Lọc1
TP. Trà VinhViệc tìm ngườiGiáo viên, gia sưLươngLoại hình công việc

Tuyển Giáo Viên Mầm Non TP. Trà Vinh, Trà Vinh Lương Cao T6/2023

Rất tiếc không tìm thấy kết quả phù hợp!

Bạn hãy thay đổi bộ lọc tìm kiếm hoặc xem theo chuyên mục.

Tuyển Giáo Viên Mầm Non, Bảo Mẫu Lương Cao Công Việc Nhẹ Nhàng

Trong thời đại hiện nay, các bậc phụ huynh đều bận rộn với công việc của mình do vậy để con cái của mình được giảng dạy và được chăm nom thì rất cần đến những người giáo viên hay bảo mẫu. Chính nhu cầu đó mà hiện nay nhiều trường học và nhiều gia đình có nhu cầu tuyển giáo viên mầm non hay tuyển bảo mẫu. Để hiểu hơn về công việc này, hãy cùng Muaban.net tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Nhu cầu tuyển dụng giáo viên mầm non hiện nay

Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, cần được chăm sóc, quan tâm và giáo dục tốt, tuy nhiên trẻ em ngày nay phải đến trường sớm ở độ tuổi mầm non khá nhiều, vì vậy nhu cầu cần tuyển gấp giáo viên mầm non ngày càng lớn. 

Để chăm sóc, dạy dỗ các bé phải đòi hỏi người dạy và chăm bé phải có nhiều kỹ năng về chuyên môn. Do vậy những ai có ý định trở thành một người giáo viên mầm hay bảo mẫu chăm trẻ thì nên chuẩn bị những kiến thức và chuyên môn để có thể dễ dàng cạnh tranh khi ứng tuyển.

Công việc giáo viên mầm non không yêu cầu bạn phải đạt trình độ bằng đại học, chỉ cần tốt nghiệp cao đẳng là bạn đã có thể ứng tuyển vị trí này. Đối với vị trí bảo mẫu được thuê tại nhà sẽ tùy vào chủ nhà yêu cầu hoặc không yêu cầu bằng cấp. Do đó, tuy có những tin đăng tuyển giáo viên mầm non không cần bằng cấp thì bạn cũng nên tự trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có cơ hội được tuyển dụng cao hơn. Bạn có thể tìm kiếm những tin đăng, tuyển dụng tại các thành phố lớn như: tuyển bảo mẫu TPHCM, Hà Nội, Bình Dương,... bởi vì những khu vực này có nhu cầu tuyển dụng giáo viên và bảo mẫu khá cao.

Nhu cầu tuyển giáo viên mầm non là ngành nghề khá hot hiện nay

Tuyển giáo viên mầm non ngành nghề khá hot hiện nay

2. Mô tả công việc của bảo mẫu mầm non

Hiện nay, có 2 loại hình rất được ưa chuộng đó là tuyển giáo viên mầm non và tuyển bảo mẫu tại gia. Tuy được chia làm 2, nhưng công việc của 2 hình thức này cũng khá tương đồng và giống nhau. 

Công việc của giáo viên trường mầm non:

 • Đưa/đón trẻ em vào lớp và ra về, thực hiện các công việc chăm sóc ăn uống cho các em học sinh cũng như vệ sinh cho các em.

 • Thường xuyên chú ý quá trình hoạt động và học tập của các bé tại trường để đưa ra những phương pháp giảng dạy thích hợp nhất.

 • Liên lạc và trao đổi với phụ huynh để có thể hiểu hơn về tính cách của các bé.

 • Áp dụng các hình thức giảng dạy đa dạng như: đóng kịch, kể chuyện, dùng các dụng cụ hỗ trợ khác,... để giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.

 • Sắp xếp, lau dọn gọn gàng lớp học và vật dụng dùng hằng ngày của các em.

 • Tổ chức các buổi học tập và vui chơi cho các em vào mỗi buổi sáng và chiều.

 • Hỗ trợ các em ăn uống vào buổi trưa cũng như cho các em đi ngủ trưa theo thời gian quy định.

Bảo mẫu hay giáo viên mầm non cần có kinh nghiệm cho trẻ ăn

Mô tả công việc của bảo mẫu mầm non

Công việc của bảo mẫu tại gia:

Bảo mẫu sẽ có phần làm nhiều việc lặt vặt nhiều hơn so với các giáo viên mầm non. Nên nhiên mức lương của bảo mẫu sẽ có phần cao hơn so với giáo viên mầm non.

 • Tùy vào việc bạn lựa chọn về nhà hay ở gia đình gia chủ. Nhưng vào mỗi buổi sáng bạn phải có mặt tại nhà gia chủ để chuẩn bị nấu nướng và cho trẻ ăn đúng giờ giấc.

 • Sau buổi ăn sáng bạn sẽ dẫn trẻ đi dạo, vui chơi và dạy trẻ những điều mới mẻ.

 • Sau buổi sáng đến giờ trưa bạn sẽ chuẩn bị thức ăn trưa cho trẻ ăn, sau giờ ăn sẽ đưa bé đi ngủ đúng giờ giấc.

 • Ngoài việc chăm sóc các bé như trong thỏa thuận, với một số gia đình bảo mẫu cũng kiêm luôn công việc lau dọn nhà cửa.

 • Tiếp đến, vào buổi chiều bạn cũng sẽ chuẩn bị thức ăn cho trẻ và dẫn trẻ đi dạo trong một số ngày nhất định.

 • Đọc truyện hoặc ru ngủ vào mỗi buổi tối cho các con.

3. Tố chất cần có của người giáo viên dạy trẻ

Hiện nay nhu cầu tuyển giáo viên mầm non hay tuyển dụng bảo mẫu đang tăng rất cao. Tuy nhiên đi đôi với điều này thì các trường mầm non hay gia đình tuyển bảo mẫu cũng rất khắt khe trong việc lựa chọn người chăm sóc cho con cái của mình. Với một người giữ trẻ bạn cần đảm bảo có các yếu tố cơ bản dưới đây để có thể dễ dàng tìm việc làm:

 • Về nghiệp vụ: bạn cần có kiến thức về chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ (điều này giúp trẻ có thể phát triển và có một sức khỏe tốt nhất). Ngoài ra, bạn cũng cần các kỹ để ứng biến với những tình huống bất ngờ trong lúc chăm sóc trẻ em (ví dụ như nếu trẻ bị mắc nghẹn hay vướng dị vật thì phải xử lý như thế nào?, Trẻ bị chấn thương thì người giáo viên hay bảo mẫu sẽ xử lý ra làm sao?,...)

Giáo viên cần biết cách xử lý vết thương cho các con, bón ăn cơm...

Tố chất cần có của người giáo viên mầm non

 • Về phẩm chất: Giáo viên hay bảo mẫu thường được coi là người mẹ thứ 2 của các bé, đặc biệt là bảo mẫu. Vì vậy để làm được công việc này bạn phải yêu thích trẻ nhỏ, có được tính kiên nhẫn, thấu hiểu và lắng nghe những điều mà các con muốn.

 • Kỹ năng: Là một giáo viên bạn cần có sự sáng tạo trong phương pháp giảng dạy giúp trẻ tiếp thu kiến thức tốt hơn. Hay với người bảo mẫu thì có thể giúp các bé hiểu hơn về những kiến thức mới trong sách vở và thực tế.

4. Mức lương của nghề bảo mẫu

Hiện nay, mức lương của giáo viên mầm non và bảo mẫu sẽ dao động từ 4 - 10 triệu đồng tùy vào kinh nghiệm của từng người cũng như bạn làm chính thức hay làm việc làm part time.

 • Đối với tuyển giáo viên mầm non khi mới vào nghề bạn sẽ được hưởng mức lương khoảng 4 - 5 triệu/tháng, sau quá trình tích lũy kinh nghiệm mức lương của bạn sẽ từ 7 - 8 triệu đồng/tháng. Ngoài giáo viên giảng dạy và chăm sóc chính thức thì một số trường học cũng tuyển tuyển giáo viên phụ lớp mầm non với mức lương dao động từ 2 - 3 triệu đồng/tháng.

 • Còn với vị trí là bảo mẫu tại gia, do tính chất công việc thường là sẽ ăn ở luôn tại gia đình chủ nhà để tiện chăm sóc cho trẻ em, nên bảo mẫu thường kiêm rất nhiều công việc từ chăm sóc trẻ cho đến dọn dẹp nhà cửa. Vì vậy mức lương trung bình sẽ rơi vào khoảng 7 triệu và những người có thâm niên cao còn có thể lên đến 10 triệu/ tháng.

5. Cách tìm việc làm giáo viên mầm non nhanh chóng.

Để tìm nơi tuyển giáo viên mầm non hay tuyển dụng bảo mẫu tại gia nhanh chóng, bạn nên tìm kiếm thông tin qua người thân, đến tận các trường mầm non hỏi thăm hoặc qua các trang báo mạng đặc biệt là Muaban.net,... Tại đây bạn sẽ tìm được những công việc uy tín cũng như đảm bảo không bị lừa đảo.

6. Những lưu ý khi tìm kiếm việc làm

Để tìm kiếm được công việc vừa uy tín lại vừa có mức lương cao. Khi tìm nơi tuyển giáo viên mầm non bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Cần học qua các khóa đào tạo về kỹ năng và chuyên môn về chăm sóc trẻ nhỏ. Điều này giúp bạn sẽ dễ dàng chăm sóc các em hơn cũng như nhận được sự tin tưởng của trường học hay chủ nhà.

Những lưu ý khi tìm việc làm giáo viên mầm non

Giáo viên hay bảo mẫu cần học các kỹ năng chăm sóc trẻ em

 • Để không dính phải những nơi lừa đảo bạn cần tìm hiểu địa điểm tuyển dụng đó qua facebook để đọc review xem nơi đó có lừa đảo không?

 • Sau khi tìm hiểu thì bạn hãy đi phỏng vấn, tuy nhiên cần quan sát xem nơi phỏng vấn có thu tiền không? Nếu có thì đây gần như là nơi lừa đảo.

 • Cần tìm trường mầm non gần nơi bạn ở để thuận tiện cho việc đi lại. Điều này sẽ giúp bạn giảm được rất nhiều thời gian.

 • Nếu làm vị trí bảo mẫu thì bạn hãy lựa chọn những nơi tuyển bảo mẫu ở luôn tại gia đình chủ nhà. Điều này giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí nhà ở, cũng như có thể thuận lợi hơn trong việc chăm sóc các bé. 

 • Cần lựa chọn những trang báo mạng uy tín có lượt truy cập cao để tìm được nhiều công việc hơn.

 • Nếu muốn mở rộng cơ hội việc làm bạn nên làm việc tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đà Nẵng,... đây là những nơi có nhu cầu tìm người chăm sóc trẻ em cao.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà Mua Bán gửi đến bạn đọc muốn tìm kiếm nơi tuyển giáo viên mầm non hay bảo mẫu chất lượng và uy tín. Để có được một môi trường làm việc tốt và có lương cao bạn hãy tìm kiếm việc làm ngay tại Muaban.net, tại đây các tin đăng rao vặt luôn được kiểm duyệt trước khi xuất bản lên trang web. Chúc bạn tìm được một nơi làm việc phù hợp với chính mình!

Mở rộng

Công ty Cổ Phần Định Anh

1900 6868

MST: 0100255844, cấp ngày 11/12/2008

Trụ sở chính: Số 28-30 Đường số 2, khu phố Hưng Gia 5, phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Email: trogiup@muaban.net

muaban.net có trách nhiệm chuyển tải thông tin. Không chịu bất kỳ trách nhiệm nào từ các tin này. Xem chi tiết điều khoản