Lọc1
Huyện Hóc MônViệc tìm ngườiMay mặc, giầy da
 1. Trang chủ
 2. Việc làm, Tuyển sinh
 3. Việc tìm người May mặc, giầy da
 4. TP.HCM
 5. Việc tìm người May mặc, giầy da Huyện Hóc Môn

Tuyển Dụng, Tìm Việc Công Nhân May Hóc Môn Lương Cao

1 - 20 trong 23 kết quả.

Công Ty TNHH DV TM Việt Đan - 𝐓𝐇Ô𝐍𝐆 𝐁Á𝐎 𝐓𝐔𝐘Ể𝐍 𝐃Ụ𝐍𝐆 !
 • Hôm nay
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Cần tuyển 1 THỢ CĂT VẢI (ƯU TIÊN BIẾT ĐI SƠ ĐỒ)
 • Hôm nay
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
CẦN TUYỂN ,KỸ THUẬT RẬP, THỢ IN LỤA (PHA MÀU)THỢ CẮT VẢI,THỢ MAY,LĐPT
 • Hôm nay
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
CẦN TUYỂN 1 THỢ IN QUẦN ÁO(BIẾT PHA MÀU) 1 THỢ CẮT VẢI (BIẾT ĐI SƠ ĐỒ)
 • Hôm nay
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
cần tuyển 2 Thiết Kế Rập Thời Trang kn>3năm
 • Hôm nay
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Cần Tuyển 2 𝐓𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐊𝐞̂́ 𝐑𝐚̣̂p
 • Hôm nay
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Cần tìm 01 QC outside thời vụ- 01 kế toán BCTC
 • 14/01/2023
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
CẦN NV HỖ TRỢ BÁN HÀNG TẾT 2023. LÀM TẾT LƯƠNG GẤP 3 LẦN. 2
 • 24/12/2022
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Cần Tuyển Gấp Thợ May Ba Lô Túi Sách
 • 05/12/2022
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
TUYỂN NAM NỮ PHỤ CỬA HÀNG TIỆN LỢI, LÀM TẾT HOẶC LÂU DÀI.
 • 04/12/2022
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Cần Tuyển Gấp 20 LĐPT May Mặc Tại Hóc Môn TPHCM3
 • 11/11/2022
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Cần tuyển CN may có tay nghề - Lương cao - làm việc tại Hóc Môn
 • 08/11/2022
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
TUYỂN THỢ ỦI -PHỤ ỦI + TRÃI VẢI
 • 27/07/2022
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Cần tuyển 4 thợ cắt vải thành thạo sơ đồ tay
 • 16/07/2022
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Tuyển thợ cắt may ghế Sofa công việc ổn định, Thu nhập cao4
 • 13/07/2022
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Xưởng áo thun Bá Việt cần tuyển thợ cắt, thợ ủi, LĐPT
 • 11/07/2022
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Tuyển lao động phổ thông ngành may mặc
 • 09/07/2022
 • Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Trang trướcXem thêm 3 tin

Thị Trường Tuyển Công Nhân May Tại Hóc Môn Mới Nhất T2/2023

Ngành may mặc hiện tại đang trên đà phát triển rất nhanh và đã có những thành tựu nhất định. Vì lẽ đó nhu cầu về nhân lực ở ngành may trên khắp cả nước nói chung và Hóc Môn nói riêng là rất cao. Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu chi tiết hơn về thị trường tuyển công nhân may Hóc Môn nhé!

1. Tổng quan thị trường ngành may tại Hóc Môn

Ngành may mặc luôn phát triển xuyên suốt từ xưa đến nay. Tại thời điểm hiện tại, khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì đồng thời ngành may mặc tiềm năng cũng có cơ hội bứt phá lên nhanh chóng.

Những nền tảng mạnh mẽ đó như một “đòn bẩy” giúp thị trường may mặc ở nước ta ngày càng phát triển và mở rộng, tạo ra vô vàn cơ hội việc làm cho người lao động trên toàn quốc. Chỉ cần bạn tỉ mỉ và chịu khó là đã có thể đáp ứng được chuyên môn của ngành nghề không phân biệt nam hay nữ này.

tuyển công nhân may hóc môn

Thị trường tuyển công nhân may Hóc Môn

Huyện Hóc Môn hiện nay cũng không phải ngoại lệ khi rất nhiều xưởng may mặc xuất hiện và từ đó nhu cầu tuyển công nhân may Hóc Môn cũng tăng cao. Không khó để tìm thấy tin đăng tuyển dụng công nhân may với đa dạng vị trí khác nhau như tuyển thợ cắt vải ở Hóc Môn, tuyển thợ may tại Hóc Môn,... kèm theo những mức thù lao phù hợp với người lao động phổ thông.

2. Các loại hình việc làm ngành may mặc hiện nay

Ngành may mặc rất đa dạng nên chúng ta không khó để bắt gặp những loại hình việc làm may mặc phổ biến khác nhau như sau:

2.1 Việc làm may toàn thời gian (Fulltime)

Đối với việc làm may toàn thời gian thực chất là làm việc tại các xưởng may mặc công nghiệp với số lượng thành phẩm lớn lên đến hàng ngàn cái mỗi ngày.

Các công nhân sẽ liên tục thực hiện việc may, cắt vải theo quy trình vận hành của xưởng cho đến khi hoàn thành xong thành phẩm. Tuy công việc có sự nặng nhọc và tần suất cao nhưng đổi lại sẽ có một mức lương ổn định theo từng tháng.

Loại hình việc làm ngành may

Việc làm may toàn thời gian

2.2 Việc làm may thời vụ

Khác với việc làm may toàn thời gian, việc làm may thời vụ sẽ làm việc trong thời gian ngắn khoảng 3-6 tháng. Sau khi kết thúc công việc, nếu công ty hoặc xưởng có nhu cầu thì sẽ liên hệ người thợ may quay trở lại làm tiếp tục.

Hiện nay việc làm may thời vụ không chỉ có ở các công ty hay xưởng mà còn xuất hiện ở các dạng tư nhân, người nhận may theo số lượng. Khi có nhu cầu tuyển người phụ may thì các chủ xưởng hoặc tiệm sẽ tìm và hợp tác làm trong thời gian ngắn. Về phần lương sẽ trả theo ngày hoặc tuần tùy vào quyết định của người tuyển.

Loại hình việc làm ngành may

VIệc làm may thời vụ

Việc làm may thời vụ thích hợp cho những lao động có thể làm trong khoảng thời gian ngắn và không bị gò bó ở duy nhất một chỗ, hoặc những người muốn kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi.

Nhu cầu tuyển công nhân may thời vụ tại Hóc Môn hiện nay tương đối phổ biến vì tính chất dễ tuyển dụng hơn so với tuyển thợ may toàn thời gian. Đặc biệt là việc làm may thời vụ được đăng tuyển rất rộng rãi tại các khu vực lân cận, người lao động có thể tìm kiếm việc làm may mặc huyện Bình Chánh, huyện Cần Giờ,...

2.3 Việc làm may theo yêu cầu

Việc làm may theo yêu cầu thường xuất hiện ở những tiệm may hoặc những người thợ may nhận may tại nhà. Khách hàng có nhu cầu sẽ liên hệ trực tiếp người thợ may để may đồ hoặc sửa chữa những điểm hư tổn trên quần áo. Giá cả sẽ được thỏa thuận trước khi thực hiện việc may vá.

Tính chất công việc của việc làm may theo yêu cầu sẽ nhẹ nhàng hơn khi không quá áp lực về số lượng nhưng lại phụ thuộc khá nhiều vào khách hàng và độ nổi tiếng của tiệm may mặc.

Loại hình việc làm ngành may

Việc làm may theo yêu cầu

3. Các vị trí việc làm phổ biến trong ngành may mặc

Nhu cầu tuyển công nhân may ngày càng cao trong ngành may mặc, ngoài công việc chính là may vá, còn có những vị trí với các công việc đặc thù như sau:

3.1 Vị trí thiết kế

Vị trí thiết kế được xem là vị trí tiên quyết và là bước đầu tiên trong quá trình sản xuất ra sản phẩm may mặc một cách hoàn chỉnh. Khi làm ở vị trí này bạn sẽ đảm nhận việc lên ý tưởng, thiết kế ra các mẫu quần áo mới theo xu hướng hiện nay.

vị trí thiết kế

Nhà thiết kế ra các mẫu quần, áo

Đây được xem là vị trí yêu cầu chuyên môn cao và mang tính quyết định đến thành phẩm sau này. Với sự sáng tạo không ngừng từ lớp trẻ đã thiết kế ra các mẫu quần áo độc đáo, tạo nên sự đa dạng trong ngành thời trang hiện nay.

3.2 Vị trí thợ may

Ở vị trí thợ may sẽ chia ra làm hai loại hình như sau:

3.2.1 Thợ may mẫu

Thợ may mẫu sẽ phụ trách nhận bảng mẫu quần, áo từ các nhà thiết kế và sẽ thực hiện việc may thử thành phẩm hoàn chỉnh. Từ đó xem xét và tìm ra các lỗi hoặc những điểm bất thường xuất hiện trên sản phẩm. Nếu không có gì sai sót xảy ra, những người thợ may mẫu sẽ thống kê lại số liệu, kích thước cắt và độ may chuẩn để làm mẫu cho công nhân may có thể may và tạo ra hàng loạt những sản phẩm tương tự để tung ra thị trường.

thợ may mẫu

Thợ may mẫu sẽ may thử thành phẩm hoàn chỉnh

3.2.2 Công nhân may

Khác với thợ may mẫu thì công nhân may sẽ phụ trách may số lượng lớn hơn và thực hiện theo quy trình từ việc cắt vải, tạo kiểu và cuối cùng là may thành phẩm.

Trên các phương tiện đăng tin tuyển dụng thì tin đăng tuyển công nhân may Hóc Môn thường được đánh giá là cao và liên tục bởi vì tính chất công việc không ngừng nghỉ để đảm bảo được số lượng thành phẩm đầu ra.

3.3 Vị trí thợ rập

Thợ rập có thể hiểu nôm na là người phụ trách tạo ra bản vẽ kỹ thuật và từ bản vẽ những người thợ may sẽ cắt vải và may theo mẫu đã đưa ra.

vị trí thợ rập

Thợ rập phụ trách đo đạc kích thước áo, quần

Công việc chính của người thợ rập là thực hiện việc xác định mẫu, đo kích thước, vẽ trực tiếp trên vải, cắt vải thành những mảnh riêng theo từng mẫu. Sau đó họ sẽ may các mảnh vải riêng biệt thành bộ quần áo theo yêu cầu.

4. Tham khảo lương của nghề may tại Hóc Môn

Hãy cùng tham khảo mức lương dao động hiện nay của các vị trí trong ngành may mặc ở Hóc Môn theo bảng sau:

Vị trí

Mức lương

Lương trung bình

Nhân viên thiết kế

7 triệu - 12 triệu

10 triệu

QA/ QC

7 triệu - 12 triệu

10 triệu

Thợ may mẫu

6 triệu - 9 triệu

7 triệu

Công nhân may

6 triệu - 9 triệu

7 triệu

Thợ rập

7 triệu - 12 triệu

9 triệu

5. Khó khăn, thách thức của ngành may mặc hiện nay

Khoảng cách về trình độ, nguồn nhân lực, ngân sách hay những tác động bởi nền kinh tế thế giới là những sự khó khăn đối với đa số ngành nghề hiện nay ở Việt Nam và ngành may mặc cũng nằm trong số đó.

5.1 Khó khăn, thách thức đối với các doanh nghiệp

Sự phát triển càng lớn mạnh thì đồng nghĩa với việc sẽ có sự canh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp may với nhau. Ngoài ra các doanh nghiệp còn phải đối mặt với khó khăn như là nguồn nhân lực bị hạn hẹp do nhu cầu tìm việc làm phổ thông Hóc Môn dao động, giá nguyên liệu tăng cao do các tác động về thị trường kinh tế thế giới.

khó khăn, thách thức của ngành may mặc

Những khó khăn mà doanh nghiệp sẽ gặp phải

Mặt khác, nhiều doanh nghiệp còn thiếu hoặc hạn chế các khâu đòi hỏi chuyên môn cao hơn trong ngành may mặc như nhuộm, thiết kế sản phẩm, hoàn thiện vải. Đây là những thách thức mà các doanh nghiệp cũng như các công ty may mặc ở Hóc Môn cần phải cải thiện và vượt ra nếu muốn cạnh tranh với các đối thủ trong và ngoài nước.

5.2 Khó khăn đối với các công nhân hiện nay

Những khó khăn với công nhân may:

 • Khối lượng và thời gian làm việc khá nặng và nhiều.

 • Phải làm việc liên tục không ngừng nghỉ hoặc có thể tăng ca để đáp ứng được số lượng.

 • Mức lương khá thấp kèm theo đó không có cơ hội phát triển phù hợp với các bạn trẻ.

 • Có thể ảnh hưởng tới sức khỏe nếu tiếp xúc nhiều với các hóa chất độc hại trong thời gian dài.

 • Tính cạnh tranh khá cao có thể bị đào thải bất kỳ lúc nào đối với các thị trường cạnh tranh lớn như tuyển thợ may TPHCM, Hà Nội, và các khu vực trung tâm.

6. Bí quyết tìm việc làm ngành may mặc uy tín

Nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm thợ may hoặc công nhân may thì không khó để tìm khi có rất nhiều khu phân xưởng tuyển dụng. Nhưng bạn cần nên chọn những nơi đăng tuyển uy tín để tìm việc. Sau đây muaban.net sẽ gợi ý cho bạn các cách như sau:

6.1 Tìm việc trên các trang tuyển dụng uy tín

Nếu nói về độ uy tín khi tìm việc thì các trang tuyển dụng sẽ cung cấp và đảm bảo hơn so với các hình thức tìm việc khác.

Khi tìm việc trên các nền tảng này bạn sẽ được cung cấp tên công ty, mức lương, địa điểm khá rõ ràng từ đó bạn sẽ dễ dàng tham khảo và có thể đánh giá công việc có phù hợp với bản thân hay không. Bạn có thể tham khảo trên trang tuyển dụng uy tín như Muaban.net với các tin đăng uy tín được cập nhật mỗi ngày.

bí quyết tìm việc làm may mặc

Tìm việc trên các trang đăng tuyển uy tín

6.2 Tìm việc trên các trang mạng xã hội

Bạn sẽ dễ dàng tìm việc trên các hội nhóm như tìm việc làm tại Hóc Môn với vô vàn tin đăng tuyển dụng hấp dẫn. Nhưng so với các trang tuyển dụng, khi tìm việc trên các trang mạng xã hội thì độ uy tín và đảm bảo sẽ không cao như nền tảng trên. Đổi lại bạn sẽ được trao đổi về công việc trực tiếp với người đăng tuyển.

Khi chọn tìm việc làm trên mạng xã hội bạn nên trao đổi kỹ về lương, tính chất công việc vì đây là thời gian thích hợp cho bạn để tìm hiểu kỹ hơn về công việc.

6.3 Tìm việc thông qua người quen giới thiệu

Việc nhờ người quen giới thiệu luôn là cách nhanh chóng khi tìm việc làm. Chỉ cần bạn có mối quan hệ và khả năng phù hợp với tính chất công việc, bạn sẽ dễ dàng nhận việc ngay.

bí quyết tìm việc làm may mặc

Tìm việc thông qua người quen giới thiệu

Các công nhân làm việc trong các xưởng sản xuất thường có xu hướng giới thiệu người thân, bạn bè của họ vào làm chung, không cần phải qua trung gian nên có thể hạn chế việc bị lừa đảo.

Thông qua những thông tin về nhu cầu tuyển công nhân may Hóc Môn mà bài viết này đã chia sẻ đến bạn, Mua Bán mong rằng bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về thị trường tìm việc làm tại đây, điển hình là công việc may mặc. Đừng quên truy cập Muaban.net - trang tin rao vặt, tuyển dụng uy tín và chất lượng để tham khảo thêm những việc làm khác trên toàn quốc bạn nhé!

Mở rộng

Công ty cổ phần mua bán

1900 6868

MST: 0102344810, cấp ngày 10/08/2007

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản