Lọc1
Quận 10Việc tìm ngườiThợ inLươngLoại hình công việc
 1. Trang chủ
 2. Việc làm
 3. Việc tìm người Thợ in
 4. TP.HCM
 5. Việc tìm người Thợ in Quận 10

Tuyển Dụng Kỹ Sư Xây Dựng Tại Quận 10, TP.HCM Mới Nhất T6/2024

bell
Ra mắt sản phẩm
arrow
Ra mắt Website tuyển dụng mới Vieclam.net. Khám phá ngay!
Kỹ thuật hồ sơ chất lượng và hoàn công công trình dân dụng
 • 01/08/2022
 • Quận 10, TP.HCM
TUYỂN DỤNG GẤP CÁC VỊ TRÍ LÀM VIỆC TẠI NHÀ MÁY BÀ RỊA-VŨNG TÀU
 • 30/07/2022
 • Quận 10, TP.HCM
Cần tuyển giám sát công trình nhà phố
 • 26/07/2022
 • Quận 10, TP.HCM
Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất
Truy cập ngay

Tuyển Dụng Kỹ Sư Xây Dựng Tại Quận 10, TP.HCM Lương Cao, Đãi Ngộ Tốt

Tốc độ đô thị hóa tại Quận 10, TP.HCM thuộc top cao nhất cả nước, với sự cải tạo, chỉnh trang đô thị không ngừng nghỉ. Có thể thấy hiện nay, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại Quận 10, TP.HCM khá cao do ngày càng nhiều dự án, công trình cần được thi công. Nếu bạn đang tìm việc làm xây dựng tại Quận 10, TP.HCM thì kỹ sư xây dựng là vị trí có mức thu nhập tốt nhất trong lĩnh vực này.

1. Cơ hội tìm việc làm xây dựng tại Quận 10, TP.HCM

Ngành xây dựng là một ngành đóng vai trò then chốt đối với sự phát triển của mọi lĩnh vực trong đời sống kinh tế - xã hội. Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại Quận 10, TP.HCM có xu hướng tăng mạnh trong những năm sắp tới, nhằm phục vụ cho công cuộc đô thị hóa, cải tạo phố phường, phát triển các khu công nghiệp, các công trình văn hóa, giáo dục, dịch vụ, nhà ở,...

tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại tphcm

Xây dựng là ngành chủ lực trong công cuộc phát triển

Chất lượng lao động ngành xây dựng ở Việt Nam nói chung, Quận 10, TP.HCM nói riêng chưa đáp ứng được nhu cầu về tính chuyên nghiệp. Nguồn lực lao động phổ thông tại TPHCM khá cao, tuy nhiên lao động có kỹ năng, kiến thức cao lại không nhiều. Đó là thách thức và cũng là cơ hội cho những ai đang học ngành xây dựng và có mong muốn tìm việc làm tại Quận 10, TP.HCM. Bạn cần trau dồi kiến thức, tiếp thu kiến thức từ cả lý thuyết lẫn thực hành. Chú trọng thực hành nhiều để tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, từ đó dễ tìm việc làm xây dựng tại Quận 10, TP.HCM.

2. Công việc của kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng đóng vai trò rất quan trọng trong một dự án. Nhiệm vụ chính của kỹ sư xây dựng là chỉ đạo và khảo sát quá trình thi công các công trình. Các doanh nghiệp tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại Quận 10, TP.HCM thường yêu cầu kỹ sư thực hiện các đầu việc sau:

 • Khảo sát công trình, phân tích dữ liệu về dự án (báo cáo, biểu đồ, bản vẽ,...)

 • Nghiên cứu tính khả thi của bản vẽ thiết kế, phát hiện những sai lệch trong bản vẽ của kiến trúc sư

 • Đánh giá rủi ro tiềm ẩn khi thi công

 • Cân đối ngân sách, quản lý chi phí xây dựng và nguyên vật liệu

 • Tư vấn và giải quyết các vấn đề phát sinh

 • Giám sát, hướng dẫn công nhân

 • Giám sát tiến độ, báo cáo về tình hình xây dựng dự án

 • Liên hệ với các bên liên quan khi cần

Công việc của kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng làm việc trong môi trường nắng gió

3. Những kỹ năng và tố chất người kỹ sư xây dựng cần có

Các doanh nghiệp tuyển kỹ sư xây dựng tại Quận 10, TP.HCM có yêu cầu rất cao đối với nguồn nhân lực, nhằm đảm bảo chất lượng công trình được xây nên. Tham khảo những yêu cầu về chuyên môn, kỹ năng để xem bạn đáp ứng được bao nhiêu phần trăm nhé!

3.1 Yêu cầu chuyên môn và kỹ năng

Các bên tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại Quận 10, TP.HCM luôn yêu cầu kỹ sư tối thiểu phải tốt nghiệp bậc Đại học, chuyên ngành xây dựng. Bên cạnh đó, kỹ sư xây dựng cần phải được cấp bằng kỹ sư thì mới có khả năng thiết kế, tính toán kết cấu xây dựng, tư vấn, quản lý thi công các công trình.

Bên cạnh những yêu cầu về bằng cấp, bạn cũng cần đáp ứng một số kỹ năng sau để tìm việc làm kỹ sư xây dựng:

 • Kỹ năng đọc bản vẽ: Công việc này đòi hỏi phải làm việc nhiều với các loại bản vẽ. Bản vẽ là “bản đồ” chỉ dẫn cho kỹ sư biến những ý tưởng trở thành công trình thực. Vì thế kỹ năng đọc bản vẽ là điều bất kỳ kỹ sư nào cũng phải có.

 • Hợp tác tốt với kiến trúc sư đề hoàn thiện bản vẽ: Kiến trúc sư là người thiết kế, vẽ bản vẽ xây dựng. Còn kỹ sư xây dựng phải là người hiểu bản vẽ để biến các ý tưởng thành hiện thực. Kỹ sư xây dựng chính là người đọc bản vẽ, phát hiện những sai lệch nếu có để báo với kiến trúc sư điều chỉnh kịp thời.

 • Kỹ năng bóc tách dự án: Kỹ năng này giúp kỹ sư xác định được quy mô, tính chất công trình. Từ đó có thể hình dung được những gì phải làm, cân đối số lượng vật tư, nhân công cần có để hoàn thành công trình đúng thời hạn.

 • Kỹ năng sử dụng các phần mềm liên quan: Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ kỹ sư bóc tách dự án tốt hơn như AutoCAD, 3ds Max, dự thầu GXD, dự toán GXD, quyết toán GXD,... Nếu kỹ sư biết sử dụng các tiện ích công nghệ, công việc sẽ được hoàn thành một cách dễ dàng hơn.

 • Kỹ năng ngoại ngữ: Để phát triển sự nghiệp cao hơn, ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu để kỹ sư có thể làm việc với các công ty nước ngoài, từ đó giúp tăng thu nhập cao hơn.

kỹ năng và tố chất người kỹ sư xây dựng

Ngoại ngữ giúp bạn giao tiếp được với các đối tác nước ngoài

3.2 Tố chất cần có của kỹ sư xây dựng

Để học tập và tìm việc làm trong ngành xây dựng, đặc biệt là kỹ sư xây dựng, bạn cần có các tố chất sau:

 • Chăm chỉ và chịu được áp lực công việc cao

 • Khả năng giao tiếp, đàm phán và thuyết trình tốt

 • Kỹ năng đánh giá và quản lý

 • Kỹ năng nghiên cứu và tổng hợp thông tin

 • Khả năng tính toán và phân tích

 • Tư duy sáng tạo, có thể nảy ra những ý tưởng mới, đột phá hơn

 • Kỹ năng làm việc nhóm

 • Biết ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn

 • Đặc biệt đam mê ngành xây dựng

Tố chất cần có của kỹ sư xây dựng

Nếu có đam mê, dù là nữ bạn cũng có thể làm kỹ sư xây dựng

4. Mức lương của ngành xây dựng tại Quận 10, TP.HCM

Các doanh nghiệp tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại Quận 10, TP.HCM trả mức lương rất đa dạng tùy vào vị trí, nơi làm việc cụ thể và số năm kinh nghiệm trong nghề.

 • Đối với sinh viên mới ra trường tìm việc làm TPHCM, chưa có kinh nghiệm “thực chiến” thì mức lương sẽ khá thấp. Đó là điều hiển nhiên trong mọi ngành nghề chứ không chỉ riêng ngành xây dựng. Cụ thể mức lương của sinh viên mới ra trường nằm ở mức 5.000.000 - 7.000.000/tháng. Nếu làm ngoài công trường vất vả hơn, mức lương dao động từ 6.000.000 - 8.000.000/tháng.

 • Đối với người có kinh nghiệm 3 - 5 năm với các vị trí giám sát công trường, mức lương sẽ dao động từ 8.000.000 - 12.000.000/tháng. Đối với các vị trí quản lý, lên kế hoạch thi công thì mức lương sẽ cao hơn từ 13.000.000/tháng.

 • Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, có thể ứng tuyển các doanh nghiệp nước ngoài. Mức lương trong các doanh nghiệp nước ngoài được tính bằng USD, dao động từ 700 - 800 USD/tháng.

Ngoài ra những kỹ sư sau thời gian dài làm việc, có đủ kinh nghiệm và tích góp đủ vốn có thể mở công ty xây dựng riêng. Mức thu nhập sẽ nâng lên đáng kể tùy thuộc vào số dự án bạn nhận được.

Mức lương của ngành xây dựng tại TPHCM

Mở công ty xây dựng riêng giúp tăng thu nhập vượt trội

5. Những lưu ý khi ứng tuyển vị trí kỹ sư xây dựng tại Quận 10, TP.HCM

5.1 Lưu ý khi ứng tuyển vị trí kỹ sư xây dựng

Hiện nay khá nhiều doanh nghiệp tại Quận 10, TP.HCM cần nguồn nhân lực như tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại quận 12. ,quận 9 và quận Gò Vấp. Để chọn lọc và ứng tuyển được vào công ty tốt, bạn cần lưu ý các điều sau:

 • Tìm tin tuyển dụng tại các trang Web lớn, uy tín. Bạn có thể tìm trên các trang Muaban.net, Linkedin, CareerBuilder,...

 • Kiểm tra kỹ thông tin doanh nghiệp trước khi ứng tuyển

 • Chuẩn bị CV thật chỉn chu về nội dung lẫn hình thức

 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin việc bao gồm: đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, CV, giấy khám sức khỏe, bằng cấp, chứng chỉ liên quan (photo)

Lưu ý khi tìm việc làm ngành xây dựng

Lưu ý khi tìm việc làm ngành xây dựng

5.2 Kinh nghiệm phỏng vấn kỹ sư xây dựng

Các công ty tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại Hà Nội, Quận 10, TP.HCM có yêu cầu tuyển dụng rất cao. Vậy nên khi phỏng vấn, ngoài việc thể hiện phong thái điềm tĩnh, tự tin, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Chuẩn bị kỹ kiến thức và lường trước một số câu hỏi có thể sẽ được hỏi

 • Không nói dài dòng, mỗi câu chỉ trả lời ngắn gọn trong vòng 2 - 3 phút

 • Nếu không biết hãy thành thật nói chưa và sẽ trau dồi thêm ngay sau buổi phỏng vấn

 • Thái độ tôn trọng, lịch sự và cảm ơn nhà tuyển dụng khi buổi phỏng vấn kết thúc

 • Hỏi rõ về mức lượng và quyền lợi để bảo vệ quyền lợi của bạn về sau

Phỏng vấn kỹ sư xây dựng

Phỏng vấn kỹ sư xây dựng

Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn thông dụng mà các doanh nghiệp tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại Quận 10, TP.HCM thường hỏi, bạn có thể tham khảo trước khi đi phỏng vấn:

Câu 1: Bạn nghĩ những kỹ năng mềm nào kỹ sư xây dựng phải có? Và bạn đã có kỹ năng nào?

Đối với câu này bạn cần đưa ra các kỹ năng mềm quan trọng như giao tiếp, làm việc nhóm và quản lý thời gian. Và bạn cần trau dồi những kỹ năng này ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Câu 2: Khi nhận một dự án công trình mới, bạn thường làm những công việc gì?

Đối với câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết cách làm việc của bạn. Bạn nên nói về những việc bạn cần làm để chuẩn bị cho dự án từ việc chuyên môn đến thư giãn trong quá trình làm việc như thế nào để năng suất đạt được cao nhất.

Câu 3: Bạn có sẵn sàng đi công tác xa không?

Đi công trình tại các tỉnh, thành khác là tính chất chung của ngành xây dựng. Bạn nên chuẩn bị tinh thần cho những chuyến đi xa nếu theo ngành này. Đối với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết bạn có khả năng đi các công trình ở xa không và bạn nên thành thật với khả năng của mình nhé!

Kinh nghiệm phỏng vấn kỹ sư xây dựng

Làm kỹ sư xây dựng thường phải công tác xa

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về thị trường tuyển dụng kỹ sư xây dựng tại Quận 10, TP.HCM. Mong rằng những chia sẻ trên bổ ích đối với bạn. Để tìm thêm nhiều việc làm khác, tại các khu vực khác, đừng quên trang rao vặt Muaban.net bạn nhé.

Mở rộng

Công ty Cổ Phần Định Anh

028 7300 1234

MST: 0100255844, cấp ngày 11/12/2008

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này.Xem chi tiết điều khoản