Lọc
Gia LaiViệc tìm ngườiNgành nghềLươngLoại hình công việc
 1. Trang chủ
 2. Việc làm
 3. Việc tìm người
 4. Việc tìm người Gia Lai

Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Gia Lai Lương Cao T2/2024

bell
Ra mắt sản phẩm
arrow
Ra mắt Website tuyển dụng mới Vieclam.net. Khám phá ngay!
GIA LAI Tuyển Lái Xe B2 C 18 Triệu + Lơ Xe & LĐT Xếp Bánh Kẹo 650K
Tin thường
8
 • Hôm nay
 • TP. Pleiku, Gia Lai
Cần người giúp việc lâu dài cho gia đình bao ăn ở tại nhà
Tin thường
2
 • Hôm nay
 • TP. Pleiku, Gia Lai
NHÂN VIÊN GIAO HÀNG XE MÁY TẠI GIA LAI
NHÂN VIÊN GIAO HÀNG XE MÁY TẠI GIA LAI
  10 triệu - 15 triệu/tháng
  • 15/12/2023
  • Huyện Chư Sê, Gia Lai
  Tuyển lao động phổ thông: lái xe- phụ xe - phụ kho
  • 09/08/2022
  • TP. Pleiku, Gia Lai
  Tuyển NV dọn vệ sinh khách sạn Giờ Hành chính Lương cao
  • 27/07/2022
  • TP. Pleiku, Gia Lai
  TUYỂN: tài xế. Phụ xe. Phụ kho khu làm tại vực gia lai
  • 16/07/2022
  • Huyện Chư Sê, Gia Lai
  Tuyển gấp nam nữ trông hoa bảo ăn ở lương cao2
  • 16/07/2022
  • TP. Pleiku, Gia Lai
  GIA LAI ==> Cần Gấp 10 Tài xế + 20 Lơ xe + 30 Phụ kho bốc xếp
  • 13/07/2022
  • Thị Xã An Khê, Gia Lai
  Trang trướcXem thêm 59 tin

  Thị trường việc làm Gia Lai T2/2024

  Thị trường việc làm Gia Lai đang nhận được sự quan tâm rất nhiều trong những năm gần đây. Do có vị trí đặc biệt quan trọng trong khu vực tam giác phát triển Việt Nam - Lào – Campuchia, là cầu nối trong giao lưu kinh tế giữa ba quốc gia.

  Gia Lai có khí hậu nhiệt đới gió mùa cao nguyên, được chia làm hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Khí hậu này thích hợp cho việc phát triển cây công nghiệp, kinh doanh tổng hợp nông lâm nghiệp, chăn nuôi đại gia súc. Vì vậy, tìm việc làm Gia Lai không còn là nỗi lo lắng đối với người lao động.

  Để hiểu rõ hơn về thị trường việc làm Gia Lai cùng Muaban.net tìm hiểu tổng quan về tỉnh Gia Lai thông qua bài viết bên dưới nhé!

  1. Tiềm năng của thị trường việc làm Gia Lai 

  Là nền kinh tế mới nổi hiện nay kinh tế Gia Lai tập trung phát triển chủ yếu là nông nghiệp và công nghiệp sản xuất. Để giải quyết nhu cầu tìm việc làm Gia Lai hiện nay, tỉnh đang đầu tư xây dựng nhiều hạng mục về đường xá, khu công nghiệp,... nhằm thu hút các nhà đầu tư đến đây thành lập công ty. Đây là cơ hội vô cùng lớn dành cho người lao động có thể tìm kiếm công việc phù hợp.

  Thị trường việc làm tại Pleiku được coi là khu vực tiềm năng ở Gia Lai. Bởi hiện nay Pleiku sở hàng loạt khu công nghiệp lớn hàng đầu Gia Lai cũng như khu vực Tây Nguyên, có thể kể đến như: Khu Công Nghiệp Trà Đa, Khu Công Nghiệp Tây PleiKu, Cụm Công nghiệp Diên Phú,... 

  Những khu công nghiệp này đã thu hút hàng ngàn dự án đầu tư. Cũng như cung cấp ra thị trường hàng chục ngàn cơ hội việc làm Gia Lai.

  Nhiều khu công nghiệp được đầu tư phát triển cung cấp ra thị trường hàng chục ngàn cơ hội việc làm Gia Lai

  Nhiều khu công nghiệp được đầu tư phát triển cung cấp ra thị trường hàng chục ngàn cơ hội việc làm Gia Lai

  2. Tổng quan về Gia Lai

  2.1. Vị trí địa lí

  Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển thị trường việc làm Gia Lai đó là vị trí địa lí. Gia Lai là một tỉnh vùng cao nằm ở phía bắc vùng Tây Nguyên trên độ cao trung bình 700 - 800 mét so với mực nước biển.

  Gia Lai cách Hà Nội 1120 km, cách Đà Nẵng 396 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 491 km. Phía Bắc Gia Lai giáp tỉnh Kon Tum, phía Nam giáp tỉnh Đăk Lăk, phía Đông giáp các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, riêng phía Tây giáp nước bạn Campuchia.

  Gia Lai trong vị trí trong khu vực tam giác phát triển Việt Nam - Lào – Campuchia

  Vì có vị trí đắc địa nằm trong vùng tam giác phát triển nên thị trường việc làm Gia Lai rất tiềm năng

  2.2. Diện tích – dân số

  Gia Lai có diện tích 15.536,9 km2 với 7 nhóm đất khác nhau, thuận lợi trồng nhiều loại cây trồng. Với vị trí trung tâm của khu vực, là cửa cửa ngõ đi ra biển của các tỉnh trong khu vực. Điều này đã góp phần thúc đẩy các tỉnh lân cận hợp tác phát triển kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh của khu vực.

  Mức sống của người dân cũng tăng theo. Do đó, nhu cầu tìm việc làm của người trong độ tuổi lao động nói chung cũng như tìm việc làm Gia Lai nói riêng cũng ngày càng cao. 

  2.3. Cơ sở hạ tầng - giao thông

  Hệ thống cơ sở hạ tầng - giao thông là yếu tố quan trọng giúp phát triển thị trường việc làm Gia Lai. Với hạ hệ thống hạ tầng - giao thông ngày càng được cải thiện và nâng cấp phát triển. Với vị trí chiến lược về kinh tế nên hệ thống giao thông đường bộ và đường không nơi đây được đầu tư khá tốt so với các tỉnh khác trong khu vực, cụ thể như sau:

  • Về giao thông đường bộ: Thành phố Pleiku là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và thương mại của Gia Lai, có quốc lộ 14 theo hướng Bắc Nam nối Gia Lai với các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Tây Nguyên với Tp.Hồ Chí Minh, Đông Nam Bộ vùng Đồng bằng sông Cửu Long, quốc lộ 19 theo hướng Đông Tây nối Gia Lai với cảng Quy Nhơn và Campuchia, quốc lộ 25 nối Gia Lai với tỉnh Phú Yên và Duyên Hải Miền Trung, đây chính là điều kiện thuận lợi để giao lưu phát triển kinh tế - xã hội với vùng lân cận, cả nước và quốc tế.

  • Về giao thông đường hàng không: Gia Lai sân bay Pleiku, đây là một trong những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

  Chính vì có hệ thống cơ sở hạ tầng - giao thông được đầu tư và phát triển nên thị trường việc làm Gia Lai rất sôi nổi, bên cạnh thì còn tạo điều kiện để kết nối với thị trường việc làm Đà Nẵng, thị trường việc làm Quảng Nam tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân nơi đây.

  Cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư và nâng cấp tạo điều kiện cho thị trường việc làm Gia Lai phát triển

  Cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư và nâng cấp tạo điều kiện cho thị trường việc làm Gia Lai phát triển

  2.4. Tiềm năng kinh tế

  Tiềm năng phát triển du lịch

  Du lịch Gia Lai mang những nét đặc sắc riêng biệt, sáng giá nhất là du lịch tự nhiên với hệ sinh thái đa dạng, rừng nguyên sinh, hệ thống các thác nước, hồ tự nhiên và nhân tạo.

  Bên cạnh đó, Gia Lai còn có nguồn tài nguyên nhân văn và những công trình di tích lịch sử - văn hoá nổi bật như: Nhà lao Pleiku, khu Tây Sơn thượng đạo, di tích căn cứ địa của anh hùng áo vải Tây Sơn Nguyễn Huệ; không gian văn hóa cồng chiêng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa. Do đó nhu cầu tuyển dụng việc làm Gia Lai ngành du lịch rất tiềm năng.

  Những tiềm năng thuận lợi ấy đã tạo điều kiện cho những ngành nghề du lịch, nhà hàng, khách sạn, vui chơi giải trí phát triển. Do đó, người lao động yêu thích công việc trong lĩnh vực này có thể tìm việc làm Gia Lai vô cùng dễ dàng, thuận tiện.

  Tiềm năng du lịch phát triển tạo cơ hội cho người tim việc làm Gia Lai

  Tiềm năng du lịch phát triển tạo cơ hội cho người tìm việc làm Gia Lai

  Tiềm năng phát triển công nghiệp chế biến nông sản

  Gia Lai được thiên nhiên ưu ái có khí hậu thuận lợi cho việc trồng được nhiều loại cây, có nhiều loại nông sản với sản lượng lớn như: cà phê nhân, cao su, tiêu, điều, do sản lượng nông sản lớn nên mở ra triển vọng cho ngành công nghiệp chế biến nông sản phát triển.

  Những năm qua, bên cạnh việc quan tâm phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, tỉnh đã tích cực kêu gọi, thu hút các dự án đầu tư xây dựng nhà máy chế biến, góp phần tiêu thụ nông sản cho người dân, từng bước hình thành mối liên kết chặt chẽ theo chuỗi giá trị giữa doanh nghiệp với người dân thông qua các tổ hợp tác, hợp tác xã, nông hội.

  Do vây, tìm việc làm Gia Lai chưa bao giờ khó khăn trong lĩnh vực chế biến nông sản.

  Tiềm năng phát triển nông nghiệp trồng trọt chăn nuôi

  Toàn Gia Lai hiện trồng nhiều loại cây công nghiệp, lương thực như: cao su, cà phê, tiêu, điều, mía, ngô, sắn,... Đây là điều kiện thích hợp để xây dựng nền nông nghiệp sinh học công nghệ cao. Ngoài ra, với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của Gia Lai khá phù hợp việc phát triển diện tích đồng cỏ phục vụ cho chăn nuôi, đặc biệt là gia súc.

  Đây môi trường tốt cho các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào chăn nuôi đại gia súc với quy mô công nghiệp, xây dựng các nhà máy chế biến thức ăn gia súc,… Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng việc làm Gia Lai lĩnh vực trồng trọt chăn nuôi rất có tiềm năng.

  3. Thị trường việc làm Gia Lai – một số việc làm nổi bật

  3.1. Những công việc cần bằng cấp

  3.1.1. Việc làm du lịch, nhà hàng, khách sạn

  Gia Lai sở hữu nhiều tiềm năng về du lịch vì vậy mà các công việc liên quan đến ngành nghề du lịch, nhà hàng, khách sạn chính là các công việc sáng giá trong bảng tin tuyển dụng. Vì vậy, những người lao động có thể dễ dàng tìm việc làm mới nhất tại Gia Lai.

  Với công việc này thì bận cần phải biết những kỹ năng cơ bản đặc biệt là kỹ năng giao tiếp để phục vụ khách hàng mang đến những trải nghiệm tốt cho họ, để biết chi tiết hơn thì bạn nên xem một số miêu tả công việc bên dưới.

  Mô tả công việc hướng dẫn viên du lịch:

  • Nhận tour du lịch từ công ty lữ hành

  • Lập kế hoạch chi tiết cho chuyến du lịch và lên lịch trình cụ thể cho du khách

  • Thu xếp khách sạn cho du khách

  • Hướng dẫn khách tham quan du lịch

  Việc làm du lịch phù hợp với những ai hướng ngoại, cởi mở, thích giao tiếp hoạt ngôn, không ngại đám đông, am hiểu văn hóa nhiều vùng miền và nhạy bén trong xử lý tình huống. Sau đây là mức lương của một số vị trí trong ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn khi tìm việc làm Gia Lai bạn nên tham khảo.

  • Hướng dẫn viên du lịch mức lương: từ 7.000.000 - 10.000.000 đồng/tháng
  • Hướng dẫn viên du lịch mới ra trường mức lương: từ 5.000.000 - 7.000.000 đồng/tháng
  • Hướng dẫn viên du lịch người nước ngoài mức lương: từ 15.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng
  Nghề hướng dẫn viên du lịch tại thị trường việc làm Gia Lai

  Nghề hướng dẫn viên du lịch tại thị trường việc làm Gia Lai

  3.1.2. Việc làm nghiên cứu, công nghệ thực phẩm

  Gia Lai là một tỉnh có nguồn nông sản dồi dào, được chế biến và sản xuất thành các loại thực phẩm như cà phê rang, xay, điều sấy,… nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong và ngoài nước cũng như là thế mạnh cho sự phát triển kinh tế khu vực. Vậy nên, kỹ sư công nghệ thực phẩm luôn là nhân tố được săn đón đối với các doanh nghiệp tại Gia Lai.

  Chính vì thế thị trường việc làm Gia Lai ngành này rất HOT, để hiểu rõ hơn về công việc, bạn nên xem qua mô tả công việc bên dưới đây.

  Mô tả công việc của một kỹ sư công nghệ thực phẩm:

  • Theo dõi và kiểm soát quá trình sản xuất chế biến thực phẩm

  • Theo dõi và hướng dẫn nhân viên trong nhà máy thực hiện đúng nguyên tắc trong sản xuất

  • Giám sát nhằm đảm bảo chất lượng thành quả cuối cùng ở mức an toàn và tối ưu nhất

  • Quản lý tài liệu và hệ thống chất lượng sản xuất của doanh nghiệp

  • Kiểm soát nguyên liệu thô để đảm bảo về chất lượng sản phẩm

  Việc làm trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm đòi hỏi bạn phải là người có chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, kỹ năng đọc viết tiếng anh tốt, nắm rõ các quy định của pháp luật trong ngành thực phẩm, có tính kỷ luật cao.

  Chính vì những yêu cầu trên nên mức lương ngành nên khá cao tại thị trường việc làm Gia Lai, sau đây là mức lương dựa theo kinh nghiệm làm việc bạn có thể tham khảo.

  • Kỹ sư công nghệ thực phẩm mới ra trường mức lương: từ 6.000.000 - 8.000.000 đồng/tháng
  • Kỹ sư công nghệ thực phẩm có chuyên môn cao mức lương: từ 14.000.000 - 20.000.000 đồng/tháng
  • Quản lý viên, giám sát viên công nghệ thực phẩm mức lương: từ 14.000.000 - 18.000.000 đồng/tháng
  3.1.3. Việc làm công nghệ thông tin

  Trong bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần sử dụng đến công nghệ để làm việc phục vụ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để phát triển. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ thông tin phát triển vượt bậc như ngày nay. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được việc làm Gia Lai ngành IT, để giúp bạn hiểu rõ hơn thì bên dưới đây là một số mô tả về công việc IT bạn tham khảo nhé.

  Mô tả công việc của một chuyên viên IT:

  • Thiết kế và quản lý hệ thống mạng của doanh nghiệp.

  • Xử lý các sự cố liên quan đến máy tính, phần mềm, thiết bị mạng, đường truyền của doanh nghiệp

  • Giúp cài đặt mạng nội bộ, hệ thống cáp và các thiết bị mạng khác.

  • Giải quyết các vấn đề về phần cứng máy tính và email, các vấn đề truy cập mạng.

  Việc làm IT đòi hỏi bạn phải là người cẩn trọng, tỉ mỉ, có vốn tiếng Anh tốt, có chuyên môn cao, khả năng làm việc dưới áp lực và biết cách quản lý thời gian làm việc hiệu quả. Cùng với nhu cầu tuyển dụng đông đảo trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, lương của ngành IT luôn nằm ở mức hấp dẫn.

  Mức lương của ngành này khi tìm việc làm tại Gia Lai trung binh khoảng 10.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng. Mức lương có thể chênh lệch dựa vào từng vị trí và kinh nghiệm cụ thể như sau:

  • Sinh viên IT thực tập chưa có kinh nghiệm mức lương: từ 4.000.000 - 6.000.000 đồng/tháng
  • Nhân viên IT bình thường mức lương: từ 10.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng
  • IT ở vị trí Manager & Director lương: từ 30.000.000 - 60.000.000 đồng/tháng
  Việc làm IT luôn được săn đón khi tìm việc làm tại Gia Lai

  Việc làm IT luôn được săn đón khi tìm việc làm tại Gia Lai

  3.1.4. Việc làm Marketing

  Marketing là một trong những ngành nghề luôn được săn đón tại thị trường việc làm Gia Lai. Hầu như doanh nghiệp nào cũng có bộ phận này. Vì nó là bộ phận giúp các doanh nghiệp dễ dàng quảng bá thương hiệu trên thị trường từ đó phát triển được sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp, đưa sản phẩm, dịch vụ ấy đến gần với người tiêu dùng hơn. 

  Mô tả công việc của chuyên viên Marketing:

  • Nghiên cứu thị trường để hiểu rõ thị hiếu của người tiêu dùng ở từng độ tuổi để dễ dàng quảng bá sản phẩm

  • Xây dựng chiến lược, lên ý tưởng quảng cáo, quảng bá phát triển thương hiệu

  • Quản lý website, các trang mạng xã hội của doanh nghiệp

  • Đánh giá các kế hoạch marketing trước và sau khi thực hiện.

  Để trở thành chuyên viên Marketing, trưc hết bạn phải là người có tư duy logic, thành thạo các phần mềm công nghệ,... tiếng anh tốt và có tinh thần chịu khó ham học hỏi, luôn tìm tòi cập nhật xu hướng mới. Vì là một trong những ngành được săn đón khá nhiều, nên nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm Gia Lai vị trí chuyên viên Marketing thì hoàn tòa rất dễ dàng.

  Bên cạnh đó mức lương của công việc này khá hấp dẫn từ 8.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng. Mức lương có thể thay đổi theo từng vị trí và số năm kinh nghiệm cụ thể như sau:

  • Nhân viên Marketing có 2 – 4 năm kinh nghiệm mức lương: từ 14.000.000 – 18.000.000 đồng/tháng.
  • Trưởng phòng truyền thông doanh nghiệp có 2 – 3 năm kinh nghiệm mức lương: từ 8.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng.
  • Trợ lý Marketing có dưới 1 năm kinh nghiệm mức lương: từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng.
  • Trưởng phòng Marketing có 5 – 6 năm kinh nghiệm mức lương: từ 70.000.000 – 100.000.000 đồng/tháng.
  • Giám đốc Marketing có 9 – 10 năm kinh nghiệm mức lương: từ 90.000.000 – 120.000.000 đồng/tháng.
  • Trưởng phòng Marketing kỹ thuật số có 3 – 5 năm kinh nghiệm mức lương: từ 36.000.000 – 45.000.000 đồng/tháng.

  Việc làm marketing với mức lương hấp dẫn khi tìm việc làm tại Gia Lai

  Việc làm marketing với mức lương hấp dẫn khi tìm việc làm tại Gia Lai

  3.2. Những công việc không yêu cầu bằng cấp

  3.2.1. Việc làm nông nghiệp

  Sở hữu 07 nhóm đất khác nhau cùng với khí hậu thuận lợi cũng từ đó mà việc trồng trọt ở Gia Lai đã vô cùng dễ dàng. Những ngành nghề này không đòi hỏi người lao động phải có bằng cấp, nhưng nó buộc họ phải biết rõ về đặc điểm đặc thù của từng giống cây trồng để mang lại năng suất cao.

  Vì vậy các công việc về nông nghiệp luôn có nhu cầu khá cao, mức lương của công việc này khi tìm việc Gia Lai giao động từ 5.000.000 - 8.000.000 đồng/tháng.

  3.2.2. Việc làm ở khu công nghiệp

  Ngành nghề phổ biến dành cho người lao động không có bằng cấp hiện nay là công nhân. Các nhà máy, xí nghiệp lúc nào cũng có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn công nhân làm các công việc chân tay, tùy vào những vị trí công việc trong nhà máy mà người lao động được yêu cầu khác nhau, nhưng yêu cầu chung là có sức khỏe tốt, chịu được áp lực tốt, khả năng chịu được cường độ làm việc cao.

  Mức lương của công nhân các khu công nghiệp tại thị trường việc làm Gia Lai từ 6.000.000 - 8.000.000. Mức lương có thể thay đổi dựa vào năng suất làm và giờ làm.

  4. Những lưu ý khi việc làm Gia Lai

  • Bạn nên ứng tuyển vào những nơi đăng tin tuyển dụng việc làm Gia Lai có đầy đủ các thông tin như tên địa chỉ công ty rõ ràng, mô tả công việc cụ thể, yêu cầu của công việc cũng như lộ trình thăng tiến và các phúc lợi khác mà bạn sẽ có được khi làm việc tại công ty. 

  • Đừng quên tham khảo website công ty trước khi quyết định ứng tuyển. Vì nó giúp bạn hiểu biết thêm về tình hình kinh doanh, văn hóa làm việc của công ty, từ đó giúp bạn đưa ra quyết định về việc nộp đơn ứng tuyển. 

  Trên đây là một số thông tin cần thiết về việc tìm việc làm Gia Lai. Nếu bạn là ứng viên đang trong quá trình tìm việc thì mong rằng bài viết trên có ích cho bạn.

  Đừng quên truy cập Muaban.net – trang thông tin việc làm uy tín, việc thật, doanh nghiệp thật để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về tìm việc làm. Muaban.net cũng là trang rao vặt với nhiều lĩnh vực đa dạng như bất động sản, việc làm, tuyển sinh,… Chúc bạn tìm được việc làm bạn mong muốn! Chúc bạn may mắn!

  Mở rộng

  Công ty Cổ Phần Định Anh

  028 7300 1234

  MST: 0100255844, cấp ngày 11/12/2008

  Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

  Email: trogiup@muaban.net

  muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản