Lọc1
Quận Cầu GiấyViệc tìm ngườiMay mặc, giày daLươngLoại hình công việc
 1. Trang chủ
 2. Việc làm
 3. Việc tìm người May mặc, giày da
 4. Hà Nội
 5. Việc tìm người May mặc, giày da Quận Cầu Giấy

Tuyển Thợ May Tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội Lương Hấp Dẫn T2/2024

bell
Ra mắt sản phẩm
arrow
Ra mắt Website tuyển dụng mới Vieclam.net. Khám phá ngay!
Thợ kỹ thuật (mẫu), thợ phụ, thợ may
 • 23/07/2022
 • Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Cần tuyển gấp Nhân viên may mẫu
Cần tuyển gấp Nhân viên may mẫu
  10.000.000 đ - 15.000.000 đ
  • 07/07/2022
  • Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất
  Truy cập ngay

  Thị Trường Tuyển Dụng Thợ May Tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội Mới Nhất 2024

  May mặc là một ngành nghề quan trọng vì nó phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày của con người. Đặc biệt, khi đời sống của mọi người ngày càng được nâng cao thì nhu cầu về mặc đẹp, mặc chất lượng là một điều không thể thiếu. Chính điều này đã giúp cho xu hướng tuyển thợ may tại Hà Nội đang tăng lên, tạo nhiều cơ hội việc làm cho người dân nơi đây.  

  1. Tổng quan thị trường việc làm ngành may tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  Hiện nay nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ dệt may luôn tăng cao. Khách hàng không chỉ quan tâm về giá thành sản phẩm mà còn quan tâm đến nhiều yếu tố khác như mẫu mã, chất liệu, công dụng,... Vì vậy, các doanh nghiệp cần sản xuất một số lượng lớn sản phẩm dệt may đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng. 

  Dệt may là một trong những ngành công nghiệp đứng đầu nước ta về nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông. Thị trường may mặc hiện nay khá thuận lợi trong việc phát triển trong nước và xuất khẩu sản phẩm sang nước ngoài. 

  Quận Cầu Giấy, Hà Nội là nơi có số lượng dân cư đông thứ hai sau TPHCM nên nhu cầu sử dụng các sản phẩm thời trang tại nơi đây vô cùng lớn. Vì vậy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội sẽ là nơi tiềm năng để phát triển ngành nghề may mặc và là cơ hội cho những người lao động đang có nhu cầu và mong muốn tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội.

  Thợ may tại Hà Nội

  Việc làm thợ may tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội phù hợp với nhiều người lao động

  Ngành may không chỉ dừng lại ở việc may quần áo mà còn may nhiều loại sản phẩm khác như may túi xách, giày da, may rèm màn, sofa,... Với đa dạng loại hình như: may theo bản thiết kế, may tại nhà theo yêu cầu, may số lượng lớn tại khu công nghiệp,... Từ đó cho thấy được, nhu cầu tuyển dụng công nhân may không ngừng tăng lê. Đây chính là cơ hội tốt cho những người muốn tìm việc làm nói chung và tìm việc làm may mặc tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội nói riêng.

  2. Các loại hình việc làm may mặc

  2.1. Công nhân may tại công ty, xí nghiệp

  Tùy vào quy mô của doanh nghiệp mà nhu cầu tuyển công nhân may tại Hà Nội có thể lên tới hàng trăm, hàng nghìn người lao động. Thông thường người công nhân may sẽ chịu trách nhiệm may từng bộ phận của trang phục và làm việc theo một dây chuyền phối hợp. Mỗi người sẽ chuyên về một công việc cụ thể như cắt chỉ, cắt mẫu vải, vắt sổ, may cổ áo, may tay áo,... từ đó tạo nên bộ trang phục hoàn chỉnh.

  Bạn có thể tìm thấy tin đăng tuyển thợ may quận Hai Bà Trưng của Công ty Liveevil,... Hoặc bạn cũng có thể chọn làm việc cho một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhiều công nhân may tại các khu vực khác ở Quận Cầu Giấy, Hà Nội như Công ty dệt may Huy Đức, Công ty may GB, Công ty dệt may Thái Bình Dương,...

  Công nhân may tại các công ty ở Hà Nội

  Nhu cầu tuyển dụng công nhân may tại các công ty ở Quận Cầu Giấy, Hà Nội tăng cao

  2.2. May tại nhà theo yêu cầu

  Khác với hình thức may tại công ty hay xí nghiệp, nếu bạn có đầy đủ máy móc, dụng cụ để may thì bạn hoàn toàn có thể nhận vật liệu từ các công ty, nhà máy may và mang về nhà để may theo yêu cầu. Việc này giúp bạn chủ động được thời gian hơn vì không cần đến trực tiếp nơi làm việc và không cần tiếp xúc quá nhiều người. Tuy nhiên, bạn sẽ vất vả trong việc vận chuyển sản phẩm trước và sau khi may. 

  Hiện nay, có rất nhiều tin đăng tuyển thợ may mang hàng về nhà tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội với nhiều loại sản phẩm đa dạng như may áo dài, quần tây, đầm, áo khoác, sofa, khăn,... Do đó, bạn có thể lựa chọn và nhận may những loại sản phẩm phù hợp với tay nghề của mình. 

  Một số loại hình thợ may tại nhà như công nhân cắt chỉ tại nhà, hay việc làm cắt vải,.... đang được đăng tuyển rất nhiều trên trang Web Muaban.net.

  2.3. May tại cửa hàng 

  Nếu không thích môi trường quá đông đúc như nhà máy và bản thân cũng không có đầy đủ các máy móc ngay tại nhà. Bạn có thể việc thợ may đồ đầm đồ kiểu tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội ngay các cửa hàng thời trang. Thông thường, khi làm việc tại cửa hàng may thì bạn sẽ làm hầu hết các công việc từ đo kích thước cho khách hàng, lựa chọn kiểu mẫu theo yêu cầu của khách, cắt vải, cắt chỉ, lắp ghép các mảnh vải để tạo thành sản phẩm, là ủi,... và chỉnh sửa khi khách hàng không hài lòng. 

  3. Các vị trí cần tuyển dụng trong ngành may

  Nếu bạn muốn có một công việc liên quan đến ngành may thì không quá khó khi tìm việc làm tại Hà Nội. Bởi ngành may mặc nơi đây khá phát triển và có đa dạng vị trí để bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể xem xét một vài vị trí cần thiết trong ngành may như: 

  3.1. Tuyển thợ cắt vải tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội:

  Các công việc chính của thợ cắt vải bao gồm:

  • Đọc thiết kế rập 

  • Sử dụng kéo cắt vải bằng tay hoặc sử dụng máy cắt vải

  • Cắt vải đảm bảo đúng khuôn mẫu, đúng thông số kỹ thuật được yêu cầu,…

  • Phát hiện và báo cáo các sự cố về số lượng hay chất lượng của vải

  • Cung cấp số lượng mẫu vải theo yêu cầu của các chuyền may.

  Thợ cắt may là vị trí rất cần thiết

  Thợ cắt may là vị trí rất cần thiết trong ngành may mặc

  3.2. Tuyển thợ may mẫu chính

  Thợ may chính là người có kinh nghiệm và tay nghề khá cứng. Dưới đây là một số công việc người thợ chính thường làm:

  • Xem xét và đọc bản mẫu thiết kế

  • Kiểm tra chất lượng vải

  • Thực hiện dùng phấn vẽ các đường viền lên vải để cắt và may  

  • Thực hiện đo, may theo yêu cầu hoặc theo rập mẫu

  • Điều chỉnh đường may đẹp, chắc chắn và tránh lãng phí vải.

  • Đảm bảo đường may chặt, không bị hở, có tính thẩm mĩ và sửa khi phát hiện lỗi.

  • Đưa ra nhiệm vụ, yêu cầu cho thợ may phụ

  • Quản lý, kiểm soát và theo dõi hồ sơ kiểm kê các sản phẩm đã may

  • Kiến nghị, đề xuất lên tổ trưởng khi có ý kiến.

  3.3. Tuyển thợ phụ may tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  Tùy vào số lượng sản phẩm cần sản xuất mà nhu cầu tuyển dụng thợ phụ may sẽ khác nhau.

  Thông thường, thợ phụ may sẽ thực hiện một số công việc như:

  • Vệ sinh, dọn dẹp các vị trí trước và sau khi làm việc

  • Chuẩn bị và sắp xếp đầy đủ nguyên vật liệu, bán thành phẩm cần thiết

  • Phụ các việc làm như: cắt chỉ, là/ủi, gấp, đóng gói sản phẩm theo đúng yêu cầu 

  • Thực hiện một công đoạn giản đơn (nếu được) như: vắt sổ, ráp thành phẩm, kết nút, nhặt chỉ thừa,…

  • Đánh dấu sản phẩm lỗi khi kiểm tra hàng

  • Thực hiện việc theo yêu cầu của thợ chính hay yêu cầu của người chuyền trưởng.

  Tuyển thợ may tại Hà Nội

  Các công ty cần tuyển nhân viên là, ủi quần áo ở Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  Ngoài các vị trí cần tuyển thợ may tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội trên đây, bạn có thể ứng tuyển và làm việc cho một số vị trí khác như:

  • Tuyển thợ cắt chỉ

  • Tuyển thợ may đo

  • Tuyển thợ vắt sổ

  • Tuyển thợ là/ủi quần áo

  • Tuyển thợ may đóng gói thành phẩm

  • Tuyển thợ tháo/gỡ sản phẩm lỗi,....

  4. Yêu cầu đối với nhân viên ngành may mặc

  Khi tìm việc ngành may mặc tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội, nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu người lao động cần có một số kỹ năng hay tính cách như:

  • Chịu được áp lực cao: Đối với những người công nhân làm việc trong các khu xí nghiệp may mặc, số lượng sản phẩm cần tạo ra trong mỗi ngày đều rất lớn. Thậm chí có những giai đoạn quan trọng cần tuyển thợ may như các dịp lễ, Tết,... người lao động cần tăng ca hoặc tăng năng suất làm việc. Do đó bắt buộc người công nhân may phải có khả năng chịu đựng được áp lực của công việc đặc biệt đối với các việc làm Tết.

  • Khéo léo, cẩn thận: Khi tạo ra một sản phẩm, người may cần phải chú ý đến từng đường kim, mũi chỉ để sản phẩm được chất lượng nhất. Thông thường khách hàng yêu cầu may theo bản thiết kế sẽ vô cùng chú trọng tới những chi tiết nhỏ của sản phẩm. Riêng đối với việc may sản phẩm tại các nhà máy công nghiệp, tính cẩn thận sẽ giúp cho người lao động an toàn hơn khi sử dụng các loại máy móc, đồng thời tránh mắc những lỗi sai gây ra hư hỏng sản phẩm ảnh hưởng tới chất lượng. Do vậy đây cũng là một tính cách cần thiết ở người thợ may.

  Tính cẩn thận và khéo léo của thợ may

  Người thợ may cần có tính cẩn thận và khéo léo

  • Cập nhật xu hướng tốt: Một người thợ may biết nắm bắt xu hướng mới sẽ tạo ra được những bản thiết kế hay những mẫu sản phẩm vô cùng bắt mắt, hiện đại và thu hút được nhiều khách hàng. 

  • Nhanh nhạy: Khi may số lượng lớn sản phẩm, những người lao động nhanh nhạy và có tốc độ làm việc nhanh sẽ tạo được hiệu quả tốt trong công việc. Từ đó, người lao động có thể tìm nơi tuyển thợ may Quận Cầu Giấy, Hà Nội tốt và có khả năng nhận được mức lương khá cao.

  5. Mức lương của ngành may mặc tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  So với mức lương của thợ may tại TPHCM thì mức lương tuyển thợ may tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội cũng không chênh lệch quá nhiều. Thu nhập của thợ may tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội dao động từ 3 - 10 triệu đồng/tháng, tùy theo kinh nghiệm, tính chất công việc, địa điểm làm việc... Bạn có thể tham khảo bảng lương dưới đây:

  Bảng lương theo kinh nghiệm làm việc của công nhân may

  Kinh nghiệm làm việc

  Mức lương tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  Mức lương tại TPHCM

  Dưới 2 năm

  3  - 6 triệu đồng/tháng 

  3 - 6.5 triệu đồng/tháng 

  Từ 2 - 5 năm

  7 - 11 triệu đồng/tháng

  6.5 - 10.5 triệu đồng/tháng

  Trên 5 năm

  Trên 10 triệu đồng/tháng

  Trên 9 triệu đồng/tháng

   

  Ngoài mức lương cơ bản thì công nhân may còn được hưởng một số tiền phụ cấp khác nhưng không quá cao, chỉ khoảng 200.000 - 400.000 đồng/tháng. Vì vậy, để nhận được mức lương cao hơn, công nhân may cần phải tăng ca, làm thêm giờ vào những dịp lễ, tết hay những giai đoạn mà nhu cầu xuất khẩu hàng may mặc tăng cao. 

  6. Một số thắc mắc khi tìm việc làm may tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  6.1. Thợ may có cần bằng cấp không?

  Đối với những người làm việc may tại các xí nghiệp, nhà máy may mặc hay may tại nhà thì không cần bằng cấp mà chỉ cần có kinh nghiệm may. Bởi vì, các nhà tuyển dụng sẽ không yêu cầu người thợ may phải có kiến thức chuyên sâu về thời trang hay hiểu biết rõ về các bản vẽ thiết kế. Họ chỉ cần biết sử dụng máy may, biết những công đoạn cắt ghép để tạo thành sản phẩm là đã có thể trở thành một công nhân may hay thợ may.

  Đối với những người ở bậc cao hơn hay được biết đến là các nhà thiết kế. Họ là người chuyên tạo các bản mẫu thiết kế và tạo ra các sản phẩm thời trang, do đó họ cần có bằng cấp hoặc được đào tạo bài bản. Họ phải hiểu rõ về sản phẩm mình tạo ra từ giai đoạn sáng tạo ý tưởng, đến việc lựa chọn chất liệu, lắp ghép các mẫu sản phẩm để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Vì vậy, cần có bằng cấp khi ứng tuyển vào các vị trí thiết kế và may chuyên nghiệp.

  6.2. Tìm việc làm thợ may ở đâu uy tín?

  Hiện nay nhu cầu tuyển dụng thợ may tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội rất cao, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm qua một số cách sau:

  • Tìm việc làm tại các hội nhóm tuyển thợ may Quận Cầu Giấy, Hà Nội trên mạng xã hội như Facebook

  • Các trang tin rao vặt Hà Nội uy tín trên internet chuyên tuyển dụng việc làm dành cho công nhân may ở thủ đô

  • Các trung tâm giới thiệu việc làm tại địa phương

  • Các cửa hàng thời trang dán tin tuyển dụng nhân viên may,...

  Trang rao vặt Muaban.net tuyển dụng

  Muaban.net là trang rao vặt tuyển dụng việc làm may mặc uy tín tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  6.3. Ứng tuyển thợ may cần giấy tờ gì?

  Khi làm hồ sơ xin việc, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  • Đơn xin việc / CV xin việc

  • Sơ yếu lý lịch

  • Căn cước công dân / chứng minh nhân dân (photo)

  • Chứng chỉ, bằng cấp (nếu có)

  • Ảnh thẻ 3x4 hoặc 4x6 (tùy doanh nghiệp)

  • Giấy khám sức khỏe (tùy doanh nghiệp)

  Đây là một số loại giấy tờ quan trọng mà bạn cần chuẩn bị khi tìm việc làm may mặc nói riêng và các việc làm khác như tìm việc làm bán hàng tại Hà Nội bên cạnh đó tại nơi bạn ứng tuyển có thể yêu cầu bổ sung những loại giấy tờ liên quan khác.

  Kết luận

  Trên đây là những thông tin liên quan đến thị trường tuyển thợ may tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội mà Muaban.net muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về ngành may mặc ở Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đừng quên truy cập vào trang Muaban.net để cập nhật những tin đăng tuyển dụng thợ may mới nhất trên toàn quốc.

  Mở rộng

  Công ty Cổ Phần Định Anh

  028 7300 1234

  MST: 0100255844, cấp ngày 11/12/2008

  Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

  Email: trogiup@muaban.net

  muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản