CV

6.2. Trình độ chuyên môn

Phần này bạn cần nêu ngắn gọn về trình độ học vấn và quan trọng nhất là bằng cấp lái xe mà bạn có. Thông thường các đơn vị sẽ yêu cầu không cao về trình độ học vấn nhưng tài xế cần có bằng lái xe phù hợp với tải trọng xe, loại xe mà bạn ứng tuyển.

Người lái xe phải có bằng cấp và trình độ chuyên môn

Bằng lái xe là vô cùng quan trọng

6.3. Kinh nghiệm làm việc

Khi tìm việc lái xe tại Bắc Ninh, bạn hãy nêu ra những kinh nghiệm làm việc trước đó (nếu có) thật cụ thể. Trong phần kinh nghiệm làm việc bạn cần nêu rõ tên doanh nghiệp, công ty trước đó bạn làm, vị trí công việc, mô tả công việc, thời gian bắt đầu và kết thúc công việc đó.

Khi tìm việc lái xe tại Bắc Ninh, hãy nêu ra những kinh nghiệm làm việc thật cụ thể

Liệt kê kinh nghiệm làm việc

7. Một số lưu ý khi phỏng vấn lái xe tại Bắc Ninh

7.1. Trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết khi lái xe

Bạn có thể tìm đến các trung tâm dạy lái xe để được trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết cũng như thi lấy giấy phép lái xe phục vụ cho công việc của mình. Thông thường quá trình học tập này sẽ không thể hoàn thành trong thời gian ngắn mà đòi hỏi sự kiên trì trong một khoảng thời gian nhất định.

Trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết khi tìm việc lái xe tại Bắc Ninh

Trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết khi lái xe

7.2. Đảm bảo và nâng cao trình độ lái xe cơ bản

Để đảm bảo hiệu quả công việc, bạn nên không ngừng luyện tập và nâng cao trình độ lái xe của bản thân. Bạn có thể nâng cao trình độ bằng cách nhận lái xe vận chuyển những đơn hàng đường ngắn, trong khu vực nội thành để dần quen với việc lái xe cũng như học cách xử lý những tình huống phát sinh khi tham gia giao thông.

Duy trì và nâng cao trình độ lái xe khi tìm việc làm lái xe tại Bắc Ninh

Đảm bảo và nâng cao trình độ lái xe cơ bản

7.3. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Điều này sẽ giúp thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như tinh thần trong công việc của bạn. Những giấy tờ hồ sơ cần thiết đó là giấy khám sức khỏe, bằng lái xe, bản sao căn cước công dân, CV, cùng với những giấy tờ cần thiết khác theo yêu cầu của nơi bạn ứng tuyển.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giúp thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

7.4. Chuẩn bị một tinh thần thoải mái và tự tin khi đi phỏng vấn

Đây là điều quan trọng không chỉ khi bạn phỏng vấn tìm việc lái xe tại Bắc Ninh nói riêng và tìm việc lái xe tại các tỉnh thành khác nói chung. Chuẩn bị cho mình sự thoải mái và tự tin sẽ giúp quá trình phỏng vấn diễn ra thuận lợi hơn.

 Chuẩn bị tinh thần thoải mái và tự tin khi đi phỏng vấn tìm việc lái xe tại Bắc Ninh

Chuẩn bị một tinh thần thoải mái và tự tin khi đi phỏng vấn

Trên đây là những thông tin cần thiết về thị trường việc làm lái xe tại Bắc Ninh. Nếu bạn là ứng viên đang tìm việc lái xe tại Bắc Ninh thì mong rằng bài viết trên có ích cho bạn. Để tìm được công việc như ý, đừng quên truy cập Muaban.net - trang thông tin việc làm uy tín với công ty thật, việc thật. Ngoài ra muaban.net cũng là trang rao vặt đa lĩnh vực lớn nhất Việt Nam.

Công ty cổ phần mua bán

1900 6868

MST: 0102344810, cấp ngày 10/08/2007

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản