Lọc1
Huyện Củ ChiViệc tìm ngườiKế toán, thu ngânLươngLoại hình công việc
 1. Trang chủ
 2. Việc làm
 3. Việc tìm người Kế toán, thu ngân
 4. TP.HCM
 5. Việc tìm người Kế toán, thu ngân Huyện Củ Chi

Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Kế Toán Tại Củ Chi Lương Cao

Công ty cổ phần Mộc Hoàng Gia cần tuyển gấp kế toán công nợ
 • 01/12/2023
 • Huyện Củ Chi, TP.HCM
CẦN TUYỂN KT TỔNG HỢP NỘI BỘ NGÀNH SX NHỰA , THÀNH THẠO PM MISA
 • 21/11/2023
 • Huyện Củ Chi, TP.HCM
Cần tuyển nhân viên văn phòng ( trực điện thoại bán hàng )
 • 31/10/2023
 • Huyện Củ Chi, TP.HCM
Nhân Viên Thu Cước Dịch Vụ Viễn Thông (Củ Chi)
 • 12/10/2023
 • Huyện Củ Chi, TP.HCM
CTY CP MỘC HOÀNG GIA CẦN TUYỂN GẤP: KẾ TOÁN NỘI BỘ
 • 28/09/2023
 • Huyện Củ Chi, TP.HCM
Tuyển KẾ TOÁN làm việc tại Củ Chi
 • 06/08/2022
 • Huyện Củ Chi, TP.HCM

Tổng Quan Thị Trường Việc Làm Kế Toán Củ Chi 2023

Cơ hội việc làm ngành kế toán rất cao, bởi đây là ngành nghề có vai trò quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Cùng với đó, trên địa bàn Huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh có tổng số 5998 doanh nghiệp lớn, nhỏ khác nhau. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng kế toán Củ Chi là rất nhiều. Từ đây, cơ hội việc làm kế toán Củ Chi mở rộng đa dạng cho sinh viên mới ra trường nói riêng và các cử nhân ngành Kế toán nói chung.

1. Cơ hội tìm việc làm kế toán tại Củ Chi

Thành phố Hồ Chí Minh luôn nằm trong danh sách các khu vực có mức kinh tế phát triển bậc nhất cả nước. Củ Chi là một huyện trực thuộc thành phố có thị trường việc làm phát triển. Các công ty, doanh nghiệp tại đây không ngần ngại đưa ra các chính sách phúc lợi và mức lương hấp dẫn nhằm chiêu mộ được nguồn lao động chất lượng, đảm nhiệm những công việc quan trọng của doanh nghiệp như tuyển kế toán làm việc tại Củ Chi. 

Trong tương lai, huyện Củ Chi được dự đoán về khả năng phát triển xa hơn so với hiện tại. Nên cơ hội phát triển việc làm kế toán Củ Chi khá rộng mở và có thể đem đến bước tiến xa hơn cho cho các ứng viên tại đây.

Việc làm kế toán huyện Củ Chi

Cơ hội tìm việc làm kế toán Củ Chi

2. Các vị trí kế toán cần có trong doanh nghiệp Củ Chi

Tùy vào hoạt động kinh doanh của từng doanh nghiệp mà công việc của kế toán sẽ đảm nhận từng nhiệm vụ khác nhau. Sau đây, Muaban.net xin cung cấp cho bạn một vài thông tin về các loại hình kế toán thường có xuất hiện trong các tin đăng tuyển dụng kế toán của doanh nghiệp:

2.1 Kế toán thanh toán

Kế toán thanh toán thực hiện những công việc lập chứng từ thu/chi, khi các giao dịch thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản phát sinh. Theo dõi, hạch toán quản lý khi các giao dịch, nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh. Cụ thể thì công việc chi tiết của vị trí này khi tìm việc làm kế toán Củ Chi như sau:

 • Trực tiếp thu tiền của các đối tượng như: thu tiền góp vốn của cổ đông, thu tiền từ thu ngân, thu hồi công nợ đối với khách hàng.
 • Theo dõi tiền gửi vào ngân hàng.
 • Theo dõi và đốc thúc các khoản phải thu của các cổ đông đã cam kết góp nhưng chưa góp), nhân viên thu ngân, khách hàng.
 • Quản lý các nghiệp vụ kế toán liên quan đến thu, chi dòng tiền.

Việc làm kế toán củ chi

Việc làm kế toán thanh toán tại Củ Chi

2.2  Kế toán ngân hàng

Kế toán ngân hàng là một bộ phân quan trọng và có nhu cầu tuyển cao cao. Đây là công việc yêu cầu trình độ chuyên môn khá cao khi ứng tuyển kế toán làm việc tại Củ Chi, phải thực hiện công việc ghi nhận, xử lý và phân tích bằng các nghiệp vụ ngân hàng khi các giao dịch ngân hàng xảy ra. Đồng thời, cung cấp các thông tin liên quan đến các giao dịch để phục vụ cho công tác quản lý khi các giao dịch hoàn thành. Ngoài ra bạn có thể tham khảo mô tả công việc chi tiết dưới đây:

 • Thu thập, ghi chép kịp thời đầy đủ và chính xác các nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh theo đúng chuẩn mực và chế độ kế toán.
 • Kiểm tra giám sát chặt chẽ các khoản thu chi tài chính của ngân hàng.
 • Phân tích thông tin, số liệu kế toán, đề xuất các giải pháp phục vụ cho yêu cầu quản trị và quyết định kinh tế, tài chính trong đơn vị.
 • Cung cấp thông tin chính xác cho ngân hàng trung ương và các cơ quan quản lý nhà nước phục vụ cho sự chỉ đạo thực thi các chính sách tiền tệ, chính sách tài chính.
 • Tổ chức tốt việc giao dịch với khách hàng, góp phần thực hiện tốt các chính sách của đơn vị.

2.3 Kế toán tổng hợp

Kế toán tổng hợp là người chịu trách nhiệm ghi chép, phản ánh và thống kê một cách tổng quát các số liệu, dữ liệu trên các tài khoản, sổ sách kế toán và báo cáo tài chính theo các chỉ tiêu giá trị của doanh nghiệp. Cụ thể thì nhân viên kế toán tổng hợp Củ Chi phải thực hiện các công việc gồm:

 • Thu thập, xử lý, lưu trữ và lập phiếu thu, chi, xuất - nhập hóa đơn.

 • Xem xét công nợ của cả khách hàng và nhà cung ứng, hóa đơn đầu vào và hóa đơn đầu ra.

 • Lập các báo cáo thuế, tình hình sử dụng hóa đơn, bảng lương, thưởng và các khoản trích theo lương,

 • Đánh giá giá trị tồn kho, hao mòn tài sản cố định, phân tích giá vốn bán hàng.

 • Kiểm tra các chứng từ kế toán, hóa đơn và lập báo cáo tài chính, báo cáo quản trị. 

Nhìn chung, kế toán tổng hợp thực hiện tất cả các đầu việc của các hình thức kế toán trên. Đây là loại kế toán quan trọng nhất trong các loại hình kế toán trong doanh nghiệp.

2.4 Kế toán công nợ

Công nợ trong kế toán là một mảng nhỏ so với các loại kế toán khác trong doanh nghiệp. Do vậy,  tại các doanh nghiệp nhỏ thì phần việc này sẽ do bộ phận kế toán tổng hợp đảm nhận.

2.5 Kế toán theo dõi hàng tồn kho

Kế toán theo dõi hàng tồn kho trực tiếp thực hiện công việc lập hóa đơn, chứng từ để theo dõi những vấn đề liên quan nhập - xuất - tồn đến kho chứa hàng hóa, nguyên vật liệu trong doanh nghiệp.

2.6 Kế toán tài sản cố định

Tài sản cố định là những tài sản lớn được liệt kê, có thời gian sử dụng và được đánh giá dựa trên sự hao mòn theo thời gian. Kế toán tài sản cố định thực hiện việc kiểm kê và đánh giá lại tài sản cố định theo quy định của nhà nước, sau đó lập các báo cáo về tài sản cố định cho doanh nghiệp.

2.7 Kế toán doanh thu

Kế toán doanh thu đảm nhận công việc thống kê, tổng hợp lại các chứng từ bán hàng, rà soát tình hình tài chính của doanh nghiệp.

2.8 Kế toán thuế

Kế toán thuế lần lượt thực hiện các công việc như thu thập, sắp xếp, xử lý và lưu trữ hóa đơn chứng từ, lập bảng báo cáo thuế theo từng tháng, từng quý và thực hiện các nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp.

2.9 Kế toán chi phí

Chi phí là số tiền bỏ ra để chi trả về nhân công, sức lao động hay sự hao mòn về công cụ hay vật chất để tạo ra sản phẩm hay để thực hiện một công việc nhất định. Chi phí bao gồm: chi phí cố định, chi phí hoạt động, chi phí biến đổi, chi phí trực tiếp và chi phí gián tiếp.

Kế toán chi phí thực hiện xem xét về tất cả các chi phí liên quan đến sản xuất sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ để chuẩn bị ngân sách, phân tích lợi nhuận, kiểm soát hoạt động cũng như có phương thức quản lý hợp lý.

3. Mức lương cơ bản của kế toán, thu ngân tại Củ Chi

Dễ nhận ra kế toán doanh nghiệp là một trong những lĩnh vực ngành nghề chiếm vị trí quan trọng ở hầu hết các tổ chức nhà nước và doanh nghiệp. Kế toán doanh nghiệp luôn dẫn đầu trong ngành nghề hấp dẫn trên mạng lưới tuyển dụng việc làm của thị trường tuyển kế toán TPHCM nói chung và thị trường việc làm tại Củ Chi nói riêng. Theo đó, mức lương trung bình của việc làm tuyển kế toán Củ Chi được rất nhiều người lao động quan tâm hiện nay. Đặc biệt là các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường. Cụ thể, theo các nghiên cứu số liệu trên thị trường thì mức lương trung bình của ngành kế toán dao động rất lớn từ 5 - 100 triệu đồng/tháng.

mức lương kế toán

Mức lương cơ bản của kế toán, thu ngân tại Củ Chi

 • Với những vị trí kế toán chưa có kinh nghiệm nhiều < 1 năm, mức thu nhập dao động trong khoảng từ 5 - 8 triệu đồng/tháng. 

 • Thu nhập của bạn sẽ tăng dần nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm làm việc, đặc biệt là những ứng viên có kinh nghiệm > 3 năm. Theo đó, 10 - 30 triệu đồng/tháng có thể là mức thu nhập trung bình của một kế toán tổng hợp ở các doanh nghiệp.

 • Mức lương kế toán chênh lệch nhiều nhất giữa các công ty khi ở vị trí Kế toán trưởng. Sự chênh lệch xuất phát từ những giá trị như năng lực, kinh nghiệm, kiến thức, khối lượng nhiệm vụ được giao,... Vị trí này lên đến 80 - 100 triệu đồng /tháng. 

Bảng lương việc làm kế toán tại Củ Chi

Việc làm kế toán Củ Chi

Mức lương cơ bản của kế toán, thu ngân tại Củ Chi

Kế toán công nợ

7 – 9 triệu đồng/ tháng

Kế toán tiền lương

12 – 20 triệu đồng/ tháng

Kế toán hàng tồn kho

12 – 20 triệu đồng/ tháng

Kế toán thuế

12 – 20 triệu đồng/ tháng

Kế toán tổng hợp

10 - 30 triệu đồng/ tháng

Kế toán trưởng

15 - 100 triệu đồng/tháng

4. Kinh nghiệm phỏng vấn khi xin việc kế toán, thu ngân

Dưới đây, Muaban.net xin chia sẻ về kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn kế toán, thu ngân giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn:

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc kế toán, thu ngân

4.1 Tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng

Đầu tiên, trước khi đến phỏng vấn, bạn cần tìm hiểu kỹ về công ty tuyển dụng như: Công ty đang hoạt động về lĩnh vực gì, sản phẩm/ dịch vụ của công ty là gì, đặc trưng ra sao… qua Website, thông tin trên các Website tuyển dụng … Như vậy thể hiện được sự quan tâm của bạn đối với công ty và vị trí mà bạn ứng tuyển.

4.2 Thời gian khi đi phỏng vấn

Bạn nên đến trước khoảng 10 -15p trước lịch hẹn. Tuyệt đối không nên đi trễ, trường hợp đến muộn bạn có thể liên hệ với người phỏng vấn để giải thích và mong họ thông cảm.

4.3 Trang phục khi đi phỏng vấn

Với công việc làm nhân viên văn phòng, tốt nhất khi đi phỏng vấn bạn nên ăn mặc lịch sự. Bạn có thể mặc áo sơ mi và quần âu đối với nam hay áo sơ mi, quần vải hoặc váy dài tới gối đối với các bạn nữ. Không nên trang điểm quá đậm, chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng vừa đủ…

4.4 Những điều cần làm trước khi vào phỏng vấn

Chuẩn bị những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi. Hoặc liên quan nghiệp vụ kế toán như kinh nghiệm làm việc, … Hãy chuẩn bị sẵn câu trả lời cho câu hỏi mức lương mong muốn cho việc làm giờ hành chính này là bao nhiêu.

4.5 Khi phỏng vấn

Cố gắng tự tin và nhìn vào ánh mắt của người phỏng vấn để nở 1 nụ cười, luôn mỉm cười khi phỏng vấn. Câu đầu tiên thường là: giới thiệu về bản thân. Cách trả lời: Giới thiệu sơ qua về quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc. (Những thành tựu và kỹ năng để làm tốt vị trí ứng tuyển). Trả lời 1 cách ngắn gọn, tự tin và cô đọng. 

Câu hỏi thường gặp nhất là bạn đã đi làm ở đâu chưa? Với câu hỏi này các bạn có thể trả lời: Em có 2 năm kinh nghiệm làm việc tại Công ty kế toán A  với vị trí kế toán nhập liệu. Sau đó, trình bày 1 số kỹ năng và kinh nghiệm làm việc tại đây.

4.6 Kết thúc phỏng vấn

Sau khi phỏng vấn kết thúc, hãy nói lời cảm ơn với người phỏng vấn hoặc bạn có thể gửi email để cảm ơn vì đã dành thời gian và cơ hội phỏng vấn cho bạn.

5. Những cách tìm việc làm kế toán nhanh chóng

5.1 Thông qua người thân và bạn bè

Tận dụng các mối quan hệ từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp cũ,... để có được những thông tin việc làm kế toán, thu ngân mà bạn quan tâm. Có thể những công việc này đã được những người bạn quen biết biết đến hoặc đã trải nghiệm. Vì vậy, phần lớn đảm bảo được chất lượng của công ty cũng như vị trí công việc.

Tuy nhiên, hạn chế của cách tìm kiếm này là không có quá nhiều cơ hội lựa chọn, hãy kết hợp cách tìm việc khác nhau để tìm được nhiều thông tin về việc làm kế toán cho mình.

cách tìm việc làm kế toán

Những cách tìm việc làm kế toán nhanh chóng

5.2 Thông qua mạng xã hội 

Nhiều hội nhóm tìm việc, tuyển dụng xuất hiện trên Facebook, bạn có thể tận dụng cơ hội từ đây để có thêm các thông tin tuyển dụng việc làm kế toán Củ Chi, việc làm kế toán quận 12… Qua kênh này bạn có thể ứng tuyển bằng cách liên lạc trực tiếp với người đăng thông tin tuyển dụng.

5.3 Thông qua các Website tìm việc uy tín

Tìm việc trên Website là cách mà nhiều người sử dụng nhất hiện nay, với cơ hội việc làm kế toán rộng mở rất dễ dàng bắt gặp các tin tuyển dụng trên các Website. Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ lưỡng các tin đăng tuyển dụng. Khi đọc bất kỳ tin tuyển dụng nào, bạn cũng cần sáng suốt để đánh giá độ tin cậy thông qua mô tả công việc và thông tin của doanh nghiệp trên các Website chính thống.

Một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trên thị trường tuyển dụng việc làm hiện nay là Muaban.net - nơi cung cấp hàng ngàn tin đăng để bạn nắm bắt cơ hội việc làm kế toán Củ Chi, quận 1, Hóc Môn,... giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích cũng như sở trường của bản thân.

Trên đây là tất cả thông tin về việc làm kế toán Củ Chi. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn đang cần tìm việc làm giờ hành chính TPHCM hay bất cứ công việc nào trên toàn quốc, bạn có thể truy cập vào trang rao vặt Muaban.net để cập nhật thông tin việc làm mới nhất. Trang Muaban.net tự hào là cổng thông tin rộng lớn thích hợp cho bạn tìm kiếm mọi ngành nghề, mọi khu vực.

Mở rộng

Công ty Cổ Phần Định Anh

028 7300 1234

MST: 0100255844, cấp ngày 11/12/2008

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản