Lọc1
Quận 5Việc tìm ngườiY dượcLươngLoại hình công việc
 1. Trang chủ
 2. Việc làm
 3. Việc tìm người Y dược
 4. TP.HCM
 5. Việc tìm người Y dược Quận 5

Tuyển dụng, tìm việc làm ngành dược tại Quận 5, TP.HCM lương cao T7/2024

bell
Ra mắt sản phẩm
arrow
Ra mắt Website tuyển dụng mới Vieclam.net. Khám phá ngay!
Nha khoa Tân Hoàn Mỹ cần tuyển 3 Lễ Tân + 3 Phụ tá nha khoa
VIP 3
PHONG XÉT NGHIÊM TUYỂN KỸ THUẬT VIÊN
2
 • 11/07/2024
 • Quận 5, TP.HCM
Tuyển dụng nhân viên chăm sóc tư vấn nhận việc làm ngay
 • 06/08/2022
 • Quận 5, TP.HCM
Cần tuyển 02 dược sĩ trung cấp làm việc tại trung tâm
 • 26/07/2022
 • Quận 5, TP.HCM
Cần y sĩ, dược sĩ làm việc tư vấn, chăm sóc sức khỏe
 • 03/07/2022
 • Quận 5, TP.HCM
Nha khoa Khang Minh cần tuyển phụ tá nha khoa
 • 21/06/2022
 • Quận 5, TP.HCM
Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất
Truy cập ngay

Thị Trường Việc Làm Ngành Dược Tại Quận 5, TP.HCM Mới Nhất T7/2024

Việc làm trong ngành y dược ngày nay có những chuyển biến rất tích cực, do người ta ngày càng quan tâm đến sức khỏe. Đặc biệt, việc làm ngành dược tại Quận 5, TP.HCM là một lĩnh vực được rất được chú trọng. Từ bệnh viện đến các cơ sở thuốc tư nhân luôn cần tuyển dược sĩ bán thuốc có kiến thức để phục vụ cho công cuộc bảo vệ sức khỏe cộng đồng tại Quận 5, TP.HCM.

1. Tổng quan về việc làm ngành y dược tại Quận 5, TP.HCM

Ngày trước khi khoa học chưa phát triển, con người phải tìm cách hái lá để chữa bệnh. Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của ngành dược học, con người được chăm sóc tốt hơn về mặt sức khỏe. Mà chỉ khi con người hoàn toàn khỏe mạnh về mặt thể chất thì mới dễ dàng đóng góp vào sự phát triển kinh tế toàn quốc gia. Vì vậy có thể nói, ngành dược học có tầm quan trọng lớn trong sự phát triển con người, xã hội và cả kinh tế.

nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành dược TP.HCM

Tìm việc làm y dược tại TP HCM khá dễ dàng

Hiện nay, tại Quận 5, TP.HCM số lượng bệnh viện lên đến 102 cơ sở chất lượng. Đặc biệt có đến hơn 6500 nhà thuốc tư nhân đã được mở ra và con số ấy đang ngày càng tăng dần để phục vụ nhu cầu người dân. Từ những điều trên, có thể thấy nhu cầu tuyển dụng việc làm y dược, đặc biệt là việc làm ngành dược tại Quận 5, TP.HCM rất cao với nhiều hình thức thức làm việc từ full-time đến part-time.

2. Những tố chất cần có của người dược sĩ

Để làm việc trong ngành liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người, bạn cần đáp ứng 3 tố chất sau:

2.1 Tính cẩn thận, tỉ mỉ

Thực tế cho thấy, người hay nóng nảy, thiếu kiên nhẫn rất khó làm nghề dược. Bởi chỉ một sai sót nhỏ trong việc sử dụng thuốc cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân. Có thể nói tính cẩn thận, tỉ mỉ là tố chất hàng đầu để nhận diện ra một người thầy thuốc có triển vọng.

tính cẩn thận, tỉ mỉ là tố chất hàng đầu để nhận diện ra một người thầy thuốc có triển vọng

Dược sĩ là những người cẩn thận, tỉ mỉ

2.2 Trí nhớ tốt

Sau ngành Y, ngành dược là ngành có khối kiến thức rộng lớn về các loại thuốc. Người làm dược sĩ cần phải nắm vững các kiến thức về tương tác thuốc phổ biến, tác dụng phụ, danh pháp của thuốc và dị ứng thuốc để có thể kê đơn thuốc phù hợp cho bệnh nhân. Nếu bạn thật sự không có một trí nhớ tốt, làm trước quên sau thì rất khó để trở thành dược sĩ giỏi.

2.3 Yêu nghề, nhiệt huyết với nghề

Công việc trong nghề dược sĩ có tính chất lặp đi lặp lại hàng ngày, đôi khi sẽ gây sự nhàm chán. Không chỉ vậy, áp lực trong công việc này cũng rất lớn. Nếu bạn không thật sự đam mê, yêu nghề, nhiệt huyết với nghề thì rất khó trở thành một dược sĩ chân chính.

Nếu không thật sự đam mê, yêu nghề, nhiệt huyết với nghề thì rất khó trở thành một dược sĩ chân chính

Yêu nghề là yếu tố giúp bạn làm việc có năng suất hơn

Bên cạnh những tố chất bẩm sinh, kiến thức chuyên môn là điều không thể thiếu đối với một dược sĩ. Để có thể hành nghề dược sĩ, thường thì các cơ sở y tế yêu cầu phải có bằng cấp cử nhân trở lên, chứng chỉ hành nghề và phải có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm. Dược sĩ có bằng cấp cao đẳng sẽ được làm một số vị trí phù hợp trong ngành dược dưới sự giám sát của bác sĩ hay dược sĩ có kinh nghiệm.

Ngoài ra, dược sĩ là người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Vậy nên dược sĩ cần phải giao tiếp tốt nhằm khai thác được toàn bộ dấu hiệu bệnh lý, từ đó giúp phán đoán bệnh chính xác, bán thuốc đúng người đúng bệnh.

3. Mô tả công việc ngành dược

Khi tìm việc làm ở bất kỳ ngành nghề nào, việc xem qua mô tả công việc là giai đoạn không thể thiếu. Cùng Muaban.net tham khảo mô tả một số vị trí cơ bản trong ngành dược dưới đây!

3.1 Dược sĩ

Dược sĩ là một việc làm ngành dược tại TP.HCM được tuyển dụng phổ biến nhất. Có 3 lựa chọn chính về môi trường làm việc cho dược sĩ là bệnh viện, phòng khám; nhà thuốc hay công nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều bệnh viện, phòng khám tuyển dụng dược sĩ tại Quận 5, TP.HCM. Đối với dược sĩ tại bệnh viện, phòng khám, dược sĩ sẽ làm việc trực tiếp cùng bác sĩ, có nhiệm vụ đặt thuốc, thiết bị y tế, kiểm tra chất lượng và lưu trữ thông tin thuốc, đảm bảo số lượng thuốc đầy đủ phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh tại phòng khám, bệnh viện. Cụ thể các công việc của dược sĩ bệnh viện như sau:

 • Chuẩn bị thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ kê.

 • Giám sát bệnh nhân, tư vấn và thông báo cho bệnh nhân về các tác dụng phụ của thuốc

 • Hướng dẫn bệnh nhân liều lượng sử dụng thuốc

 • Hỗ trợ kiểm tra, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân

 • Tiến hành tiêm thuốc, đo huyết áp, nhiệt độ, kiểm tra lượng đường trong máu,... theo yêu cầu của bác sĩ

 • Quản lý việc nhập hàng và kiểm tra chất lượng thuốc nhập về

 • Lưu trữ hồ sơ của bệnh nhân

Mô tả công việc dược sĩ

Dược sĩ bệnh viện sẽ được làm việc cùng các bác sĩ

Bên cạnh các bệnh viện, phòng khám thì các nhà thuốc tư nhân cũng rất thường xuyên tuyển dụng dược sĩ Quận 5, TP.HCM. Dược sĩ nhà thuốc hay còn gọi là dược sĩ bán lẻ thường làm việc trong các nhà thuốc. Hiện nay, các chuỗi nhà thuốc như Long Châu, Pharmacity, nhà thuốc An Khang,... mọc lên ngày càng nhiều, cung cấp vô số việc làm full-time và cả việc làm part time TP.HCM cho các bạn dược sĩ mới ra trường.

Công việc của dược sĩ nhà thuốc bao gồm các đầu việc sau:

 • Tư vấn công dụng, cách sử dụng, liều lượng sử dụng thuốc cho bệnh nhân

 • Tư vấn rõ các phản ứng phụ của thuốc (nếu có)

 • Đặt thuốc và quản lý chất lượng thuốc nhập về

 • Quản lý bộ hồ sơ GPP của nhà thuốc

 • Kê đơn thuốc dựa vào các triệu chứng của khách hàng

Mô tả công việc dược sĩ nhà thuốc

Dược sĩ nhà thuốc là công việc khá phổ biến

Một môi trường làm việc cuối cùng cho dược sĩ là các xí nghiệp sản xuất thuốc. Công việc này sẽ nghiêng về nghiên cứu và chế tạo thuốc, bào chế các loại thuốc mới có tính năng chữa bệnh tốt hơn, cũng như đưa ra các thuốc mới có giá cả tốt hơn trên thị trường. Đây là một việc làm ngành dược tại Quận 5, TP.HCM có số lượng tuyển dụng khá hiếm hoi do nhu cầu tuyển mới không quá nhiều.

Mô tả công việc của dược sĩ nghiên cứu

Dược sĩ nghiên cứu có nhiệm vụ nghiên cứu, bào chế thuốc mới

3.2 Trình dược viên

Một vị trí nữa khi nhắc đến việc làm ngành dược tại Quận 5, TP.HCM không thể không kể đến trình dược viên. Nếu trong kinh doanh các sản phẩm khác sẽ có người làm tiếp thị sản phẩm, thì trong ngành dược những người tiếp thị thuốc sẽ được gọi là trình dược viên.

Mô tả công việc của trình dược viên

Trình dược viên

Công việc của một trình dược viên cụ thể như sau:

 • Giới thiệu doanh nghiệp sản xuất thuốc đến khách hàng

 • Thực hiện các hoạt động tiếp thị, bán hàng

 • Tìm khách hàng tiềm năng, giới thiệu và thuyết phục khách hàng lấy thuốc của doanh nghiệp

 • Duy trì và phát triển mạng lưới khách hàng

 • Thu thập các thông tin từ đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp

 • Triển khai các chương trình, chính sách ưu đãi khi mua hàng nhằm tăng nhận diện thương hiệu thuốc của doanh nghiệp.

Để làm trình dược viên, bạn không chỉ cần am hiểu về dược mà còn phải am hiểu về kiến thức Marketing cũng như khả năng giao tiếp, thuyết phục của một người bán hàng. Đây là một công việc đòi hỏi bạn phải năng nổ và kiên trì mới thành công.

3.3. Giảng viên ngành dược

Những bạn sinh viên học ngành dược có lẽ không còn xa lạ với các giảng viên dược tại các trường cao đẳng, đại học. Thực chất công việc của một giảng viên không chỉ có giảng dạy mà còn các đầu việc khác như sau:

 • Giảng dạy, hướng dẫn và chấm các khóa luận tốt nghiệp

 • Tham gia xây dựng chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy

 • Kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của sinh viên

 • Biên soạn sách, giáo án phục vụ công tác giảng dạy

 • Tổ chức và tham dự các hoạt động nghiên cứu khoa học

 • Viết báo cáo khoa học tại các hội thảo, hội nghị khoa học

 • Các công việc khác mà trưởng khoa yêu cầu.

Mô tả công việc của giảng viên ngành dược

Giảng viên ngành Dược

Để trở thành giảng viên đại học bạn phải có bằng Thạc sĩ trở lên, cùng các chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, chứng chỉ tin học, ngoại ngữ theo yêu cầu của từng trường đại học, cao đẳng.

4. Mức lương của ngành dược tại Quận 5, TP.HCM

Mức lương là một yếu tố được nhiều người quan tâm khi tìm kiếm việc làm, dưới đây là những thông tin về mức lương của ngành dược tại Quận 5, TP.HCM mà Muaban.net muốn chia sẻ đến bạn.

Đối với dược sĩ bệnh viện nhà nước, mức lương sẽ được trả theo bảng lương của nhà nước đề ra là 1.300.000 nhân với hệ số lương. Nếu tốt nghiệp bằng cử nhân sẽ hưởng hệ số lương là 2.36. Cụ thể lương dược sĩ bệnh viện mới ra trường được tính như sau:

(1.300.000 x 2,36) + tiền ưu đãi ngành (40% lương) + phụ cấp dược sĩ bệnh viện

Đối với các cơ sở y tế, phòng khám tư nhân, các môi trường làm việc khác như giảng đường, cơ sở nghiên cứu, phát triển và quản lý dược phẩm, nhà thuốc thì mức lương sẽ tùy thuộc vào trình độ và vị trí công việc:

 • Tiến sĩ, thạc sĩ ngành dược có cơ hội làm giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng với mức lương lên đến 30.000.000 - 40.000.000/tháng.

 • Dược sĩ đại học xuất sắc có thể giam gia quản lý, nghiên cứu, sản xuất dược phẩm sẽ có mức lương dao động từ 15.000.000 - 40.000.000/tháng tùy vào năng lực và kinh nghiệm.

 • Dược sĩ đại học mới ra trường có thể bán thuốc tại các nhà thuốc, phòng khám với mức lương 5.000.000 - 7.000.000/tháng. Nếu có kinh nghiệm trên 2 năm, mức lương dược sĩ nhà thuốc có thể lên đến 15.000.000/tháng tùy cơ sở bạn làm việc.

 • Đối với công việc trình dược viên, mức thu nhập sẽ tùy thuộc vào doanh số bạn đem về cho doanh nghiệp.

Mức lương trung bình việc làm ngành dược tại TP.HCM

Mức lương ngành dược có tốt không?

5. Kinh nghiệm khi tìm kiếm việc làm y dược ở Quận 5, TP.HCM

Việc làm ngành dược tại Quận 5, TP.HCM ngày càng rộng mở giúp cơ hội tìm việc làm cho cả sinh viên và người có kinh nghiệm rất lớn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các vấn đề sau khi tìm việc làm tại TP.HCM:

 • Tham khảo mức lương thị trường trước khi ứng tuyển

 • Chuẩn bị một CV và hồ sơ xin việc chỉn chu, hoàn hảo

 • Lựa chọn vị trí, môi trường làm việc phù hợp với trình độ và cá tính của bản thân

 • Tìm việc làm tại các trang rao vặt đăng tin tuyển dụng việc làm uy tín, chẳng hạn Muaban.net.

Những kinh nghiệm khi tìm việc làm ngành dược tại TP.HCM

Lưu ý khi tìm việc làm ngành dược

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết khi tìm việc làm ngành dược tại Quận 5, TP.HCM. Mong rằng bài viết hữu ích cho bạn. Đừng quên theo dõi Mua Bán - kênh rao vặt, đăng tin tuyển dụng uy tín để cập nhật nhiều việc làm mới nhất T7/2024. Tại đây, bạn không chỉ tìm kiếm tin tuyển dụng dược sĩ Quận 5, TP.HCM, bạn còn có thể tìm tuyển dụng chăm sóc khách hàng, kế toán, bán hàng, marketing,... nữa đấy!

Mở rộng

Công ty Cổ Phần Định Anh

028 7300 1234

MST: 0100255844, cấp ngày 11/12/2008

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này.Xem chi tiết điều khoản