Lọc1
TP.HCMViệc tìm ngườiIT Phần mềmLươngLoại hình công việc
 1. Trang chủ
 2. Việc làm
 3. Việc tìm người IT Phần mềm
 4. Việc tìm người IT Phần mềm TP.HCM

Tìm việc làm IT phần mềm TP.HCM lương cao, mới nhất T5/2024

bell
Ra mắt sản phẩm
arrow
Ra mắt Website tuyển dụng mới Vieclam.net. Khám phá ngay!
Celeb group tuyển dụng vị trí IT Executive làm việc tại Quận Tân Bình
Tin thường
2
Tuyển nhân viên thiết kế đồ họa
Tuyển nhân viên thiết kế đồ họa
  10 triệu - 15 triệu/tháng
  • 14/05/2024
  • Quận 3, TP.HCM
  Tuyển dụng thư ký văn phòng biết sử dụng Excel2
  • 06/04/2024
  • TP. Thủ Đức - Quận 9, TP.HCM
  TUYỂN GẤP 2 KỸ THUẬT VIÊN TIN HỌC CÓ KINH NGHIỆM
  • 30/03/2024
  • Quận 6, TP.HCM
  Cần tuyển nữ tạp vụ làm từ 11h sáng đến 3h chiều ( thời vụ 3 tháng )
  • 29/02/2024
  • Quận Tân Bình, TP.HCM
  Bạn chưa có hồ sơ - Tạo ngay để tìm việc nhanh nhất
  Truy cập ngay

  Tìm Việc Làm IT Lương Hấp Dẫn, Cập Nhật Tháng 11 Năm 2023

  Thị trường tuyển dụng và tìm kiếm việc làm IT tại Việt Nam đang ngày càng tăng cao do sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin trong thời đại hiện nay. Các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực đều cần đến nhân lực IT để phát triển và ứng dụng công nghệ vào hoạt động của mình... Đây là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn, mức lương cao và cơ hội thăng tiến rộng mở. Nếu bạn đang có mong muốn tìm việc làm IT thì hãy cùng Muaban.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  Tìm Việc Làm IT Lương Hấp Dẫn

  Tìm Việc Làm IT Lương Hấp Dẫn

  1. Thị trường tuyển dụng việc làm IT hiện nay

  Ngành công nghệ thông tin (IT) là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay. Theo số liệu tổng hợp của Muaban.net, trong năm 2024, số lượng việc làm IT tăng 25% so với quý trước, đạt gần 60.000 vị trí. Các vị trí có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất là lập trình viên, kỹ sư phần mềm, kỹ sư an ninh mạng,...

  Thị trường tuyển dụng việc làm IT hiện nay

  Thị trường tuyển dụng việc làm IT hiện nay

  Với nhu cầu tuyển dụng cao, ngành IT cũng mang lại nhiều cơ hội cho người lao động. Bạn có thể tìm kiếm việc làm IT phù hợp với khả năng và mong muốn của mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các công ty công nghệ hàng đầu như FPT, VNG, Tiki, Lazada… đến các công ty khởi nghiệp (startup) sáng tạo và đầy tiềm năng. Ngoài ra, làm việc tự do (freelance) hoặc từ xa (remote) với các dự án trong và ngoài nước cũng là một lựa chọn được nhiều nhân viên it lựa chọn trong thời điểm hiện nay.

  Các khu vực có nhu cầu tuyển dụng việc làm công nghệ thông tin cao nhất hiện nay là TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Bình Dương. Trong đó, Việc làm IT TP.HCM chiếm 53%, Hà Nội chiếm 26%, Đà Nẵng chiếm 7%, Cần Thơ chiếm 4% và Bình Dương chiếm 3%. Nếu bạn muốn tìm việc làm ở các khu vực này, bạn có thể tham khảo các tin tuyển dụng tại Muaban.net, một trong những trang web rao vặt về việc làm uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam.

  2. Mức lương của việc làm IT cập nhật mới nhất Tháng 11 Năm 2023

  Một trong những yếu tố quan trọng khi tìm kiếm việc làm IT là mức lương. Bạn có thể tham khảo mức lương của việc làm IT cập nhật mới nhất dưới đây để có được cái nhìn tổng quan và chính xác về thu nhập của ngành này.

  Vị trí

  Mức lương (triệu đồng/tháng)

  Lập trình viên

  8 - 30

  AI Engineer

  27 - 70

  Data Analyst

  15 - 40

  Product Owner

  20 - 50

  Project Manager/Project Leader

  25 - 45

  Game Designer

  27 - 70

  DevOps Engineer

  27 - 70

  Solution Architect

  27 - 70

  Theo báo cáo của ITviec, mức lương trung bình của việc làm IT ở Việt Nam là 18,5 triệu đồng/tháng, cao hơn mức lương trung bình của toàn bộ thị trường lao động là 10,7 triệu đồng/tháng. Mức lương của việc làm IT phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí công việc, kinh nghiệm, kỹ năng, bằng cấp, công ty và khu vực làm việc.

  Mức lương của việc làm IT

  Mức lương của việc làm IT

  Ngoài mức lương, việc làm IT cũng mang lại nhiều quyền lợi khác cho người lao động, như:

  • Cơ hội học hỏi và nâng cao kỹ năng: Việc làm IT cho phép bạn tiếp xúc với những công nghệ mới nhất, những dự án thú vị và có thể học hỏi từ những người có kinh nghiệm thông qua các khóa đào tạo, hội thảo, workshop... để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.
  • Cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp: Ngành IT là một ngành có tốc độ phát triển nhanh chóng. Do đó, nhân viên IT luôn có cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp, bạn có thể được đánh giá và thưởng theo năng lực, hiệu quả công việc hoặc đào tạo ở nước ngoài, chuyển sang các vị trí quản lý cao hơn.

  3. Các nhiệm vụ chính nhân viên IT cần đảm nhận

  Tùy thuộc vào vị trí công việc, nhân viên IT có thể có các nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, một số nhiệm vụ chung và phổ biến là:

  • Thiết kế, lập trình, kiểm thử, bảo trì và cập nhật các phần mềm, ứng dụng, website, hệ thống mạng, cơ sở dữ liệu…
  • Phân tích yêu cầu, đặc tả kỹ thuật, thiết kế giao diện và chức năng của các sản phẩm công nghệ

  • Nghiên cứu và áp dụng các công nghệ mới, các ngôn ngữ lập trình, các framework, các thư viện… để tối ưu hóa hiệu suất và chất lượng của các sản phẩm công nghệ

  • Hỗ trợ khách hàng trong việc sử dụng, giải quyết các sự cố, bảo mật và bảo vệ dữ liệu

  • Làm việc nhóm với các bộ phận khác trong công ty như thiết kế, marketing, kinh doanh…

  Nhân viên IT đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ trên để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, giúp họ giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Đồng thời, cải thiện hiệu quả hoạt động của tổ chức và doanh nghiệp, dẫn đến tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận.

  Các nhiệm vụ chính nhân viên IT cần đảm nhận

  Các nhiệm vụ chính nhân viên IT cần đảm nhận

  4. Các yêu cầu kỹ năng cần có của nhân viên IT

  Để làm việc trong ngành IT, bạn cần có các kỹ năng sau:

  4.1 Kỹ năng chuyên môn

  • Khả năng lập trình: Để làm việc trong ngành IT, bạn cần biết ít nhất một ngôn ngữ lập trình phổ biến như C, C++, Java, Python, PHP, JavaScript… và nắm vững các khái niệm của lập trình như biến, hằng, kiểu dữ liệu, toán tử, vòng lặp, điều kiện, hàm… Từ đó, có thể viết mã để tạo ra các sản phẩm phần mềm hoặc ứng dụng mới đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và người dùng.
  • Khả năng an ninh mạng: Đây là kỹ năng liên quan đến việc bảo vệ và bảo mật các hệ thống công nghệ. Nhân viên IT cần trang bị kiến thức về các nguy cơ tấn công mạng như virus, malware, phishing, DDoS…và cách khắc phục các sự cố an ninh để bảo vệ dữ liệu và hệ thống của tổ chức.

  Kỹ năng chuyên môn của nhân viên IT

  Kỹ năng chuyên môn của nhân viên IT

  4.2 Kỹ năng mềm

  • Khả năng giao tiếp: Trong môi trường làm việc hiện đại, nhân viên IT thường xuyên phải tương tác với nhiều đối tượng khác nhau bao gồm đồng nghiệp, khách hàng, nhà cung cấp... Do đó, việc sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp nhân viên IT truyền đạt thông tin rõ ràng, chính xác dễ hiểu cho người nghe
  • Khả năng làm việc nhóm: Các dự án thường đòi hỏi sự phối hợp của nhiều thành viên với các chuyên môn khác nhau. Do đó, kỹ năng làm việc nhóm đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thành công của dự án. Bạn cần có khả năng làm việc nhóm hiệu quả bằng cách phối hợp, hỗ trợ cũng như chia sẻ thông tin và phản hồi một cách xây dựng đối với đồng nghiệp.

  • Khả năng làm việc dưới áp lực: Đây là kỹ năng thiết yếu cho ngành IT vì bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và áp lực trong công việc chẳng hạn như deadline gấp rút, công việc phức tạp, yêu cầu cao về chất lượng hoặc các sự cố kỹ thuật bất ngờ. Rèn luyện kỹ năng này sẽ giúp bạn thành công trong công việc và đạt được những mục tiêu trong sự nghiệp.

  Kỹ năng mềm của nhân viên IT

  Kỹ năng mềm của nhân viên IT

  4.3 Tư duy logic và sáng tạo

  • Tư duy logic: Công việc của nhân viên IT thường liên quan đến việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp. Tư duy logic giúp bạn phân tích thông tin một cách khách quan và hệ thống, từ đó tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề hiệu quả, đảm bảo hệ thống hoạt động đúng mong muốn và không có lỗi.
  • Tư duy sáng tạo: Đối với một lĩnh vực liên tục đổi mới và phát triển như công nghệ thông tin. Để theo kịp xu hướng và đáp ứng nhu cầu của người dùng, nhân viên IT cần có khả năng tư duy sáng tạo để đưa ra các giải pháp, tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới đáp ứng nhu cầu của người dùng, giúp doanh nghiệp có thể cạnh tranh hiệu quả trên thị trường

  5. Một số lưu ý khi tìm việc làm IT

  Để tìm kiếm việc làm IT nỏi riêng hay nhân viên lắp ráp máy tính TPHCM thành công, bạn cần chú ý đến một số điểm sau:

  5.1 Nghiên cứu kỹ về ngành IT và các vị trí công việc

  Hiểu được bản chất của ngành IT và các vị trí công việc sẽ giúp bạn có được định hướng rõ ràng cho sự nghiệp của mình. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được ngành nghề và vị trí công việc phù hợp với bản thân, giúp bạn phát huy tối đa khả năng và đạt được thành công trong sự nghiệp.

  5.2 Tìm hiểu về công ty mong muốn ứng tuyển

  Để ứng tuyển thành công vào một công ty, điều bạn cần làm là tìm hiểu kỹ về công ty đó thông qua website, mạng xã hội hoặc các trang báo chí, truyền thông. Việc tìm hiểu này sẽ giúp bạn có được cái nhìn toàn diện về công ty, từ đó có thể chuẩn bị tốt hơn cho quá trình ứng tuyển và phỏng vấn.

  Tìm hiểu về công ty mong muốn ứng tuyển

  Tìm hiểu về công ty mong muốn ứng tuyển

  5.3 Chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn

  Trước khi tham gia buổi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị và luyện tập trả lời các câu hỏi phổ biến của vị trí nhân viên IT. Điều này sẽ giúp bạn tự tin và trả lời câu hỏi một cách trôi chảy, mạch lạc và hãy nhớ cảm ơn nhà tuyển dụng khi kết thúc buổi phỏng vấn để tạo ấn tượng tốt, tăng cơ hội được nhận vào làm.

  5.4 Tự tin thể hiện kinh nghiệm, khả năng của bản thân trong buổi phỏng vấn

  Một yếu tố quan trọng giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng là tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình. Hãy tập trung vào những điểm mạnh và thể hiện chúng bằng cách giao tiếp lịch sự, rõ ràng và thuyết phục. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội được nhận vào làm việc.

  Tự tin thể hiện kinh nghiệm, khả năng của bản thân trong buổi phỏng vấn

  Tự tin thể hiện kinh nghiệm, khả năng của bản thân trong buổi phỏng vấn

  6. Tìm việc làm IT uy tín, chất lượng tại Muaban.net

  Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm IT uy tín, chất lượng và phù hợp với mong muốn của mình. bạn không nên bỏ qua Muaban.net. Muaban.net một trong những trang web rao vặt hàng đầu Việt Nam với hàng triệu người dùng và hàng ngàn tin rao vặt mỗi ngày, trong đó có nhiều tin tuyển dụng và tìm việc làm IT.

  Tìm việc làm IT uy tín, chất lượng tại Muaban.net

  Tìm việc làm IT uy tín, chất lượng tại Muaban.net

  Tại đây, bạn có thể tìm kiếm việc làm IT theo nhiều tiêu chí khác nhau như khu vực, ngành nghề, mức lương, loại hình công việc, kinh nghiệm, bằng cấp…

  Việc làm IT là một ngành nghề hấp dẫn, có nhiều cơ hội và thu nhập cao. Tuy nhiên, để tìm kiếm việc làm nhân viên IT thành công, bạn cần có kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, tư duy logic và sáng tạo… Bên cạnh đó, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm IT Hà Nội, việc làm Logistics, nhân viên văn phòng… uy tín, chất lượng. Truy cập ngay Muaban.net để nhận những thông tin mới nhất một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

  Mở rộng

  Công ty Cổ Phần Định Anh

  028 7300 1234

  MST: 0100255844, cấp ngày 11/12/2008

  Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

  Email: trogiup@muaban.net

  muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này.Xem chi tiết điều khoản