Lọc1
Huyện Tuyên HoáViệc tìm ngườiLái xe, phụ xe
 1. Trang chủ
 2. Việc làm, Tuyển sinh
 3. Việc tìm người Lái xe, phụ xe
 4. Quảng Bình
 5. Việc tìm người Lái xe, phụ xe Huyện Tuyên Hoá

Tin đăng nổi bật

💥 TUYỂN 50 LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG - CO.OPMART KHU VỰC TPHCM
5
 • Hôm nay
 • Quận Tân Phú, TP.HCM
TUYỂN GẤP NV làm parttime bán hàng mỹ phẩm dịp cuối năm
3
 • Hôm nay
 • Quận 12, TP.HCM
TẠP VỤ Tòa Nhà EMPIRE CITY Q 2. GARDEN GATE Q P. NHUẬN
2
 • Hôm nay
 • TP. Thủ Đức - Quận 2, TP.HCM

Tuyển Tài Xế Lái Xe Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình Lương Cao T11/2022

1 - 2 trong 2 kết quả.

Cần Tuyển Lái Xe , Lơ Xe bánh kẹo, Phụ Kho Bánh Kẹo 600k
 • 02/07/2022
 • Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình
Tuyển Gấp Tài Xế Lái Xe, Lơ Xe, Phụ Xếp Bánh Kẹo 16 Triệu
 • 02/07/2022
 • Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình

Tuyển Dụng Lái Xe Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình Thu Nhập Cao, Đãi Ngộ Tốt

Với sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch, logistic,... nhu cầu tuyển dụng lái xe Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình đang tăng nhanh trên thị trường hiện nay. Đây là một công việc vừa đem lại thu nhập ổn định, vừa thích hợp cho những người tìm việc không thích công việc cố định. Vậy nhà tuyển dụng lái xe Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình có những yêu cầu cụ thể nào cho ứng viên và những lưu ý gì? Hãy cùng Muaban.net theo dõi ở bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan thị trường việc làm lái xe Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình

Nghề lái xe không còn xa lạ với nhiều người nhưng liệu bạn đã biết tổng quan về thị trường việc làm tài xế lái xe Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình chưa? Cùng theo dõi tiếp bài viết với Muaban.net để cập nhật tình hình thị trường việc làm này nhé!

1.1. Tuyển dụng việc làm lái xe

Ngày nay, thị trường tuyển dụng tài xế lái xe Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình đang khá phổ biến ở nhiều nơi, nhiều khu vực khác nhau. Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng lái xe còn phụ thuộc vào bằng cấp mà chia ra từng mức độ lái xe tải trọng nặng, tải trọng nhẹ. 

Ngoài ra, để đảm bảo tính mạng của mình cũng như những người xung quanh thì tiêu chí tuyển dụng lái xe ở bất cứ nơi đâu đều yêu cầu khắt khe về những kỹ năng cần thiết như khả năng bảo trì, kỹ năng giao tiếp, sự tỉnh táo và chuyên môn cao,...

Tuyển dụng lái xe trên khắp cả nước

Nghề lái xe không còn xa lạ với nhiều người

1.2 Cơ hội việc làm và nhu cầu tuyển lái xe, phụ xe hiện nay

Với nhu cầu tuyển dụng lái xe, phụ xe Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình hiện nay thì người tài xế có khá nhiều cơ hội tìm việc làm. Đặc biệt hơn, công việc lái xe Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình cũng khá đa dạng trên thị trường với các loại xe yêu cầu các kỹ thuật và bằng cấp khác nhau. 

Ngành du lịch - dịch vụ đang ngày càng được mở rộng và phát triển nên nhu cầu tuyển lái xe, phụ xe trên thị trường cũng cao hơn rất nhiều.

nhu cầu tuyển tài xế lái xe
Cơ hội tìm việc làm tài xế taxi, phụ xe,… ngày một tăng cao

2. Các công việc lái xe Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình thường tuyển dụng trên thị trường

Tài xế lái xe không đơn giản chỉ là một người tài xế, họ còn làm rất nhiều việc khác tùy vào yêu cầu công việc. Dưới đây là một số công việc thường tuyển tài xế trên thị trường.

2.1 Tài xế lái xe tải, container

Không giống như những tài xế lái xe khác, những người lái xe tải hay xe container sẽ phải làm việc trong môi trường khó khăn và khắc nghiệt hơn như cảng, kho hàng, kho bãi, cabin xe.

Ngoài ra, họ còn sẽ làm việc chủ yếu vào ban đêm để đường thông thoáng, dễ dàng vận chuyển hàng hoá. Những tài xế lái xe tải, xe container sẽ phải làm việc liên tục trong nhiều giờ, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ cũng sẽ không ổn định. Đây là điều mà các tài xế, lơ xe đều trải qua khi ứng tuyển vị trí này tại các tỉnh, thành phố lớn như tìm việc lái xe TPHCM, Bình Dương hay các nơi khác.

tuyển tài xế container
Việc làm tài xế lái xe container phù hợp với những tài xế có hứng thú rong ruổi trên chặng đường dài

2.2 Tài xế lái xe du lịch, liên tỉnh

Tài xế lái xe du lịch, liên tỉnh thường sẽ là những người làm việc trực tiếp với các công ty du lịch. Nhu cầu tuyển dụng lái xe du lịch Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình, xe liên tỉnh hiện nay tương đối cao, đặc biệt là tại các tỉnh tập trung phát triển ngành du lịch như Khánh Hòa, Lâm Đồng,.... Công việc của vị trí này không đơn thuần là việc họ di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác mà còn phải sắp xếp các công việc liên quan đến chuyến đi. 

Trước khi chuyến đi diễn ra, các tài xế xe du lịch liên tỉnh cần phải nắm rõ các thông tin về chuyến đi cũng như khách trên xe. Ngoài ra, tài xế cần phải chuẩn bị các nhiên liệu cho xe đầy đủ, dọn dẹp xe sạch sẽ,... 

tuyển dụng lái xe du lịch
Tài xế xe du lịch cần nắm bắt các tuyến đường theo lộ trình di chuyển

2.3 Tài xế riêng

Tài xế riêng trên thực tế là người đưa đón, hỗ trợ người chủ di chuyển và làm các công việc phụ khác. Họ cũng phải chủ động trong việc đặt lịch hẹn để bảo dưỡng, sửa chữa xe. Thậm chí cũng sẽ là người đảm bảo an ninh cho người chủ.

Một tài xế riêng cần là người có bằng lái đầy đủ, có chuyên môn, đạo đức và trách nhiệm cao. Ngoài ra họ còn phải là người đáng tin cậy, biết bảo mật thông tin và đảm bảo an toàn cho người chủ.

tuyển tài xế lái xe gia đình
Hình thức tuyển tài xế lái xe gia đình nở rộ ở nhiều nơi trên toàn quốc

2.4 Tài xế khách sạn, nhà hàng, sân bay

Tài xế khách sạn, nhà hàng, sân bay thường sẽ được làm theo yêu cầu của ban quản lý, lễ tân. Công việc chủ yếu là đưa đón khách hàng hoặc hàng hoá theo yêu cầu của họ, hỗ trợ khách hàng sắp xếp hành lý lên xe, mở cửa xe và đón tiếp khách hàng. 

Bên cạnh công việc cần sự an toàn, cẩn thận thì thái độ của những tài xế cũng phải thân thiện, lịch sự, kỹ năng giao tiếp tốt. Ngoài ra, tài xế còn phải lau dọn và đảm bảo xe luôn sạch sẽ trước và sau khi đón khách.

Mức lương của một tài xế khách sạn, nhà hàng, sân bay đa phần sẽ phụ thuộc vào công việc được nhận và các yêu cầu của nơi tài xế làm việc. Hơn nữa, người tài xế làm trong môi trường làm việc này còn được nhận tiền boa từ các khách hàng nên thu nhập thực tế có thể hơn thế rất nhiều.

tuyển dụng lái xe ở sân bay
Tài xế đưa đón khách ở sân bay

3. Các điều kiện cơ bản nhất khi muốn làm công việc lái xe

Vì nghề lái xe khó khăn và thời gian không ổn định nên cần những điều kiện để một người tài xế có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất.

3.1 Có trình độ lái xe, bằng cấp

Tài xế lái xe cần có giấy phép, bằng lái xe là yêu cầu tối thiểu nhất. Điều này, đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn toàn nắm vững các quy tắc, quy định trong khi tham gia giao thông. 

Ngoài ra, các nhà tuyển dụng lái xe Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình sẽ đưa ra các điều kiện khác để kiểm tra trình độ chuyên môn của bạn. Vì thế, bạn phải hoàn thành chúng thật xuất sắc. 

giấy phép khi tìm việc làm lái xe
Giấy phép lái xe luôn được chú trọng khi tuyển dụng tài xế lái xe

3.2 Có sức khỏe, thể trạng tốt

Vì thời gian làm việc không ổn định nên người tài xế lái xe cần có sức khỏe và thể trạng tốt. Ngoài ra, họ cần có những phản xạ nhanh nhạy, điều này không chỉ phụ thuộc vào cơ bắp mà còn phụ thuộc vào nhận thức là có nên thực hiện thao tác này hay không.

Yêu cầu của tuyển dụng lái xe

Cái tài xế lái xe cần có giấy phép, bằng lái xe là tối thiểu nhất

3.3 Giữ vững được tinh thần và tập trung khi lái xe

Người được tuyển dụng lái xe phải biết quan sát, tập trung và giữ vững tinh thần để nhận thức được mọi thứ xung, điều này sẽ giúp các tài xế lái xe Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình có những chặng đường an toàn. Tài xế cần thận trọng và cảnh giác đối với mọi tình huống khi lưu thông.

yếu tố quan trọng khi tìm việc lái xe

Tập trung là yếu tố hàng đầu trong yêu cầu tuyển lái xe

3.4 Kiến thức bảo trì xe cơ bản

Khi lái xe sẽ có rất nhiều tình huống bất ngờ trên đường nên buộc các tài xế lái xe phải xử lý khi không nhận được sự hỗ trợ từ các nhân viên bảo trì. Tài xế cần biết những kỹ năng bảo trì đơn giản như: thay lốp, cầu chì, bóng đèn,…  Bên cạnh đó, người lái xe cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và chuẩn đoán xem đâu là bộ phận bị trục trặc để khắc phục nhanh chóng.

kiến thức hữu ích khi tìm việc lái xe
Kiến thức bảo trì xe là một yêu cầu quan trọng trong việc tuyển lái xe

3.5 Nắm lộ trình di chuyển

Trước khi di chuyển tới địa điểm cần đến, tài xế cần phải nghiên cứu kỹ lộ trình di chuyển để tránh khỏi tình trạng lạc đường và kiểm soát thời gian theo đúng lịch trình mong muốn. Hãy bắt đầu từ việc dành thời gian tìm hiểu các nút giao, các khua cua, những cung đường cao tốc sẽ đi qua. Điều này sẽ giúp tài xế hình dung ra được lộ trình đi tới đích và những kiến thức xử lý trên từng cung đường khác nhau tốt hơn.

Nếu phương tiện di chuyển của tài xế được tích hợp bản đồ hay chỉ dẫn đường đi theo phương thức trực tuyến, thì hãy sử dụng những tính năng đó để tìm ra đường đi ngắn nhất để tới đích.

kinh nghiệm tuyển dụng lái xe
Tài xế lái xe nên nắm được lộ trình di chuyển để tạo được ấn tượng tốt cho người tuyển dụng

4. Mức lương tham khảo Lái Xe/ Phụ Xe/ Tài Xế mới nhất T11/2022

Loại hình

Mức lương (VNĐ/ tháng)

Lái xe container

8.000.000 - 15.000.000

Lái xe tải

8.000.000 - 16.000.000

Lái xe nâng

7.000.000 - 12.000.000

Tài xế lái xe du lịch có 7-16 chỗ

7.000.000 - 15.000.000

Tài xế lái xe đi tỉnh

7.000.000 - 12.000.000

Tài xế chở sếp/ tổng giám đốc

8.000.000 - 16.000.000

Lái xe đưa đón nhân viên văn phòng

7.000.000 - 12.000.000

Lái xe vận chuyển hành khách tại sân bay

10.000.000 - 18.000.000

Tài xế khách sạn

8.000.000 - 12.000.000

 

*Lưu ý: mức lương trên có thể thay đổi theo tình tình của thị trường lái xe, phụ xe trên toàn quốc.

Mẹo hay khi tìm việc làm lái xe ở các tỉnh thành lớn trên Mua Bán:

Bên cạnh việc tìm kiếm công việc lái xe trên toàn quốc, bạn có thể tìm kiếm thêm ở các tỉnh thành phố lớn trên toàn quốc bằng cách ghé qua các danh mục tìm việc làm lái xe như việc làm lái xe Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ...ngay trên Muaban.net

5. Làm tài xế lái xe cần chú ý tránh các điều sau

Bên cạnh những kỹ năng cần thiết ở một người tài xế lái xe thì cũng có những điều cần lưu ý để không gây ra những hậu quả đáng tiếc. Mua Bán sẽ liệt kê một số lưu ý cần tránh dưới đây cho bạn nắm rõ hơn nhé!

5.1 Không sử dụng điện thoại khi lái xe

Bạn không nên sử dụng điện thoại khi lái xe vì nó sẽ khiến bạn sao nhãng công việc chính và mất tập trung quan sát giao thông trên đường. Khi có một tình huống bất ngờ xảy ra bạn sẽ khó làm chủ được tay lái của mình. Đây là một nguyên tắc mà nhà tuyển dụng lái xe sẽ phải đặc biệt lưu ý khi yêu cầu với người tài xế của mình.

lưu ý khi tìm việc lái xe
Tài xế tuyệt đối không sử dụng điện thoại trong thời gian tác nghiệp

5.2 Nghỉ ngơi điều độ

Vì nghề tài xế lái xe sẽ cần sự tập trung cao độ, xử lý tình huống nhạy bén và làm việc liên tục suốt mấy tiếng đồng hồ. Nên bạn cần nghỉ ngơi điều độ và ăn uống nhiều dinh dưỡng. Như vậy, cơ thể bạn mới có thể đủ sự tỉnh táo để bắt đầu chuyến xe.

lưu ý quan trọng khi tìm việc lái xe

Tài xế nên đảm bảo được việc nghỉ ngơi điều độ

5.3 Chú ý tốc độ lái xe, an toàn giao thông

Mặc dù bạn có chuyên môn tài xế đến đâu thì khi đã nắm tay lái bắt đầu chuyến đi, bạn cũng cần chú ý đến tốc độ lái xe và an toàn giao thông là trên hết. Bạn không nên quá tự tin vào trình độ của bản thân mà chạy quá tốc độ, lạng lách, và lơ là đến những tình huống xung quanh.

lưu ý khi tìm việc lái xe ở nhiều nơi
Lưu ý tốc độ khi lái xe

5.4 Không sử dụng chất cấm

Trên các phương tiện cơ giới thường sẽ được khuyến cáo là tránh xa lửa. Vậy nên việc hút thuốc trên xe sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt là các trường hợp có sử dụng chất cấm sẽ làm ảnh hưởng đến chuyến đi xa, khiến bạn mất tập trung và không đủ tỉnh táo để xử lý tình huống bất ngờ khi lưu thông. Cho nên người được tuyển dụng lái xe Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình cần lưu ý điều này.

điểm trừ trong mắt nhà tuyển dụng lái xe
Không sử dụng chất cấm khi tác nghiệp

6. Các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn lái xe

Khi bạn ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào, thì bạn cũng nên chuẩn bị trước các câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ đặt ra khi phỏng vấn. Thông thường khi tuyển dụng lái xe, các câu hỏi sẽ xoay quanh các chủ đề chính sau:

 • Đầu tiên, các nhà tuyển dụng sẽ hỏi sơ về lý lịch của bạn, bạn cần giới thiệu về bản thân, những thế mạnh và hạn chế của bạn. Bên cạnh đó, bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy sự tự tin và chí cầu tiến khi muốn khắc phục những điểm yếu kém.
 • Tiếp theo sẽ đến những câu hỏi chuyên môn về nghề lái xe. Nhà tuyển dụng thường sẽ đặt cho bạn những câu hỏi liên quan đến kỹ năng, kinh nghiệm khi lái xe, xử lý các tình huống bất ngờ như thế nào. Đây là phần trọng tâm để bạn có thể “ghi điểm” nên hãy thật tự tin và trả lời thật tốt nhé! 

Phỏng vấn tuyển dụng lái xe
Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra nhiều tình huống để tài xế thực hiện

7. Kinh nghiệm tìm việc lái xe, phụ xe

Để nhanh chóng tìm được một công việc lái xe, phụ xe ổn định, thu nhập tốt, gắn bó lâu dài, bạn có thể tham khảo những tips mà Muaban.net chia sẽ dưới đây:

 • Bạn cần chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ xin việc, trong đó có những giấy tờ cần thiết như sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, giấy khám sức khỏe, bản sao các loại giấy: chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, bằng lái xe.
 • Bạn có thể truy cập vào những trang tuyển dụng như Muaban.net để cập nhật tin tức mới nhất.
 • Nhanh chóng nộp hồ sơ khi tìm được vị trí phù hợp với khả năng.
 • Trao đổi kỹ với bên tuyển dụng về công việc cụ thể, thời gian làm việc, địa điểm làm việc, những yêu cầu khi làm việc,...
 • Trao đổi kỹ về mức lương, thưởng, chế độ đãi ngộ: nghỉ lễ tết, phụ cấp ăn uống, nơi ở, nghỉ phép, BHXH, BHYT,…
 • Ký hợp đồng lao động đầy đủ và chi tiết, trong đó phải đề cập rõ ràng tới các điều khoản về quyền lợi và nghĩa vụ. Đây sẽ là điều quan trọng bạn cần lưu ý.

Trên đây là một số thông tin về tuyển dụng lái xe Huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình Muaban.net đã tổng hợp lại cho các bạn cùng tham khảo, ngoài ra bạn cũng có thể kham khảo thêm 1 số tin đăng rao vặt về các mãng khác nhau như bất động sản, ô tô, xe máy,.... Đừng quên truy cập Muaban.net thường xuyên để không bỏ lỡ những tin đăng tuyển dụng mới nhất về các ngành nghề hot hiện nay như tuyển bảo vệ, tuyển dụng bếp,... và nhiều công việc khác trên toàn quốc nhé. Chúc bạn sớm tìm được ưng ý với mình.

Mở rộng

Công ty cổ phần mua bán

1900 6868

MST: 0102344810, cấp ngày 10/08/2007

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản