Lọc1
Tuyên QuangViệc tìm ngườiBán hàngLươngLoại hình công việc
 1. Trang chủ
 2. Việc làm
 3. Việc tìm người Bán hàng
 4. Việc tìm người Bán hàng Tuyên Quang

Tìm Việc Bán Hàng Tại Tuyên Quang Lương Cao T12/2023

Rất tiếc không tìm thấy kết quả phù hợp!

Bạn hãy thay đổi bộ lọc tìm kiếm hoặc xem theo chuyên mục.

Những điều cần biết khi tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang 

Nhân viên bán hàng luôn là vị trí được tuyển dụng nhiều nhất trong hầu hết các trang web tuyển dụng vì tầm quan trọng của nó rất khó để thay thế trong các hoạt động mua bán tiếp thị. 

Nếu bạn đang có ý định tìm việc bán hàng và cụ thể là tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang, nhưng vẫn chưa thật sự hiểu thị trường Tuyên Quang cần những yêu cầu gì về một nhân viên bán hàng thì bài viết này có thể giúp ích được cho bạn đấy! 

tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang

Thị trường tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang

1. Giới thiệu tổng quan về việc làm bán hàng

Bạn nghĩ gì đầu tiên khi nhắc đến công việc bán hàng? Liệu có phải là đứng ở quầy hàng tư vấn cho khách và tính tiền thôi không? Câu trả lời là không. 

Công việc mà một nhân viên bán hàng cần làm nhiều hơn như thế, cụ thể một nhân viên bán hàng cần phải: Nhận sản phẩm, bảo quản sản phẩm, trưng bày sản phẩm, kiểm kê sản phẩm, tư vấn bán hàng, giải quyết các khiếu nại của khách hàng. 

Ngoài ra đối với nhiều vị trí bán hàng dịch vụ như bán vé du lịch, vé máy bay,…  thì nhân viên bán hàng cũng có thể đảm nhận thêm việc tìm kiếm khách hàng. 

Việc làm bán hàng là gì?

Việc làm bán hàng là gì?

2. Tìm hiểu về thị trường việc làm bán hàng tại Tuyên Quang

Có một điều rất quan trọng nhưng chúng ta thường hay bỏ qua trong quá trình tìm việc đó là tìm hiểu thị trường tại thành phố mình sẽ làm việc. Nếu bạn đang tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang thì bạn cần phải tìm hiểu ngay thị trường tại đây.

2.1. Đặc điểm kinh tế tại khu vực Tuyên Quang

Tuyên Quang là một tỉnh của Việt Nam, nằm ở trung tâm của sông Lô và nằm trên một nhánh của sông Hồng. Tuyên Quang giáp Hà Giang (phía Bắc), Cao Bằng (phía Đông Bắc), Bắc Kạn và Thái Nguyên (ở phía Đông), Vĩnh Phúc (phía Nam), Phú Thọ (phía Tây Nam) và Yên Bái (phía Tây).

Hiện nay kinh tế của Tuyên Quang phụ thuộc vào các ngành công nghiệp là chính. Tuyên Quang có tiềm lực lớn và đang phát triển rất tốt theo hướng hiện đại, bắt kịp với trình độ kinh tế các khu vực lân cận. Trong tương lai chắc chắn mảnh đất này còn phát triển về kinh tế hơn nữa và các vị trí được tuyển dụng trong lĩnh vực này ngày một nhiều hơn.

2.2. Nhu cầu tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang những năm gần đây

Thực tế hiện nay, nhu cầu tìm việc làm của người lao động không khi nào là suy giảm, tại Tuyên Quang, tìm việc bán hàng cũng không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Những năm gần đây, nền kinh tế thế giới và Việt Nam có rất nhiều biến động, việc sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn lại càng khó khăn và vô cùng bấp bênh. Xu hướng tập trung sống và làm việc ở các thành phố trọng điểm không còn là ưu tiên hàng đầu của người trẻ. Trở về quê hương làm việc là ý định thay đổi dạo gần đây của rất nhiều người.

Vì vậy khao khát tìm việc làm ổn định mà không phải là một công việc lao động chân tay ngoài trời thì việc làm bán hàng luôn là ưu tiên của nhiều bạn trẻ. Bởi nó phù hợp và không yêu cầu quá cao ở những vị trí cơ bản. 

2.3. Những chính sách để thúc đẩy người lao động tại Tuyên Quang

Từ năm 2018 đến năm 2020, Tuyên Quang đã giải quyết được việc làm cho 20.000 lao động. Theo số liệu của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang. 

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống, phát triển nền kinh tế và giảm số hộ nghèo, Tuyên Quang quyết định tập trung đẩy mạnh vấn đề giải quyết việc làm để không còn xảy ra tình trạng dư thừa nguồn lao động. 

Hàng loạt các biện pháp, kế hoạch đã được triển khai và đi vào thực hiện với sự tâm huyết, dốc sức của các bộ, ban, ngành quản lý tại Tuyên Quang.

Thị trường phát triển việc làm bán hàng tại Tuyên Quang

Thị trường phát triển việc làm bán hàng tại Tuyên Quang

2.4. Tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang trong tương lai có tiềm năng không?

Vì có nhiều thế mạnh về tiềm năng phát triển kinh tế nên Tuyên Quang đã được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước rót vốn đầu tư. 

Bên cạnh việc biến Tuyên Quang thành một nơi phát triển và hiện đại hơn, sự ra đời của nhiều công ty đã tạo công ăn việc làm cho hàng trăm nghìn người dân tại đây. 

Nhu cầu mua sắm tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ ngày một tăng cao nên Tuyên Quang cần rất nhiều nhân sự trong lĩnh vực bán hàng. Vì vậy tìm việc bán hàng không còn là điều khó khăn như trước đây nữa. Thậm chí trong tương lai, đây rất có thể là ngành nghề hot tại Tuyên Quang. 

Đặc biệt những khu vực thị trường nổi bật bên trong Tuyên Quang như thị trường tuyển nhân viên bán hàng Huyện Sơn Dương Tuyên Quang, Hàm Yên, Chiêm Hóa, Lâm Bình,... vô cùng cần nhân sự và hoạt động tuyển nhân sự đang càng ngày càng nâng cao.

Tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang trong tương lai có tiềm năng không?

Tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang trong tương lai có tiềm năng không?

3. Mô tả công việc bán hàng tại Tuyên Quang

Công việc bán hàng tại Tuyên Quang cũng không khác biệt gì lớn so với các công việc bán hàng tại những nơi khác. Vì vậy, nếu bạn tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang mà đã có kinh nghiệm bán hàng ở những nơi khác thì đây là lợi thế rất lớn đấy. 

Dưới đây là những công việc thường thấy nhất mà nhà tuyển dụng yêu cầu đối với một nhân viên bán hàng ở siêu thị, trung tâm thương mại và các cửa hàng. 

 • Nhận sản phẩm: nhân viên bán hàng sẽ đảm nhận việc nhận hàng từ bên vận chuyển và kiểm tra toàn bộ những thông tin cần thiết về lô hàng như: số lượng, mẫu mã, chất lượng bao bì,… Trong quá trình đó bạn cũng cần ghi chép cẩn thận, đối chiếu giấy tờ, giữ giấy tờ để giao lại cho cấp trên và cuối cùng nhân viên bán hàng sẽ thanh toán tiền hàng cho bên vận chuyển nếu được giao.
 • Bảo quản tốt chất lượng sản phẩm: Nhân viên bán hàng lúc này có nhiệm vụ sắp xếp sản phẩm, cất giữ vào kho, bảo quản và thường xuyên kiểm tra để phát hiện những sản phẩm hỏng hay lỗi để báo ngay với cấp trên.
 • Ngoài ra nhân viên bán hàng cũng kiêm luôn việc giữ gìn vệ sinh cho kho hàng
 • Trưng bày sản phẩm lên kệ: Nhân viên bán hàng có nhiệm vụ trưng bày sản phẩm lên các dãy kệ sao cho hợp lý về thẩm mỹ và số lượng. 
 • Kiểm kê sản phẩm: Nhân viên bán hàng trong vai trò này cần kiểm soát đầy đủ số lượng sản phẩm được bán ra, số hàng tồn trong kho, số lượng trưng bày trên dãy kệ. 
 • Thành thạo các kỹ năng về Excel và các phần mềm quản lý hàng hóa là một lợi thế rất lớn để bạn hoàn thành công việc này dễ dàng. 
 • Tư vấn bán hàng: Nhân viên bán hàng cần phải am hiểu toàn bộ những thông tin về sản phẩm để tư vấn giải đáp thắc mắc của khách hàng và điều hướng khách hàng mua sản phẩm của cửa hàng. 
 • Giải quyết các khiếu nại của khách hàng: Lúc này nhân viên bán hàng cần nắm rõ và giúp khách hàng giải quyết các vấn đề đổi trả và khiếu nại khác sao cho cả 2 bên hạn chế thiệt hại nhất có thể mà vẫn giữ được sự hài lòng của khách hàng.

Tùy theo nơi làm việc đó có mặt hàng là gì mà nhân viên bán hàng sẽ có những đầu việc khác nhau. Đối với nhân viên bán hàng với các sản phẩm về dịch vụ như bán vé du lịch, vé máy bay, dịch vụ mạng,…  thì những đầu việc như sắp hàng lên kệ chắc chắn không có. 

Đổi lại bạn cần có nhiều kỹ năng tư vấn và chăm sóc cũng như giải quyết các khiếu nại của khách hàng để công việc diễn ra thuận lợi hơn.

Công việc bán hàng thì sẽ tùy vào nơi, tùy vào khu vực mà nó sẽ không giống nhau hoàn toàn, ví dụ khu vực tuyển nhân viên bán hàng Vĩnh Phúc tất nhiên sẽ có những quy chuẩn riêng không giống như khu vực tìm việc làm bán hàng tại Tuyên Quang rồi.

Mỗi nơi có tính chất khác nhau, văn hóa khác nhau, và sản phẩm bán hàng khác nhau. Chính vì lẽ đó nên tùy vào khu vực mà người lao động có thể linh động lựa chọn nơi phù hợp với bản thân mình.

Công việc của nhân viên bán hàng

Công việc của nhân viên bán hàng

4. Yêu cầu đối với nhân viên bán hàng

4.1. Về ngoại hình

Người tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang cần có ngoại hình tương đối dễ nhìn. 

4.2. Về trình độ

Vị trí nhân viên bán hàng cơ bản không yêu cầu trình độ hay bằng cấp nào nhưng đảm bảo bạn phải đủ tuổi được quy định theo luật lao động. Riêng đối với vị trí nhân viên bán vé tại các địa điểm tham quan du lịch cần có vốn tiếng anh cơ bản. 

4.3. Về kiến thức chuyên môn

Ở những vị trí bán hàng này, nhân viên gần như sẽ được đào tạo lại từ đầu nên bạn cũng không cần lo lắng về kiến thức chuyên môn. Đối với nhân viên bán vé du lịch một số nơi yêu cầu ứng viên cần có chứng chỉ về du lịch. 

4.4. Về kỹ năng

Kỹ năng giao tiếp tốt, ham học hỏi, chăm chỉ, siêng năng, linh hoạt và giữ được bình tĩnh cũng như thái độ tốt trong mọi tình huống là một điểm cộng rất lớn đối với ứng viên. Chịu được áp lực công việc cao. 

Yêu cầu đối với người tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang

Yêu cầu đối với người tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang

5. Thu nhập người tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang cần biết

Mức lương trung bình của một nhân viên bán hàng tại Tuyên Quang khoảng 8 triệu/tháng. Riêng ở Thành phố Tuyên Quang thu nhập tối thiểu của nhân viên bán hàng sẽ cao hơn một chút đối với các huyện Chiêm Hóa, Hàm Yên, Lâm Bình, Na Hang, Sơn Dương, Yên Sơn.

 • Cụ thể tại Thành phố Tuyên Quang là 3.430.000 triệu đồng/tháng.
 • Còn ở các huyện còn lại là 3.070.000 triệu đồng/tháng.

6. Cách tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang 

6.1. Thông qua tờ rơi tuyển dụng

Đây là cách tìm việc lâu đời từ trước đến nay ở mọi nơi trên khắp Việt Nam chứ không chỉ riêng ở Tuyên Quang. Khi tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang, bạn có thể đến các nơi công cộng đông người như trước các cổng trường, công viên, trung tâm thương mại, khu vực gần đèn giao thông có nhiều người phát tờ rơi hay dán tờ rơi tại những khu vực đó để tìm thông tin về việc làm. 

Ngoài ra bạn cũng có thể đến thẳng các khu vực mình muốn làm việc, khi cần tuyển nhân viên chủ cửa hàng có thể treo biển tuyển dụng tại cửa hàng. 

Tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang qua hình thức phát tờ rơi

Tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang qua hình thức phát tờ rơi

6.2. Thông qua các hội nhóm

Các hội nhóm là nơi tìm việc làm lí tưởng mà bạn có thể ngồi tại nhà cũng có thể kiếm được việc làm. Tham gia vào các group tìm việc chung của cả cộng đồng và các group việc làm tại Tuyên Quang để săn được cơ hội việc làm nhanh nhất có thể bạn nhé. 

6.3. Thông qua các trang chuyên tuyển dụng trên mạng

Nhiều trang tuyển dụng uy tín ra đời giúp việc tìm việc làm của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tại các trang web tuyển dụng, bạn không mất phí vẫn có thể tra cứu được các vị trí đang cần tuyển với đầy đủ mọi thông tin cần thiết. Là một người tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang, bạn không nên bỏ qua các trang web này. Muaban.net là một trong những trang web tìm việc làm tại Tuyên Quang uy tín bạn có thể tìm hiểu. 

Tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang qua Muaban.net

Tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang qua Muaban.net

7. Lưu ý khi tìm việc làm bán hàng tại Tuyên Quang 

- Khi đi tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang nói riêng hay tìm bất kỳ công việc nào khác nói chung thì việc thương lượng mức lương là điều vô cùng cần thiết. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ và mạnh dạn đề xuất mức lương mong muốn phù hợp với năng lực của bản thân. 

- Bạn cũng cần đánh giá công việc phù hợp sức khỏe, thời gian mình có thể dành ra trước khi nhận việc.

- Mạnh dạn hỏi rõ ràng những điều kiện phúc lợi đi kèm như bảo hiểm xã hội. Nhớ đừng bỏ qua lưu ý này để tránh bị mất quyền lợi của bạn thân bạn nhé.

8. Tổng hợp các công ty dành cho người đang tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang 

Các vị trí bán hàng tại các trung tâm thương mại và dịch vụ tại Tuyên Quang vẫn đang cần tuyển nhân sự bán hàng. Khi đi tìm việc làm, bạn có thể lưu ý tìm hiểu về các vị trí tại các chi nhánh bán vé máy bay, các vị trí bán vé tham quan du lịch, vị trí nhân viên bán hàng tại các chi nhánh Viettel, Mobifone,… của Tuyên Quang 

Thật khó để chúng ta biết hết cũng như nhớ hết tên các công ty có mặt tại Tuyên Quang để tìm kiếm thông tin tuyển dụng. Trang tìm kiếm việc làm Muaban.net có thể sẽ giúp được bạn trong tình huống này. Đây là một trang web miễn phí rất uy tín, các tin tuyển dụng trên trang đều đã được xác minh.

Các công ty tuyển dụng là thật, nói không với lừa đảo việc làm, thế nên bạn cứ yên tâm tìm kiếm ở đây nhé. 

Ngoài cung cấp các tin tuyển dụng việc làm thì Mua Bán còn là trang rao vặt đa lĩnh vực và ngành nghề.

Thông qua bài viết trên, Mua Bán hy vọng đem tới những thông tin bổ ích cho bạn đọc về tổng quan thị trường tìm việc bán hàng tại Tuyên Quang, chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp với bản thân. Và đừng quên ghé ngay Muaban.net để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường việc làm trên toàn quốc cũng như thị trường việc làm tại Tuyên Quang nhé.

Mở rộng

Công ty Cổ Phần Định Anh

028 7300 1234

MST: 0100255844, cấp ngày 11/12/2008

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản