1. Trang chủ

Tin đăng nổi bật

Cần tuyển giúp việc theo giờ, công việc lương cao Điện Biên T10/2022

1 - 2 trong 2 kết quả.

Cần tuyển gấp người giúp việc, trông trẻ, chăm bà cụ
  • Hôm nay
  • Huyện Tủa Chùa, Điện Biên
Tuyển gấp nữ giúp việc chịu khó, hiền lành, thật thà
  • Hôm nay
  • Thị Xã Mường Lay, Điện Biên

Bạn đã xem

Giúp việc nhà Điện Biên, những điều cần biết cho người bắt đầu tìm việc

Cuộc sống càng phát triển thì mọi người đều càng cần tìm người giúp việc nhà. Vì thế, khi bạn đang có nhu cầu tìm công việc này, hãy tham khảo 4 loại hình cơ bản sau để lựa chọn được công việc phù hợp với mình

4 loại hình giúp việc nhà cơ bản hiện nay

Giúp việc nhà theo giờ

Hiện nay loại hình giúp việc này được sự lựa chọn của rất nhiều người

Người làm có thể thực hiện theo thời gian rảnh của cá nhân, chỉ cần thống nhất với chủ nhà về thời gian làm việc; sau đó tới địa điểm làm việc đúng giờ, hoàn thành công việc rồi ra về.

Với thời gian linh hoạt này, bạn vẫn có thể chăm sóc bản thân, gia đình vừa kiếm tiền hiệu quả.

Mức lương trung bình hiện tại dao động từ 40-50.000VND/giờ

Giúp việc nhà chính chủ ăn ở lại

Đây là công việc giúp việc nhà mang tính chất truyền thống nhất, vì có từ lâu đời. Bạn sẽ phải ở lại trong nhà chủ toàn thời gian. 

Ưu điểm là ngoài việc trả lương công việc, chủ nhà sẽ phải “bao ăn ở” cho bạn. Bạn sẽ làm tất cả những công việc trong nhà và những công việc cần thiết theo yêu cầu của chủ nhà. Nhược điểm là người làm giúp việc ở lại với gia đình có thể gặp phải chủ nhà khó tính, hay soi mói, xét nét từng tí khiến người làm cảm thấy bức bối và không thể tiếp tục làm lâu dài được, có khi còn phải đối mặt với “yêu râu xanh” gạ tình.

Giúp việc nhà theo giờ hành chính

Loại hình công việc này sẽ làm theo giờ hành chính, sáng đi và tối về, thời gian người giúp việc thỏa thuận với chính chủ

Trong quá trình đó, bạn sẽ phải hoàn thành các công việc được giao. Đồng thời, bạn có thể sẽ phải nấu bữa tối cho chủ nhà. Công việc này, nếu cần thiết, chủ nhà có thể đề nghị bạn ở lại thêm.

Giúp việc nhà ngắn hạn

Tức là khi có chủ nhà nào đề nghị, thì bạn có thể đến làm, có thể làm 3 đến 5 ngày, hoặc làm theo yêu cầu của chủ, loại hình giúp việc này thường là chủ tìm chăm bệnh ở bệnh viện, hoặc khi giúp việc cũ có việc đột xuất nghỉ.

Loại hình này do làm ngắn hạn nên lương cao hơn các loại hình khác, và có một hạn chế là việc không liên tục không đảm bảo thu nhập ổn định cho người giúp việc.

Những lưu ý người làm giúp việc cần biết

Nhu cầu tìm người giúp việc gia đình Điện Biên ngày một nhiều. Để có thể nhanh chóng tìm được một công việc tốt người giúp việc cần ghi nhớ một số lưu ý dưới đây. 

Người giúp việc đã có kinh nghiệm luôn được ưu tiên

Nhiều gia đình hiện nay khi tuyển giúp việc theo giờ hoặc giúp việc ăn ở tại nhà đều ưu tiên tuyển giúp việc nhà Điện Biên đã có kinh nghiệm làm việc. Hoặc người thường xuyên làm những công việc dọn dẹp, vệ sinh. Khi đã có kinh nghiệm bạn sẽ làm việc nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn, chủ nhà sẽ không phải nhắc nhở nhiều. 

Chính vì thế để dễ dàng tìm được công việc tốt với thu nhập ổn, người giúp việc Điện Biên cần có hiểu biết trong lĩnh vực vệ sinh nhà cửa, chăm bé, kỹ năng nấu nước, giặt đồ, gấp đồ,...Điều đó sẽ giúp bạn được chủ nhà hoặc các công ty vệ sinh lựa chọn. 

Cần có đức tính trung thực

Trung thực là một trong những đức tính không thể thiếu khi làm dọn nhà theo giờ  Điện Biên hoặc giúp việc ăn ở tại nhà. Điều đó giúp bạn tạo được sự tin tưởng và yêu mến của chủ nhà khi làm việc. Nhờ đó có thể tìm kiếm được một công việc lâu dài, ổn định. 

Cẩn thận là điều không thể thiếu khi làm giúp việc nhà

Người làm giúp việc gia đình Điện Biên cần rèn luyện cho mình đức tính cẩn thận trong mọi trường hợp. Từ việc vệ sinh nhà cửa cần làm sạch các ngóc ngách cho tới việc rửa bát, nấu cơm,...Nếu bạn không cẩn thận có thể khiến cho đồ đạc trong nhà bị vỡ, hỏng. Đặc biệt là những món đồ có giá trị cao. 

Luôn học hỏi và có trách nhiệm trong công việc

Chủ nhà nào cũng mong muốn tìm người giúp việc Điện Biên hiểu được ý mình. Vì thế ngay từ khi bắt đầu làm việc bạn hãy chú ý học hỏi và lắng nghe chủ nhà nói. Điều đó sẽ giúp bạn làm đúng ý họ và được quý mến, khen thưởng nhiều hơn. 

Ngoài ra, cần có trách nhiệm trong việc mình làm. Nếu bạn có việc bận hay việc đột xuất cần nghỉ thì hãy báo trước để chủ nhà chuẩn bị người làm thay theo giờ,...

Sử dụng tốt các loại máy móc

Xã hội ngày càng phát triển, các loại máy móc vệ sinh hiện đại cũng ngày một nhiều. Giúp ích cho công việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Người giúp việc  Điện Biên nên học cách sử dụng những loại máy như máy hút bụi, máy lau sàn (nếu vệ sinh chung cư, tòa nhà,....). Ngoài ra, khi làm giúp việc gia đình cần sử dụng thành thạo máy giặt, máy là, lò vi sóng, lò nướng,...Để đảm bảo công việc diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhé. Đừng ngần ngại hỏi chủ nhà hướng dẫn nếu bạn chưa quen sử dụng chúng. 

Những kênh có thể giúp người giúp việc tìm được việc

  1. Qua bạn bè, người thân giới thiệu để có được công việc thích hợp.
  2. Tìm trên trang muaban.net, cách tìm: truy cập vào web muaban.net bạn click chọn khu vực tỉnh/thành bạn muốn làm, chọn “Việc tìm người”, sau đó chọn ngành nghề mà bạn quan tâm "người giúp việc, tạp vụ”, lựa chọn các ô “Mức lương”, “hình thức làm việc” và “thời gian đăng”, để tìm ra được công việc mà mình có thể phù hợp.
  3. Tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm: Bạn phải nhớ là tìm đến những trung tâm giúp việc uy tín bởi hiện nay có rất nhiều trung tâm cung ứng người giúp việc với mục đích lừa đảo.

Các khu vực tuyển dụng người giúp việc, tạp vụ nổi bật trên Toàn Quốc:

- Tuyển dụng giúp việc nhà TPHCM

- Tìm việc làm tạp vụ tại Hà Nội

- Giúp việc nhà tại Đà Nẵng

- Giúp việc nhà tại Cần Thơ

Với các vấn đề liên quan đến giúp việc nhà Điện Biên, mình đã chia sẻ hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về công việc của mình. Từ đó, bạn sẽ biết cách chọn hình thức công việc phù hợp với mình. Chúc bạn tìm việc may mắn và thành công!

Công ty cổ phần mua bán

1900 6868

MST: 0102344810, cấp ngày 10/08/2007

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản