1. Trang chủ

Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Tại Vinh Lương Cao T8/2022

Thị Trường Tuyển Dụng Việc Làm Tại Vinh - Nghệ An 2022

Vinh là thành phố trực thuộc tỉnh Nghệ An, đây là một trong những trung tâm kinh tế và văn hóa lớn thuộc khu vực Bắc Trung Bộ và là đầu mối quan trọng trong cửa ngõ kinh tế giữa Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam. Thu hút nhiều nhà đầu tư từ trong và ngoài nước kéo theo thị trường tìm việc làm tại Vinh cũng ngày càng trở nên nhộn nhịp. Hàng ngàn tin đăng tuyển dụng trên các website tìm việc làm với đa dạng ngành nghề, việc làm ở Vinh được đánh giá là một thị trường cực kỳ tiềm năng. Hãy cùng Muaban.net tìm hiểu rõ hơn về việc làm tại nơi đây diễn ra như thế nào nhé!

1. Tổng quan về Vinh

1.1. Vị trí địa lý

Vinh có vị trí tọa độ ở vĩ độ Bắc từ 18°38'50" đến 18°43’38" và  từ 105°56’30" đến 105°49’50" kinh độ Đông. Vinh nằm trên bờ sông Lam và tiếp giáp với các tình, quận huyện:

 • Phía nam và đông nam giáp với huyện Nghi Xuân thuộc tỉnh Hà Tĩnh.
 • Phía tây và tây bắc, giáp với huyện Hưng Nguyên.
 • Phía bắc giáp huyện Nghi Lộc.

Vị trí thuận lợi giúp thị trường tìm việc làm tại Vinh phát triển

Vị trí thuận lợi giúp thị trường tìm việc làm tại Vinh phát triển

Vinh được xem là trung tâm kinh tế và văn hóa lớn thuộc khu vực Bắc Trung Bộ của Việt Nam. Vinh cách thủ đô Hà Nội 295 km về hướng Bắc, cách thị xã Cửa Lò 9 km về phía Đông Bắc, cách Thành phố Hồ Chí Minh 1.424 km về phía Nam, cách thủ đô Viêng Chăn (Lào) 456 km về phía Tây.

Đặc biệt, thành phố không chỉ tọa lạc tại vị trí trên bờ sông Lam đắc địa mà còn nằm trên trục giao thông Bắc Nam, có thể dễ dàng tiếp cận bằng đường cao tốc, đường sắt, tàu thuyền và đường hàng không. Từ đó, tạo điều kiện phát triển giao thương hàng hóa, buôn bán giữa các khu vực và các thành phố lớn khác, kéo theo thị trường tìm việc làm tại Vinh cũng được phát triển, mở rộng hơn. 

1.2. Diện tích - Dân số

Vinh có diện tích là 105km2,. Theo thống kế vào năm 2019 thì Vinh chính là thành phố đông dân nhất khu vực Bắc Trung Bộ của Việt Nam với dân số là 339.114 người, mật độ dân số đạt 3.230 người/km2. Trong đó, dân số thành thị chiếm đến 80% và còn lại là dân số nông thôn chiếm 20%.

Bởi vì là khu vực có dân số đông, tình trạng tìm việc làm tại Vinh luôn ở mức báo động, cung không đủ cầu. Đây là một trong những bài toán khó cho thị trường việc làm Nghệ An nói chung và Vinh nói riêng khi mà tỷ lệ thất nghiệp cao, nhu cầu tuyển dụng ít.

1.3. Cơ sở hạ tầng - giao thông

Vinh nằm trên trục giao thông Bắc - Nam chính của Việt Nam về cả đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không. Đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa trong nước từ Bắc vào Nam và cả trong quốc tế.

Cơ sở hạ tầng hiện đại tại Vinh

Cơ sở hạ tầng hiện đại tại Vinh giúp thu hút nhiều nhà đầu tư

 • Về đường bộ: Vinh có nhiều Quốc lộ như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 15, Quốc lộ 7,...Đồng thời, thành phố cũng có 2 bến xe lớn để phục vụ nhu cầu đi lại nội và ngoại tỉnh của người dân. 
 • Về đường sắt: Ga Vinh là một trong hai ga lớn nhất của miền Trung, đóng vai trò quan  trọng trong tuyến đường sắt Bắc - Nam.
 • Về đường thủy: Vinh có bến cảng Bến Thủy- là một cảng hàng hóa khá lâu đời, đồng thời nhờ hệ thống sông ngòi quanh thành phố đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu kinh tế giữa các khu vực.
 • Về đường hàng không: Sân bay Vinh là một trong các sân bay lớn của khu vực miền Trung, phục vụ nhu cầu di chuyển của mọi người. 

Với hệ thống giao thông đa dạng và hiện đại như vậy đã tạo điều kiện thuận lợi cho Vinh thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như nguồn lực từ các khu vực lân cận khác đến để lựa chọn nơi đây tìm việc làm. Do đó, các tin đăng tuyển dụng việc làm tại Vinh ở vị trí lao động phổ thông cực kỳ phổ biến. 

2. Tìm việc làm tại Vinh - Những việc làm nổi bật

2.1. Việc làm du lịch

Vinh là một trong những địa điểm du lịch rất nổi tiếng ở Nghệ An với nhiều danh lam thắng cảnh như: Công trình Quảng trường và Tượng đài Hồ Chí Minh, Phượng Hoàng Trung Đô, Du thuyền Sông Lam,... Nếu bạn yêu thích công việc đi lại nhiều và thích du lịch thì khi tìm việc làm tại Vinh bạn có thể lựa chọn ứng tuyển trở thành hướng dẫn viên du lịch nhé. Hoặc nếu không thích tìm việc tại Vinh thì bạn có thể thử tìm việc làm tại thị xã Thái Hòa Nghệ An, cũng là một nơi nhộn nhịp về tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch.

Tìm việc làm tại Vinh với ngành du lịch

Hướng dẫn viên là một nghề hấp dẫn tại thị trường tìm việc làm tại Vinh

Mô tả công việc của một hướng dẫn viên

 • Tiếp đón khách tham quan, sắp xếp nơi ăn ở cho khách du lịch.
 • Phổ biến nội quy, hoạt động của tour.
 • Giải quyết các vấn đề, tình huống phát sinh trong quá trình di chuyển.

Công việc cần bạn di chuyển nhiều nên phù hợp với những người thích di chuyển. Có tình tình hoạt bát, năng động và giỏi giao tiếp với mọi người cũng như khả năng nhạy bén trong cách xử lý tình huống. Hiện nay, mức lương của một hướng dẫn viên du lịch tại thị trường việc làm Vinh Nghệ An dao động từ 7 - 10 triệu/ tháng.

Ngoài mức lương cố định, hướng dẫn viên du lịch còn có thêm phụ cấp của công ty như phụ cấp di chuyển, ăn trưa, tiền khách sạn,...

2.2. Việc làm kinh doanh

Dù công ty bạn chuyên về dịch vụ sản phẩm gì thì bộ phận kinh doanh là không thể thiếu trong mỗi công ty. Có thể nói đây là bộ phận đem doanh thu về cho công ty nhiều nhất. Ở Vinh, nơi tập trung khá nhiều công ty, xí nghiệp nhỏ có, lớn có, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại đây rất lớn.

Do đó bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình công việc liên quan đến sale, bán hàng,... trong thị trường tìm việc làm tại Vinh.

Tìm việc làm tại Vinh ngành kinh doanh, sale

Tìm việc làm tại Vinh ngành kinh doanh, sale

Mô tả công việc của một nhân viên kinh doanh

 • Giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng.
 • Thuyết phục khách đồng ý sử dụng dịch vụ sản phẩm của công ty.
 • Giải đáp những thắc mắc, câu hỏi của khách hàng.

Công việc yêu cầu bạn là người giỏi ăn nói, khéo léo trong việc giao tiếp. Biết quan sát, nắm bắt ý của khách hàng. Đồng thời cũng cần bạn luôn vui vẻ, ngoại hình sáng là điểm cộng. Mức lương của một nhân viên kinh doanh trung bình tại thị trường việc làm Vinh sẽ rơi vào khoảng từ 6 đến 15 triệu/ tháng, tùy thuộc vào kinh nghiệm và doanh thu mỗi tháng bạn đem về công ty là bao nhiêu.

2.3. Việc làm quản lý nhà hàng, khách sạn

Vinh là thành phố trung tâm của Nghệ An, là nơi tập trung phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Do đó, có số lượng lớn nhà hàng và khách sạn được đặt tại đây. Khi tìm việc làm tại Vinh, bạn có thể tìm dễ dàng tìm được một công việc ưng ý về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn.

Thị trường tìm việc làm ở thành phố Vinh rất nhộn nhịp

Việc làm quản lý nhà hàng, khách sạn là một trong những ngành được tuyển nhiều tại Vinh

Mô tả công việc của một quản lý nhà hàng, khách sạn

 • Ban hành các nội quy trong nhà hàng, khách sạn.
 • Quản lý, sắp xếp công việc cho nhân viên.
 • Tìm kiếm các đối tác cho công ty.
 • Giải quyết các rắc rối, vấn đề xảy ra.

Công việc đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn, có khả năng lãnh đạo và quản lý. Đồng thời cũng là người biết sắp xếp, biết chịu trách nhiệm trong công việc. Mức lương của quản lý nhà hàng tại Vinh được đánh giá là không quá cao so với mặt bằng chung, dưới đây là 3 cấp bậc lương của nghề quản lý nhà hàng, khách sạn:

 • Lương quản lý nhà hàng thấp nhất là: 6.000.000 triệu/ tháng. 
 • Lương quản lý nhà hàng trung bình chung là: 11.272.000 triệu/ tháng. 
 • Lương quản lý nhà hàng cáo nhất chung là: 20.000.000 triệu/ tháng.

Đó là mức lương bạn có thể tham khảo tại thị trường việc làm Vinh, để cập nhật rõ và chi tiết hơn bạn hãy truy cập ngay vào trang Muaban.net để cập nhật tin tuyển dụng mới nhất tại đây. 

2.4. Việc làm bảo vệ an ninh

Thị trường việc làm Vinh, với nhiều cơ sở trung tâm mua sắm, thương mại, hay các nhà hàng, quán ăn,..đã kéo theo nhu cầu tuyển dụng bảo vệ ngày càng gia tăng. Công việc của bảo vệ là sẽ đảm bảo an toàn cho tài sản và con người. 

Công việc đòi hỏi bạn phải có sự chịu khó, chăm chỉ và cẩn thận trong công việc. Ngoài ra, ở một vài địa điểm quan trọng thì bạn cũng cần phải có những kỹ năng, nghiệp vụ của bảo vệ và sức khỏe tốt. Cho nên các tin đăng tuyển bảo vệ tại Vinh Nghệ An đòi hỏi khá nhiều về chuyên môn, kinh nghiệm lẫn sức khỏe, hãy cân nhắc trước khi ứng tuyển vị trí này nhé!

Mức lương của một nhân viên bảo vệ an ninh ở thị trường tìm việc làm tại Vinh hiện nay rơi vào khoảng từ 6 - 8 triệu/ tháng. Con số này sẽ cao nếu làm ở các trung tâm thương mại lớn như Vincom, Royal,...

2.5. Việc làm công nghiệp

Công nhân là việc có nhu cầu tuyển dụng cao tại Vinh

Công nhân là việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao tại Vinh

Hiện tại Vinh có một số khu công nghiệp lớn như Khu công nghiệp Bắc Vinh, Khu Công nghiệp Nam Cấm,... đang tuyển công nhân. Nếu bạn không có bằng cấp có thể xem xét nộp hồ sơ vào đây. Vì tính chất công việc, có thể sẽ thường xuyên tăng ca nên bạn cần có sức khỏe tốt, chăm chỉ, chịu khó và chịu được áp lực công việc. 

Mức lương cơ bản của một công nhân khi mới vào nghề tại Vinh sẽ là từ 3 - 5 triệu/ tháng. Và từ 5 - 12 triệu/ tháng đối với những người đã có kinh nghiệm từ 6 tháng trở lên và tăng ca thường xuyên.

2.6. Việc làm lái xe, phụ xe

Lái xe, phụ xe cũng là một ngành nghề đang tuyển dụng ở Vinh. Thích sự di chuyển và biết lái xe, thì đây là công việc tương đối ổn định cho người không có bằng cấp. Công việc đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt, có thể thường xuyên lái xe thâu đêm, hoặc là phải bốc vác, xếp hàng hóa tùy vào xe bạn lái.

Đây được xem là một trong những việc làm phổ thông lương cao nhất tại thị trường tìm việc làm ở Vinh. Mức lương trung bình của một tài xế sẽ từ 10 - 15 triệu/ tháng và 3 - 9 triệu/ tháng đối với phụ xe. Mức lương này sẽ phụ thuộc vào loại xe nào bạn lái, công ty bạn làm, tính chất công việc lái đường xa hay đường gần.

3. Một số lưu ý khi tìm việc làm tại Vinh

Để có thể tìm được một công việc phù hợp với nhu cầu cũng như giảm tối đa rủi ro, bạn cần phải bỏ túi một số lưu ý mà Muaban.net đề cập dưới đây:

 • Lựa chọn những tin đăng tuyển dụng có nơi làm việc rõ ràng, có địa chỉ cụ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo trước môi trường làm việc ở đó như thế nào, có phù hợp với mong muốn của bạn hay không nhé.
 • Công việc phải có JD cụ thể như mức lương, các công việc sẽ làm, thời gian làm việc.
 • Tránh xa các công việc yêu cầu bạn đóng phí.
 • Tìm việc làm tại những trang uy tín, chất lượng.
 • Tình hiểu kỹ lưỡng về công ty trước khi ứng tuyển, việc này giúp bạn đánh giá được độ uy tín của công ty đó và tránh các rủi ro không đáng có khi làm việc tại đó.
 • Khi phỏng vấn cho một công ty nào đó, bạn phải hỏi về lộ trình thăng tiến, các công việc sẽ làm cùng lương thưởng như nào nhé.

Lưu ý khi tìm việc làm tại Vinh

Một số lưu ý khi tìm việc làm tại Vinh

Trên đây chính là những thông tin cơ bản và những lưu ý khi bạn muốn tìm việc làm tại Vinh, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm một công việc phù hợp với nhu cầu của bản thân. Để tham khảo thêm nhiều tin đăng tuyển dụng việc làm ở Vinh nói riêng và các khu vực lân cận khác nói chung, hãy truy cập ngay Muaban.net - đây là một trong những website tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn hàng trăm tin đăng được cập nhật mỗi ngày cùng thông tin cụ thể, mức lương công khai rõ ràng. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ sớm tìm được một "bến đỗ" lý tưởng cho sự nghiệp của mình.

Công ty cổ phần mua bán

1900 6868

MST: 0102344810, cấp ngày 10/08/2007

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản