Lọc
Hà GiangViệc tìm ngườiNgành nghề

Tuyển Dụng Việc Làm Hà Giang Uy Tín, Mới Nhất T3/2023

1 - 7 trong 7 kết quả.

LÁI XE , PHỤ XE , LĐPT LÀM TẠI HÀ GIANG
 • 28/02/2023
 • Thành phố Hà Giang, Hà Giang
TP.HCM ==> Tuyển Gấp Tài xế Lơ xe và Nam Phụ kho Bốc xếp hàng
 • 15/02/2023
 • Thành phố Hà Giang, Hà Giang
Tuyển nam nữ Ldpt bao ăn ở lương 8 triệu làm lâu dài
 • 16/07/2022
 • Thành phố Hà Giang, Hà Giang
Nhà cần tìm 1 người giữ bé 1 người giúp việc nhà 1 người chăm bà
 • 10/07/2022
 • Huyện Đồng Văn, Hà Giang
Cần người giúp việc lâu dài cho gia đình bao ăn ở tại nhà
 • 10/07/2022
 • Huyện Quản Bạ, Hà Giang

Xu Hướng Việc Làm Hà Giang Mới Nhất T3/2023

Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm Hà Giang đang tăng mạnh ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề. Điều này cho thấy nền kinh tế của Hà Giang đang phục hồi và có sự phát triển tốt. Nếu bạn đang cần tìm việc ở Hà Giang uy tín với mức lương hấp dẫn thì đừng bỏ qua bài viết này. 

1. Giới thiệu tổng quan về Hà Giang 

1.1. Vị trí địa lý 

Hà Giang là tỉnh nằm ở cực Bắc của Việt Nam có vị trí địa lý như sau:

 • Tiếp giáp với tỉnh Cao Bằng ở phía Đông
 • Tiếp giáp với tỉnh Lào Cai và Yên Bái ở phía Tây
 • Tiếp giáp với tỉnh Tuyên Quang ở phía Nam
 • Phía Bắc tiếp giáp với Trung Quốc.

Hình ảnh bản đồ hành chính của tỉnh Hà Giang

Hình ảnh bản đồ hành chính của tỉnh Hà Giang

1.2. Diện tích, dân số

Hiện nay Hà Giang có tổng 11 đơn vị hành chính tương ứng cấp huyện gồm 1 thành phố và 10 huyện. Theo số liệu mới nhất dân số của tỉnh Hà Giang là 891.077 người với diện tích khoảng 7.928km2. So với những tỉnh miền núi phía Bắc khác thì dân số của Hà Giang được đánh giá là tương đối đông. Do vậy, nơi đây có được một nguồn lao động dồi dào giúp cho kinh tế tỉnh ngày càng phát triển, thị trường việc làm Hà Giang ngày càng sôi động.

1.3. Cơ sở hạ tầng, giao thông 

Hà Giang nổi bật với quốc lộ 279 nối liền nhiều tỉnh miền núi phía Bắc như Bắc Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên. Ngoài ra còn giao với quốc lộ 6 dẫn tới cửa khẩu quốc tế Tây Trang. 

Tuy có nhiều địa hình đồi núi phức tạp nhưng hiện nay cơ sở hạ tầng tại tỉnh Hà Giang đã được cải tiến hơn. Các tuyến đường nối liền thôn, bản và khu dân cư ngày càng nhiều. Bên cạnh đó cơ sở vật chất hạ tầng của tỉnh cũng được nâng cấp nhiều.

Cơ sở hạ tầng tại Hà Giang đang dần đồng bộ hơn, tạo điều kiện phát triển kinh tế và việc làm

Cơ sở hạ tầng tại Hà Giang đang dần đồng bộ hơn, tạo điều kiện phát triển kinh tế và việc làm

Với vị trí địa lý như trên, cơ sở hạ tầng đang dần được nâng cấp cải thiện và dân số đông. Tất cả giúp tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư và du khách đến với Hà Giang để phát triển kinh tế, tham quan, du lịch. Từ đó tạo điều kiện giúp người lao động có thêm việc làm, hình thành nên một thị trường việc làm Hà Giang ngày càng sôi động và phát triển hơn.

2. Tiềm năng việc làm tại Hà Giang

Hà Giang hiện vẫn đang là tỉnh chuyên về sản xuất nông - lâm nghiệp, số lượng doanh nghiệp ít, chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Tuy nhiên tỉnh vẫn có 1 khu công nghiệp Bình Vàng, 1 khu kinh tế cửa khẩu Thanh Thủy cùng 5 cụm công nghiệp gồm: Minh Sơn 1 và Minh Sơn 2, Nam Quang, Tùng Bá, Thuận Hòa. 

Không chỉ vậy, tỷ lệ người trong độ tuổi lao động đông đảo, chiếm tới 61% dân số cả tỉnh (Theo báo cáo Sở LĐ – TBXH Hà Giang). Các khu công nghiệp và khu kinh tế có nhu cầu sử dụng lao động cao tại nhiều vị trí khác nhau. Điều này cho thấy, so với thị trường các tỉnh lân cận như việc làm Lào Cai, việc làm Bắc Giang thì thị trường việc làm Hà Giang có tiềm năng phát triển rất lớn.

Cơ sở phát triển việc làm Hà GiangHà Giang có một số cụm công nghiệp, khu công nghiệp và đặc khu kinh tế

Hà Giang có một số cụm công nghiệp, khu công nghiệp và đặc khu kinh tế 

Bên cạnh đó, địa hình đồi núi cũng là ưu điểm giúp tạo nên những danh lam thắng cảnh tự nhiên độc đáo như đồi săn mây, ruộng bậc thang, khung cảnh núi rừng hùng vĩ,… Đây chính là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch tại Hà Giang, từ đó tạo thêm việc làm cho người lao động.

Hiện nay số lượng tin đăng tuyển dụng việc làm Hà Giang đang tăng từng ngày với số lượng lên tới hàng chục, hàng trăm tin. Trong tương lai, Hà Giang sẽ còn phát triển hơn nữa nên nhu cầu tìm việc làm tại Hà Giang, tuyển dụng lao động sẽ còn tăng. Bởi kinh tế của tỉnh ngày càng đi lên, cơ sở hạ tầng cũng đồng bộ và được nâng cấp. Điều này giúp tạo cơ hội tốt cho việc thu hút các nhà đầu tư đến với Hà Giang và tăng thêm việc làm cho người lao động.

Nhu cầu việc làm Hà Giang ngày càng tăng tạo động lực để phát triển thị trường lao động

Nhu cầu việc làm Hà Giang ngày càng tăng tạo động lực để phát triển thị trường lao động

3. Giới thiệu top các việc làm nổi bật tại Hà Giang

Dưới đây là một số việc làm Hà Giang nổi bật nhất hiện đang được nhiều người lao động hướng đến.

3.1. Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch sẽ là người giới thiệu, trình bày và giải thích các thông tin về địa điểm du lịch cho du khách một cách chính xác và chân thực nhất. Yêu cầu với hướng dẫn viên du lịch khá cao như phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, trình độ ngoại ngữ tốt, kỹ năng xử lý tình huống và tổ chức chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, người hướng dẫn viên duyên dáng và hài hước sẽ khiến nhiều người thích thú hơn. Do vậy để trở thành một người hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp là một điều không dễ.

Nghề hướng dẫn viên du lịch rất có tiềm năng tại Hà Giang

Nghề hướng dẫn viên du lịch rất có tiềm năng tại Hà Giang

Đặc biệt, Hà Giang có rất nhiều danh lam thắng cảnh với núi non nên thơ hùng vĩ như: Đèo Mã Pí Lèng, cột cờ Lũng Cú, nhà của Páo,… Điều này giúp nghề hướng dẫn viên du lịch tại đây ngày càng có tiềm năng hơn cả trong số các việc làm Hà Giang. Hiện mức lương dành cho người lao động trong ngành này vào khoảng 7 -10 triệu đồng.

3.2. Lái xe, phụ xe

Một trong những việc làm phổ thông Hà Giang được nhiều người làm việc và đặc biệt quan tâm là tài xế lái xe. Đây là công việc thuộc ngành vận tải, chủ yếu thực hiện việc lái xe chở hàng, chở hành khách và phục vụ hành khách hay bốc xếp hàng hóa nếu cần. Những người làm nghề này cần có sức khỏe tốt, khả năng chịu áp lực cao khi làm việc.

Lái xe, phụ xe được nhiều người lao động ưa chuộng và lựa chọn

Lái xe, phụ xe được nhiều người lao động ưa chuộng và lựa chọn

Đặc biệt, phạm vi và môi trường làm việc trong thị trường việc làm Hà Giang của ngành này khá rộng và linh hoạt. Bên cạnh đó Hà Giang đang trên đà phát triển kinh tế nên nhu cầu vận tải liên tục tăng nên đây chính là việc làm có tiềm năng phát triển và có nhiều cơ hội dành cho người lao động. Hiện mức lương trung bình của phụ xe và lái xe sẽ khoảng 4 - 10 triệu đồng, nếu có nhiều kinh nghiệm và hoạt động với tần suất cao hơn thì mức lương sẽ cao hơn.

3.3. Bốc xếp hàng hóa, phụ kho 

Nhân viên bốc xếp hàng hóa, phụ kho chủ yếu sẽ hỗ trợ vận chuyển hàng và làm các công việc liên quan đến quản lý kho hàng. Công việc này thường không yêu cầu cao về trình độ văn hóa, bằng cấp nên hầu hết mọi lao động phổ thông đều có thể làm được. Tuy nhiên, người lao động cần đảm các vấn đề về sức khỏe bởi công việc này cần hoạt động vận chuyển nhiều nên khá tốn sức.

Nghề bốc xếp hàng hóa yêu cầu sức khỏe tốt

Nghề bốc xếp hàng hóa yêu cầu sức khỏe tốt

Hiện nay tại Hà Giang có một khu công nghiệp, đặc khu kinh tế và các cụm công nghiệp. Vì thế nhu cầu tuyển dụng việc làm Hà Giang cho vị trí nhân viên bốc xếp hàng hóa khá nhiều. Tuy nhiên mức lương của người lao động trong ngành này thường không quá cao, chỉ khoảng 4 - 6 triệu đồng/tháng.

3.4. Nhân viên bán hàng

Nhiệm vụ của nhân viên bán hàng là tư vấn, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng. Đây là nghề luôn có nhu cầu tuyển dụng cao ở tất cả các lĩnh vực trong thị trường việc làm Hà Giang.

Ưu điểm của ngành này là không yêu cầu người lao động có trình độ học vấn cao. Chỉ cần ăn nói khéo kéo, giao tiếp tốt là cơ hội tìm việc làm ở Hà Giang thành công sẽ rất lớn và hầu như ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, nhân viên bán hàng sẽ phải chịu áp lực doanh số, nhưng nếu bạn đạt thành tích công việc tốt thì sẽ được nhận thêm lương thưởng.

Nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng tại Hà Giang tăng mạnh mẽ

Nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng tại Hà Giang tăng mạnh mẽ

3.5. Kế toán

Kế toán là người đảm nhận việc thu chi cho doanh nghiệp hoặc đơn vị kinh doanh bất kỳ. Công việc đòi hỏi người làm phải cực kỳ cẩn thận và nhanh nhạy với các con số. Hiện nay tại Hà Giang, việc phát triển các doanh nghiệp, công ty, cửa hàng ngày càng mạnh mẽ. Chính vì thế đây là cơ hội việc làm Hà Giang rất tốt cho người lao động tại đây.

Nghề kế toán dành cho những ai muốn thử thách năng lực bản thân

Nghề kế toán dành cho những ai muốn thử thách năng lực bản thân

4. Những lưu ý khi tìm việc tại Hà Giang

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lao động tại Hà Giang ngày càng tăng. Song để tìm được việc làm phù hợp với khả năng, trình độ là điều không dễ. Dù vậy, khi tìm việc làm bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Đọc kỹ mô tả công việc để xem bản thân có phù hợp với vị trí đó không.
 • Chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ hồ sơ xin việc để ứng tuyển. Tránh thiếu sót hồ sơ sẽ gây ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng.
 • Khi phỏng vấn cần tự tin và thể hiện hết khả năng làm việc cho nhà tuyển dụng thấy được.
 • Lưu ý đến các vấn đề lương thưởng, chế độ đãi ngộ và phúc lợi cho người lao động của công ty bạn muốn ứng tuyển.
 • Đọc kỹ hợp đồng lao động trước khi ký kết. Cần đảm bảo các điều khoản trong hợp đồng rõ ràng, chi tiết và đầy đủ nhất.
 • Tìm kiếm thông tin việc làm tại những trang tìm việc làm Hà Giang uy tín, chuyên nghiệp như Muaban.net. Đồng thời nên theo dõi thông tin việc làm mỗi ngày để nhanh chóng tìm được công việc phù hợp nhất với mình.

Lưu ý đến các vấn đề lương thưởng, đãi ngộ khi xin việc làm Hà Giang

Lưu ý đến các vấn đề lương thưởng, đãi ngộ khi xin việc làm Hà Giang

5. Hình thức tìm việc làm nhanh chóng, hiệu quả

5.1 Người thân, bạn bè 

Nếu đang có nhu cầu tìm việc Hà Giang, bạn có nhờ sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè xung quanh. Đây là cách tìm việc khá nhanh chóng và hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Bởi người thân, bạn bè là những người đáng tin cậy và họ sẽ giới thiệu cho mình những việc làm uy tín, chất lượng.

5.2 Mạng xã hội

Tìm việc làm Hà Giang trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Linkedin,... đang trở thành xu hướng hiện nay. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ số bùng nổ thì rất nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn mạng xã hội làm trung gian kết nối với ứng viên. Vì thế bạn cũng có thể cân nhắc đến kênh này nếu như đang tìm kiếm việc làm tại Hà Giang.

Tìm việc làm Hà Giang trên mạng xã hội là xu hướng hiện nay

Tìm việc làm Hà Giang trên mạng xã hội là xu hướng hiện nay

5.3 Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Giang

Trung tâm giới thiệu việc làm là nơi có nguồn công việc lớn với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực. Tùy theo năng lực, bạn có thể nhờ trung tâm giới thiệu các công việc phù hợp. Tuy nhiên, tại một số trung tâm bạn sẽ cần mất phí giới thiệu việc làm nên hãy cân nhắc khi lựa chọn.

Nên chọn trung tâm uy tín để đảm bảo tìm được việc tốt

Nên chọn trung tâm uy tín để đảm bảo tìm được việc tốt

5.4 Trang tin tuyển dụng

Tìm việc làm Hà Giang trên các trang tin tuyển dụng uy tín và chuyên nghiệp là hình thức rất được ưa chuộng hiện nay. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà là có thể dễ dàng xem các thông tin tuyển dụng, tìm việc làm một cách nhanh chóng và chi tiết nhất. 

Tuy nhiên, không phải trang tin tuyển dụng nào cũng đáng tin cậy. Vì thế, bạn cần tìm đến những trang uy tín như Muaban.net để tham khảo thông tin công việc. Mua Bán được biết đến là trang chuyên rao vặt, đăng tin tuyển dụng việc làm Hà Giang với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực có độ uy tín cao, cam kết “người thật - việc thật”. Đây là trang tin được nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng lựa chọn. Nhiều tin đăng tuyển dụng việc làm, cập nhật mới nhất mỗi ngày tại các thị trường sôi nổi như việc làm TPHCM, việc làm Hà Nội, việc làm Kiên Giang, việc làm tại Hà Tiên Kiên Giang,...

Muaban.net là trang rao vặt việc làm Hà Giang uy tín hàng đầu hiện nay

Muaban.net là trang rao vặt việc làm Hà Giang uy tín hàng đầu hiện nay

Bạn có thể dễ dàng tìm các công việc theo nhu cầu và liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng. Thông tin được cập nhanh chóng và liên tục mỗi ngày với số lượng lớn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tìm việc. Bên cạnh đó, Mua Bán cũng cung cấp thông tin về đa lĩnh vực và ngành nghề trên khắp cả nước. Chúng tôi tin rằng mình sẽ là cầu nối tốt nhất dành cho người lao động và nhà tuyển dụng.

Trên đây là các chia sẻ về thị trường việc làm Hà Giang chi tiết nhất. Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích và giúp bạn nhanh chóng tìm được việc phù hợp. Hãy truy cập Muaban.net mỗi ngày để cập nhật những tin tức tuyển dụng việc làm nhanh chóng và chính xác nhất.

 
Mở rộng

Công ty cổ phần mua bán

1900 6868

MST: 0102344810, cấp ngày 10/08/2007

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản