Lọc1
Huyện Gia LâmViệc tìm ngườiLogisticsLươngLoại hình công việc
 1. Trang chủ
 2. Việc làm
 3. Việc tìm người Logistics
 4. Việc tìm người Logistics Huyện Gia Lâm

Tìm việc làm Logistis Huyện Gia Lâm lương cao, mới nhất T5/2024

bell
Ra mắt sản phẩm
arrow
Ra mắt Website tuyển dụng mới Vieclam.net. Khám phá ngay!

Rất tiếc không tìm thấy kết quả phù hợp!

Bạn hãy thay đổi bộ lọc tìm kiếm hoặc xem theo chuyên mục.
Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất
Truy cập ngay

Tìm Việc Làm Logistic Thu Nhập Hấp Dẫn, Cập Nhật T5/2024

Logistics hiện đang là một lĩnh vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ tuy nhiên lại thiếu hụt nguồn nhân lực. Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng việc làm Logistics rất cao. Để hiểu rõ những công việc Logistics là gì và yêu cầu cần có như thế nào thì hãy cùng Muaban.net đọc bài viết dưới đây nhé!

Logistics là một lĩnh vực tiềm năng phát triển hiện nay

Logistics là một lĩnh vực tiềm năng phát triển hiện nay

1. Thị trường tuyển dụng việc làm logistic hiện nay

Logistics đang là một trong những lĩnh vực có cơ hội việc làm rộng mở cho người lao động hiện nay. Theo ước tính, Việt Nam đang có hơn 3.000 doanh nghiệp Logistics và nhu cầu về nguồn nhân lực Logistics đến năm 2030 là trên 200.000 nhân lực. Đặc biệt ở các thành phố lớn như TPHCM và Hà Nội là những nơi có nhu cầu nhân sự Logistics khá cao. Mỗi năm cần khoảng 15.000 nhân sự làm việc Logistics tại TPHCM và nhu cầu tuyển dụng việc làm Logistics tại Hà Nội có khoảng 14.000 nhân sự.

Thông qua những số liệu trên có thể thấy được rằng nhu cầu tuyển dụng việc làm Logistics rất lớn. Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng nhưng sự thiếu hụt về nguồn nhân lực đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những ai có kinh nghiệm và các bạn sinh viên mới ra trường. Bạn có thể làm việc cho các công ty dịch vụ Logistics, công ty xuất nhập khẩu, dịch vụ vận tải, giao nhận… Với nhiều vị trí việc làm phổ biến bạn có thể ứng tuyển như:

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên Logistics cao

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên Logistics cao

2. Mức lương của việc làm logistic mới nhất T5/2024

Logistics đang là một lĩnh vực tiềm năng thế nên mức lương cho những vị trí việc làm này cũng khá cao. Mức lương trung bình của nhân Logistics rơi và khoảng 6 - 8 triệu/tháng. Tùy thuộc vào khu vực, vị trí và công ty hoặc doanh nghiệp mà mức lương sẽ có sự khác nhau. Dưới đây là mức lương của nhân viên Logistics tại một số vị trí bạn có thể tham khảo.

Vị trí

Mức lương

Nhân viên khai báo Hải quan

10 - 12 triệu/tháng

Nhân viên Sale Logistics

8 - 15 triệu/tháng

Nhân viên xuất nhập khẩu

7 - 15 triệu/tháng

Nhân viên Quản lý chất lượng

10 - 15 triệu/tháng

Nhân viên thu mua

10 - 13 triệu/tháng

Nhân viên chứng từ

9 - 15 triệu/tháng

Nhân viên vận hành kho

8 - 15 triệu/tháng

Song song với việc được hưởng mức lương hấp dẫn ra thì nhân viên làm việc Logistics còn được hưởng nhiều phúc lợi như:

 • Đóng đầy đủ BHXH, BHYT và BHTN.

 • Xét nâng lương định kỳ.

 • Thưởng các dịp Lễ, Tết.

 • Thưởng hiệu quả công việc.

 • Hưởng lương tháng 13.

 • Tham gia các hoạt động ngoại khóa của công ty.

3. Các nhiệm vụ chính nhân viên logistic cần đảm nhận

Tùy thuộc vào từng vị trí khác nhau mà nhân viên Logistics sẽ đảm nhận nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản những công việc chính mà họ sẽ đảm nhận bao gồm:

 • Quản lý kho: Đảm bảo sự sắp xếp hợp lý của hàng hóa, kiểm tra lượng tồn kho, và bảo đảm rằng hàng hóa sẵn sàng cho vận chuyển khi cần thiết.

 • Vận chuyển hàng hóa: Lập kế hoạch và tổ chức vận chuyển hàng hóa từ nguồn cung ứng đến điểm đích.

 • Quản lý giao nhận: Theo dõi quá trình giao nhận hàng hóa, đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng thời gian và địa điểm, và xử lý mọi vấn đề liên quan đến giao nhận.

 • Quản lý thông tin: Sử dụng hệ thống thông tin và công nghệ để theo dõi và báo cáo về quá trình vận chuyển và tồn kho.

 • Quản lý tài liệu: Quản lý và lưu trữ tài liệu liên quan đến vận chuyển và logistics, bao gồm chứng từ, hóa đơn, hồ sơ vận chuyển, và tài liệu hải quan.

 • Giải quyết vấn đề: Xử lý mọi vấn đề và rủi ro xuất hiện trong quá trình logistics, bao gồm việc giải quyết các sự cố vận chuyển, hỏng hóc, hoặc thất thoát hàng hóa.

 • Tương tác với đối tác: Làm việc với nhà vận chuyển, nhà cung ứng, và khách hàng để đảm bảo rằng mọi phần tử trong chuỗi cung ứng hoạt động một cách hiệu quả.

Nhân viên Logistics đảm bảo các công việc về quản lý kho, vận chuyển…

Nhân viên Logistics đảm bảo các công việc về quản lý kho, vận chuyển…

4. Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm logistic

4.1. Kỹ năng đàm phán, thuyết phục, trình bày vấn đề

Nhân viên Logistics luôn phải thường xuyên làm việc và đàm phán hợp đồng với đối tác chính vì vậy kỹ năng đàm phán, thuyết phục và trình bày vấn đề một cách rõ ràng là điều cần thiết. Kỹ năng đàm phán giúp đảm bảo điều khoản hợp đồng thuận lợi và thương lượng giá cả hợp lý. Thuyết phục lãnh đạo, đồng nghiệp hoặc đối tác để đưa ra những giải pháp tối ưu. Đồng thời trong quá trình làm việc sẽ xảy ra những vấn đề vì vậy nhân viên Logistics cần có khả năng trình bày vấn đề rõ ràng và chi tiết để được giải quyết nhanh chóng.

Đàm phán, thuyết phục và trình bày rõ ràng là những kỹ năng cần thiết

Đàm phán, thuyết phục và trình bày rõ ràng là những kỹ năng cần thiết

4.2. Tố chất quản lý và có kỹ năng giao tiếp

Trong ngành Logistics, tố chất quản lý và kỹ năng giao tiếp đóng vai trò quan trọng, vì bạn phải đảm bảo rằng chuỗi cung ứng và quá trình vận chuyển diễn ra một cách hiệu quả và suôn sẻ. Bạn cần có khả năng định hướng cho nhóm làm việc, kiểm soát và quản lý thời gian, lập kế hoạch theo dõi tiến độ công việc và đưa ra quyết định nhanh chóng.

Đồng thời, bạn cần có sự lắng nghe, trình bày thông tin rõ ràng và logic, viết email và báo cáo chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn cần có khả năng xây dựng mối quan hệ với đối tác và khách hàng một cách lâu dài.

Giao tiếp tốt là điều quan trọng nhân viên Logistics cần rèn luyện

Giao tiếp tốt là điều quan trọng nhân viên Logistics cần rèn luyện

4.3. Có bằng cử nhân đại học

Có bằng cử nhân đại học hoặc cao hơn trong lĩnh vực liên quan khi làm trong ngành Logistics là một lợi thế lớn. Bằng cử nhân đại học cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản trong các khía cạnh quản lý, kỹ thuật, kinh tế, và giao tiếp, những yếu tố quan trọng khi làm công việc Logistics.

Một số trường đào tạo Logistics nổi tiếng bạn có thể tham khảo như Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại thương cơ sở II, Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học Thương mại… Khi sở hữu bằng cử nhân chuyên ngành Logistics của những trường đại học này sẽ là một điểm cộng lớn khi bạn xin việc đấy.

Bằng Đại học chuyên ngành Logistics là điểm cộng lớn

Bằng Đại học chuyên ngành Logistics là điểm cộng lớn

4.4. Thông thạo các phần mềm Logistics

Thông thạo các phần mềm logistics là một yếu tố quan trọng để quản lý và tối ưu hóa quy trình Logistics. Một số phần mềm bạn cần nghiên cứu và thành thạo như:

 • Phần mềm quản lý kho: Manhattan Associates, SAP EWM, và Oracle WMS.

 • Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng: SAP SCM, Oracle SCM Cloud, và JDA Software.

 • Phần mềm quản lý đơn đặt hàng: IBM Sterling Order Management và Manhattan Associates Order Management.

 • Phần mềm quản lý vận chuyển: Oracle Transportation Management và MercuryGate.

Thông thạo các phần mềm Logistics là bắt buộc

Thông thạo các phần mềm Logistics là bắt buộc

4.5. Tính tỉ mỉ và chính xác trong công việc.

Các công việc Logistics yêu cầu rất cao về sự tỉ mỉ và chính xác, vì sự sai sót có thể dẫn đến hậu quả lớn, bao gồm thiệt hại về hàng hóa và khách hàng không hài lòng. Chính vì thế nhân viên Logistics phải luôn cẩn thận, tập trung cao độ và kiểm tra kỹ các công việc mình làm. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa hiệu suất và hiệu quả, đảm bảo rằng quy trình Logistics diễn ra suôn sẻ và không gặp trở ngại không cần thiết.

Luôn tỉ mỉ và chính xác trong công việc để đảm bảo kết quả tốt

Luôn tỉ mỉ và chính xác trong công việc để đảm bảo kết quả tốt

5. Những lưu ý khi tìm việc làm logistics

Với số lượng thông tin tuyển dụng việc làm Logistics ngày càng tăng cao bạn cần phải hết sức lưu ý khi xin việc. Vì thế hãy chú ý những điều dưới đây khi ứng tuyển để tránh được những vấn đề phát sinh nhé.

5.1. Đọc kỹ thông tin tuyển dụng và yêu cầu công việc

Đọc thông tin tuyển dụng giúp bạn hiểu rõ về công việc, nhiệm vụ, và trách nhiệm bạn sẽ phải thực hiện. Đồng thời, bạn sẽ xác định được các yêu cầu quan trọng như kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, kỹ năng, và khả năng cụ thể mà công ty đang tìm kiếm.

Dựa trên những yêu cầu của công ty đưa ra bạn sẽ chuẩn bị các câu hỏi có khả năng nhà tuyển dụng sẽ đưa ra khi phỏng vấn. Đọc kỹ thông tin tuyển dụng là một phần quan trọng trong quá trình tìm việc và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, thể hiện bạn là một ứng viên lý tưởng cho vị trí mà bạn ứng tuyển.

Đọc kỹ thông tin tuyển dụng trước khi ứng tuyển

Đọc kỹ thông tin tuyển dụng trước khi ứng tuyển

5.2. Tìm hiểu về công ty và môi trường làm việc

Tìm hiểu về công ty và môi trường làm việc là một bước quan trọng khi bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn hoặc khi xem xét một cơ hội việc làm. Bạn có thể tìm hiểu thông qua website, các trang mạng xã hội như LinkedIn, Facebook… Tìm hiểu sâu về công ty giúp bạn chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn, đảm bảo rằng bạn phù hợp với môi trường làm việc và có thể đóng góp tốt cho tổ chức. Nó cũng giúp bạn ra quyết định thông minh về cơ hội việc làm và sự phù hợp của bạn với vị trí đó.

Tìm hiểu kỹ thông tin công ty và môi trường làm việc

Tìm hiểu kỹ thông tin công ty và môi trường làm việc

5.3. Tìm hiểu thủ tục xin việc làm logistics

Thủ tục xin việc trong ngành logistics không khác biệt nhiều so với thủ tục xin việc trong các lĩnh vực khác. Bạn tìm kiếm và ứng tuyển thông qua các website tuyển dụng, chờ đợi phản hồi, sắp xếp lịch phỏng vấn và cuối cùng là nhận lời mời làm việc.

Lưu ý: Thủ tục xin việc có thể thay đổi tùy theo quy định của từng công ty và khu vực. Việc tìm hiểu về công ty, chuẩn bị kỹ càng, và thể hiện sự quan tâm đối với vị trí công việc sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội thành công trong ngành Logistics.

Tìm hiểu các thủ tục cần thiết khi ứng tuyển nhân viên Logistics

Tìm hiểu các thủ tục cần thiết khi ứng tuyển nhân viên Logistics

5.4. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và chứng chỉ liên quan

Logistics là một trong những ngành đòi hỏi khá cao về nghiệp vụ vì vậy bạn cần đáp ứng những chứng chỉ cần thiết khi xin việc. Ngoài CV, CCCD, sơ yếu lý lịch là những giấy tờ cơ bản bạn cần có bằng Đại học và các chứng chỉ nghiệp vụ về quản lý chuỗi cung ứng, quản lý kho, vận chuyển.... Ngoài ra, bạn cần phải đáp ứng được các chứng chỉ ngoại ngữ và tin học học cần thiết.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và chứng chỉ cần thiết

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và chứng chỉ cần thiết

6. Tìm việc làm logistic uy tín tại Muaban.net

Ngày nay, có rất nhiều phương thức để tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm Logistics như tìm trên các hội nhóm tuyển dụng trên mạng xã hội, website tuyển dụng hay thông qua người thân, bạn bè. Tuy nhiên, lượng thông tin khá đa dạng và phức tạp cho nên không thể tránh khỏi gặp phải lừa đảo.

Vì vậy bạn nên tìm việc ở những nơi chất lượng và Muaban.net là một lựa chọn hợp lý cho bạn. Đây là website rao vặt uy tín với danh sách công việc đa dạng, bao gồm cả việc làm Logistics. Những thông tin được đăng tải đều đã được kiểm duyệt, với độ chính xác cao giúp bạn yên tâm khi tìm việc làm trong lĩnh vực Logistics và những việc làm phổ thông khác

Tìm việc làm Logistics hiệu quả tại Muaban.net

Tìm việc làm Logistics hiệu quả tại Muaban.net

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích về việc làm Logistics. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ về công việc cũng như là những yêu cầu cần thiết khi làm nhân viên Logistics. Hãy thường xuyên truy cập Muaban.net để cập nhật những tin đăng mới nhất về bất động sản, việc làm trực tuyến… nhé.

Mở rộng

Công ty Cổ Phần Định Anh

028 7300 1234

MST: 0100255844, cấp ngày 11/12/2008

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này.Xem chi tiết điều khoản