1. Trang chủ

Tin đăng nổi bật

Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Huyện Đà Bắc, Hòa Bình Thu Nhập Cao T9/2022

Bạn đã xem

Thị Trường Việc Làm Huyện Đà Bắc, Hòa Bình Cập Nhật Mới Nhất T9/2022

Thị trường việc làm đang có xu hướng sôi động trở lại sau một thời gian dài biến động do đại dịch Covid-19. Không chỉ ở những khu vực trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM, mà thậm chí thị trường việc làm Huyện Đà Bắc, Hòa Bình cũng là một trong những nơi nổi bật đáng chú ý dành cho người lao động. Hãy cùng Mua Bán tìm hiểu kĩ hơn về Huyện Đà Bắc, Hòa Bình và xu hướng việc làm tại Huyện Đà Bắc, Hòa Bình trong thời gian gần đây nhé.

1. Tổng quan về Huyện Đà Bắc, Hòa Bình

1.1 Vị trí địa lý

 Hoà Bình có vị trí địa lý thuận lợi cho du lịch

 Huyện Đà Bắc, Hòa Bình có vị trí địa lý thuận lợi cho du lịch

Huyện Đà Bắc, Hòa Bình nằm ở khu vực cửa ngõ vùng Tây Bắc Việt Nam, có phía Đông giáp thủ đô Hà Nội và cách nơi đây 73 km theo hướng quốc lộ 6, phía Bắc giáp tỉnh Phú Thọ, phía Tây giáp tỉnh Sơn La và Thanh Hóa, phía Đông Nam giáp tỉnh Hà Nam, Ninh Bình. 

Dựa theo vị trí bản đồ, tỉnh Hòa Bình giáp ranh cả 3 khu vực chính của đất nước là Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với diện tích tự nhiên toàn tỉnh là 4.662.5 km², chiếm 1,41% tổng diện tích tự nhiên của Việt Nam.

1.2 Địa giới hành chính, dân số

Cập nhật số lượng đơn vị hành chính của tỉnh Hòa Bình mới nhất hiện nay là 10 do huyện Kỳ Sơn sáp nhập về Thành phố Huyện Đà Bắc, Hòa Bình theo quyết định mới nhất của chính phủ với 151 đơn vị chính chính cấp xã (131 xã, 10 phường, 10 thị trấn).

Huyện Đà Bắc, Hòa Bình vốn là nơi ghi nhận nhiều dấu ấn sinh sống của người Việt cổ, với nhiều nhóm dân tộc cùng sinh sinh sống tạo nên một nền văn hóa đa dạng, rực rỡ sắc màu. Hiện nay, nơi này đang có 854.131 dân với tỷ lệ đô thị hóa tính đến năm 2021 đạt 31,6%.

1.3 Cơ sở hạ tầng, giao thông

Dự án đầu tư mở rộng đường cao tốc Hòa Lạc - Huyện Đà Bắc, Hòa Bình kết hợp với tuyến Đại lộ Thăng Long được đánh giá có tầm quan trọng đặc biệt vì nó liên quan tới liên kết vùng giữa Huyện Đà Bắc, Hòa Bình, thủ đô Hà Nội và các địa phương khác trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Bản đồ hành chính của Hoà Bình

Bản đồ hành chính của Huyện Đà Bắc, Hòa Bình

Song song với việc đầu tư hạ tầng giao thông kết nối liên vùng, Huyện Đà Bắc, Hòa Bình còn có công trình giao thông nội tỉnh trọng điểm đã và đang được triển khai và hoàn thiện theo quy hoạch như: cầu Hòa Bình 2, đường nối từ Quốc lộ 6 với đường Chi Lăng (thành phố Huyện Đà Bắc, Hòa Bình), đường nối Hồ Chí Minh với Quốc lộ 12B đi qua Quốc lộ 1,…

Cơ sở hạ tầng, giao thông nơi đây rất thuận lợi cho việc giao lư­u, thúc đẩy kinh tế - xã hội. Cùng với ưu điểm vị trí thuận lợi, tài nguyên khoáng sản dồi dào, tỉnh Huyện Đà Bắc, Hòa Bình đang đứng trước cơ hội đón làn sóng đầu tư mới. Do đó cơ hội tìm việc làm Huyện Đà Bắc, Hòa Bình, hay những thị trường việc làm ở khu vực lân cận như thị trường việc làm Phú Thọ sẽ cao hơn.

2. Tiềm năng thị trường việc làm ở Huyện Đà Bắc, Hòa Bình

Tỉnh Huyện Đà Bắc, Hòa Bình đã tập trung vào việc đầu tư vào hạ tầng và khai thác tiềm năng tài nguyên thiên nhiên để phát triển ngành du lịch. Trong đó có đa dạng hình thức du lịch: du lịch cộng đồng, du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch thể thao, giải trí,... 

Bên cạnh đó, Huyện Đà Bắc, Hòa Bình cũng có khá nhiều khu công nghiệp lớn như: Lương Sơn, Yên Quang, Thanh Hà, Mông Hóa, Lạc Thịnh,... và những cụm công nghiệp khác thu hút được hàng trăm dự án đầu tư trong và ngoài nước. 

Với những tiềm năng phát triển trên sẽ giúp cho kinh tế của Huyện Đà Bắc, Hòa Bình ngày càng tăng trưởng, đồng thời đáp ứng nhu cầu việc làm cho hàng chục nghìn lao động cho người dân. Tạo ra được nhiều cơ hội việc làm cho những người lao động phổ thông và cả lao động trí thức.

3. Các xu hướng ngành nghề, việc làm Huyện Đà Bắc, Hòa Bình nổi bật

3.1 Dành cho lao động phổ thông

Theo thống kê mới nhất, tình hình thiếu hụt lao động phổ thông của tỉnh Huyện Đà Bắc, Hòa Bình đang là rất lớn với 4.100 lao động, chiếm tỉ lệ 40,6%. Vì vậy, các công việc dành cho nhóm lao động tìm việc làm này đang là xu hướng tuyển dụng tại Huyện Đà Bắc, Hòa Bình, đặc biệt phải kể đến:

 • Người chăm trẻ, chăm sóc người già và giúp việc nhà

Cùng với sự phát triển kinh tế, công việc này luôn nằm trong top nhu cầu tuyển dụng không chỉ ở khu vực Huyện Đà Bắc, Hòa Bình mà còn ở khắp các khu vực trung tâm kinh tế lớn. Vì hiện nay hầu hết mọi người thường bận rộn với các công việc bên ngoài, không có nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình. Do đó, nhu cầu tuyển dụng những người giúp việc giúp họ trông con nhỏ, ông bà lớn tuổi và làm các công việc dọn dẹp trong nhà. 

 • Phục vụ

Nhờ vào việc Huyện Đà Bắc, Hòa Bình sở hữu cảnh quan thiên nhiên vô cùng đẹp, có nền văn hoá dân tộc đặc sắc, phong phú nên nó đã và đang được khai thác nhằm phát triển du lịch với đa dạng hình thức như du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hoá, du lịch sinh thái,… Do vậy, nhu cầu đối với lao động phục vụ tại các điểm du lịch tại Huyện Đà Bắc, Hòa Bình đang rất cao và có xu hướng tăng.

 • Tài xế

Tương tự như nghề phục vụ, nghề tài xế trong vận tải du lịch (bao gồm cả đường bộ và đường thuỷ) cũng là một trong những nhu cầu tìm kiếm thường xuyên và liên tục của các doanh nghiệp tại Huyện Đà Bắc, Hòa Bình. Ngoài ra, tài xế xe tải chở hàng hoá giữa các khu công nghiệp đến các thành phố lớn cũng là một vị trí được nhiều người tuyển dụng.

 • Công nhân tại các nhà máy cơ khí, điện tử, may mặc, da giày

Việc làm tại Hòa Bình phổ thông nhất là may mặc

Việc làm tại Hòa Bình phổ thông nhất là may mặc

Nhờ tiếp giáp với trung tâm công nghiệp lớn của đất nước là Hà Nội cùng với đặc điểm dân số, địa lý và hạ tầng cơ sở, Huyện Đà Bắc, Hòa Bình là tỉnh thu hút đầu tư rất lớn. Do vậy, người lao động tìm việc làm Hòa Bình có thể dễ dàng tiếp cận việc làm mà không cần phải quá lo lắng về tính cạnh tranh.

3.2 Việc làm Huyện Đà Bắc, Hòa Bình dành cho lao động có bằng cấp, được đào tạo

 • Nhân viên kinh doanh

Được xem là những người trực tiếp mang lại doanh thu cho doanh nghiệp, nhân viên kinh doanh luôn là vị trí được tuyển dụng nhiều nhất tại các công ty. Vị trí nhân viên kinh doanh có thể không đòi hỏi người lao động phải có bằng cấp cao nhưng chắc hẳn người lao động phải được đào tạo, am hiểu sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp để có thể mang lại hiệu suất tốt nhất khi triển khai công việc. 

 • Kế toán

Vị trí công việc này ắt hẳn không thể thiếu trong một doanh nghiệp khi vận hành kinh doanh. Bởi tính đặc thù của nhóm ngành kế toán, người lao động đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn vững chắc cũng như tinh thần trách nhiệm và sự tỉ mỉ trong công việc. 

4. Lưu ý khi tìm việc làm Huyện Đà Bắc, Hòa Bình

Khi đi tìm việc làm, bạn cần phải cẩn trọng những thông tin dưới đây:

 • Công ty cần phải có thông tin rõ ràng (website, mã số thuế,...), công ty có thật hay không.
 • Xem xét thông tin tuyển dụng kỹ càng và những thông tin liên quan đến công việc, lương thưởng và phúc lợi ra sao.
 • Cân nhắc xem bản thân có phù hợp với công việc đó hay không trước khi ứng tuyển.
 • Chuẩn bị các loại giấy tờ, thông tin cá nhân kỹ lưỡng.
 • Không đóng bất kỳ khoản phí nào cho công ty để tránh tình trạng bị lừa đảo.
 • Nên hỏi thăm người thân, bạn bè giới thiệu những việc làm chất lượng hoặc tìm kiếm việc làm trên trang web uy tín như Muaban.net,... 

Bài viết trên giới thiệu một số xu hướng cập nhật mới về việc làm tại Huyện Đà Bắc, Hòa Bình dành cho đối tượng lao động phổ thông. Với trang tìm kiếm Muaban.net, bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp mà không phải lo về vấn đề xác minh uy tín nhà tuyển dụng.

Công ty cổ phần mua bán

1900 6868

MST: 0102344810, cấp ngày 10/08/2007

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản