Lọc1
Cà MauViệc tìm ngườiMay mặc, giày daLươngLoại hình công việc
 1. Trang chủ
 2. Việc làm
 3. Việc tìm người May mặc, giày da
 4. Việc tìm người May mặc, giày da Cà Mau

Tuyển Dụng, Tìm Việc Thợ May Cà Mau Lương Cao T2/2024

bell
Ra mắt sản phẩm
arrow
Ra mắt Website tuyển dụng mới Vieclam.net. Khám phá ngay!

Rất tiếc không tìm thấy kết quả phù hợp!

Bạn hãy thay đổi bộ lọc tìm kiếm hoặc xem theo chuyên mục.
Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất
Truy cập ngay

Nhu Cầu Tuyển Thợ May, Tìm Việc May Mặc Cà Mau Năm 2024

May mặc là một việc làm phổ thông nên nhu cầu tuyển thợ may Cà Mau đang ngày càng nhiều hơn. Rất nhiều công ty may mặc tuyển dụng công nhân với chính sách đãi ngộ, chế độ lương thưởng vô cùng hấp dẫn, thu hút rất nhiều lao động. Vậy tình hình thực tế ngành may mặc hiện nay thế nào và công việc, mức lương của người lao động ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm cầu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan thị trường việc làm may mặc

Khi kinh tế - xã hội phát triển, ngoài “ăn ngon” thì người ta còn có nhu cầu “mặc đẹp”. Chính vì thế mà may mặc luôn là một trong những ngành nghề quan trọng, không thể thiếu trong thị trường việc làm hiện nay. Nghề này thuộc việc làm phổ thông và có mức lương rất đáng để quan tâm.

Tuy nhiên, ngành này không chỉ giới hạn ở may quần áo mà nó còn bao gồm nhiều lĩnh vực khác như tuyển thợ làm giày dép, túi xách, nội thất,... Chính vì thế nhu cầu tuyển thợ may Cà Mau cho ngành này luôn rất lớn. Theo nhiều báo cáo và khảo sát việc làm, số lượng lao động ứng tuyển, tìm việc làm thợ may tại Hà Nội ngày càng cao. Tỷ lệ người lao động làm trong ngành may cũng cao hơn hẳn những nghề lao động phổ thông khác.

tuyển thợ may

Nhu cầu tuyển thợ may Cà Mau ngày càng tăng cao

Hiện nay, các công ty tại các thành phố lớn có nhu cầu tuyển dụng thợ may cao như tìm việc làm may tại Hà Nội, TPHCM, Bình Dương,... với nhiều vị trí khác nhau từ công nhân may cơ bản đến tổ trưởng, trưởng ca, quản lý,… Có thể thấy rõ ở số lượng tin tuyển thợ may Cà Mau tăng lên mỗi ngày từ vài chục lên tới hàng trăm tin. Điều này cho thấy cơ hội việc làm trong ngành đang rất lớn, đặc biệt là với lao động phổ thông, những người muốn tìm công việc ổn định, đơn giản và lâu dài.

2. Các loại hình việc làm may mặc

Nhìn chung, thị trường tuyển công nhân may nói riêng và ngành may mặc nói chung hiện đang có 3 hình thức việc làm chính và phổ biến nhất hiện nay, gồm:

2.1. Việc làm may toàn thời gian (Fulltime)

Khi nhắc đến việc làm toàn thời gian thì có nghĩa là bạn phải làm việc việc đủ 8 tiếng mỗi ngày, không được đi sớm về trễ hay làm việc theo thời gian mình mong muốn. Vì thế đa phần những người làm fulltime thường là công nhân tại các công ty, xí nghiệp may mặc. Thời gian bắt đầu và kết thúc ca làm của họ sẽ do công ty quy định và bắt buộc mọi công nhân phải tuân theo.

Các công ty khi tuyển thợ may Cà Mau fulltime sẽ có đầy đủ các chế độ đãi ngộ cơ bản về tiền lương, thưởng, bảo hiểm xã hội,… cho công nhân. Vì thế, công việc này sẽ có tính ổn định lâu dài, thích hợp với những ai muốn một môi trường làm việc kỷ luật và ổn định.

việc làm may toàn thời gian

Việc làm may fulltime mang tính chất ổn định, lâu dài

2.2. Việc làm may thời vụ

Khác với việc làm toàn thời gian, việc làm may thời vụ chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định trong năm. Có thể là 3 tháng, 6 tháng hoặc 8 tháng,… tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp. 

Thông thường, vào các dịp lễ Tết trong năm, nhu cầu về các sản phẩm may mặc tăng cao đột ngột, công ty nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn. Họ sẽ tuyển thợ may Cà Mau làm việc thời vụ trong khoảng vài tháng ở thời điểm đó để đảm bảo kịp tiến độ đơn đặt hàng. Sau khi đã hoàn thành công việc, thợ may sẽ không tiếp tục làm việc tại công ty nữa mà nghỉ hẳn. Nếu công ty có nhu cầu thuê lại thì mới tiếp tục làm.

việc làm may thời vụ

May thời vụ thường sẽ làm trong thời gian ngắn

2.3. Việc làm may theo yêu cầu

Việc làm may theo yêu cầu là hình thức thợ may thực hiện may đo theo đúng công việc được giao hoặc theo đơn đặt hàng của khách. Với hình thức này, các thợ may có tay nghề có thể tự mở cửa hàng tại nhà hoặc làm việc tại xưởng may cỡ nhỏ, vừa.

Nếu tự mở cửa hàng may, bạn sẽ nhận yêu cầu trực tiếp từ khách và may đo theo ý họ. Còn nếu làm việc cho nhà xưởng thì bạn sẽ phải làm những việc theo yêu cầu của tổ trưởng, quản lý. 

Việc làm may theo yêu cầu

May theo yêu cầu ngày càng phổ biến hơn

3. Mô tả công việc của công nhân may chi tiết và đầy đủ nhất

Nhu cầu tuyển công nhân may ngày càng cao, công việc này sẽ được chia ra nhiều vị trí làm việc với cấp khác nhau tùy theo kinh nghiệm và độ lành nghề. Về cơ bản công việc của công nhân may sẽ như sau:

3.1. May theo công đoạn

Đây là vị trí tuyển thợ may Cà Mau cấp độ thấp nhất, thích hợp cho ai mới vào nghề và chưa có nhiều kinh nghiệm. Khi làm ở vị trí này, người thợ may sẽ phải thực hiện may từng công đoạn theo yêu cầu của tổ trưởng. Các bước làm việc như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu may đo từ cấp trên.

 • Bước 2: Nghiên cứu tìm hiểu kỹ thuật may ở công đoạn cần thực hiện.

 • Bước 3: Tiến hành may công đoạn được yêu cầu.

 • Bước 4: Chỉnh sửa lỗi may nếu có.

may theo công đoạn

May công đoạn là mức độ đơn giản và cơ bản nhất

3.2. May ráp công đoạn thành sản phẩm hoàn chỉnh

Trên mức may công đoạn sẽ là may ráp các công đoạn lại với nhau thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Công đoạn này có tốt hay không sẽ phụ thuộc vào chính thành phẩm của công đoạn trước đó. Yêu cầu khi tuyển thợ may Cà Mau ở vị trí này là phải có kinh nghiệm, hiểu được may công đoạn đến may hoàn thiện.

Các bước thực hiện may ráp công đoạn hoàn thiện sản phẩm như sau:

 • Bước 1: Nhận nhiệm vụ từ tổ trường và nghiên cứu cách may ráp công đoạn để cho ra sản phẩm cuối cùng.

 • Bước 2: Tiến hành may thành phẩm

 • Bước 3: Chỉnh sửa thành phẩm sau khi may theo yêu cầu của cấp trên

May ráp công đoạn

Quá trình may ráp cần nhiều kỹ năng hơn

3.3. May theo mẫu thiết kế

Đây được xem công đoạn may đòi hỏi trình độ cao của người thợ. Bạn phải có đầy đủ kỹ năng may công đoạn rời, may hoàn thiện sản phẩm, hiểu được bản thiết kế và các nguyên vật liệu thì mới có thể hoàn thành tốt công việc. Các công việc khi may theo mẫu thiết kế cần phải làm gồm:

 • Đọc hiểu mẫu thiết kế, chọn vật liệu phù hợp và kiểm tra số lượng cần thiết trước khi tiến hành may đo.

 • Thực hiện may theo đúng mẫu thiết kế, đảm bảo tốt các tiêu chuẩn về kỹ thuật, số đo và chất lượng sản phẩm.

 • Soát lại lỗi may đo để hoàn thiện sản phẩm ở mức độ tốt nhất.

may theo mẫu thiết kế

May theo sản phẩm thiết kế đòi hỏi người thợ phải có trình độ cao

3.4. Thực hiện các công việc may đo khác có liên quan

Ngoài những việc trên, khi ứng tuyển thợ may Cà Mau bạn còn cần thực hiện nhiều công việc khác theo yêu cầu của tổ trưởng như lấy số đó, kiểm tra nguyên vật liệu, hỗ trợ thiết kế,…. Những công việc này sẽ được giao cụ thể tùy theo tình trạng thực tế và yêu cầu của cấp trên.

các công việc may đo khác có liên quan

Thợ may phải thực hiện nhiều công việc khác theo chỉ đạo từ cấp trên

4. Các vị trí việc làm trong ngành may mặc

Trong ngành may mặc còn rất nhiều vị trí khác nhau ứng với trình độ của từng người lao động. Dưới đây là một số vị trí việc làm ngành may phổ biến hiện nay.

4.1. Nhà thiết kế

Đây là một trong những vị trí việc làm về thời trang, may mặc được rất nhiều bạn trẻ hướng đến. Tuy bạn có thể khởi nghiệm ở quy mô nhỏ nhưng hiện nay, đa phần những sinh viên mới tốt nghiệp lĩnh vực thiết kế thời trang sẽ đầu quân cho các công ty, doanh nghiệp lớn để tăng kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng.

Để làm được công việc này, bạn cần đảm bảo mình có khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú. Đồng thời phải luôn cập nhật xu hướng mới, tự học tập và trau dồi kiến thức thì mới có thể tạo ra những mẫu thiết kế hoàn hảo, hiện đại và ấn tượng nhất.

nhà thiết kế

Nhà thiết kế thời trang đóng vai trò quan trọng trong ngành may mặc

4.2. Thợ may mẫu

Thợ may mẫu là vị trí rất quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ xưởng may nào. Công việc của họ là hiện thực hóa các bản vẽ từ nhà thiết kế thành sản phẩm mẫu đầu tiên trước khi tiến hành may đại trà. Họ cần phải đọc bản vẽ, tự chọn vật liệu và cắt đo theo kích thước trên bản vẽ. Sản phẩm cuối cùng phải đảm bảo thẩm mỹ, đúng kỹ thuật và đúng thiết kế. 

thợ may mẫu

Thợ may mẫu phải được đảm bảo về trình độ, kỹ năng

4.3. Nhân viên giám sát sản xuất

Mỗi xưởng may đều cần có nhân viên giám sát tiến trình sản xuất để đảm bảo đúng tiến độ công việc. Họ sẽ thực hiện giám sát quy trình may đo trên các dây chuyền, tiến độ làm việc của công nhân, phát hiện và khắc phục kịp thời các vấn đề trong quá trình sản xuất. Họ phải đảm bảo mọi hoạt động được diễn ra đúng quy trình đã được đề ra. 

Những người làm việc này sẽ đóng góp rất nhiều công sức để đơn hàng hoàn thành. Tuy nhiên, để làm được việc giám sát thì người lao động cần có trình độ chuyên môn tốt, tính trung thực và tinh thần trách nhiệm cao.

nhân viên giám sát sản xuất

Người giám sát sẽ đóng vai trò lớn trong việc đảm bảo tiến độ công việc

4.4. Thợ may rập

Trong tuyển dụng may mặc không thể thiếu được vị trí thợ may rập. Những thợ may rập sẽ có công việc chính là tạo ra bản vẽ kỹ thuật, thiết kế các mẫu rập may dựa trên bản thiết kế có sẵn. Công việc này đòi hỏi kỹ thuật cao, phải là người có trình độ chuyên môn tốt và kinh nghiệm phong phú mới có thể làm được.

Vì thế, khi tuyển thợ may Cà Mau rập các doanh nghiệp sẽ yêu cầu khả năng đọc hiểu bản thiết kế, mô hình của ứng viên. Đồng thời, ứng viên phải biết sử dụng một số phần mềm thiết kế chuyên dụng như CAD, Shoes Maker, USM,…, sử dụng tốt những dụng cụ đo, cắt, có tính cẩn thận, tỉ mỉ. Nếu cảm thấy mình có đủ khả năng bạn có thể ứng tuyển vào vị trí này.

thợ may rập

Thợ may rập là vị trí được rất nhiều công ty tuyển dụng

5. Kỹ năng cần có của nhân viên ngành may mặc

Nhiều người cho rằng thợ may không cần có kỹ năng gì bởi đây là công việc dễ, ai cũng làm được. Tuy nhiên, trên thực tế công việc thợ may đòi hỏi người lao động rất nhiều kỹ năng khi làm việc. Vì thế, khi tìm việc làm may mặc bạn cần đáp ứng một số yêu cầu mà Muaban.net gợi ý như sau:

5.1. Sự khéo léo và tỉ mỉ

Dù làm ở bất kể vị trí nào thì sự khéo léo, tỉ mỉ cũng luôn là yếu tố rất quan trọng với công nhân may. Bởi may mặc sẽ liên quan đến tính thẩm mỹ, ảnh hưởng trực tiếp đến giác quan và cảm nhận nên yêu cầu về sự hoàn hảo luôn rất cao. Bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể gây ra thiệu hại rất lớn cho doanh nghiệp.

Vì thế, khi tìm việc làm, ứng tuyển thợ may Cà Mau bạn cần có sự chính xác, cẩn thận trong từng chi tiết. Hãy đảm bảo mọi công đoạn thực hiện luôn hoàn hảo nhất, hạn chế tối đa sai sót.

kỹ năng cần có của nhân viên may mặc

Khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ là kỹ năng không thể thiếu của thợ may

5.2. Khả năng chịu áp lực tốt

Với ngành may mặc, công nhân luôn phải chịu áp lực rất lớn. Áp lực này đến từ nhiều phía khác nhau và đòi hỏi người lao động phải có khả năng chịu được nó thì mới có thể gắn bó lâu dài với nghề. Vì thế, khi ứng tuyển thợ may Cà Mau đo bạn cần đảm bảo mình có thể cân bằng được mọi thứ trong công việc và cuộc sống. Luôn biết cách sắp xếp để làm việc hiệu quả, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm cho bản thân.

kỹ năng cần có của nhân viên may mặc

Khả năng chịu áp lực tốt sẽ giúp bạn trụ lâu dài hơn trong ngành này

5.3. Có sức khỏe tốt

Sức khỏe là yếu tố quan trọng trong mọi ngành nghề chứ không riêng gì công nhân may. Bạn sẽ phải ngồi cả ngày trước máy móc và các nguyên vật liệu để tạo ra sản phẩm theo yêu cầu. Ngoài ra, một số trường hợp còn cần tăng cao để kịp tiến độ sản xuất. Do đó, hãy đảm bảo mình có đủ sức khỏe để có thể làm việc với hiệu suất cao, hoàn thành công việc nhanh chóng.

kỹ năng cần có của nhân viên may mặc

Có sức khỏe tốt mới đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ hiệu quả

5.4. Không ngừng học hỏi và trau dồi bản thân

May mặc là ngành mang tính thời vụ rất đặc trưng nên những người làm trong ngành này phải biết cập nhật xu thế, thị trường, cải tiến công nghệ, máy móc thì mới có thể tồn tại lâu dài. Vì vậy, hãy luôn tự học hỏi và không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng cho bản thân để tránh bị tụt hậu và có cơ hội phát triển tốt hơn về sau. 

kỹ năng cần có của nhân viên may mặc

Luôn tự tìm hiểu và nâng cao kỹ năng của bản thân

6. Mức lương của cho nhân sự ngành may mặc

May mặc là việc làm phổ thông với mức lương trung bình và phổ biến của công nhân may vào khoảng 5 - 8 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương không quá thấp nhưng ổn định và phù hợp với nhiều người. Tuy không yêu cầu về bằng cấp nhưng khi ứng tuyển thợ may Cà Mau bạn cũng cần có một số kinh nghiệm và kỹ năng thì mới có được lương cao và làm việc hiệu quả.

Thường những người có kinh nghiệm thì mức lương sẽ cao hơn, khoảng từ 6 - 9 triệu đồng/tháng. Còn nếu ai chưa có kinh nghiệm thì lương chỉ khoảng 4 - 6 triệu đồng/tháng. Riêng những người có khả năng làm được những công việc khó thì mức lương có thể tăng lên tới 10 triệu đồng/tháng.

mức lương ngành may mặc

Lao động ngành may hiện đang có mức lương khá ổn định

Nghề may hiện phát triển ở mọi khu vực, mọi thành phố. Không phải các công ty chỉ tuyển thợ may TPHCM, Hà Nội mà rất nhiều nơi khác cũng có nhu cầu tuyển gấp công nhân may. Rất nhiều nơi còn thông báo tuyển thợ may Cà Mau bao ăn ở, đầy đủ chế độ để thu hút người lao động. Điều này giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm và mang đến thu nhập tốt hơn cho công nhân. 

7. Mẹo tìm việc làm ngành may mặc uy tín

Như đã nói ở trên, công việc trong ngành may mặc rất rộng mở nếu bạn có đủ kỹ năng và kinh nghiệm. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm được một công việc thợ may tốt, đãi ngộ hấp dẫn, đầy đủ chế độ và phù hợp với bản thân thì không phải dễ.

Bạn có thể nhờ đến người thân, bạn bè giới thiệu vào các công ty xí nghiệp để làm việc. Hoặc tham khảo thông tin tại các trung tâm môi giới việc làm. Tuy nhiên, với thời đại công nghệ như hiện nay, bạn cũng có thể dễ dàng tìm và ứng tuyển thợ may Cà Mau trên các trang rao vặt việc làm như Muaban.net.

Mua Bán là trang chuyên đăng tải các thông tin việc làm part time, full time ngành may mặc uy tín, chuyên nghiệp. Thông tin việc làm trên trang được cập nhật liên tục, thường xuyên, đa dạng vị trí là lĩnh vực như tuyển thợ may Cà Mau quai giày dép, việc làm giày da,.... Tùy theo khả năng và nhu cầu bạn có thể tham khảo và chọn việc làm phù hợp nhất.

Website rao vặt, tuyển dụng

Mua Bán là trang rao vặt việc làm chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu hiện nay

Ngoài ra, Mua Bán còn đăng tải nhiều thông tin các ngành nghề khác như tuyển nhân viên bán hàng, tuyển kế toán, tuyển lái xe,.... Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn việc làm hơn.

Có thể thấy rằng, ngành may mặc đang phát triển rất mạnh mẽ với nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Hy vọng với những chia sẻ phía trên của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành nghề này. Nếu đang cần tìm việc, ứng tuyển thợ may Cà Mau thì hãy truy cập ngay Muaban.net - trang web rao vặt, tuyển dụng uy tín để có được thông tin việc làm hữu ích nhất nhé!

Mở rộng

Công ty Cổ Phần Định Anh

028 7300 1234

MST: 0100255844, cấp ngày 11/12/2008

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản