Lọc
Huyện Quế VõViệc tìm ngườiNgành nghề

Không tìm thấy kết quả phù hợp

Xin bạn chắc chắn rằng tất cả các từ đều đúng chính tả. Hoặc thử những từ khóa khác.

Tìm Việc Làm Quế Võ Bắc Ninh 12/2022

Thị trường việc làm Quế Võ Bắc Ninh đang rất sôi nổi trong những năm gần đây. Điều này tạo cơ hội lớn cho nhiều sinh viên, người thất nghiệp hay có nhu cầu tìm việc tại đây kiếm thêm thu nhập cho mình. Tuy nhiên, để dễ hơn trong việc nắm bắt được chúng, bạn cần hiểu về các thông tin dưới đây.

1. Các yếu tố tác động đến thị trường việc làm Quế Võ Bắc Ninh 

Điều kiện tự nhiên và xã hội là yếu tố then chốt tác động đến thị trường việc làm Bắc Ninh nói chung và huyện Quế Võ nói riêng. Trong đó những thứ cấu thành điều trên gồm địa lý, diện tích, dân số, cơ sở hạ tầng và giao thông.

1.1. Vị trí địa lý

Quế Võ là một huyện nằm tại phía Đông tỉnh Bắc Ninh và tiếp giáp với nhiều tỉnh thành cùng quận huyện lân cận như: Tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, huyện Thuận Thành, Gia Bình,...

Bản đồ khái quát vị trí địa lý huyện Quế Võ Bắc Ninh

Bản đồ khái quát vị trí địa lý huyện Quế Võ Bắc Ninh

Chính sự liên kết trên khiến việc di chuyển tại đây rất thuận lợi. Điều này góp phần giúp mở rộng khả năng tìm việc làm Quế Võ Bắc Ninh nói riêng cho nhiều người lao động.

1.2. Diện tích, dân số

Huyện Quế Võ có diện tích hơn 155 km2 với mật độ dân số là 1.4 người/km2 và phân bổ đều ở 1 thị trấn và 20 xã. Vì thế tỷ lệ cạnh tranh việc làm tại đây không quá khắc nghiệt bởi tỷ lệ dân cư chưa đông đúc như những nơi khác.

1.3. Cơ sở hạ tầng, giao thông

Sở hữu đa dạng con đường giao thông như quốc lộ, tỉnh lộ, đường cao tốc, đường sắt cùng nhiều cầu nối liên tỉnh. Điều kiện giao thông thuận lợi này giúp huyện Quế Võ thu hút nhiều nhà đầu tư lớn cả trong và ngoài nước.

Khái quát cơ sở hạ tầng của huyện Quế Võ

Khái quát cơ sở hạ tầng của huyện Quế Võ

Chính vì lẽ đó, nhu cầu việc làm Quế Võ Bắc Ninh ngày càng cao bởi số lượng doanh nghiệp đang có xu hướng tăng mạnh. Ngoài ra, cơ cấu hạ tầng phát triển cũng khiến nhiều người lao động ở tỉnh khác đến đây an cư lập nghiệp. 

2. Tiềm năng thị trường việc làm tại Quế Võ Bắc Ninh

Quế Võ cũng là khu vực thuộc đồng bằng sông Hồng với điểm nổi bật là nhiều làng nghề truyền thống. Vì thế, các nghề thủ công như gốm và thợ mộc có nhu cầu tuyển dụng rất cao tại đây.

Ngoài ra, huyện đang phát triển hơn về thương mại – dịch vụ bởi sự gia nhập của hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điều này giúp nhu cầu tuyển dụng việc làm Quế Võ Bắc Ninh đa ngành nơi đây tăng mạnh. 

Trong đó, các lĩnh vực tiêu biểu với số lượng tin tuyển dụng lớn nhất thuộc về: Kinh doanh, thương mại và dịch vụ, tiếp thị truyền thông, vận tải, cơ khí, thực phẩm,...

Thương mại phát triển cùng nhiều khu công nghiệp lớn có nhu cầu tuyển dụng việc làm cao

Thương mại phát triển cùng nhiều khu công nghiệp lớn có nhu cầu tuyển dụng việc làm cao

3. Các hình thức tìm kiếm việc làm ở Quế Võ Bắc Ninh

Việc làm part time, việc làm full time và việc làm tại nhà là 3 hình thức tìm việc phổ biến nhất hiện nay tại huyện Quế Võ Bắc Ninh.

3.1. Việc làm part time

Việc làm part time thường được tìm kiếm nhiều nhất bởi các bạn học sinh và sinh viên. Dạng công việc này hầu hết theo ca nhằm giúp các bạn có thể dễ dàng sắp xếp linh hoạt thời gian của mình.

Trong đó nhân viên phục vụ và bán hàng là hai việc làm Quế Võ Bắc Ninh có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.

3.1.1. Nhân viên phục vụ:

Nhân viên phục vụ tại các quán cà phê

Nhân viên phục vụ tại các quán cà phê

Nổi tiếng với nhiều làng nghề truyền thống và lễ hội thu hút du khách ghé thăm. Từ đó, việc tuyển dụng nhân viên phục vụ cho các khách sạn, nhà hàng, quán ăn, cà phê và quán nước tại huyện Quế Võ rất lớn mỗi năm.

Tuy nhiên, du lịch Quế Võ chưa có tính phổ biến, vì thế tiềm năng công việc này khá bấp bênh so với huyện khác. Điển hình như số lượng tin tuyển việc làm Yên Phong Bắc Ninh về nhân viên phục vụ cao hơn bởi nơi đây có nhiều làng quan họ được UNESCO công nhận và nhiều người biết đến.

Với yêu cầu không cao về kinh nghiệm, đây là công việc rất phù hợp cho các bạn học sinh – sinh viên có khả năng giao tiếp tốt. Mức lương tham khảo của nhân viên phục vụ part time tại huyện Quế Võ: Từ 18 – 25 ngàn đồng/giờ.

3.1.2. Nhân viên bán hàng:

Nhân viên bán hàng đang tư vấn cho khách lựa chọn

Nhân viên bán hàng đang tư vấn cho khách lựa chọn

Sự phát triển mạnh mẽ về thương mại khiến việc đem sản phẩm đến người tiêu dùng trở thành phần thiết yếu của các doanh nghiệp. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng việc làm Quế Võ Bắc Ninh về nhân viên bán hàng tăng mạnh.

Dẫu thế, công việc này mang tính áp lực doanh số lớn và đòi hỏi cao về khả năng giao tiếp cùng điều hướng khách hàng. Do đó nó chỉ phù hợp cho những bạn giao tiếp ổn và có thể thấu hiểu một phần tâm lý người khác.

Mức lương tham khảo cho công việc nhân viên bán hàng tại Quế Võ Bắc Ninh là: Từ 20 – 30 ngàn đồng/giờ.

3.2. Việc làm full time

Việc làm full time là các công việc mang tính ổn định và thường làm trong những khung giờ hành chính. Ba công việc làm tại Quế Võ Bắc Ninh toàn thời gian được tuyển dụng nhiều nhất là công nhân, kế toán và bảo vệ.

3.2.1. Công nhân:

Quy trình hoạt động của công nhân trong các xưởng sản xuất

Quy trình hoạt động của công nhân trong các xưởng sản xuất

Các ngành về kỹ thuật sản xuất tại huyện này đang có xu hướng tăng trưởng cực mạnh trong những năm gần nhất. Điều này dẫn đến nhu cầu tuyển dụng công nhân lao động tăng theo, đáp ứng nhu cầu tìm việc làm Quế Võ Bắc Ninh của người dân.

Mặt hạn chế của công việc này là khó phát triển lên vị trí cao hơn và hầu như phải tăng ca khá nhiều. Tuy nhiên, nó không đòi hỏi quá cao về trình độ chuyên môn vì thế nên rất phù hợp cho những bạn chưa có kinh nghiệm.

Mức lương tham khảo cho công nhân full time tại huyện Quế Võ là: Từ 7 – 20 triệu đồng/tháng tùy khối lượng và thời gian làm việc.

3.2.2. Kế toán:

Công việc kế toán tại các doanh nghiệp ở Quế Võ Bắc Ninh

Công việc kế toán tại các doanh nghiệp ở Quế Võ Bắc Ninh

Là bộ phận chịu trách nhiệm cho khâu quản lý tài chính của doanh nghiệp, kế toán đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sự tăng lên của các doanh nghiệp tại đây khiến nhu cầu việc làm Quế Võ Bắc Ninh này tăng cao.

Tuy nhiên, công việc này thường chỉ tuyển theo kỳ nên tỷ lệ cạnh tranh khá lớn. Đồng thời, nó đòi hỏi khá nhiều kỹ năng chuyên môn về tính toán nên chỉ phù hợp với người có tính logic và cẩn thận cao.

Mức lương tham khảo cho việc làm kế toán toàn thời gian tại huyện Quế Võ là: Từ 5 – 30 triệu đồng/tháng tùy kinh nghiệm.

3.2.3. Bảo vệ:

Huấn luyện bảo vệ trước khi bắt đầu thực hiện công việc tại Quế Võ

Huấn luyện bảo vệ trước khi bắt đầu thực hiện công việc tại Quế Võ

Một công việc full time không cần trình độ cao và được tuyển dụng nhiều tại huyện này ngoài công nhân là bảo vệ. Thông thường, nhu cầu tuyển dụng bảo vệ sẽ tập trung chủ yếu ở các doanh nghiệp tại đây.

Mặt trái của công việc này là mang tính trách nhiệm lớn và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vì điều đó, hầu hết các việc làm Quế Võ Bắc Ninh liên quan đến bảo vệ sẽ phù hợp với nam hơn so với nữ.

Mức lương tham khảo của bảo vệ full time tại huyện Quế Võ là: Từ 7 – 15 triệu đồng/tháng.

3.3. Việc làm tại nhà

Sau đại dịch Covid 19, xu hướng làm việc tại nhà tăng cực kỳ mạnh mẽ vì nhiều bạn vẫn còn e ngại sau một thời gian cách ly dài. Trong đó, các công việc nổi bật được nhiều người tìm đến là: Designer, cộng tác viên tại nhà,...

3.3.1. Designer (Thiết kế):

Designer cắt mẫu cho khách hàng xem trước khi bàn giao chính thức

Designer cắt mẫu cho khách hàng xem trước khi bàn giao chính thức

Designer đang là việc làm mang tính xu hướng trong thời gian gần đây vì tiềm năng phát triển rất lớn của nó. Công việc của một Designer chủ yếu là thiết kế các ấn phẩm truyền thông cho doanh nghiệp như banner, poster, logo,...

Tuy nhiên, theo nhiều người đánh giá thì tuổi đời của công việc này khá ngắn và phù hợp nhất với người trẻ có tính sáng tạo cao. Ngoài ra, nó còn tốn kém về chi phí lắp đặt các loại máy và phần mềm chuyên dụng.

Mức lương tham khảo của việc làm Quế Võ Bắc Ninh tại nhà liên quan đến Designer là: Từ 100 ngàn đồng – hơn 2 triệu đồng/dự án tùy yêu cầu của khách hàng.

3.3.2. Cộng tác viên viết bài:

Cộng tác viên lên ý tưởng cho các bài viết theo yêu cầu khách hàng

Cộng tác viên lên ý tưởng cho các bài viết theo yêu cầu khách hàng

Cộng tác viên viết bài là công việc được khá nhiều bạn sinh viên – học sinh lựa chọn để làm việc tại nhà. Bởi đây là việc làm rất tốt để đúc kết kinh nghiệm cho các công việc sau này.

Mặt hạn chế của nó là tỷ lệ cạnh tranh và lừa đảo quá cao, đồng thời mức giá cho cộng tác viên ngày một suy giảm. Vì thế, công việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn lớn ở giai đoạn đầu.

Mức lương tham khảo cho cộng tác viên viết bài tại nhà ở huyện Quế Võ là: Từ 50 – trên 1 triệu đồng/bài viết tùy định dạng và lĩnh vực.

4. Lưu ý khi tìm việc tại Quế Võ Bắc Ninh

4 lưu ý mà bạn không nên bỏ qua khi tìm việc làm nói chung và tìm việc làm tại Quế Võ Bắc Ninh nói riêng để có được công việc phù hợp nhất với bản thân.

4.1. Yêu cầu công việc

Các yêu cầu về công việc bảo vệ

Các yêu cầu về công việc bảo vệ

Mỗi công việc đều có những tiêu chí sàng lọc riêng biệt nhằm đảm bảo năng suất và hiệu quả khi làm việc. Các yêu cầu thường thấy trong những mẫu tin tuyển dụng việc làm Quế Võ Bắc Ninh mà bạn cần chú ý là: 

  • Trình độ học vấn

  • Bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ

  • Kinh nghiệm làm việc

  • Độ tuổi, giới tính,...

  • Các kỹ năng mềm

4.2. Mô tả công việc

Mô tả công việc là điều bạn không nên bỏ qua trước khi ứng tuyển tại một công ty nào đó. Nhiều nhà tuyển dụng thường không biết rõ ứng viên mà họ đang cần thuộc về mảng nào trong một lĩnh vực lớn.

Vì thế, câu tiêu đề tuyển dụng sẽ không đảm bảo việc cho bạn biết trách nhiệm cần làm khi nhận công việc đó. Vì thế hầu hết các mẫu tin tuyển dụng việc làm tại Quế Võ Bắc Ninh đều có phần mô tả công việc cụ thể cho bạn.

Bảng mô tả công việc mẫu tại muaban.net

Bảng mô tả công việc mẫu tại muaban.net

4.3. Mức lương

Minh bạch trong lương bổng và chế độ đãi ngộ sẽ giúp bạn định hướng được con đường phát triển sau này của mình tại công ty. Ngoài ra, việc này còn hỗ trợ tạo nguồn động lực và thúc đẩy hành động của bạn.

Bạn cũng nên quan tâm về hình thức trả lương của bên tuyển dụng như theo giờ, tuần, tháng,... Bởi điều này sẽ giúp bạn sắp xếp hợp lý nguồn tài chính cá nhân mỗi tháng. 

4.4. Thông tin nơi tuyển dụng

Tra cứu thông tin doanh nghiệp tại cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Tra cứu thông tin doanh nghiệp tại cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Tình trạng lừa đảo việc làm Quế Võ Bắc Ninh đang dần tăng cao bởi sự tinh vi của nhiều công ty ảo thành lập tại đây. Vì thế bạn cần xem xét kỹ càng về thông tin của doanh nghiệp bạn sắp ứng tuyển để tránh trường hợp trên.

Ngoài ra, việc bạn tìm hiểu trước về thông tin doanh nghiệp còn giúp bạn tăng lợi thế trong cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Hầu hết trong số họ đều sẽ hỏi một vài câu liên quan đến doanh nghiệp mà bạn đang ứng tuyển.

Khảo sát trước doanh nghiệp để mang lợi thế hơn trong cuộc phỏng vấn

Khảo sát trước doanh nghiệp để mang lợi thế hơn trong cuộc phỏng vấn

Việc xem xét 4 lưu ý trên là điều không dễ dàng cho người chưa có kinh nghiệm tìm việc làm tại Quế Võ Bắc Ninh. Do đó, một cách đơn giản và nhanh chóng hơn là tìm việc tại các trang chuyên về tuyển dụng.

Muaban.net là một trong các trang tin tuyển dụng đa ngành nghề hàng đầu với phạm vi bao phủ khắp cả nước. Tại đây, mọi thông tin đăng tuyển đều xét duyệt chặt chẽ và công khai hoàn toàn cho bạn.

Ngay bây giờ tại muaban.net, bạn chỉ cần dành 5 phút với một vài thao tác “lọc” cơ bản. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được việc làm Quế Võ Bắc Ninh phù hợp và có mức thu nhập hấp dẫn nhất cho bản thân. Ngoài ra đừng quên đây cũng là trang chuyên cung cấp những tin tức mua bán và rao vặt trên toàn quốc, luôn được cập nhật mỗi ngày.

Mở rộng

Công ty cổ phần mua bán

1900 6868

MST: 0102344810, cấp ngày 10/08/2007

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản