1. Trang chủ

Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Huyện Đăk Hà, Kon Tum Lương Cao T8/2022

Tiềm Năng Phát Triển Của Thị Trường Việc Làm Huyện Đăk Hà, Kon Tum 

Huyện Đăk Hà, Kon Tum đang có sự khởi sắc về kinh tế, có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế dịch vụ. Song song đó, không ít các công ty nước ngoài lựa chọn Huyện Đăk Hà, Kon Tum để rót vốn đầu tư, điều này giúp cho nhu cầu việc làm Huyện Đăk Hà, Kon Tum tăng cao. Vậy Huyện Đăk Hà, Kon Tum đang tuyển dụng những vị trí gì? Mức lương như thế nào? Làm sao để tìm được một công việc phù hợp? Hãy cùng Muaban.net tìm ra câu trả lời trong bài viết ngay dưới đây nhé!

1. Tổng quan về Huyện Đăk Hà, Kon Tum

1.1 Vị trí địa lý

Huyện Đăk Hà, Kon Tum là một tỉnh nằm phía Bắc Tây Nguyên, cách Thành phố Hồ Chí Minh 654km về phía Bắc. Tỉnh Huyện Đăk Hà, Kon Tum nằm ở ngã 3 Đông Dương, phần lớn nằm ở phía Tây Trường Sơn, giáp với:

 • Phía bắc giáp tỉnh Quảng Nam với chiều dài ranh giới 142 km.

 • Phía nam giáp tỉnh Gia Lai với chiều dài ranh giới 203 km.

 • Phía đông giáp tỉnh Quảng Ngãi với chiều dài ranh giới dài 74 km.

 • Phía tây giáp các tỉnh Sekong, Attapeu của Lào (154,222 km) và Ratanakiri của Campuchia (138,691 km).

Vị trí thuận lợi giúp Huyện Đăk Hà, Kon Tum dễ dàng giao thương hàng hóa cũng như phát triển kinh tế. Từ đó thúc đẩy thị trường việc làm Huyện Đăk Hà, Kon Tum trở nên nhộn nhịp và đa dạng lĩnh vực, ngành nghề hơn.

1.2 Diện tích, dân số

Huyện Đăk Hà, Kon Tum có diện tích lớn thứ 8 Việt Nam, dân số đông thứ 61 (năm 2018). Với địa hình khá phức tạp, chủ yếu là đồi núi, xen lẫn với các cao nguyên nên cảnh quan Huyện Đăk Hà, Kon Tum rất phong phú. Tuy nhiên, điều này lại làm hạn chế khả năng di chuyển giữa các vùng với nhau.

Huyện Đăk Hà, Kon Tum có mật độ dân số thấp đạt 58 người/km2 với nhiều dân tộc khác nhau. Chính vì điều này nên Huyện Đăk Hà, Kon Tum rất đa dạng về văn hóa và sắc tộc, cộng thêm địa hình núi non hùng vĩ nên rất thích hợp để phát triển du lịch, thúc đẩy nhu cầu việc làm Kon Tum.

Kon Tum với cảnh sắc núi non hùng vĩ

Huyện Đăk Hà, Kon Tum với cảnh sắc núi non hùng vĩ đầy tiềm năng phát triển du lịch

1.3 Cơ sở hạ tầng giao thông

Vì địa hình khá phức tạp nên giao thông tại Huyện Đăk Hà, Kon Tum chưa thật sự phát triển hết khả năng. Tại đây, có các tuyến đường lớn như quốc lộ 14, quốc lộ 14C, quốc lộ 24, quốc lộ 40. Tuy nhiên, với sự đầu tư và quan tâm của chính quyền thì trong tương lai chắc chắn nhiều tuyến đường mới sẽ hoàn thành, thúc đẩy sự phát triển kinh tế cho người dân.

Cơ sở hạ tầng hiện đại giúp Kon Tum phát triển kinh tế

Cơ sở hạ tầng hiện đại giúp Huyện Đăk Hà, Kon Tum phát triển kinh tế

Trên địa bàn Huyện Đăk Hà, Kon Tum hiện tại có khoảng 460,43 km đường giao thông. Với sự quan tâm đầu tư của Chính phủ, của tỉnh cùng với sự nỗ lực của địa phương, đến nay hệ thống giao thông trên địa bàn Huyện Đăk Hà, Kon Tum đã có bước phát triển mạnh mẽ. Ngày càng nhiều dự án, công trình quy mô lớn được đầu tư, giúp kết nối với hệ thống giao thông quốc gia cũng như liên kết với các vùng lân cận. Giao thông phát triển tạo nên sự kết nối giữa Huyện Đăk Hà, Kon Tum với các địa phương của tỉnh cũng như với các tỉnh trong khu vực, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, thị trường việc làm Huyện Đăk Hà, Kon Tum và nhu cầu đi lại của nhân dân trên địa bàn.

1.4 Tiềm năng kinh tế

 • Tiềm năng phát triển du lịch

Du lịch là một điểm mạnh tại Huyện Đăk Hà, Kon Tum khi nơi đây có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ cùng bản sắc văn hóa vô cùng đa dạng. Một số cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng như hồ Ya Ly, rừng thông Măng Đen, khu bãi đá thiên nhiên Km 23, suối nước nóng Đăk Tô, khu bảo tồn thiên nhiên,... Bên cạnh đó, nơi đây còn nhiều di tích mang tính lịch sử như di tích cách mạng ngục Huyện Đăk Hà, Kon Tum, di tích chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh, chiến thắng Măng Đen,...

Việc làm Kon Tum ngành du lịch phát triển

Việc làm Huyện Đăk Hà, Kon Tum ngành du lịch có nhiều tiềm năng phát triển

Có thể nói tiềm năng về du lịch đã tạo cơ hội việc làm Huyện Đăk Hà, Kon Tum cho rất nhiều người dân nơi đây. Giải quyết nhu cầu tìm việc làm tại Huyện Đăk Hà, Kon Tum cho hàng nghìn người, thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh phát triển vượt bậc. 

 • Tiềm năng nông nghiệp

Với diện tích đất nông nghiệp rộng lớn trên 902.000ha, cùng với điều kiện khí hậu thuận lợi, nguồn lao động dồi dào, nên tỉnh Huyện Đăk Hà, Kon Tum có tiềm năng và lợi thế rất lớn trong lĩnh vực phát triển nông - lâm nghiệp.

Với quy mô lớn về nông nghiệp cùng sự đầu tư công nghệ cao trong cách tác đã thu hút một lượng lớn nhân lực. Bên cạnh đó, tỉnh đã quan tâm ban hành nhiều cơ chế chính sách để hỗ trợ, thúc đẩy phát triển các loại sản phẩm nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, đặc biệt là rau hoa củ quả, thủy sản xứ lạnh và cây dược liệu, góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Với những thuận lợi này, việc làm nông nghiệp tại Huyện Đăk Hà, Kon Tum chắc chắn luôn cần nhân lực. Đặc biệt là nhân lực chất lượng cao khi tỉnh đã đầu tư nhiều máy móc công nghệ mới cho sản xuất. Hơn thế nữa, nhu cầu việc làm Huyện Đăk Hà, Kon Tum tăng cũng thu hút được nhân lực từ các tỉnh khác, nhu cầu việc làm Gia Lai, Quảng Ngãi từ đó cũng tăng theo.

 • Tiềm năng vị trí chiến lược

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện thúc đẩy phát triển việc làm Kon Tum

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện thúc đẩy phát triển việc làm Huyện Đăk Hà, Kon Tum 

Huyện Đăk Hà, Kon Tum có một vị trí mang tính chiến lược khi nằm ở ngã 3 Đông Dương, lợi thế từ Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y - một địa điểm trung chuyển quan khu vực Ngã ba Đông Dương. Một vị trí rất thuận lợi trong việc giao thương phát triển với các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước và các nước trong khu vực Đông Nam Á, ASEAN. Đây vừa là trung tâm hội tụ, giao lưu, tiếp cận, hòa nhập văn hóa, vừa là địa bàn hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh thương mại - dịch vụ. 

2. Thị trường việc làm Huyện Đăk Hà, Kon Tum - Một số việc làm nổi bật

2.1. Việc làm Marketing

Marketing là một trong những vị trí có nhiều người apply nhất. Điều này do kinh tế Huyện Đăk Hà, Kon Tum ngày càng phát triển, marketing trở thành mũi nhọn tiên phong cho các doanh nghiệp. Công việc chính của nghề marketing thường là lên kế hoạch, triển khai các chiến lược truyền thông để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp. Bạn có thể tìm việc làm Huyện Đăk Hà, Kon Tum mới nhất về marketing dễ dàng với mức giá hợp lý.

2.2. Việc làm lái xe tại Huyện Đăk Hà, Kon Tum

Từ khóa việc làm lái xe được tìm kiếm khá nhiều. Công việc của một người tài xế là đưa đón nhân viên, lãnh đạo, cá nhân,... đến đúng địa chỉ yêu cầu. Công việc này khá nhàn hạ nên mức lương thường không quá cao. Tuy nhiên, đòi hỏi bạn phải linh hoạt theo thời gian và hiểu biết về xe để có thể xử lý các sự cố trong quá trình di chuyển.

2.3. Việc làm bán hàng tại Huyện Đăk Hà, Kon Tum

Bán hàng là một công việc dễ làm và đem lại thu nhập tốt. Ngoài lương cứng bạn có thể nhận được thêm tiền hoa hồng nếu bán được nhiều hàng. Công việc này đòi hỏi người bán hàng phải có kỹ năng đàm phán, giao tiếp tốt. Mức lương của việc làm bán hàng tại Kon Tum có thể dao động từ 15 - 20 triệu.

Việc làm bán hàng cần giao tiếp nhiều với khách hàng, thái độ phục vụ tốt

Việc làm bán hàng cần giao tiếp nhiều với khách hàng, thái độ phục vụ tốt

2.4. Việc làm kế toán

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng kế toán tại thị trường việc làm Huyện Đăk Hà, Kon Tum cũng khá cao. Công việc này yêu cầu bạn phải cẩn thận, tỉ mỉ và có tư duy logic tốt. Nếu có chí cầu tiến và năng lực tốt bạn có thể vươn lên vị trí kế toán trưởng với mức lương lên đến 30 triệu đồng.

3. Một số lưu ý khi tìm việc làm tại Huyện Đăk Hà, Kon Tum

Để tìm được một công việc phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân, cũng như để tránh khỏi những rủi ro như bị lừa đảo, gặp trúng môi trương không tốt. Bạn cần phải lưu ý những vấn đề mà Muaban.net đề cập dưới đây:

 • Tìm việc làm Huyện Đăk Hà, Kon Tum qua các website, trang mạng xã hội uy tín
 • Nên tìm việc làm qua các website chính thức của công ty mà bạn muốn ứng tuyển
 • Không sử chung 1 CV cho nhiều vị trí ứng tuyển: điều này sẽ làm cho nhà tuyển dụng đánh giá bạn không thực sự quan tâm đến công ty của họ.

Lưu ý khi tìm việc làm Kon Tum

 Một số lưu ý khi tìm việc làm Huyện Đăk Hà, Kon Tum

 • Ứng tuyển vào những công việc quá sức với bản thân: Bạn cần xác định rõ nhu cầu và trình độ của bản thân tới đâu để từ đưa ra lựa chọn cho phù hợp nhất nhé.
 • Cảnh giác với các công ty yêu cầu đóng phí
 • Không mang giấy tờ gốc cho nhà tuyển dụng việc làm tại Huyện Đăk Hà, Kon Tum nói riêng và trên toàn quốc nói chung.
 • Cảnh giác với những công việc được quảng cáo là "việc nhẹ, lương cao"

Huyện Đăk Hà, Kon Tum là miền đất hứa với tốc độ tăng trưởng kinh tế cực nhanh, người lao động có rất nhiều lựa chọn tìm việc làm. Hy vọng những chia sẻ về tình hình thị trường việc làm Huyện Đăk Hà, Kon Tum sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp. Đừng quên truy cập Muaban.net thường xuyên để cập nhật các thông tin việc làm mới nhất không chỉ ở Huyện Đăk Hà, Kon Tum mà còn ở các tỉnh thành lân cận khác nhé. Các tin đăng tuyển dụng việc làm với thông tin rõ ràng cùng mức lương công khai minh bạch chắc chắn sẽ giúp bạn sớm tìm được một công việc thích hợp.

Công ty cổ phần mua bán

1900 6868

MST: 0102344810, cấp ngày 10/08/2007

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản