1. Trang chủ

Tin đăng nổi bật

Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn Lương Cao T10/2022

Bạn đã xem

Tiềm Năng Phát Triển Của Thị Trường Việc Làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn 

Huyện Tràng Định, Lạng Sơn là một trong những tỉnh thành thuộc vùng Đông Bắc Bộ Việt Nam có kinh tế - xã hội phát triển vượt bậc về nông - lâm - ngư nghiệp cũng như công nghiệp. Đặc biệt, trong thời gian vừa qua Huyện Tràng Định, Lạng Sơn đã và đang tập trung cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh để thúc đẩy tăng trưởng. Cũng chính vì vậy mà thị trường việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn cũng ngày càng có tiềm năng hơn so với trước.

Tuy nhiên làm sao để tìm được một công việc phù hợp? Đâu là những việc làm tại Huyện Tràng Định, Lạng Sơn được tuyển dụng nhiều? Hãy cùng Muaban.net tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn

Huyện Tràng Định, Lạng Sơn là tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, tỉnh có khá nhiều lợi thế phát triển kinh tế, tạo cơ hội việc làm cho người dân trong khu vực đặc biệt là việc làm cửa khẩu Huyện Tràng Định, Lạng Sơn. Vậy, những yếu tố nào giúp phát triển nền kinh tế của Huyện Tràng Định, Lạng Sơn và có tác động như thế nào đối với vấn đề tìm việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn. Hãy cùng Muaban.net tìm hiểu rõ hơn những yếu tố đó ngay dưới đây nhé.

1.1. Vị trí địa lý

Yếu tố quan trọng đầu tiên ảnh hưởng đến thị trường việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn đó là vị trí địa lí. Là một tỉnh thuộc vùng núi phía Đông Bắc của Việt Nam và có đường biên giới với Quảng Tây - Trung Quốc dài trên 231 km. Huyện Tràng Định, Lạng Sơn cách Trung Quốc khoảng 230km, cách thủ đô Hà Nội khoảng 150 km. Vị trí địa lý của Huyện Tràng Định, Lạng Sơn giáp với 6 tỉnh của Việt Nam và 1 tỉnh của Trung Quốc, cụ thể như sau:

 • Phía bắc giáp tỉnh Cao Bằng
 • Phía đông giáp tỉnh Quảng Ninh và thành phố Sùng Tả (Quảng Tây, Trung Quốc)
 • Phía nam giáp tỉnh Bắc Giang
 • Phía tây giáp tỉnh Bắc Kạn và tỉnh Thái Nguyên.

Vị trí thuận lợi giúp việc làm Lạng Sơn phát triển

Vị trí thuận lợi giúp việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn phát triển

Vị trí đắc địa, sở hữu nhiều cửa khẩu quan trọng đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho Huyện Tràng Định, Lạng Sơn giao thương, xuất khẩu hàng hóa trong và ngoài nước. Từ đó góp phần thúc đẩy thị trường việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn phát triển với đa dạng ngành nghề và thu nhập tốt hơn.

1.2. Diện tích, dân số - đơn vị hành chính

Tính đến đầu năm 2022, tỉnh Huyện Tràng Định, Lạng Sơn có diện tích là 8.310,2km2 với dân số khoảng 791.872 người (số liệu được tổng hợp bởi trang World Population Review). Trên địa bàn tỉnh có 7 dân tộc chính, gồm dân tộc Nùng, Tày, Kinh, Dao, Hoa, Sán Chay, H'Mông. Ngoài ra còn có một số dân tộc khác, chiếm khoảng 4,61%.

Huyện Tràng Định, Lạng Sơn có 11 đơn vị hành chính, trong đó có 1 thành phố và 10 huyện: thành phố Huyện Tràng Định, Lạng Sơn, huyện Bắc Sơn, Bình Gia, Cao Lộc, Chi Lăng, Đình Lập, Hữu Lũng, Lộc Bình, Tràng Định, Văn Lãng và Văn Quan. Dân số đông, diện tích rộng giúp việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn có được nguồn lao động rộng lớn. Tuy nhiên cũng gây gánh nặng cho tỉnh khi phải giải quyết vấn đề tỷ lệ thất nghiệp ngày một tăng.

Thị trường việc làm Lạng Sơn với nguồn lực đa dạng

Thị trường việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn với nguồn lực đa dạng

1.3. Hạ tầng giao thông

Với mục tiêu lấy giao thông để tạo “bứt phá” cho nền kinh tế, tỉnh Huyện Tràng Định, Lạng Sơn chú trọng vào việc xây dựng, nâng cấp và đồng bộ các tuyến đường, giúp kết nối với các tỉnh, thành lân cận. Điều này giúp Huyện Tràng Định, Lạng Sơn có thể khai thác và phát huy hết những tiềm năng chủ lực của tỉnh. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Huyện Tràng Định, Lạng Sơn có các tuyến đường lớn bắt ngang như Quốc lộ 1, 1B, 3, 4A, 4B, Cao tốc Bắc Giang - Huyện Tràng Định, Lạng Sơn,... Tại đây còn có 4 cửa khẩu, gồm cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, Đồng Đăng, cửa khẩu Quốc gia Chi Ma và Tân Thanh. Tạo điều kiện cho tỉnh trở thành tâm điểm giao lưu, mua bán thương mại vô cùng quan trọng tạo ra nhiều cơ hội việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn.

Hạ tầng giao thông được đầu tư và phát triển bài bản đã giúp cho Huyện Tràng Định, Lạng Sơn dễ dàng kết nối với các khu vực kinh tế phát triển lân cận cũng như giúp Huyện Tràng Định, Lạng Sơn thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Từ đó thúc đẩy thị trường việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn trở nên nhộn nhịp và mở rộng hơn.

Cơ sở hạ tầng tại Lạng Sơn ngày càng hoàn thiện

Cơ sở hạ tầng tại Huyện Tràng Định, Lạng Sơn ngày càng hoàn thiện

1.4. Tình hình kinh tế

Ngoài ra, kinh tế cửa khẩu tiếp tục được Huyện Tràng Định, Lạng Sơn tập trung đầu tư, hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn và vướng mắc. Tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu kinh tế, đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông, thúc đẩy phát triển xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài cũng như nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào Việt Nam. Sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại và dịch vụ, du lịch tiếp tục được quan tâm, duy trì phát triển. Ngày càng nhiều các khu, cụm công nghiệp được thành lập giúp giải quyết gánh nặng thất nghiệp và nhu cầu tìm việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn.

Bên cạnh đó, chương trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới tiếp tục được Huyện Tràng Định, Lạng Sơn tập trung chỉ đạo quyết liệt. Thực hiện đồng bộ hóa hiệu quả các giải pháp sản xuất nông, lâm nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và cơ cấu cây trồng chuyển dịch đúng hướng. Hơn nữa, tỉnh cũng tiếp tục triển khai thực hiện chính sách khuyến khích đầu tư, phát triển hợp tác cũng như liên kết sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp. Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Huyện Tràng Định, Lạng Sơn rất sôi nổi.

Kinh tế phát triển giúp việc làm Lạng Sơn mở rộng

Kinh tế phát triển giúp việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn ngày càng nhộn nhịp

2. Thị trường tuyển dụng việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn - Một số việc làm nổi bật

So với thị trường các khu vực lận cận như việc làm Thái Nguyên, nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Huyện Tràng Định, Lạng Sơn có phần nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên, lượng ứng viên đang cần tìm việc rất lớn, đồng nghĩa rằng mức độ cạnh tranh sẽ cao. Chưa kể tình hình dịch bệnh trong những năm qua khiến việc tìm kiếm của nhiều người trở nên khó khăn hơn. 

Để có thể nhanh chóng ứng tuyển tại một vị trí phù hợp, bạn hãy xem ngay những chia sẻ dưới đây! Muaban.net đã giúp bạn tổng hợp những việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn đi làm ngay với mức lương cạnh tranh.

2.1. Việc làm nhân viên kinh doanh tại Huyện Tràng Định, Lạng Sơn

Nhân viên kinh doanh có nhiệm vụ bán hàng hóa, dịch vụ của công ty cho khách hàng. Đây luôn là vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao tại thị trường việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn. Mặc dù công việc không yêu cầu có nhiều kinh nghiệm, tuy nhiên áp lực về doanh số là khá cao. Do đó, nếu muốn làm lâu dài ở vị trí này, bạn cần có niềm đam mê với nghề, kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng tốt, nắm bắt được thị hiếu của thị trường trong hiện tại và tương lai. Bạn có thể tham khảo một số yêu cầu công việc này trước khi tìm việc làm tại Huyện Tràng Định, Lạng Sơn cụ thể như sau:

 • Tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh…
 • Năng động, nhiệt tình trong công việc
 • Khả năng giao tiếp, xây dựng quan hệ
 • Thành thạo tin học văn phòng

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Lạng Sơn luôn ở mức cao

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn luôn ở mức cao

Hiện nay, mức lương của việc làm kinh doanh tại Huyện Tràng Định, Lạng Sơn dao động từ 4.000.000 - 20.000.000 đồng/ tháng, tùy thuộc vào số kinh nghiệm làm việc và doanh thu đem về cho công ty. Dưới đây là mức lương cho bạn tham khảo:

 • Lương nhân viên kinh doanh mới ra trường: dao động từ 4.000.000 - 8.000.000 đồng/ tháng (chưa tính hoa hồng)
 • Lương của nhân viên kinh doanh có từ 1 - 3 năm kinh nghiệm: từ 6.000.000 - 12.000.000 đồng/ tháng (chưa tính hoa hồng)
 • Nhân viên kinh doanh có từ 3 - 5 kinh nghiệm: dao động từ 10.000.000 - 20.000.000 đồng/ tháng (chưa tính hoa hồng)

2.2. Việc làm kế toán tại Huyện Tràng Định, Lạng Sơn

Với số lượng công ty, doanh nghiệp trên địa bàn khá lớn, kế toán là việc làm Lạng Sơn được đăng tuyển khá nhiều. Bởi, đây là vị trí có vai trò quan trọng, không thể thiếu ở mỗi đơn vị, có nhiệm vụ thu thập hóa đơn, chứng từ, xử lý các số liệu, làm báo cáo tài chính, cũng như đưa ra những đề xuất, phương pháp cải tiến, tham mưu cho ban giám đốc. Để ứng tuyển việc làm kế toán tại Huyện Tràng Định, Lạng Sơn này, bạn cần phải có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề kế toán, tinh thần trách nhiệm cao, luôn tỉ mỉ, chỉn chu trong trong việc.

Việc làm Lạng Sơn ngành kế toán

Việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn ngành kế toán với mức lương hấp dẫn

Mức lương ngành kế toán ở các vị trí tương tự nhau giữa các công ty sẽ có sự chênh lệch khá lớn trên thị trường. Tại các doanh nghiệp khác nhau, thu nhập của nhân viên kế toán không hề giống nhau. Tuy nhiên, nhìn chung mức lương của ngành kế toán tại Huyện Tràng Định, Lạng Sơn là:

 • Vị trí kế toán còn thiếu hoặc chưa thực sự có kinh nghiệm nhiều: thu nhập dao động từ 5.000.000 - 8.000.000 đồng/ tháng.
 • Kế toán trưởng: thu nhập từ 15.000.000 - 20.000.000 đồng/ tháng.
 • Vị trí kế toán tổng hợp: thu nhập 10.000.000 - 30.000.000 đồng/ tháng.

Mức lương trên đây chỉ là để tham khảo, tùy vào công ty sẽ có thu nhập cao hoặc thấp hơn. Có nhiều công ty trên thị trường việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn trả lương cho vị trí kế toán trưởng từ 50 - 80 triệu đồng/ tháng.

2.3. Việc làm lái xe tại Huyện Tràng Định, Lạng Sơn

Lái xe là việc làm phổ thông, không đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm hay bằng cấp. Tuy nhiên, đặc thù của công việc là phải di chuyển nhiều và liên tục. Do đó, bạn cần phải có sức khỏe tốt, có bằng lái xe theo quy định, kỹ năng xử lý tình huống tốt, tác phong nhanh nhẹn và tinh thần trách nhiệm cao.

Nhân viên lái xe tại thị trường việc làm Lạng Sơn

Nhân viên lái xe tại thị trường việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn

Mức lương trung bình của một tài xế lái xe tại thị trường việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn là 8 triệu đồng/ tháng chưa tính các phụ cấp như ăn uống, ngủ nghỉ, đi lại,... Cụ thể như sau:

 • Tài xế lái xe khách: dao động từ 6 - 12 triệu đồng/ tháng
 • Tài xế lái xe tải: 8 - 15 triệu đồng/ tháng
 • Tài xế lái xe container: 8 - 20 triệu đồng/ tháng

2.4. Việc làm giúp việc tại Huyện Tràng Định, Lạng Sơn

Kinh tế phát triển, đời sống của người dân càng ngày càng được cải thiện, nhiều gia đình khá giả tại Huyện Tràng Định, Lạng Sơn đang có xu hướng thuê người giúp việc để giúp trông coi, dọn dẹp nhà cửa,... Các công việc chính một người giúp việc tại thị trường việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn phải đảm nhận khi như sau:

 • Trông nom nhà cửa: lau nhà, dọn phòng, lau nhà tắm, nhà vệ sinh, giặt giũ, lau cầu thang và các thiết bị khác ở trong gia đình
 • Trông trẻ: Cho bé ăn, đi chơi, đưa trẻ đi học về đón về nhà, chơi với bé, trông bé học bài, nấu đồ ăn cho bé,...

Để có thể ứng tuyển giúp việc tại Lạng Sơn, bạn cần phải có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, kỹ năng giao tiếp khéo léo, sạch sẽ, nấu ăn ngon,... Mức lương của một người giúp việc sẽ tùy thuộc vào từng hình thức mà bạn chọn làm việc, cụ thể như sau:

 • Lương người giúp việc gia đình ăn ở tại nhà: từ 6.000.000 đồng - 8.000.000 đồng/tháng
 • Lương của giúp việc theo giờ: 30.000 đồng - 55.000 đồng/giờ
 • Lương của giúp việc chăm sóc người bệnh: 400.000 đồng - 600.000 đồng/ngày

Công việc chính của người giúp việc là dọn dẹp nhà cửa

Công việc chính của người giúp việc là dọn dẹp nhà cửa

3. Những lưu ý khi tìm việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn

Khi tìm kiếm việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn, bạn cần lưu ý những điều sau để có thể tìm được một công việc phù hợp và tránh tối đa rủi ro bị lừa đảo, mất tiền oan:

 • Để đảm bảo tìm được công việc ưng ý, bạn nên tham khảo tin tuyển dụng từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân giới thiệu hoặc tìm việc làm trên internet có thể là các mạng xã hội như Facebook, Linkedin hay các website rao vặt, tuyển dụng như Muaban.net,...

 • Nên tìm hiểu thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của đơn vị tuyển dụng. Tránh trường hợp những sản phẩm này bị Nhà nước không cho phép kinh doanh, buôn bán.

 • Quan tâm đến thời gian làm việc là giờ hành chính hay theo ca để đảm bảo bản thân có thể đáp ứng được yêu cầu của đơn vị tuyển dụng, tránh mất thời gian cho cả hai bên khi phỏng vấn.

 • Lương và chế độ đãi ngộ là yếu tố vô cùng quan trọng, được quan tâm hàng đầu khi tìm việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn. Bạn cần hỏi rõ nhà tuyển dụng về vấn đề này trước khi quyết định nhận việc và ký hợp đồng.

Lưu ý khi tìm việc làm tại Lạng Sơn

Lưu ý khi tìm việc làm tại Huyện Tràng Định, Lạng Sơn

Trên đây là những thông tin liên quan đến thị trường việc làm Huyện Tràng Định, Lạng Sơn mà Mua Bán đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân. Đừng quên truy cập Muaban.net thường xuyên để không bỏ lỡ những tin đăng tuyển dụng mới nhất về đa dạng các ngành nghề không chỉ ở Huyện Tràng Định, Lạng Sơn mà còn ở các khu vực lân cận khác và trên toàn quốc. Chúc bạn sớm tìm được một "bến đỗ" lý tưởng cho sự nghiệp của mình.

Công ty cổ phần mua bán

1900 6868

MST: 0102344810, cấp ngày 10/08/2007

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản