Tuyển nhân viên kinh doanh Thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk lương cao T7/2022

   Tuyển dụng nhân viên kinh doanh và Kinh nghiệm thành công dành cho nhân viên sale

   Kinh doanh là công việc giúp cho công ty, doanh nghiệp bán được sản phẩm. Công việc này khá quan trọng và công ty, doanh nghiệp ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần có một lực lượng nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp. 

   Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 3 điều làm nên thành công của nhân viên kinh doanh.

   Hiểu rõ công việc của nhân viên kinh doanh

   • Nhân viên kinh doanh giống như một người tư vấn viên, cung cấp thông tin sản phẩm dịch vụ cho khách hàng, đưa ra những giải pháp đáp ứng nhu cầu của khách hàng để thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của công ty.
   • Khác với những công việc khác, nhân viên kinh doanh không phải gò bó trong văn phòng, môi trường làm việc linh động được di chuyển thường xuyên để gặp đối tác, khách hàng. Yêu cầu của một người nhân viên kinh doanh nói chung là nhanh nhẹn, nhạy bén trong xử lý tình huống, chịu được áp lực doanh số… 
   • Thu nhập của một nhân viên kinh doanh cũng rất linh hoạt vì đánh giá tùy theo năng lực của cá nhân, mức thu nhập cơ bản cho nghề này giao động trong khoảng 4 – 10 Triệu đồng.

   Hiểu rõ sản phẩm/ dịch vụ

   Đối với nhân viên kinh doanh, bạn phải hiểu rõ tường tận sản phẩm của mình đang bán, nắm vững những tính năng ưu việt, cũng như yếu kém của sản phẩm mình. Phải nghiên cứu hiểu rõ sản phẩm của đối thủ để có thể so sánh sản phẩm của mình với sản phẩm cùng lọai của những đối thủ cạnh tranh. Không chỉ có vậy, nhân viên kinh doanh còn phải tự nỗ lực nâng cao sự hiểu biết, kiến thức chuyên ngành qua sách báo, hội thảo, các khóa đào tạo, hội nghị khách hàng,… 

   Hiểu rõ khách hàng

   Đúng là nhân viên kinh doanh sẽ chịu áp lực về doanh số, tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng thích nói về sản phẩm đó tốt, nên mua ngay. Bởi khách hàng biết, đó là những lời sáo rỗng.

   Để tăng được tính thuyết phục cho khách hàng, nhân viên kinh doanh phải nắm bắt được nhu cầu của khách hàng. Có những khách hàng chỉ đến xem, có những khách hàng đang tìm kiếm một điều gì đó nơi sản phẩm, công ty cung cấp lại. Chỉ cần tìm ra điều đó, bạn sẽ trở thành một nhân viên kinh doanh tiềm năng mà không công ty nào muốn bỏ lỡ.

   Kinh nghiệm tuyển dụng nhân viên kinh doanh

   Với người tuyển dụng, khi tuyển 100 người thì chỉ còn sót lại 5-10 người. Chúng tôi sẽ giúp bạn 3 bí kíp để tuyển đúng nhân viên kinh doanh phù hợp.

   Tạo ra “sự từ chối”

   Bạn hãy tạo cho người ứng tuyển một khoảng thời gian nhất định để họ thử thách bản thân, bởi vì quá trình thử thách khá “hà khắc” tuy nhiên đối với những ứng viên phù hợp với vị trí này luôn thể hiện khát khao được học hỏi, không ngại sự khó khăn và kiên nhẫn đến cùng. Lúc đó bạn sẽ biết được ngay, đâu là nhân viên kinh doanh tiềm năng.

   Định hình chân dung ứng viên tiềm năng

   Trình độ cao là điều kiện cần, nhưng điều kiện đủ chính là thái độ, đây là 7 yếu tố khác cho nhân viên kinh doanh:

   • thái độ tốt 
   • sự tham vọng
   • tính chuyên nghiệp
   • tận tâm 
   • nhiệt tình
   • can đảm 
   • tinh thần học hỏi không ngừng.

   Chế độ phúc lợi rõ ràng

   Đây là điều thực tế mà các doanh nghiệp gặp phải, họ tìm được nhân viên kinh doanh tài năng, nhưng vì cơ hội thăng tiến không có, chế độ lương thưởng không rõ ràng, những chính sách đãi ngộ hay những buổi coaching cho nhân viên kinh doanh, … đó đều là yếu tố để khiến họ rời đi.

   Hy vọng rằng, thông qua những phân tích trên, các doanh nghiệp có thể tự tìm ra được lời giải phù hợp nhất cho bài toán tuyển dụng và bạn cũng sẽ tìm được công việc nhân viên kinh doanh phù hợp tại Muaban.net.

   Công ty cổ phần mua bán

   1900 6868

   MST: 0102344810, cấp ngày 10/08/2007

   Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

   Email: [email protected]

   muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản