1. Trang chủ

Sang Nhượng Quán Ăn Giá Tốt, Gần Khu Vực Tập Trung Đông Dân

Sang Nhượng Quán Ăn Giá Rẻ Và Những Thông Tin Bạn Không Nên Bỏ Qua

Sang nhượng quán ăn là một hình thức không còn xa lạ với những người kinh doanh. Với bài toán làm sao để mở cửa hàng kinh doanh ăn uống chất lượng, có nguồn khách ổn định, kinh doanh thành công mà tiết kiệm chi phí thì sang nhượng quán ăn được khá nhiều người quan tâm trong thời điểm hiện nay.

Có nên lựa chọn kinh doanh dưới hình thức sang nhượng quán ăn hay không?

sang nhượng quán ăn

Ngày nay, để có thể bắt đầu kinh doanh quán ăn uống, nhà hàng…thì phải tiêu tốn khá nhiều công sức cũng như tiền bạc để tìm kiếm mặt bằng kinh doanh. Không dừng lại ở đó mà bạn còn phải lên thiết kế nội thất, mua sắm cơ sở vật chất, trang thiết bị cho quán của mình…Chi phí đầu tư một cửa hàng ăn uống là không hề nhỏ. Do đó, một số người muốn bắt đầu công việc kinh doanh sẽ lựa chọn hình thức sang nhượng quán ăn.

Việc đầu tư vào sang nhượng quán ăn có nhiều lợi thế thu hút người kinh doanh. Chủ yếu là yếu tố ưu điểm về mặt bằng có sẵn, cơ sở vật chất được trang bị khá đầy đủ. Bên cạnh đó các quán ăn thường có một lượng khách hàng trung thành. Nên hình thức sang lại quán ăn được nhiều người quan tâm. Điều này giúp tiết kiệm công sức và nhiều khoản chi phí so với việc mở mới hoàn toàn.

Nhiều người chưa có kinh nghiệm kinh doanh quán ăn thì khi lựa chọn hình thức sang nhượng, bạn sẽ có nền móng sẵn để từ đó xây dựng nên việc kinh doanh dựa theo ý thích, mong muốn của bản thân.

Giá cả sang nhượng quán ăn cũng khác nhau tùy thuộc vào vị trí, diện tích cũng như loại hình quán ăn uống. Dưới đây là một số mức giá để bạn tham khảo:

  • Sang nhượng quán ăn TPHCM tại các quận nội thành có thể lên đến 400 triệu đến 500 triệu/căn. Trong khi đó ở những quận vùng ven thì có giá mềm hơn.

  • Sang nhượng quán ăn tại Hà Nội tùy thuộc vào diện tích mà có giá từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng.

  • Không chỉ tại những thành phố lớn mà tại những thành phố nhỏ, nhu cầu sang nhượng quán ăn cũng nhộn nhịp không kém. Điển hình là sang nhượng quán ăn tại Hà Đông hay sang nhượng quán ăn tại Bắc Ninh.

Kinh nghiệm sang nhượng cửa hàng ăn uống an toàn, uy tín, chất lượng:

Không phải hình thức nào cũng chỉ có ưu điểm mà không có khuyết điểm. Do đó, khi sang nhượng quán ăn bạn cũng cần đề phòng những rủi ro có thể xảy đến như: bị người bán hét giá cao so với giá trị thực của quán, kinh doanh thua lỗ, vấn đề an ninh không đảm bảo, rủi ro pháp lý...Do đó, trước khi quyết định ký hợp đồng sang quán ăn, bạn cần phải thật cẩn thận và tham khảo tiếp những lưu ý mà Muaban.net chia sẻ bên dưới.

sang nhượng quán ăn

  • Cân nhắc, đánh giá kỹ khi quyết định sang nhượng quán ăn. Những yếu tố cần cân nhắc là thời gian khai thác, giá trị hữu hình của cửa hàng (cơ sở vật chất, trang thiết bị…) cũng như những giá trị vô hình (lượng khách, sức cạnh tranh của quán với những quán khác trong khu vực…). Vì việc bỏ tiền ra đầu tư quán ăn không hề nhỏ nên bạn cần cẩn trọng, xem xét kỹ.

  • Tìm hiểu lý do mà chủ cũ sang nhượng lại quán ăn. Có hàng trăm lý do được đưa ra khi sang nhượng quán ăn. Bạn cần đánh giá xem lý do chủ cũ đưa ra có hợp lý, thuyết phục hay không. Không ai lại đi sang nhượng một quán ăn đang ăn nên làm ra, có thu nhập ổn định, lượng khách lớn mà giá sang nhượng lại rẻ hết. Do đó, bạn cần thật cẩn trọng trước những tin tức này bởi bạn có thể gặp phải lừa đảo.

  • Cần thực sự tỉnh táo và nắm bắt giá thị trường khi bước vào thương vụ sang nhượng quán ăn. Một số chủ nhà làm ăn thua lỗ nhưng vẫn hét giá sang nhượng cao nhằm mục đích cầu may sẽ có người mua. Do đó, bạn cần phải đánh giá thực tế chất lượng quán ăn có tương xứng với mức giá đang được đưa ra hay không. Bạn cũng nên tham khảo trước giá sang nhượng cửa hàng được cập nhật trên các chuyên trang rao vặt mua bán nhà đất uy tín như Muaban.net. Ngoài ra, bạn nên dẫn theo người quen, bạn bè, những người đã và đang mở cửa hàng kinh doanh ăn uống để họ hỗ trợ bạn.

  • Bạn nên dành nhiều thời gian để đến thăm dò trước khi quyết định mua. Bạn nên đến quán vào nhiều thời điểm trong ngày để xem lượng khách hiện có của quán như thế nào. Hoặc bạn cũng có thể hỏi thăm xung quanh về tình hình buôn bán của quán.

  • Lưu ý về vấn đề pháp lý khi bắt đầu sang nhượng quán ăn. Bạn cần thảo luận thật kỹ các thông tin được đưa ra trong hợp đồng. Hợp đồng cần được thống nhất và nhận được sự đồng thuận đặt bút ký giữa hai bên. Lưu ý trong hợp đồng cần nên rõ giá sang nhượng, thời hạn sang nhượng…vì một số chủ nhà thấy bạn làm ăn được thì sẽ có ý định lấy lại kinh doanh tiếp. Do đó bạn cần phải thật kỹ trong bước ký hợp đồng để tránh làm những việc tốn công vô ích.

 Hy vọng những thông tin về việc sang nhượng quán ăn trên đây của Muaban.net đã giúp ích cho bạn. 

Công ty cổ phần mua bán

1900 6868

MST: 0102344810, cấp ngày 10/08/2007

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản