Lọc
Huyện Châu ThànhViệc tìm ngườiNgành nghề

Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang Lương Cao T12/2022

1 - 2 trong 2 kết quả.

HẬU GIANG ==> Tuyển Gấp Lái Xe Lơ Xe và Phụ Kho
 • 23/07/2022
 • Huyện Châu Thành, Hậu Giang
Tuyển Gấp ==> Tuyển Gấp Nam Tài xế + Phụ Lơ xe và Nam Phụ kho
 • 13/07/2022
 • Huyện Châu Thành, Hậu Giang

Thị trường việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang T12/2022

Huyện Châu Thành, Hậu Giang là một trong những trung tâm lúa gạo của miền Tây Nam Bộ. Tỉnh có thế mạnh về cây lúa và cây ăn quả các loại, có nguồn thủy sản phong phú, chủ yếu tôm cá nước ngọt và chăn nuôi gia súc. Hiện nay, thị trường việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang ngày càng trở nên sôi động nhờ sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của tỉnh.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm tại Huyện Châu Thành, Hậu Giang. Hãy tham khảo ngay những thông tin cần biết khi tìm việc làm trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về thị trường việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang

1.1. Vị trí địa lí

Yếu tố đầu tiền ảnh hưởng đến thị trường việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang không thể không nhắc đến đó là vị trí địa lí. Huyện Châu Thành, Hậu Giang là một trong những tỉnh trung tâm thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long Việt Nam. Với vị trí địa lý nằm tại trung tâm, phía Đông thì giáp Sóc Trăng, phía Tây giáp tỉnh Kiên Giang, phía Nam giáp tỉnh Bạc Liêu còn phía Bắc giáp thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long.

Huyện Châu Thành, Hậu Giang chính là trung tâm của khu vực vùng Tây Nam Bộ. Việc sở hữu nhiều hệ thống sông ngòi chằng chịt kết hợp với giao thông vận tải phát triển và nhiều sữa quá đến từ thiên nhiên đã giúp Huyện Châu Thành, Hậu Giang đang ngày càng trở thành một trong những trung tâm công nghiệp và nông nghiệp tại vùng đồng bằng sông Cửu Long. Chính vì lẽ đó mà thị trường tìm việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang đang ngày một nóng hơn.

Vị trí địa lý mang đến nhiều cơ hội việc làm Hậu Giang

Vị trí địa lý mang đến nhiều cơ hội việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang

1.2. Diện tích – dân số

Huyện Châu Thành, Hậu Giang có diện tích vào khoảng 1622 km vuông và có dân số vào khoảng 1 triệu người. Tuy có diện tích không phải là lớn nhưng dân cư ở đây cũng có mật độ vừa phải, nhiều dư địa để phát triển thị trường tìm việc làm tại Huyện Châu Thành, Hậu Giang trong tương lai. Về đơn vị hành chính thì Huyện Châu Thành, Hậu Giang có 8 đơn vị hành chính, gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện. Với 76 đơn vị hành chính xã, phường và thị trấn.

Trong đó 2 thành phố lớn là thành phố Vị Thanh và thành phố Ngã Bảy được xem là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và là đầu mối giao thông của tỉnh, nơi đây tập trung lớn lương lao động tìm việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang.

1.3. Cơ sở hạ tầng - giao thông

Một yếu tố quan trọng nữa bạn không nên bỏ qua khi tìm việc làm tại Huyện Châu Thành, Hậu Giang đó chính là cơ sở hạ tầng và giao thông nơi đây. Sở hữu vị trí trung tâm của vùng đồng bằng Tây Nam Bộ, Huyện Châu Thành, Hậu Giang có được một hệ thống giao thông vận tải vô cùng phát triển so với các tỉnh khác trong khu vực. 

 • Về giao thông đường bộ: Chạy xuyên suốt tỉnh Huyện Châu Thành, Hậu Giang là quốc lộ 61 Đối với thành phố Cần Thơ nối với thành phố Rạch Giá và nối với thành phố Sóc Trăng thông qua quốc lộ 1A.

 • Về giao thông hàng không: Tuy trong tỉnh không có sân bay riêng nhưng nhờ việc có sự kết nối tốt với thành phố Cần Thơ và thành phố Rạch Giá, người dân sinh sống hoàn toàn có thể kết nối với sân bay Rạch Giá và sân bay Cần Thơ. 

Tiếp nối thành quả đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông những năm qua, nhiệm kỳ 2020-2025, tỉnh Huyện Châu Thành, Hậu Giang sẽ tập trung xây dựng hạ tầng giao thông thủy bộ quan trọng kết nối giữa các địa phương trong tỉnh và khu vực. Cơ sở hạ tầng được đầu từ và phát triển giúp cho thị trường việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang hôm nay ngày càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Cơ sở hạ tầng được đầu từ và phát triển giúp cho thị trường việc làm Hậu Giang sôi nổi

Cơ sở hạ tầng được đầu từ và phát triển giúp cho thị trường việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang sôi nổi

1.4. Tiềm năng kinh tế

1.4..1. Tiềm năng phát triển công nghiệp

Để thu hút được các doanh nghiệp đầu tư và phát triển tại Huyện Châu Thành, Hậu Giang thì tỉnh đã ban hành các chính sách ưu đãi cho người đầu tư, giúp thu hút được nhà đầu tư và phát triển thị trường việc làm tại Huyện Châu Thành, Hậu Giang.

Cùng với đó hệ thống giao thông vận tải tương đối phát triển và sự ưu ái của thiên nhiên, việc phát triển công nghiệp nhẹ công nghiệp chế biến tại tỉnh Huyện Châu Thành, Hậu Giang đang chứa đựng nhiều tiềm năng điều này sẽ hứa hẹn cho một nhu cầu tìm việc làm Hậu Giang tăng cao trong thời gian sắp tới.

1.4.2. Tiềm năng phát triển nông nghiệp

Được thiên nhiên ban tặng cho nhiều nguồn lợi thủy sản và các cây nông nghiệp có giá trị cao trên thị trường, việc phát triển nông nghiệp tại tỉnh Huyện Châu Thành, Hậu Giang như một viên ngọc thô chưa qua mài dũa. Điều này chính là tiền đề cho sự phát triển của thị trường lao động trong lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh Huyện Châu Thành, Hậu Giang trong một tương lai gần.

Thị trường việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang cũng như khu vực lân cận như thị trường việc làm Sóc Trăng lĩnh vực nông nghiệp sẽ trở nên sôi động hơn nhờ việc này.

Hậu Giang đang có tiềm năng phát triển kinh tế

Tiềm năng kinh tế ảnh hưởng đến sự phát triển tại thị trường việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang

2. Thị trường việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang – một công việc có nhu cầu tuyển cao

2.1. Những công việc cần bằng cấp

2.1.1. Việc làm chuyên gia giống cây trồng, sinh học

Việc phát triển nông nghiệp cùng với việc áp dụng khoa học và công nghệ vào nông nghiệp tại tỉnh Huyện Châu Thành, Hậu Giang ngày càng hiện đại hóa và vững mạnh. Do đó mà nhu cầu tuyển dụng việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang cho những chuyên gia trong lĩnh vực cây trồng và sinh học là vô cùng lớn.

Mô tả việc làm chuyên gia giống cây trồng sinh học:

 • Nghiên cứu chọn lọc giống cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng tại khu vực.

 • Hỗ trợ áp dụng các giống cây trồng mới phù hợp có năng suất cao.

 • Kinh doanh và phát triển các giống cây trồng mới có hiệu quả kinh tế cao.

Đây là công việc yêu cầu chuyên môn trong lĩnh vực nông nghiệp, kỹ thuật sinh học. Ứng viên nên là người có sự tâm huyết với công việc và đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Mức lương của công việc này khi tìm việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang rơi vào khoảng 8.000.000 - 20.000.000 đồng/tháng tùy vào trình độ cụ thể như sau:

 • Lương sinh viên công nghệ sinh học mới ra trường: từ 8.000.000 đồng/tháng
 • Lương công nghệ sinh học cho người có kinh nghiệm: từ 10.000.000 đồng/tháng
 • Lương kỹ sư công nghệ sinh học: từ 12.000.000 - 20.000.000 đồng/tháng
Nhu cầu tuyển dụng việc làm Hậu Giang cho những chuyên gia trong lĩnh vực cây trồng và sinh học là vô cùng lớn

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang cho những chuyên gia trong lĩnh vực cây trồng và sinh học là vô cùng lớn

2.1.2. Việc làm chuyên gia giống thủy sản 

Với hệ thống sông ngòi dày đặc phù sa thì phát triển thủy sản tại khu vực không chỉ dừng lại ở việc đánh bắt mà còn trong công tác canh tác thủy canh trên mặt nước đang ngày càng phổ biến. Chính vì lẽ đó mà nhu cầu tuyển dụng cho những vị trí chuyên gia giống thủy sản ngày càng lớn trong thị trường việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang nói chung và việc làm Vị Thanh nói riêng.

Mô tả việc làm chuyên gia giống thủy sản:

 • Nghiên cứu và lai tạo chọn lọc con giống.

 • Hỗ trợ cho các hộ canh tác chăm sóc và phát triển các con giống mới.

 • Nhân giống và kinh doanh các sản phẩm thủy sản thức ăn chăn nuôi thủy sản có hiệu quả kinh tế cao.

Tương tự, với công việc làm chuyên gia cây giống thì công việc này cũng yêu cầu ứng viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực  nông nghiệp. Bên cạnh sự tâm huyết với lĩnh vực thì những ứng viên cũng nên có những tư duy kinh doanh để để đáp ứng được với những nhu cầu trên thị trường. Hiện tại mức lương vị trí này giao động từ 8.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng khi tìm việc làm tại Huyện Châu Thành, Hậu Giang.

Nhu cầu tuyển dụng chuyên gia giống thủy sản tại thị trường việc làm Hậu Giang cao

Nhu cầu tuyển dụng chuyên gia giống thủy sản tại thị trường việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang cao

2.2. Những công việc tại Huyện Châu Thành, Hậu Giang không yêu cầu bằng cấp

2.2.1. Việc làm công nhân chế biến nông thủy sản

Mức sản lượng nông lâm và thủy sản càng lớn thì nhu cầu cho việc chế biến cũng tăng cao. Vì thế, nhu cầu cho công việc công nhân chế biến nông thủy sản trên thị trường là rất lớn. Đây là một công việc không yêu cầu quá nhiều sức khỏe và và kinh nghiệm, ứng viên chỉ cần có được sự cẩn thận và tâm huyết với công việc.

Ngoài ra đây cũng là một công việc có thu nhập từ 7.000.000 - 9.000.000 đồng/tháng khá là ổn định trong các công việc không yêu cầu bằng cấp tại việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang. Đối với công việc này thì sẽ có các giai đoạn khác nhau tương ứng với từng vị trí như sau:

 • Nhân viên kiểm tra chất lượng đầu vào  
 • Nhân viên phân loại từ nguồn vào 
 • Nhân viên sơ chế bằng tay
 • Nhân viên đóng gói thành phẩm
Nhiều vị trí việc làm Hậu Giang không yêu cầu bằng cấp

Nhiều vị trí việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang không yêu cầu bằng cấp

2.2.2. Việc làm bốc xếp hàng hóa

Sở hữu nhiều sông ngòi và tuyến đường lớn, nhu cầu cho việc vận chuyển hàng hóa tại Huyện Châu Thành, Hậu Giang ngày một tăng cao. Chính vì lẽ đó mà việc làm tại Huyện Châu Thành, Hậu Giang liên quan đến công việc bốc xếp hàng hóa có nhu cầu tuyển dụng ngày càng nhiều.

Đây là một công việc yêu cầu nhiều về sức khỏe và sức mạnh về thể chất tuy nhiên sẽ mang đến nguồn thu nhập khá ổn định. Mức lương công việc bốc xếp hàng hóa tại thị trường việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang rơi vào khoảng 5.000.000 - 8.000.000 tùy theo ca làm việc và thời gian làm việc.

2.2.3. Việc làm nông nghiệp

Huyện Châu Thành, Hậu Giang mang trong mình nhiều đồng lúa và nhiều khu vực đồn điền canh tác với diện tích canh tác lớn nhưng dân số chỉ ở mức độ vừa. Do vậy mà nhu cầu cho lao động ảnh về mảng nông nghiệp vẫn còn nhiều. Đây là một công việc đem lại thu nhập ổn định, thích hợp cho những người lao động không có bằng cấp cao nhưng có sức khỏe tốt. 

2.2.4. Việc làm bảo mẫu

Nhờ vào đặc điểm tự nhiên của tỉnh mà việc lao động nhiều giờ suốt một ngày là một điều xảy ra rất phổ biến. Chính vì lẽ đó mà nhu cầu việc làm tại Huyện Châu Thành, Hậu Giang cho vị trí bảo mẫu và quản gia đang ngày càng gia tăng. Đây là một công việc không yêu cầu nhiều về bằng cấp cũng như trình độ.

Tuy nhiên ứng viên nên là một người có tính trung thực, cẩn thận trong công việc và có kinh nghiệm nấu ăn, làm việc nhà. Mức lương việc làm bảo mẫu tại thị trường việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang từ 5.000.000 - 7.000.000 đồng/tháng.

3. Những lưu ý khi tìm việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang

 • Tìm hiểu mô tả công việc, thông tin công ty, quyền lợi, chế độ lương thưởng trước khi nộp đơn ứng tuyển.

 • Không đóng bất kỳ khoản phí nào khi ứng tuyển vào vị trí công việc để tránh bị lừa đảo.

 • Tìm việc làm tại các trang thông tin uy tín, chất lượng: Bạn có thể tìm việc làm tại các website uy tín, có độ tin cậy cao như Muaban.net – một trong những trang báo uy tín hàng đầu Việt Nam.

Trên đây là những thông tin cần thiết về thị trường việc làm Huyện Châu Thành, Hậu Giang. Nếu bạn đang tìm việc làm tại Huyện Châu Thành, Hậu Giang thì hy vọng rằng những thông tin trên đây có thể giúp ích cho bạn. Để tìm được công việc như ý, đừng quên truy cập Muaban.net – trang thông tin việc làm uy tín với công ty thật, việc thật. Ngoài ra Muaban.net cũng là trang rao vặt đa lĩnh vực với uy tín và chất lượng thuộc top hàng đầu tại Việt Nam.

Mở rộng

Công ty cổ phần mua bán

1900 6868

MST: 0102344810, cấp ngày 10/08/2007

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản