Lọc1
Thị Xã Long MỹViệc tìm ngườiLao động phổ thông khácLươngLoại hình công việc
 1. Trang chủ
 2. Việc làm
 3. Việc tìm người Lao động phổ thông khác
 4. Hậu Giang
 5. Việc tìm người Lao động phổ thông khác Thị Xã Long Mỹ

Việc làm lao động phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang lương cao T7/2024

bell
Ra mắt sản phẩm
arrow
Ra mắt Website tuyển dụng mới Vieclam.net. Khám phá ngay!

Rất tiếc không tìm thấy kết quả phù hợp!

Bạn hãy thay đổi bộ lọc tìm kiếm hoặc xem theo chuyên mục.

Có thể bạn đang tìm

Việc Làm Tại Hậu Giang Tuyển Phụ kho Bốc xếp + Lơ xe và Tài Xế
Tin thường
3
 • Hôm nay
 • TP. Vị Thanh, Hậu Giang
Việc Làm Tại Hậu Giang Tuyển Phụ kho Bốc xếp + Lơ xe và Tài Xế
3
 • 26/06/2024
 • Thị Xã Ngã Bảy, Hậu Giang
Việc Làm Tại Hậu Giang Tuyển Phụ kho Bốc xếp + Lơ xe và Tài Xế3
 • 26/06/2024
 • TP. Vị Thanh, Hậu Giang
Tuyển dụng Gấp 10 Lái xe tải 20 Lơ xe Giao Hàng, 30 Nam Phụ Kho
 • 09/08/2022
 • TP. Vị Thanh, Hậu Giang
HẬU GIANG ==> Tuyển Lái xe + 30 Lơ xe và Phụ kho lương cao
 • 09/08/2022
 • TP. Vị Thanh, Hậu Giang
HẬU GIANG ==> Tuyển Gấp Lái Xe Lơ Xe và Phụ Kho
 • 23/07/2022
 • Huyện Châu Thành, Hậu Giang
Tuyển Gấp ==> Tuyển Gấp Nam Tài xế + Phụ Lơ xe và Nam Phụ kho
 • 13/07/2022
 • Huyện Vị Thuỷ, Hậu Giang
Tuyển Gấp ==> Tuyển Gấp Nam Tài xế + Phụ Lơ xe và Nam Phụ kho
 • 13/07/2022
 • Huyện Châu Thành, Hậu Giang
Tuyển Gấp ==> Tuyển Gấp Nam Tài xế + Phụ Lơ xe và Nam Phụ kho
 • 13/07/2022
 • Huyện Vị Thuỷ, Hậu Giang
Tuyển Nam Xếp Kho 600k/ngày - Tài Xế, Lơ Xe 16tr/tháng
 • 13/07/2022
 • Thị Xã Ngã Bảy, Hậu Giang
Tuyển Nam Xếp Kho 600k/ngày - Tài Xế, Lơ Xe 16tr/tháng
 • 13/07/2022
 • Thị Xã Ngã Bảy, Hậu Giang
Tuyển Nam Xếp Kho 600k/ngày - Tài Xế, Lơ Xe 16tr/tháng
 • 08/07/2022
 • TP. Vị Thanh, Hậu Giang
Việc Làm Tài Xế & Lơ Xe Tải, Nam Xếp Kho Lương 16tr/tháng
 • 08/07/2022
 • Thị Xã Ngã Bảy, Hậu Giang
Tuyển Nam Xếp Kho 600k/ngày - Tài Xế, Lơ Xe 16tr/tháng
 • 07/07/2022
 • TP. Vị Thanh, Hậu Giang
Việc Làm Tài Xế & Lơ Xe Tải, Nam Xếp Kho Lương 16tr/tháng
 • 07/07/2022
 • Thị Xã Ngã Bảy, Hậu Giang
Việc Làm Tài Xế & Lơ Xe Tải, Nam Xếp Kho Lương 16tr/tháng
 • 07/07/2022
 • TP. Vị Thanh, Hậu Giang
Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất
Truy cập ngay

Thị Trường Việc Làm Lao Động Phổ Thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang Cập Nhật T7/2024

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, nhu cầu tìm kiếm việc làm lao động phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang của người lao động ngày càng lớn. Đây là loại việc làm không yêu cầu trình độ chuyên môn, phù hợp với nhiều đối tượng lao động, từ học sinh, sinh viên, đến người lao động phổ thông chưa có kinh nghiệm. Và là cơ hội lớn cho những người lao động muốn tìm kiếm việc làm ổn định, có thu nhập tốt. Để rõ hơn về việc làm phổ thông tại Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang và tìm được công việc phù hợp, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Mua Bán nhé!

1. Tổng quan về lao động phổ thông

1.1. Lao động phổ thông là gì?

Lao động phổ thông là những người lao động không qua đào tạo hoặc không có kinh nghiệm lao động đặc biệt nào. Đa phần lao động phổ thông chỉ có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở xuống, có độ tuổi dao động từ 16 - 50 tuổi.

Việc làm phổ thông không yêu cầu kinh nghiệm

Việc làm phổ thông chủ yếu dành cho người không qua đào tạo, không có kinh nghiệm

1.2. Đặc điểm của lao động phổ thông

Người làm lao động phổ thông thường là những người có trình độ và kỹ năng hạn chế. Bởi họ không được học qua trường lớp đào tạo chuyên môn cụ thể nào mà chỉ hoàn thành chương trình trung học phổ thông là cao nhất. Thậm chí, một số đối tượng lao động phổ thông chỉ nắm được kỹ năng đọc viết và tính toán cơ bản.

Việc làm phổ thông được đào tạo trước khi làm việc

Lao động phổ thông sẽ được hướng dẫn công việc bài bản

Hiện nay, việc làm lao động phổ thông chủ yếu dành cho người lao động là lao động tay chân nên thường cơ hội thăng tiến trong công việc của họ rất thấp và mức lương cũng không cao. Tuy vậy, có những trường hợp người lao động phổ thông sau khi nâng cao kiến thức và kỹ năng của bản thân thì cơ hội thăng tiến vẫn đến với họ.

2. Các hình thức lao động phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang

2.1. Làm việc tại các khu công nghiệp

Đối với hình thức này, người lao động phổ thông chiếm số lượng khá đông, thường tập trung nhiều ở các khu công nghiệp, nhà máy tại các thành phố. Các ngành nghề phổ biến cho việc làm phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang tại khu công nghiệp sẽ là sản xuất và lắp ráp theo dây chuyền, may mặc, thực phẩm,…

Việc làm phổ thông tại các khu công nghiệp

Lao động tại khu công nghiệp sẽ tập trung đông

2.2. Làm việc tại những cơ sở nhỏ, lẻ

Đây là hình thức mà người lao động làm việc tại các cơ sở nhỏ lẻ được phân bố rộng khắp các khu vực trên cả nước. Họ không tập trung số lượng lớn tại địa điểm làm việc như công nhân nhà máy mà quy mô lao động sẽ nhỏ hơn. Các công việc cũng đa dạng hơn như công nhân xây dựng, thợ hàn,…

Việc làm phổ thông tại cơ sở nhỏ lẻ

Lao động phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang tại cơ sở nhỏ, lẻ có số lượng ít

2.3. Làm tự do, bán thời gian

Lao động phổ thông tự do Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang là những người không có công việc ổn định lâu dài. Họ có thể làm bất cứ công việc nào nếu phù hợp, các loại việc làm part time hay việc làm thời vụ thường phù hợp với họ nhất. Một số ngành nghề hot với lao động phổ tự do như shipper, phục vụ, thu ngân,…

Việc làm tự do, bán thời gian

Lao động phổ thông tự do có thể chọn lựa đa dạng ngành nghề

3. Thực trạng nguồn lực việc làm phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang hiện nay

3.1. Tuyển dụng lao động phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang đang gặp bất lợi

Có thể thấy, hiện nay nước ta đang có lợi thế lớn về nguồn lao động phổ thông dồi dào. Tuy vậy, nhiều doanh nghiệp vẫn trong tình trạng thiếu nhân lực. Để tìm được việc làm phổ thông phù hợp không phải là điều dễ dàng, bởi vì:

Thứ nhất, việc làm phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang là những việc cần phải làm việc liên tục, mất nhiều sức lực nhưng mức lương nhận lại không cao. Điều này khiến họ thấy chán nản và muốn tìm những công việc khác.

Thứ hai, nhiều người sau khi làm thử một thời gian lại cảm thấy mình không phù hợp với công việc hiện tại. Vì thế họ chọn hình thức bỏ việc.

tuyển dụng việc làm phổ thông đang khá khó khăn

Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi tuyển dụng lao động phổ thông

Thứ ba, đa phần nhu cầu tuyển dụng lao động sẽ ở các thành phố, đặc biệt là thành phố lớn như lao động phổ thông Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng... Tuy nhiên, nguồn lao động phổ thông chính lại chủ yếu ở các thôn, xóm, làng quê. Nếu họ lên thành phố tìm việc làm thì chi phí sinh hoạt sẽ rất đắt đỏ trong khi đồng lương lại không cao. Vì thế, nhiều người quyết định ở lại quê nhà thay vì lên thành phố làm việc.

Chính những điều này đã gây khó khăn cho cả bên tuyển dụng và người lao động. Bên cạnh đó, còn nhiều lý do mang tính cá nhân khác làm ảnh hưởng đến quá trình tìm việc làm phổ thông của người lao động. Vì thế, tuyển dụng việc làm phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang đang gặp nhiều bất lợi.

3.2. Xu hướng tìm kiếm việc làm đang dần thay đổi

Hiện nay, những lao động phổ thông đã có kinh nghiệm, tay nghề thì thường sẽ được doanh nghiệp trọng dụng. Đây là yếu tố giúp làm tăng lương của lao động, khiến họ có thêm động lực để gắn bó với doanh nghiệp hơn.

Trong bối cảnh kinh tế phát triển với ngành nghề đa dạng, lao động phổ thông hiện nay có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn ngày trước. Điều này khiến xu hướng tìm việc làm lao động phổ thông tại TPHCM hay Hà Nội và các tỉnh thành khác của người lao động cũng thay đổi nhiều.

Việc làm thời vụ là xu hướng mới của việc làm phổ thông

Nhiều lao động phổ thông tìm kiếm các công việc thời vụ, bán thời gian

Thay vì tìm những công việc phải gắn bó lâu dài thì nhiều người chọn việc làm part time, việc làm thời vụ. Một số công việc như làm nhân viên giao hàng, phục vụ quán cafe hay quán ăn… ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Đây là một trong số các việc làm phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang phổ biến, có thể phù hợp với nhiều đối tượng lao động khác nhau nhằm giúp tăng nguồn thu nhập.

Đặc biệt vào giai đoạn Tết, nhiều xí nghiệp, doanh nghiệp, cửa hàng trong lĩnh vực sản xuất hay bán lẻ đều có nhu cầu tuyển dụng tăng cao. Những công việc này khá phù hợp cho người lao động phổ thông. Chính vì vậy, mọi người thường chọn làm thêm các việc làm tết như công nhân, bán hàng, phục vụ... để kiếm thêm thu nhập.

4. Các công việc lao động phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang phổ biến

Hiện nay có một số công việc lao động phổ thông đang được tuyển dụng phổ biến. Bạn có thể xem thêm những công việc này để có đa dạng sự lựa chọn hơn trong quá trình tìm việc làm.

4.1. Thợ hàn

Thợ hàn chủ yếu làm việc tại các xưởng vật tư, doanh nghiệp quảng cáo, ngành xây dựng hay liên quan đến kim khí. Công việc chủ yếu của họ là dùng thiết bị chuyên dụng để cắt hoặc hàn gắn các mảnh kim loại lại với nhau. Với ngành này, sẽ có một số yêu cầu nhất định về trình độ và kỹ năng với người lao động và thường dành cho nam giới.

Nghề thợ hàn khá phổ biến

Thợ hàn là nghề phổ biến với nhiều lao động nam

Đây cũng là một nghề khá nguy hiểm bởi chỉ cần bất cẩn một chút là cũng sẽ có vấn đề lớn xảy ra. Vì thế, người lao động cần phải tuân thủ quy trình làm việc, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kỹ thuật. Tại Việt Nam, mức lương của nghề thợ hàn sẽ vào khoảng 4 - 20 triệu đồng mỗi tháng tùy theo tay nghề.

4.2. Thợ may

Có thể nói, thợ may là việc làm phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang phổ biến hàng đầu hiện nay, và có mặt ở hầu hết các tỉnh thành phố ở nước ta. Ngành này đa phần sẽ thu hút lượng lớn lao động nữ tham gia. Công việc chủ yếu của họ là may quần áo hay các sản phẩm giày da, vải vóc theo yêu cầu.

nghề thợ may

Nghề may mặc thu hút nhiều lao động nữ

Nhìn chung, mức lương của việc làm may mặc khá ổn định, có thể gắn bó lâu dài. Tuy nhiên, nhược điểm của nghề may là lương sẽ không quá cao, phải ngồi một chỗ trong thời gian dài. Bù lại, môi trường làm việc ít phải chịu nắng mưa và mức lương có thể nâng cao tùy theo tay nghề và khả năng làm việc.

4.3. Công nhân sản xuất theo dây chuyền

Nếu nhắc đến việc làm phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang thì không thể bỏ qua công nhân sản xuất theo dây chuyền. Đây là ngành thu hút số lượng lớn lao động tham gia. Tùy theo tính chất của từng ngành nghề, công nhân sẽ phải đảm nhận một phần trong chuỗi dây chuyền sản xuất của công việc đó.

Công nhân dây chuyền sản xuất

Công nhân dây chuyền sản xuất sẽ không yêu cầu quá nhiều về kinh nghiệm

Công việc có ưu điểm là không đòi hỏi quá cao về kinh nghiệm. Trong khi làm việc sẽ được hướng dẫn về chuyên môn kỹ lưỡng. Mức lương trung bình của ngành này khoảng từ 6 triệu đồng trở lên.

4.4. Công nhân vận hành máy móc, thiết bị

Công việc của các công nhân vận hành máy móc là chịu trách nhiệm về việc điều khiển các loại máy và vệ sinh máy móc trong quá trình sản xuất. Đồng thời họ cũng cần kiểm tra máy trước khi rời khỏi bộ phận sản xuất. Công việc chủ yếu là lặp lại, không có tính phức tạp hay yêu cầu chuyên môn quá cao.

Nghề công nhân đứng máy ít đòi hỏi chuyên môn cao

Công nhân đứng máy là việc làm phổ thông khá phổ biến

Công nhân sẽ được nhận mức lương cơ bản từ 6 - 8 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn về sau. Đồng thời, họ cũng được hưởng thêm một số khoản phụ cấp như ăn, ở, tăng ca,… do doanh nghiệp chi trả. Vì thế, đây là một trong những việc làm phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang khá được ưa chuộng hiện nay.

5. Thu nhập của người lao động phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang

Lao động phổ thông có thu nhập bao nhiêu?” là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Mức lương trung bình của các việc làm phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang sẽ từ 4 triệu - 15 triệu/tháng tùy theo ngành nghề.

Ngoài ra, người lao động trong quá trình làm việc còn được hưởng nhiều đãi ngộ khác như trợ cấp ăn, ở; phụ cấp tăng ca; phụ cấp xăng xe;... Nếu có thâm niên lâu năm và kỹ năng làm việc tốt thì mức lương sẽ tăng lên.

Lương việc làm phổ thông sẽ tùy thuộc theo ngành nghề

Thu nhập của lao động phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang khác nhau theo từng ngành nghề

6. Các yêu cầu của việc làm lao động phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang

Để làm những việc làm phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang, bạn cần đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản sau:

6.1 Khả năng chịu áp lực

Dù làm bất kỳ công việc nào cũng đều có áp lực và với việc làm phổ thông cũng không phải ngoại lệ. Trong quá trình làm việc, người lao động sẽ phải đối mặt với rất nhiều áp lực như: lỗi sai trong sản xuất, lắp ráp hay công việc chậm tiến độ, phải tăng ca thường xuyên,… Vì thế, bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý tốt để đảm bảo có thể chịu được áp lực công việc và giải quyết tốt mọi tình huống bất kỳ khi nào.

Yêu cầu khả năng chịu áp lực của việc làm phổ thông

Người lao động cần chịu được áp lực công việc cao

6.2. Chăm chỉ, cần cù

Như đã đề cập phía trên, yêu cầu với lao động phổ thông thường không quá phức tạp. Vì thế, để tạo cơ hội thăng tiến, nâng cao tay nghề và lương thưởng thì bạn cần phải thật chăm chỉ. Không chỉ hoàn thành tốt công việc được giao mà còn phải ham học hỏi, tìm ra những cách thức để cải thiện hiệu suất, chất lượng công việc. Bởi sự chăm chỉ của bạn sẽ là chìa khóa dẫn đến thành công.

Yêu cầu với việc làm phổ thông

Luôn cần cù, chịu khó khi làm việc

6.3. Có sức khỏe tốt

Sức khỏe tốt là yếu tố quan trọng và cần thiết với người làm lao động phổ thông. Bởi với một số ngành nghề sẽ yêu về chiều cao hay cân nặng với người lao động thì mới được tham gia làm việc. Vì thế, bạn cần đảm bảo một số tiêu chí nhất định về sức khỏe khi tìm việc làm phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang.

7. Các vấn đề quan trọng cần thống nhất rõ với nhà tuyển dụng

Dù bạn cần tìm việc làm phổ thông thế nào thì trước khi quyết định gắn bó với doanh nghiệp bạn cần thống nhất rõ ràng với họ về một số vấn đề sau:

7.1. Chế độ đãi ngộ

Chế độ đãi ngộ là yếu tố cực kỳ quan trọng và không thể bỏ qua khi xin việc. Bạn cần thống nhất rõ ràng với nhà tuyển dụng về vấn đề lương, thưởng, phụ cấp cho công việc của mình. Ví dụ như lương cứng là bao nhiêu? Có thưởng công việc không? Thưởng sẽ được tính như thế nào? Có phụ cấp ăn, ở, đi lại cho công nhân không? Nắm rõ và thống nhất các yếu tố này sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của bạn tốt nhất.

7.2. Các quyền lợi của người lao động phổ thông

Theo Luật Lao động hiện hành, người lao động tại các doanh nghiệp phải được đóng bảo hiểm xã hội khi tham gia làm việc chính thức. Bạn hãy hỏi nhà tuyển dụng xem họ có đảm bảo quyền lợi này cho bạn không? Ngoài ra, một số quyền lợi như bảo hiểm y tế hay bảo hiểm xã hội, các chế độ phúc lợi lao động thế nào cũng cần được thống nhất rõ ràng ngay từ đầu.

Quyền lợi khi làm việc lao động phổ thông cần nên biết

Thỏa thuận quyền lợi lao động rõ ràng trước khi ký hợp đồng lao động

7.3. Vấn đề tăng ca

Tăng ca là vấn đề thường gặp ở nhiều doanh nghiệp. Bạn hãy tìm hiểu kỹ về vấn đề này trước khi ký hợp đồng lao động. Bạn cần thương lượng rõ ràng về việc có phải tăng ca không, nếu có thì thời gian tăng ca thế nào, mức lương tăng cao được tính ra sao? Tránh trường hợp không rõ ràng sẽ gây ảnh hưởng đến quyền lợi và tâm lý làm việc về sau.

7.4. Cơ hội thăng tiến

Đa phần việc làm phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang sẽ không có nhiều cơ hội thăng tiến. Tuy nhiên, với một số ngành nghề thì cơ hội sẽ được mở ra cho tất cả các người lao động. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ về vấn này trước khi quyết định làm việc.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm việc làm đa lĩnh vực và uy tín thì hãy truy cập ngay trang Muaban.net. Đây là trang thông tin rao vặt việc làm phổ thông với đủ mọi ngành nghề trên khắp cả nước. Tin bài được tổng hợp từ nhiều doanh nghiệp, nhà máy có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông. Cam kết thông tin chính xác, uy tín, việc làm tốt cho mọi ứng viên có nhu cầu.

Tìm việc làm phổ thông tại Muaban.net

Nên tìm việc làm phổ thông trên các trang uy tín

Trên đây là toàn bộ thông tin về thị trường việc làm phổ thông Thị Xã Long Mỹ, Hậu Giang, mong rằng thông qua bài viết Muaban.net đã chia sẻ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về công việc này. Hãy truy cập trang Muaban.net thường xuyên để cập nhật nhanh chóng và đầy đủ nhất các tin tuyển dụng, tìm việc làm phổ thông. Hy vọng chúng tôi đã mang đến những tin tức hữu ích nhất với bạn. Chúc bạn sớm tìm được việc làm ưng ý với mình.

Mở rộng

Công ty Cổ Phần Định Anh

028 7300 1234

MST: 0100255844, cấp ngày 11/12/2008

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này.Xem chi tiết điều khoản